กลับมาเจอกับอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์เด็ด ซึ่งในช่วงนี้ผู้เขียนเห็นว่ามีหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกกำลังมา ไม่ว่าจะโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง My roommate is a Gumiho หรือโรแมนติกดราม่าอย่าง Sweet & Sour ที่ถูกพูดถึงมากสุดในโซเชียลตอนนี้ เพราะฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงถือโอกาสแนะนำหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกหลากหลายแนวเลยแล้วกันค่ะ เผื่อใครที่ดูสองเรื่องดังกล่าวแล้วยังมูฟออนไม่ได้จะได้ดูอีก 8 เรื่องต่อไปยาวๆเลยจ้า

1.Sweet & Sour

Play video

มาที่เรื่องแรก Sweet & Sour หนังใหม่แกะกล่องที่กระแสในโซเชียลมาแรงมาก เรื่องราวของคู่รักธรรมดาที่ต่างมีหน้าที่เป็นของตัวเอง ต้องดิ้นรนผ่านแรงกดดัน ผ่านอุปสรรคมากมายและประคับประคองความรักให้ไปถึงฝั่งให้ได้ แต่ทำไมเรื่องที่ดูแสนจะธรรมดาเรื่องนี้ถึงมีแต่คนแนะนำให้ดูกันนะ!!!… (ผู้เขียนก็เป็นอีกหนึ่งเสียงเชียร์ให้ดูนะเพราะว่ามัน …สุดๆไปเลย)

นักแสดง : จางกียง, แชซูบิน, คริสตัล ช็อง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.My roommate is a Gumiho

Play video

ต่อกันด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่กำลังออนแอร์อยู่ณะนี้ อิชั้นขอกระซิบตรงนี้เลยนะคะว่าดีงามพระรามเก้ามาก นางเอก(ฮเยริ)ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางอายุ 999 ปี ที่เกือบจะได้เป็นมนุษย์ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุทำลูกแก้วจิ้งจอกหล่นไปเข้าท้องของ อีดัม นักศึกษาสาววัย 22 ปี ที่โสดสนิทและใช้ชีวิตได้อย่างลั้นลามาก ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวได้ทำให้เค้าทั้ง 2 คน ต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันนั่นเองค่ะ

นักแสดง : จางกียง, ฮเยริ, คังฮันนา

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

3.Nevertheless

Play video

Nevertheless ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังอย่าง รักนี้เกินห้ามใจ เรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนของ ยูนาบี สาวสวยที่ไม่เชื่อในความรักกับ พัคแจออน หนุ่มหล่อสุดฮอตประจำคณะที่ชอบมีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด (อื้มมม นิสัยน่าทุบมากค่ะพูดเลย) แล้วความสัมพันธ์ของพวกเค้าจะลงเอยยังไง จะฟิน อิน หรือประสาทจะกินขนาดไหนมารอดูพร้อมกันได้ในวันที่ 19 มิ.ย. นี้ที่ Netflix เลยค่า

นักแสดง : ซงคัง, ฮันโซฮี, อีซึงฮยอบ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.Love Guaranteed

Play video

เรื่องราวการฟ้องร้องของ นิค เอเเวนส์ กับบริษัทแอปพลิเคชันหาคู่ที่การันตีว่า ถ้าคุณใช้แอพนี้คุณก็จะพบรักกับคนที่ใช่โดยผ่านการเดทไม่เกิน 1 พันครั้ง…พันครั้งเลยนะ ซึ่งอีตานิคคนนี้นั่นล่ะได้เดทเต็มโควต้าแต่ก็ยังหาแฟนไม่ได้ซักที งานนี้เค้าก็เลยจ้าง ซูซาน ทนายสาวให้มาเป็นทนายที่ปรึกษาแล้วฟ้องร้องแอพเจ้ากรรมนี้ซะ แต่ไปมาดูเหมือนว่าตัวเค้าค่อยๆไขว้เขวในระหว่างทางที่หาข้อมูลฟ้องร้องอยู่น่ะสิ

นักแสดง : Rachael Leigh Cook, Damon Kyle Wayans Jr., Heather Graham

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Use for my talent

Play video

มาทางฝั่งของหนังจีนกันบ้างค่ะ Use for my talent หรือชื่อในเว็บตูนก็คือ รักนี้สะอาดเนี้ยบนั่นเอง เรื่องราวของกู้เหรินฉี ซีอีโอหนุ่มไฟแรงของบริษัททำความสะอาดที่กลัวเชื้อโรคขึ้นสมองและต้องการให้ทุกอย่างรอบตัวเค้าเพอร์เฟค (ยิ่งกว่าเพอร์เฟคชันนิสอีกจ้า) ซึ่งเหรินฉีได้มีเหตุบังเอิญต้องมาเจอกับซื่อซองเจียว สาวน้อยสุดขยันแสนโก๊ะที่บุคลิกตรงข้ามกับเหรินฉีสุดขั้ว อย่างว่าค่ะเกลียดแบบไหนก็จะเจอแบบนั้น แล้วท่านซีอีโอของเราจะทนความยุ่งเหยิงของซองเจียวได้มั้ยเนี่ยยย

นักแสดง : แจสเปอร์ หลิว, เสิน เยว่

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.L-DK 2019

Play video

เรื่องราวของนักเรียนชายหญิงสองคนที่ต้องมาอยู่ในห้องเดียวกัน โดยที่พ่อแม่รับรู้ เพื่อนสนิทรับรู้ แต่โรงเรียนไม่รู้ และทั้งคู่ต้องอยู่ภายใต้กฏที่พ่อฝ่ายหญิงตั้งคือ “ห้ามมีซัมติงกันจนกว่าจะเรียนจบ” ซึ่งพระเอกเป็นคนที่เย็นชามาก ส่วนนางเอกก็เป็นคนที่น่ารักสุดๆ แต่เรื่องไม่ได้มีแค่นั้นเพราะว่าความวายป่วงสเตปที่สองได้กำลังเริ่มขึ้น เมื่อญาติของพระเอกที่พึ่งกลับมาจากอเมริกาแล้วมาขออาศัยอยู่ด้วย (ปล.เรื่องนี้มีเวอร์ชั่น 2014 ด้วยนะคะ)

นักแสดง : โยโกฮามะ ริวเซย์, โมเนะ คามิชิราอิชิ, เคอิตะ มาจิดะ

ช่องทางการรับชม : HBO

 

7.Tune in for love

Play video

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าที่ดูแล้วมีอะไรติดค้างในใจไม่ต่างกับ Sweet & Sour เลยล่ะค่ะ เรื่องราวของฮยอนซู ลูกจ้างร้านเบเกอรี่ที่มี มีซู (นางเอกของเรา)เป็นเจ้าของ ซึ่งฮยอนซูเป็นคนหน้าตาดี มีซูจึงใช้จุดนี้เป็นการเรียกลูกค้าเข้าร้าน ด้วยความใกล้ชิดและอะไรหลายๆอย่างทำให้ทั้งคู่ต่างมีใจให้กัน แต่ด้วยอดีตที่แสนปวดร้าวของฮยอนซูนั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันเป็นเวลานาน

นักแสดง : จองแฮอิน, คิมโกอึน, จองยูจิน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.Meet Joe Black

Play video

มาดูแบรด พิตต์ สมัยยังแซ่บกันบ้างค่ะ เรื่องนี้ถ้าใครที่ดูทันนี่อายุไม่น้อยกันแล้วนะคะ Meet Joe Black เรื่องราวของวิลเลี่ยม แพร์ริช มหาเศรษฐีอายุ 65 ที่ได้ทำข้อเสนอกับยมฑูต คือ ให้ยืดอายุไขตนออกไปอีกซักหน่อยแลกกับให้ท่านยมมาลองใช้ชีวิตแบบมนุษย์ในบ้านของตน พร้อมตั้งชื่อให้เรียบร้อยว่า โจ แต่พอใช้ชีวิตมนุษย์ไปมา คุณโจก็ได้ดันไปตกหลุมรักลูกสาวของมหาเศรษฐีคนนี้ซะได้

นักแสดง : แคลร์ ฟอร์ลานี, แบรด พิตต์, แอนโทนี ฮ็อปกินส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.Mad for each other

Play video

มาดูเรื่องราวของชายต๊องและหญิงเพี้ยนกันบ้างค่ะ โนฮวีโอ ตำรวจหนุ่มที่มีอดีตอันปวดร้าวจึงทำให้เค้ากลายเป็นคนขี้โมโห วีนแตกไปกับทุกเรื่อง อีมินคยอง สาวสวยขี้ระแวงเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างในอดีต ซึ่งไม่รู้ว่าพรหมลิขิตหรือว่าฟ้าเล่นตลกแต่อย่างใดที่ทำให้คนอย่างเค้าทั้งสองต้องมาเจอกันตลอดเวลา

นักแสดง : จองอู, โอยอนซอ, อีซูฮยอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.อุ่นไอในใจเธอ

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่แสนอบอุ่นหัวใจ ถ้าใครที่ชอบดูแนว A Love So Beautiful ก็ขอแนะนำให้ต่อด้วยเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวของซือถูมั่ว นักศึกษาสาวสาขาบัญชีปี 4 ที่ยังหาที่ฝึกงานไม่ได้ซักที แต่ด้วยชะตาฟ้าลิขิตทำให้เธอได้มาเจอกับ กู้เว่ยอี้ นักศึกษาสาขาฟิสิกส์สุดอัจฉริยะ หน้าตาหล่อและแสนดีอีกครั้ง คราวนี้อนาคตของถูมั่วจะได้เบิกบานสดใสกับเค้าซักทีนะ

นักแสดง : หลินอี, ฉิงเฟย

ช่องทางการรับชม : Netflix, WeTv

 

และนี่ก็คือหนังและซีรีส์โรแมนติก 10 เรื่อง 10 รส ที่เราได้รวบรวมเอาไว้ ไม่ว่าจะดราม่า เศร้าปนฮา หรือว่าแนวบ้าๆบอๆเราก็แปะไว้ให้แล้ว แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ามันเบาสมองไปก็แวะไปดูหนังและซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้กันก่อนเลยค่า

แนะนำ 10 หนังน่าดู แนวบู๊แอคชันสุดดุเดือดจาก Netflix และ HBO