กลับมาเจอกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์เด็ดประจำสัปดาห์ ขอบอกเลยว่าสัปดาห์นี้เรามีหนังแนวลุ้นระทึกที่ทำให้หัวใจเต้นตึกตัก เพื่อเป็นการต้อนรับการคัมแบคในภาคสองของภาพยนตร์ที่เรารอคอยอย่าง A Quiet Place ค่ะ เอาเป็นว่าอย่ารอช้า เข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่า 10 เรื่องที่เราแปะมาเพื่ออุ่นเครื่องในสัปดาห์นี้จะมีอะไรเด็ดบ้าง

1.Things Heard & seen

Play video

เปิดประเดิมความระทึกขวัญด้วยเรื่อง Things Heard & seen เรื่องราวของแคทเธอรีน สาวสวยวัยกลางคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วก็ย้ายตามสามีมาอยู่บ้านที่อยู่ต่างเมือง โดยบ้านหลังนี้มีความเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ซึ่งหลังจากที่พวกเค้าย้ายมาไม่นาน สามีของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงอย่างไร้สาเหตุ

นักแสดง : Amanda Seyfried, Natalia Dyer, James Norton

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Fear

Play video

Fear แค่ชื่อหนังก็รู้แล้วล่ะค่ะว่าน่าต้องน่ากลัวแน่ๆ เรื่องราว นิโคล ของสาวน้อยวัยแรกแย้มที่ใฝ่ฝันอยากจะมีรักดีๆ ก็อารมณ์แบบวัยรุ่นอยากมีความรักอะเนอะ และในที่สุดเธอก็ได้มาเจอกับชายในฝันของเธอ เค้ามีชื่อว่าเดวิด สูงยาวเข่าดีชนิดที่ว่าเพอร์เฟคเลยล่ะ แต่แล้วฝันดีกลับกลายเป็นฝันร้าย เพราะว่าชายคนนี้มีความลับอันน่ากลัวซ่อนไว้อยู่ (เรื่องนี้ตั้งแต่เฮีย มาร์ค วอลเบิร์ก กำลังเอ๊าะ ๆ เลยล่ะค่ะ)

นักแสดง : Mark Wahlberg, Reese Witherspoon, Alyssa Milano

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.Awake

Play video

สงสัยมั้ยคะว่าจะเป็นอย่างไรถ้าวันนึงเราได้สูญเสียการนอนหลับไป?? เรื่องราวของเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้คนทั้งโลกกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ ซึ่งผลข้างเคียงของมันนอกจากจะอ่อนเพลีน เวียนหัวแล้ว ยังทำให้เห็นภาพหลอนอีกด้วย แต่!!! ยังมีเด็กคนนึงที่สามรถนอนหลับลงได้ ซึ่งน้องคนนี้นี่แหละที่น่าจะเป็นคนสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนบนโลกกลับมานอนได้เหมือนเดิม

นักแสดง : Gina Rodriguez, Ariana Greenblatt, Shamier Anderson

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.Shutter Island

Play video

หลายคนอาจจะเคยดูหรือเคยเห็นผ่านๆแต่ไม่ได้ดู อิชั้นเป็นอีกหนึ่งเสียงที่แนะให้ดูค่ะ เรื่องราวของตำรวจสองคนที่เดินทางไปยังเกาะลึกลับซึ่งเป็นที่คุมขังนักโทษที่มีปัญหาเกี่ยวกับจิตขั้นรุนแรงทั้งหมด 66 คน แต่เมื่อตรวจสอบไปมากลับกลายเป็นว่าเหมือนจะมีคนที่ 67 แล้วคนที่ 67 ที่ว่านี้ไม่รู้ว่าเข้ามาเมื่อไหร่ ตอนไหนด้วยน่ะสิ

นักแสดง : Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.The invisible Man

Play video

เรื่องราวของเซซิเลีย สาวสวยซึ่งแฟนของนักวิทยาศาสตร์มหาเศรษฐี วันดีคืนดีเธอทนความรุนแรงของแฟนคนนี้ไม่ไหวจึงหลบหนีออกมา เมื่อรู้เข้าแฟนของเค้าจึงฆ่าตัวตายและทิ้งสมบัติเอาไว้ให้เซซิเลีย ในตอนแรกเธอเองคิดว่าเรื่องคงจะจบ แต่ก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นโดยที่เธอไม่อาจหาสาเหตุได้

นักแสดง : Elisabeth Moss, Oliver Jackson-Cohen, Aldis Hodge

ช่องทางการรับชม : HBO

 

6.Red Riding hood

Play video

มาที่เรื่องนี้ขอให้คุณลืมเรื่องราวหนูน้อยหมวกแดงที่เคยได้ยินมาแต่เด็กไปเลยค่ะ เพราะว่า Red Riding hood ได้เปลี่ยนเป็นเรื่องราวรักสามเศร้า พร้อมทั้งเรื่องราววุ่นวายของมนุษหมาป่าที่จ้องจะขย้ำเหยื่อในหมู่บ้านพวกเค้า

นักแสดง :Amanda Seyfried, Shiloh Fernandez, Max Irons

ช่องทางการรับชม : HBO

 

7.Knowing

Play video

เรื่องราวของไทม์แคปซูลที่โรงเรียนมัธยมแห่งนึงให้เด็กเขียนอะไรก็ได้แล้วฝังเอาไว้เพื่อมาดูอีกครั้งในตอนโต เมื่อเวลาผ่านไปจอห์น ได้ค้นพบข้อความทำนายหายนะอยู่ในแคปซูลที่เคยฝังไว้เมื่อนานมาแล้ว แถมตัวเลขก็ได้ทำนายถูกต้องหมด ท้งเหตุการณ์ 911 และแผ่นดินไหว แต่ในความโชคดีคือยังเหลืออีกสามเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งจอห์นจะช่วยโลกให้รอดพ้นจายวันสิ้นโลกได้หรือไม่

นักแสดง : Nicolas Cage, Rose Byrne, Lara Robinson

ช่องทางการรับชม : HBO

 

8.The Manchurian Candidate

Play video

เรื่องราวของอดีตทหารผ่านสงครามสองคนที่มีชีวิตต่างกันไป เรย์มอนผันตัวมาเล่นการเมืองและได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี แต่เบ็นกลายเป็นผู้ป่วยที่หลอนจากเหตุการณ์ในสงคราม ซึ่งสงครามนี้เกิดขึ้นจริงรึป่าวไม่มีใครรู้ ทำให้เบ็นสืบหาความจริงให้ได้ว่ามันเป็นมายังไงอีกทั้งยังมีคนร้ายปริศนาคอยตามฆ่าปิดปากเค้าด้วย

นักแสดง : Frank Sinatra, Laurence Harvey, Angela Lansbury

ช่องทางการรับชม : HBO, Netflix

 

9.Along came a spider

Play video

เรื่องนี้บอกเลยว่าลุ้นระทึกใจมาก เรื่องราวแผนซ้อนแผนของแกรี่ คนร้ายที่ลักพาตัวลูกสาวสุดรักของวุฒิสมาชิก ซึ่งนี่ไม่ใช่การเรียกค่าไถ่แต่เป็นการวางแผนเพื่อยืดเยื้ออะไรบางอย่าง และในขณะที่ตำรวจกำลังสืบหาเบาะแสนั้นก็ได้สัมผัสกับเงื่อนงำที่น่าสงสัยลึกลงไปอีก

นักแสดง : Monica Potter, Morgan Freeman, Michael Wincott

ช่องทางการรับชม : HBO

 

10. BAIT

Play video

อันนี้เป็นหนังแผนซ้อนแผนที่มันและลุ้นระทึกไม่แพ้ Along came a spider  เลยล่ะค่ะ เรื่องราวของโจรกระจอกผู้น่าสงสารอย่างอัลวินที่ถูกหลอกให้ไปเป็นตัวล่อโจรระดับเทพที่ปล้นทองไปมากกว่า 42 ล้านดอลล่า แถมยังไม่ธรรมดาเพราะว่าพกความโหดและความโรคจิตติดตัวมาด้วย

นักแสดง : Jamie Foxx, David Morse, Doug Hutchison

ช่องทางการรับชม : HBO

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวระทึกขวัญ ลุ้นกันจนตัวเกร็ง 10 เรื่อง 10 แนว คัดมาแบบเน้นๆ ส่วนใครที่หัวใจยังบอบบางก็มาดูพี่จางกียงอปป้าใน Sweet & Sour ที่บทความด้ายล่างนี้ก่อนได้เลยค่า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ จาก Netflix และแพลตฟอร์มอื่นๆ