กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้เรื่องราวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงจะไม่พ้น Big Mouth เรื่องราวของทนายที่ชีวิตพลิกผันกลายมาเป็นนักโทษที่ต้องโทษอยู่หลายคดี และนอกจากนี้ ในเดือนสิงหาคม 2565 ก็ยังมีหนังและซีรีส์ใหม่ต่อคิวรอออนแอร์อีกเพียบ ใครที่ยังดูของเก่าไม่จบรีบปิดจ็อบเลยค่ะ เพราะว่าแต่ละเรื่องที่กำลังมานั้นจะทำให้ทุกคนไม่มีเวลาแม้แต่จะหลับตานอนอีกต่อไป ซึ่งจะมีเรื่องอะไร แล้วน่าดูขนาดไหน คลิกเข้ามาในบทความได้เลยค่ะ

1.Big Mouth

Play video

Big Mouth เป็นคำที่มีไว้ใช้เรียกคนขี้โม้ ดีแต่พูด ซึ่งเป็นฉายาประจำตัวของพัคชางโฮ ทนายหนุ่มผู้ไม่เอาไหนและไม่เคยว่าความชนะเลยซักครั้ง ต้องไปลงเอยอยู่ในคุกแบบงง ๆ เนื่องจากถูกใส่ร้ายว่าเป็น Big Mouth พ่อค้ายารายใหญ่ที่เอาเงินนักธุรกิจตัวเป้งของวงการไป คราวนี้จะรอดตัวก็คงยาก ทางด้านโกมีโฮเองก็ได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อหาหลักฐานมาประกันตัวสามีให้ได้

นักแสดง : อี จง-ซ็อก, อิม ยุน-อา, อ๊กจายอน

ช่องทางการรับชม : Disney+

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/tv/big-mouth/

 

2.If you wish upon me

Play video

มาตามต่อกันที่เรื่องที่สอง ช่วงนี้สาว ๆ วง SNSD มีผลงานออกอากาศกันรัว ๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งเรื่องนี้นอกจากเตรียมป๊อปคอร์นแล้ว แนะนำให้เตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาด้วยนะคะ เรื่องราวของยุนกยอรเย ชายที่ใช้ชีวิตลำบากมาโดยตลอด ในช่วงเวลาเด็กก็อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า โตมาก็ดันได้ไปอยู่ในเรือนจำ เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งการเติบโตมาแบบนี้ทำให้เค้าใช้ชีวิตเป็นคนปกติต่อด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งเค้าได้มาเจอกับอยอนซู พยาบาลสาวที่จะเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่ทำหล่นหายไปให้กลับคืนมา

นักแสดง : จี ชัง-อุก, Sooyoung, Won Ji-an

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/448549/If-You-Wish-Upon-Me

 

3.A Model Family

Play video

ทุกคนบนโลกใบนี้ต่างก็อยากมีครอบครัวที่ดีเหมือนครอบครัวตัวอย่างที่เคยร่ำเรียนกันมานั่นล่ะค่ะ แต่ว่าจะมีใครซวยได้เท่าพัคดงฮาอีกมั้ย พัคดงฮา หนุ่มดวงซวยที่ชวดตำแหน่งอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย ไม่มีเงินเอาไปรักษาลูกชายที่ป่วยเป็นโณคหัวใจ แถมภรรยาก็มาขอหย่าอีก ในวันที่เค้าไม่เหลืออะไรเลย กลับมีรถยนต์ปริศนาที่บรรจุเงินอยู่มหาศาล พัคดงฮาไม่รอช้าจึงรีบไปขโมยมันมา โดยหารู้ไม่ว่าเงินก้อนโตนี้เป็นเงินของมาควางชอล มาเฟียระดับบิ๊กของเกาหลี

4.Poong, The Joseon Psychiatrist

Play video

ในที่นี้ ใครกลัวเข็มบ้างคะ? การกลัวเข็มเนี่ยมักเกิดขึ้นกันตอนเด็ก ๆ หรือบางทีโตแล้วก็กลัวได้เป็นเรื่องปกติ (ก็มันแหลมแล้วจิ้มก็เจ็บด้วยอะเนอะ) เหมือนกับนายคนนี้ค่ะ ยูเซพุง จิตแพทย์หนุ่มแห่งยุคโชซอน ซึ่งในสมัยนั้นก็มีเทคนิคการรักษาทางการแพทย์แบบทั่วไป แต่ที่จะฮิตมากที่สุดก็คือการฝังเข็ม ซึ่งเหล่าขุนนางหรือพวกราชวงศ์ทั้งหลายต่างก็ชอบเทคนิคนี้ ปัญหาใหญ่จึงตกมาอยู่ที่ยูเซพุง จิตแพทย์ผู้กลัวเข็ม หยิบทีไรแผลในใจก็ผุดขึ้นมาทุกที แล้วคุณหมอพุงของเราคนนี้จะรอดมั้ยเนี่ยยย 

นักแสดง : Kim Min-jae, Kim Hyang Gi, Kim Su-an

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/446848/Poong-the-Joseon-Psychiatrist

 

5.Good Job

Play video

หลังจากที่ Extraordinary Attorney Woo จบซีซั่น 1 ในสัปดาห์นี้เรียบร้อยแล้ว เรื่องถัดมาที่ออนแอร์ต่อเลยก็คือ Good Job ค่ะ เรื่องราวของอึนซอนอู ทายาทเศรษฐีตระกูลแชโบลของเกาหลี ที่มาทำอาชีพนักสืบเป็นงานอดิเรก (ว่างเนอะ 555) โดยซอนอูเองเรียกได้ว่า รูปหล่อ บ้านรวย การศึกษาดี ต่อสู้ก็เก่ง แต่เสียดายเป็นคนที่แสนหยิ่งซะเหลือเกิน จนบังเอิญวันนึงเค้าได้มาพบกับดนเเวรา สาวน้อยผู้เยอะทุกสิ่ง แต่มีทัศนคติไม่เหมือนใคร หลังจากนั้นเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้นไม่หยุด…

นักแสดง : จองอิลอู ควอนยูริ อึมมุนซอก ซงซังอึน

ช่องทางการรับชม : ยังไม่แน่ใจว่าจะเข้า Netflix มั้ย หากรู้ช่องทางแล้วจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกทีจ้า

วันที่ออนแอร์ : 24 สิงหาคม 2565

 

6.Stock Struck

Play video

อีก 1 ซีรีส์ที่แค่เห็นโปสเตอร์ก็อยากรู้แล้วว่าจะมันซักแค่ไหน เรื่องราวของนักลงทุน 5 ราย นำโดย ยูซอมี ว่าที่เจ้าสาวที่จู่ ๆ ก็กลายเป็นผู้ล้มละลายจากการลงทุน , ชเวซอนอู หนุ่มรถหรูที่มีอาชีพเป็นพนักงานพาร์ทไทม์มินิมาร์ท, จองฮยอนจา ฟรีแลนซ์ตลอดกาลชั้นจะไม่ยอมเป็นทาสบริษัทใดทั้งนั้น, คุณป้าเจ้าของร้านขายขาหมูและคุณครูสอนภาษาอังกฤษที่เพิ่งจะเริ่มเล่นหุ้น ซึ่งคนเหล่านี้ได้เข้ามาเจอกันในชทรมผู้เล่นหุ้นลึกลับ จากนั้นก็ค่อย ๆ ช่วยกัน จนประสบความสำเร็จ

นักแสดง : ฮันจีอึน, ฮงจงฮยอน, จองมุนซัง, คิมซองยอน, จางกวัง

ช่องทางการรับชม : ยังไม่แน่ใจว่าช่องไหนจะเอามาแปล หากรู้ช่องทางแล้วจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกทีจ้า

วันที่ออนแอร์ : 12 สิงหาคม 2565

 

7.Carter

Play video

มาต่อกันที่ภาพยนตร์บู๊สุดมันระห่ำ เรื่องราวของชายลึกลับที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร จำอะไรไม่ได้เลยซักอย่าง รู้แค่ว่ามีคนเรียกชื่อเค้าว่าคาร์เตอร์เพียงอย่างเดียว แถมอยู่ดี ๆ ก็มีซีไอเอบุกเข้ามาจับตัว ในนาทีนั้นคาร์เตอร์ทำได้เพียงวิ่งหนีแบบสุดชีวิต อีกทั้งยังต้องทำภารกิจตามหาเด็กที่ชื่อว่าฮานา ส่งให้ทางเกาหลีเหนือ และถ้าทำภารกิจไม่สำเร็จ ได้ตายกันหมดแน่ !!!

นักแสดง : จู วอน, คามิลลา เบล, จอง โซ-รี

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=carter&jbv=81399639

 

8.Today’s webtoon

Play video

ออนแอร์แล้วจ้ากับซีรีส์ที่แสนสดใสเหนือจินตนาการ เรื่องราวของมาอึน นักยูโดสาวที่ต้องอำลาวงการกีฬาเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ข้อเท้า เธอจึงผันตัวมาเป็นพนักงานทั่วไปของบริษัทเว็บตูน แต่การทำงานมันก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปหรอกนะ มาอึนต้องพบกับอุปสรรคและความยากลำบาก รวมทั้งการแข่งขันที่สูง…ใครที่ชอบอ่านเว็บตูนหรืออยากรู้ว่าเว็บตูนเค้าทำงานยังไง แนะนำเลยจ้าาาาา

นักแสดง : นัม ยุน-ซู, คิมเซจอง, ชเว แดเนียล

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/446400/Todays-Webtoon

 

9.The Sand man

Play video

เรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังหรือซีรีส์เกาหลีแต่อย่างใด แต่ที่ต้องหยิบมาแนะนำเพราะว่านางติดอันดับอยู่ใน Netflix มาเป็นอาทิตย์แล้วจ้า แถมเนื้อเรื่องยังน่าติดตามสุด ๆ ว่าด้วยเรื่องราวการหายตัวไปของ Dream เทพเจ้าแห่งความฝัน ซึ่งเค้าได้ถูกจองจำไว้ในคุกใต้ดินของมหาเศรษฐีใจโหด ทำให้อาณาจักรแห่งความฝันถูกปล่อยให้ไร้ระเบียบ ไร้ผู้ปกครอง หลังจากที่ Dream หนีออกมาจากคุกมืดได้นั้น เค้าก็ได้ออกเดินทางเพื่อตามหาของ 3 สิ่งที่จะทำให้เค้าและดินแดนกลับมามีชีวิตชีวาและมีพลังดังเดิม

นักแสดง : Tom Sturridge, Gwendoline Christie, Jenna Coleman

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=The%20Sand%20man&jbv=81150303

 

10.School Tales the Series

Play video

ขอปิดท้ายด้วยหนังไทยแนวสยองขวัญอันดับ 1 ใน Netflix…ว่ากันว่าทุกโรงเรียนล้วนมีตำนานหรือเรื่องสยองขวัญที่รอให้เด็กรุ่นหลังมาท้าพิสูจน์ โดยทาง Netflix ก็ได้นำความสยองทั้ง 8 จากคอมมิคมามัดไว้ในซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มด้วย 7 โมงพิศวง, แรงสาปแช่ง, สวย, นิทานอีศพ, หัวครูวัยวรรณ, สูตรลับร้านป้าจง, พรต้องสาปและเดินล่าท้าผี ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละเรื่องนี้จะหลอนขนาดไหน เข้าไปดูพร้อมกันใน Netflix ได้เลยค่ะ

นักแสดง : เจนนิษฐ์ BNK48, ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม, ต้นหน ตันติเวชกุล

ช่องทางการรับชม : Netflix

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=School%20Tale%20the%20Series&jbv=81486333

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์น่าดูตลอดเดือนสิงหาคม 2565 ที่ผู้เขียนได้มัดรวมมาให้ เผื่อใครที่รอดู Big mouth อีพีถัดไป หรือดูทนายอูยองอูจบแล้วและยังไม่รู้จะต่อด้วยอะไรดี ให้แวะมาส่องกันได้ที่บความนี้เลยค่าาา แต่ถ้ายังไม่สาแก่ใจอีก ก็แวะมาดูหญิงแกร่งกันได้ที่ลิงค์ข้างใต้นี้กันเลยจ้า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวผู้หญิงแกร่ง นักสู้หญิง จาก Netflix และ Disney + Hotstar