กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้เราได้แอบไปเห็นการ์ตูนสุดมันอย่าง Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Netflix ซึ่งเรื่องนี้เป็นการ์ตูน 12 ตอนสั้น ๆ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทันได้สะใจเท่าไหร่ ดังนั้นวันนี้จึงอยากจะขอแนะนำการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ จาก Netflix 10 เรื่องจุก ๆ เผื่อใครที่ยังมูฟออนจากศึกแร็คนาร็อกครั้งนี้ไม่ได้ จะได้มีอะไรมัน ๆ ให้ดูต่อไปยาว ๆ อีก 9 เรื่องกันต่อเลยจ้า

1.Record of Ragnarok

Play video

มาที่เรื่องแรก Record of Ragnarok สำหรับคนที่ยังไม่ดูแต่งงว่า เอ๊ะ! ทำไมเรื่องนี้ถึงขึ้นเป็นที่ 1 ใน Netflix ได้ เรื่องราวของเหล่าเทพเจ้าที่ร่วมใจกันตัดสินว่ามนุษย์นั้นแย่เกินจะเยียวยา น่าจะถึงเวลาแล้วที่ต้องจำกัดให้สูญพันธุ์ แต่มีกลุ่มนึงที่ชื่อว่าวัลคีรีออกมาแย้งและให้โอกาสมนุษย์พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยการเปิดศึกแร็คนาร็อค คือศึกระหว่างมนุษย์กับเทพ ซึ่งในเรื่องได้มีการรวบรวมเทพจากหลาย ๆ ศาสนา (มีพระพุทธเจ้าด้วยนะเออ) เพื่อมาประลองกับเหล่ามนุษย์โลกในตำนาน ขอบอกเลยว่าดุเดือดมากกกก

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 12 ตอน

 

2.My Hero Academia

Play video

เรื่องราวของเด็กมัธยมธรรมดาอย่าง อิซึคุ เด็กหนุ่มที่เกิดมาบนโลกที่มนุษย์แต่ละคนมีพลังวิเศษหรือที่เรียกว่าอัตลักษณ์แตกต่างกันออกไปซึ่งบางคนก็ผันตัวไปเป็นฮีโร่ และอีกส่วนก็ผัตัวไปเป็นวายร้าย และสำหรับอิซึคุที่อยากเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็ก แต่กลับกลายเป็นคนที่ไม่มีอัตลักษณ์ติดตัวมาเลยตั้งแต่เกิด ต่อมาได้มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เค้าได้พลังวิเศษขึ้นมา และได้เข้าร่วมเรียนในโรงเรียนฝึกฮีโร่ชื่อดังอย่าง U.A. High School เพื่อฝึกฝนพลังของเค้าร่วมกับนักเรียนฮีโร่คนอื่น ๆ เพื่อกลายเป็นฮีโร่มืออืาชีพให้ได้…แต่เส้นทางการเป็นฮีโร่ตัวจริงมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดแน่นอนจ้า ตอนนี้มีทั้งหมด 5 ซีซั่นแล้ว ดูกันได้ยาว ๆ ไปเลย รับรองว่าคนชอบหนัง หรือการ์ตูนประเภทซุปเปอร์ฮีโร่ต้องติดใจแน่นอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 5 ซีซั่น

 

3.Jujutsu kaisen

Play video

ยังอยู่กันที่การ์ตูนแนวเหนือธรรมชาติ เผื่อใครดู My Hero Academia จบแล้วยังติดใจไม่หายจะได้มาดู Jujutsu kaisen ต่อเลย เรื่องราวของยูจิ เด็กหนุ่มมัธยมที่มีร่างกายแข็งแกร่งสุดยอด ซึ่งสมรรถภาพร่างกายแบบนี้เป็นนักกีฬาทีมชาติได้สบาย แต่เค้ากลับไม่สนใจและดันไปเข้ากลุ่มเหนือธรรมชาติ อีกทั้งยูจิยังได้กลืนนิ้วต้องคำสาปเข้าไป จึงทำให้ตัวเค้าไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ กลายเป็นคนที่มีพลังรุนแรงในที่สุด

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 24 ตอน

 

4.The Seven Deadly sins

Play video

หลายๆคนอาจเคยได้ยินคำว่าบาป 7 ประการตามหลักศาสนาคริสต์ใช่มั้ยคะ The Seven Deadly Sins เป็นการ์ตูนย้อนยุคที่เกี่ยวกับอัศวินบาปที่ถูกอัศวินฝ่ายดีใส่ร้ายและตราหน้าว่าเป็นอัศวินชั่วจนต้องออกจากเมืองไปแล้วก่อกบฏขึ้น คราวนี้เจ้าหญิงผู้ปกครองเมืองอย่างเจ้าหญิงอลิซาเบธรู้ความจริงเข้าจึงได้ออกตามหาเพื่อรวบรวมทั้ง 7 คนนี้แล้วกลับมากอบกู้บัลลังก์ของตัวเองคืน

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 4 ซีซั่น และเป็นภาพยนตร์อีก 1 ตอน

 

5.Wish Dragon

Play video

อันดับ 4 ของ Netflix ในวันนี้ บอกเลยว่าน่ารักมากกกก เรื่องราวของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ ก็คือ “ติ่น”เด็กขยันซื่อสัตย์ กับ “หลงจู” มังกรประทานพร ซึ่งถ้าติ่นขอพรครบ 3 ข้อ หลงจูก็จะเป็นอิสระ แต่ว่าพรที่น้องติ่นขอดันเป็นเรื่องที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้าน่ะสิ

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : ภาพยนตร์ 1 ชั่วโมง 42 นาที

 

6.Great Pretender

Play video

แนะนำซะยิ่งกว่าแนะนำค่ะ Great Pretender เมื่อ เอดามารุ มาโคโตะ เด็กหนุ่มสุดประหลาดที่ประกาศว่าตนเป็นนักต้มตุ๋นระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ได้พบกับ โลร็องต์ นักต้มตุ๋นระดับโลก และลูกทีมสุดโหด ที่จะมารวมตัวกันเพื่อหลอกลวงเงินของพวกมหาเศรษฐี บอกเลยงานนี้ ต้มกันไปมาจนเปื่อยยุ่ยเลยล่ะค่ะ

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 2 ซีซั่น

 

7.The Millionaire Detective Balance : Unlimited

Play video

มาดูเรื่องราวการใช้เงินแก้ปัญหาของหนุ่มบ้านรวยคนนี้ดีกว่าค่ะ คัมเบะ ไดซุเกะ มหาเศรษฐีที่มีธุรกิจมากมายแต่กลับมาทำงานเป็นตำรวจธรรมดา แต่ว่าการปราบโจรของเค้าไม่เหมือนตำรวจทั่วไป เค้าสามารถใช้เงินปิดคดีที่แสนจะวุ่นวายได้โดยที่ขนหน้าแข้งไม่ร่วงเลยซักนิด แก้ปัญหาได้เฉียบจริงๆเลยไดซุเกะะะ

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 11 ตอน

 

8.The Disastrous Life of Saiki.k

Play video

ใครที่เป็นสาวก One Punch man มาทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าเรื่องนี้บ้าบอมาก เรื่องราวของพ่อหนุ่มหน้ามนคนหน้ามึนผมสีชมพูสดใส สามารถใช้พลังจิตเคลื่อนย้ายของหรือทำเรื่องอื่นๆได้ แต่ยิ่งมีพลังวิเศษแรงกล้ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งวายป่วงมากเท่านั้น

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 3 ซีซั่น

 

9.GTO

Play video

เรื่องราวของ โอนิซึกะ อดีตนักเลงตัวเบ้งที่ผันตัวไปเป็นอาจารย์มัธยม ซึ่งในตอนแรกเค้าอยากเป็นอาจารย์เพราะว่าต้องการมีแฟนเป็นนักเรียน แต่ไปมาเค้ากลับกลายเป็นครูที่ดี ผลักดันนักเรียนสู่หนทาอันสว่างไสวให้ได้ แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายหรือมีแค่นั้นน่ะสิ

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 43 ตอน

 

10.How Heavy Are the Dumbbells You Lift?

Play video

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวของ “แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส”  เรื่องราวฮิบิกิ สาวน้อยที่มีนิสัยชอบกิน กินเยอะ กินจนน้ำหนักขึ้นพรวด ๆ จนเพื่อนทัก ซึ่งเมื่อน้ำหนักขึ้นก็ต้องเอาออก ฮิบิกิจึงสมัครฟิตเนส แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าเธอไม่อยากออกกำลังกายคนเดียวน่ะสิ!!

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอนหรือซีซั่น : 12 ตอน

 

และทั้งหมดนี้ก็คือการ์ตูน 10 เรื่อง 10 แนวที่เราได้รวบรวมมาฝากทุกคน หวังว่าจะถูกอกถูกใจสายอนิเมะกันนะคะ แต่ถ้าดูการ์ตูนแล้วรู้สึกเบาสมองเกินไปก็ขอแนะนำให้ต่อด้วยหนังแนวระทึกขวัญสั่นประสาทได้ที่บทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังน่าดู แนวระทึกขวัญสั่นประสาท จาก Netflix และ HBO