fbpx
News

ลาก่อน Angry Birds เกมในตำนาน โดนถอดจาก Play Store หลังทำรายได้ไม่ดี

Angry Birds เกมในความทรงจำ ที่ก่อกำเนิดมาพร้อมช่วงสมาร์ทโฟนบูม เพิ่งโดนลบออกจาก Play Store แม้ว่าเวอร์ชันรีเมคนี้จะถูกสร้างมาไม่ถึงปีเลยก็ตาม ดังนั้นใครที่มีเกมนี้อยู่ในเครื่องอยู่ ก็จะไม่ได้รับอัปเดตใด ๆ ต่อไปแล้ว ส่วนใครที่ไม่มีเกมนี้อยู่ในเครื่อง ก็จะไม่สามารถหาดาวน์โหลดแบบ Official ได้แล้วครับ

ROVIO บริษัทเจ้าของ Angry Birds เกมดัง ออกมาประกาศทั่วทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย ว่าเกม Rovio Classics: Angry Birds เป็นเกมที่สร้างรายได้ต่ำ สู้เกมอื่น ๆ ในแฟรนชายส์ไม่ได้ จึงเป็นเหตุให้บริษัทต้องถอดตัวเกมออกจาก Google Play Store

ทางบริษัทหวังอย่างยิ่งว่าแฟน ๆ จะยังคงสนับสนุนผลงานกันต่อไป พร้อมเชิญชวนไปเล่นเกมอื่น ๆ อย่างเล่น Angry Birds 2, Angry Birds Friend, และ Angry Birds Journey

angry birds remove from play store

โดยทางผู้พัฒนายังได้อธิบายเพิ่มเติมใน Discord กับแฟน ๆ ว่า เกม Rovio Classics: Angry Bird ไม่ค่อยได้ผลตอบรับที่ดีเท่าไหร่ และหากยังยื้อให้มีอยู่ต่อไป ก็กลายเป็นว่าบริษัทจะสิ้นเปลืองทรัพยากรในการดูแลเกมนี้ แทนที่จะไปสร้างเกมใหม่ ๆ มาให้แฟน ๆ

เกม Rovio Classics: Angry Birds จริง ๆ แล้วเป็นตัวเกมที่ถูกรีเมคขึ้นมาวางขายใหม่เมื่อปี 2022 จากคำเรียกร้องของแฟน ๆ ในแฮชแท็ก #BringBack2012 ที่หลายคนเรียกร้องอยากได้บรรยากาศช่วงอินเตอร์เน็ตยุคปี 2012 กลับคืนมา วางขายในราคา 44 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ ตัวเกมจะยังมีวางขายต่อไปใน App Store สำหรับระบบ iOS เพียงแต่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Red’s First Flight แทน ไม่ใช้ชื่อว่า Angry Birds ด้วยซ้ำ อันนี้ก็งงว่าทำไมกัน

ใครรู้สึกเสียดายเกมแองกรี้เบิร์ดส์ และอยากได้เก็บเอาไว้ในเครื่อง เผื่อเวลาคิดถึงจะได้เปิดมาเจอหน้ากัน ตอนนี้ยังมีวางขายอยู่ใน Google Play Store หากดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่องก่อนเกมถูกถอดออกไป ก็จะยังคงเล่นได้ตามปกติครับ

ที่มา : androidpolice, ROVIO

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save