fbpx
News

แนะนำ 10 ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีน่าดูจาก Netflix และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังเช่นเดิม เพิ่มเติมคือเราได้จัดทำเป็นรวมเป็นหนังและซีรีส์ฮิตติดกระแสมาให้ทุกคนได้เลือกชมกัน…เนื่องจากว่าในช่วงนี้ ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีอย่าง Tale of the Nine Tailed กำลังเป็นที่พูดถึงกันเยอะมากในโลกโซเชียล เราจึงได้ไปรวบรวมซีรีส์แนวเดียวกันมาให้ดูกันจนตาแฉะไปเลยค่ะ โดยคราวนี้ไม่ได้มีแค่ Netflix เท่านั้นนะ แต่จะรวบรวมมาจากแพลตฟอร์มอื่นๆ เข้ามาด้วย อย่างเช่น viu, iQIYI หรือ WeTV ค่ะ

1.Tale of the Nine Tailed

เอาล่ะค่ะ…ว่ากันด้วยซีรีส์ฮิตของเราในวันนี้ Tale of the Nine Tailed เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซี โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “อียอน” จิ้งจอกเก้าหางที่ได้หลงรักมนุษย์อย่างอาอึม ซึ่งอาอึมเองได้ถูกฆ่าตายในอดีตชาติ ทำให้อียอนต้องรอคอยนางมาเกิดใหม่นานหลายพันปี แต่พอได้เจอกันในชาตินี้ ก็กลับมีเรื่องราวของโชคชะตามาขวางกั้นอีก

อย่างที่บอกว่าซีรีส์เค้าเป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซี ซึ่งนอกจากความหวานของพระนางแล้ว พวก CG แสง สี ก็ดีอยู่เด้อ ใครที่ชอบความลึกลับ ผีสาง สืบสวนสอบสวน ปนตื่นเต้นนิดๆ ก็แนะนำเลยค่า! แล้วที่สังเกตเลยคือ ชื่อกิมมิคของเรื่อง อย่างพวกตัวละคร จะมาจากตำนานของเกาหลี อย่างเช่น เจ้าสาวหอยทาก, อีบูกิ (งูยักษ์ที่ถูกสาป) ก็ถูกใส่เข้ามาด้วย

นักแสดง : ลีดงวุค, คิมบอม

ช่องทางการรับชม : WeTV, viu, iQIYI

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 14 ตอน

 

2.KOREAN ODYSSEY

ถ้าพูดถึงซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี บอกเลยว่าเรื่องนี้ห้ามพลาด เรื่องราวตำนานของ ไซอิ๋ว เวอร์ชั่นเกาหลี ที่ CG ตื่นตาตื่นใจมาก โดยเรื่องมีอยู่ว่าพระถังซัมจั๋ง(ซัมจั๋ง)นั้นได้กลับชาติมาเกิดในชาติปัจจุบันเป็นหญิงสาวผู้งดงาม ซึ่งซัมจั๋งจะมีเลือดเป็นกลิ่นดอกบัว ทำให้ซุนโอกง(หงอคง)และปีศาจตนอื่นต้องการที่จะกินเลือดเนื้อซัมจั๋ง เพื่อที่จะได้กลายไปเป็นเทพผู้แข็งแกร่งที่สุด

นักแสดง : ลีซึงกิ, โอยอนซอ, ชาซึงยอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

3.LEGEND OF THE BLUE SEA

เรื่องนี้ก็มีความเกี่ยวกับตำนานข้ามภพข้ามชาติเหมือนกัน แต่เป็นตำนานนางเงือกค่ะ เรื่องราวความรักของเงือกสาวและลูกชายขุนนางผู้สูงศักดิ์ที่ชะตาพามาพบกันกันอีกครั้งในยุคปัจจุบัน แต่ในชาตินี้พระเอกดันมาเกิดเป็นนักต้มตุ๋นสุดหล่อแสนเจ้าเล่ห์ แล้วเอาของที่ติดตัวมาของเงือกสาวที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาขาย ใจร้ายมากพ่อ

นักแสดง : ลีมินโฮ, ซอนจียอน

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu , iQIYI

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

4.GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

สำหรับซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี เรื่องนี้ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เรื่องราวของนักรบ ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาว ของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ โดยเจ้าสาวของเค้าคนนี้สามารถมองเห็นความตาย จนทำให้ตัวเองหนียมทูตมาได้นานถึง 10 ปี คราวนี้ ทั้งคน ยมฑูตและก็ผู้พิทักษ์วิญญาณ ต้องมาอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน แล้วมันจะวุ่นขนาดไหนกันล่ะเนี่ย

นักแสดง : กงยู, ลีดงวุค, คิมโกอึน

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

5.He is Psychometric

มาที่ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีบวกสืบสวนสอบสวนที่เป็นยุคปัจจุบันซักหน่อย เรื่องราวของหนุ่มหล่อจิตสัมผัส สามารถรู้อดีตของคนอื่นได้ เพียงแค่แตะตัวกันเท่านั้น ซึ่งเค้าเองก็ได้มาพบกันสาวน้อยที่ต้องการจะปิดบังความในใจ จนนำไปสู่การไขคดีปริศนา บอกเลยว่ามันมากกก

นักแสดง : ปาร์ค จิน ยัง, ชินเยอึน

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu, WeTV

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

6.While you were sleeping

ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีมีดราม่าแน่น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดีงามเช่นกันค่ะ เรื่องราวของหญิงสาวที่สามารถฝันเห็นอนาคตได้ ทำให้เธอต้องตกอยู่ในฝันร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งฝันร้ายนี้สามารถแก้ไขให้กลายเป็นดีได้ (ถ้าเร็วพอ) อีกทั้งเนื้อเรื่องจะพาผู้ชมไปพบกับโลกแห่งกฎหมายของอาชีพของตัวละครในเรื่องนั้นมีทั้ง อัยการ ตำรวจและนักข่าวเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : ลี จง ซ็อก, แพ ซูจี, จอง แฮอิน

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu, WeTV, iQIYI

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

7.Memories of the Alhambra

อีกหนึ่งซีรีส์แนวโรแมนติกที่มีความแฟนตาซีม้ากกก เรื่องราวของเกม AR ที่เอาออกมาเล่นในชีวิตจริงได้ แค่ใส่คอนแทคเลนซ์เท่านั้น ซึ่งผู้ผลิตทั้ง 2 บริษัทอย่างเซจู (คนทำ AR) กับ จินอู (เจ้าของบริษัทคอนแทคเลนซ์) ก็ได้มีการนัดเจอกันที่โรงแรมในสเปนแห่งหนึ่ง ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้จินอูต้องมาเข้าไปในเกมเพื่อไขปริศนา แต่ว่าห้ามทำพลาดเด็ดขาด เพราะเกมไม่สามารถใช้ชีวิตสำรองได้

นักแสดง : ฮยอนบิน, พัค ชินเฮ,ชานยอล

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

8.Strong Woman Do Bong Soon

เรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่ดูแล้วขำมากกก บ้าพลังสุด เรื่องราวของโดบงซุน สาวน้อยผมสั้นน่ารักที่มีความแข็งแกร่งสูง (สูงถึงขนาดหักแขนคนได้)ซึ่งเธอเองก็ปกปิดเรื่องราวนี้มาตลอด แล้วก็ใช้ชีวิตเป็นสาวตัวเล็กปกติเหมือนผู้หญิงทั่วไป เนื่องจากบงซุนอยากให้ตำรวจหนุ่มที่เธอแอบชอบอย่างอิน กุกดุ คอยปกป้องเธอ แต่กุกดุอะชอบผญ.อ่อนหวาน จึงทำให้ดงซุนต้องแอบซ่อนความแข็งแกร่งของเธอแบบสุดชีวิต

นักแสดง : พัคฮยองชิค, พัตโบยอง, จีซู

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu, iqiyi, iflix

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

9.HOTEL DEL LUNA

อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่เน้นไปทางเรื่องผีซะมากกว่า เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงแรมร้างที่อยู่ใจกลางที่ดินที่แพงที่สุดผืนนึงของกรุงโซลที่ได้รับพนักงานใหม่อย่าง กูซานซอง ชายหนุ่มผู้มากความสามารถระดับท็อปของวงการเข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ แต่ใครจะไปรู้ว่าโรงแรมแห่งนี้ ไม่ได้มีให้คนเป็นอยู่ บรึ๋ย..

นักแสดง : ไอยู, ยอจินกู, อีจุนกิ

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu, iqiyi,

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

10. 18 Again

พึ่งจบไปสดๆร้อนๆเลยจ้า กับซีรีส์ 18 Again จะเป็นอย่างไร ถ้าเราสามารถย้อนเวลากลับไปตอนอายุ 18 ได้ เรื่องราวของฮงแดยอง คุณพ่อวัย 37 ปีที่จู่ๆก็พบว่าตนเองกลับไปอยู่ในวัย 18 แบบงงๆ ทำให้ต้องปกปิดนิสัยลุงๆแบบเดิมไว้ ไม่ให้คนรอบข้างจับโป๊ะได้ แล้วเรื่องราวจะวุ่นวายขนาดไหน ต้องไปดูกันเองค่ะ

นักแสดง : ยุนซังฮยอน, คิมอานึล

ช่องทางการรับชม : viu, iqiyi,

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

11.Bring it on ghost (แถม)

เรารู้ว่าคุณชอบของแถมค่ะ ก็เลยขอแนะนำให้อีก 1 เรื่อง กับซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีสุดฮา เมื่อพระเอกค้นพบว่าตัวเองสามารถปราบผีได้ ทำให้เค้าผันตัวไปเป็นหมอผีซะเลย อยู่มาวันนึง มีข้อความเข้ามาว่าให้เค้าไปปราบผีในโรงเรียนให้หน่อย แต่…เจ้าของข้อความที่ส่งมานั้นเป็นวิญญาณหญิงสาวที่ยังเข้าร่างไม่ได้ แล้วโดนผีเจ้าถิ่นรังแก โอ้ยแม่พีคไปอีกกก

นักแสดง : คิมโซฮยอน, อก แท็ก ยอน

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 16 ตอน

 

สำหรับซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed ก็ดำเนินมาใกล้ถึงตอนจบแล้ว ปมเนื้อเรื่องต่างๆกำลังจะถูกคี่คลาย อีก 2  ตอนสุดท้ายเท่านั้นก็จะเข้าสู่บทสรุปแล้ว ใครที่เห็นรีวิว รวมถึงกระแสของซีรีส์นี้เยอะแยะแล้ว แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะดูดีมั้ย ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงว่าต้องดูค่ะ! ส่วนใครที่ดูอยู่แล้วติดใจจนมูฟออนไม่ได้ ก็ลองดูเรื่องที่เหลือเพื่อปลอบประโลมใจไปก่อน สัปดาห์หน้าจะมาในแนวอะไร ไว้มาลุ้นกันน้าาาา

1 Comment

  1. Oakyman Post on November 30, 2020 at 11:04 am

    #1024910

    นามสกุล "Lee" ในเกาหลี ออกเสียงว่า อี (이) นะครับ
    ส่วน "Park" ควรออกเสียง พัก (박) มากกว่าครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save