ชื่อจริงๆ ของแอพพิลเคชั่นนี้ควรจะเป็น Plug & Play มากกว่าที่จะเป็น Plug In Launcher เพราะฟังก์ชันหลักๆ ของมันคือการตั้งเงื่อนไขถ้าหากมีการเชื่อมต่อ (Connect) เข้ากับสิ่งไหนจะให้แอพพิลเคชั่นอะไรทำงานขึ้นมา อย่างเช่น

ก่อนเข้านอนเรามักจะเปิดแอพพิลเคชั่นสำหรับการตั้งปลุกแล้วก็เสียบสายชาร์จทิ้งไว้ มันจะง่ายขึ้นเมื่อเราใช้ Plug In Launcher เมื่อเสียบสายชาร์จไฟทิ้งไว้ แอพพิลเคชั่นสำหรับการตั้งปลุกก็ถูกจะเปิดขึ้นอัตโนมัติ

ในมือถือแอนดรอยย์ทุกรุ่นเมื่อถอดสายหูฟังแล้วเพลงจะหยุดเล่น แต่ทำไมเมื่อเสียบสายหูฟังแล้วทำไมมันไม่เล่นเพลงให้อัตโนมัติ? Plug In Launcher ช่วยคุณได้

นอกจากจะเปิดหรือปิดแอพพิลเคชั่นได้แล้ว ยังสามารถเปิดปิดการทำงานบางอย่างได้ด้วย เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบแชร์อินเตอร์เน็ตเพื่อใช้กับ Notebook ของคุณ Plug In Launcher จะทำให้คุณง่ายขึ้น เมื่อเสียบสาย USB แล้วเราสามารถตั้งค่าให้เปิด USB/WiFi Tethering ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดโหมดขับรถ (Car Mode) เมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth ได้อีกด้วย

โดย Plug In Launcher รองรับการเชื่อมต่อ สาย USB, การชาร์จ และหูฟังในเวอร์ชั่นฟรี และจะรองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth เพิ่มในเวอร์ชั่นเสียเงิน (ราคาประมาณ 32 บาท) ใครสนใจสามารถกดเข้าไปดูได้ตาม link ด้านล่าง

Play Store: Plug In Launcher Free, Plug In Launcher Paid (31.33 บาท)