กลับมาพบกันอีกครั้งในสัปดาห์นี้ หลังจากเทศกาลตรุษจีนก็มาต่อกันที่วาเลนไทน์แบบไม่ต้องพักไปเลยจ้า โดยอาทิตยนี้เรามีหนังและซีรีส์ที่เหมาะสำหรับเอาไว้ดูกับแฟน, เพื่อน, พี่น้อง หรือดูคนเดียวในช่วงวันวาเลนไทน์มาฝากไว้ให้ทุกคนได้อินฟินจนหมอนขาดกันถึง 10 เรื่องเลยค่ะ…เอาล่ะ…ถ้าพร้อมแล้วก็ กดเข้ามาดูกันได้เล้ยยย

1.She would never know

Play video

เปิดเรื่องแรกมาที่ซีรีส์ใหม่แกะกล่องกันก่อนเลยค่ะ She would never know เรื่องราวของฮยอนซึงหนุ่มรุ่นน้องที่ตามจีบรุ่นพี่ที่คอยสอนงานให้ในออฟฟิส ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ง่าย เพราะทั้งวัยและตำแหน่งหน้าที่การงานที่ต่างกัน แถมยังมีสายตาคนในบริษัทเป็นสิบเป็นร้อยคอยจับตาการเคลื่อนไหวของพวกเค้าอยู่อีก (ปล.เรื่องนี้มีเป็น webtoon นะคะ ชื่อว่า “รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยนะครับ” )

นักเเสดง : โรอุน, วอนจินอา

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

2.18 Again

Play video

ถึงแม้จะจบไปแล้ว แต่ความน่ารักอบอุ่นใจของคุณพ่อนั้นยังตราตรึงใจอยู่ ถ้าใครที่ลังเลว่าจะดูไม่ดูดี อิชั้นขอแนะนำอีกรอบค่ะ 18 Again เรื่องราวของฮงแดยอง คุณพ่อวัย 37 ปีที่จู่ๆก็พบว่าตนเองกลับไปอยู่ในวัย 18 แบบงงๆ ทำให้ต้องปกปิดนิสัยลุงๆแบบเดิมไว้ ไม่ให้คนรอบข้างจับโป๊ะได้ แถวเวลาเจอลูกตัวเองตอนปัจจุบันยังต้องเก็บความหวงไว้อีก โอ้ย สงสารพ่อ

นักแสดง : อีโดฮยอน, คิมอานึล, ฮวังอินยอบ

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

3.Always be My Maybe

Play video

จะเป็นอย่างไร ถ้ารักในวัยเด็กของคุณกลับมาอีกครั้ง…Always be My Maybe เรื่องราวความน่ารัก ความเพี้ยน ความฮาของมาร์คัสและซาซ่า อดีตเพื่อนที่ไม่ได้คุยกันมากกว่า 15 ปีแล้ว จริงๆทั้งสองคนไม่ได้อยากจะกลับมาคุยกันอย่างสนิทสนมอีกครั้งหรอกนะ แต่ว่าด้วยความบังเอิญหลายๆอย่างจึงทำให้เค้าได้กลับมาพบกันอีกหลายๆครั้ง จนเกิดเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกันมากขึ้น

นักแสดง : อาลี หว่อง, แรนดัลล์ ปาร์ค

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

4. A Little Thing called first love

Play video

ถ้าใครที่ชอบพี่โชนกับน้องน้ำในสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักล่ะก็ ขอแนะนำเลยค่ะ A Little Thing called first love เรื่องราวของเด็กสาวธรรมดาที่ไปตกหลุมรักรุ่นพี่ในโรงเรียนเข้า จึงพยายามทุกอย่างเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น สวยขึ้น และเก่งขึ้นจะได้คู่ควรกับรุ่นพี่ให้ได้ (เหมือนของไทยเลยใช่มั้ยคะ แต่ว่าจะต่างกันตรงวัฒนธรรมของตัวละครของเรื่อง)

นักแสดง : จ้าว จินม่าย, ไล ควานลิน, ไช เวย

ช่องทางการรับชม : WeTv

 

5.น้อง พี่ ที่รัก

Play video

ใครทื่โตป่านนี้แล้วยังไม่เลิกทะเลาะกับพี่น้องบ้างขอเสียงหน่อยค่าาาา…น้อง พี่ ที่รัก เรื่องราวสุดวุ่นและแสนอบอุ่นของ”พี่ชัช” พี่ชายที่แสนดี(รีเปล่า)ที่คอยหาเรื่องปวดหัวมาให้”เจน”น้องสาวที่คลานตามกันมาตลอดเวลาไม่ว่าจะยามหลับหรือยามตื่น แถมยังกันท่าไม่ว่าจะยังไงก็ไม่ยอมให้เจนมีแฟนอีกด้วย คราวนี้เจนคงจะต้องเลือกว่าจะอยู่ฝั่งไหนดีระหว่างพี่หรือแฟนสุดที่รัก

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์,ญาญ่า อุรัสยา, นิชคุณ หรเวชกุล

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.Friend Zone

Play video

จบเรื่องพี่น้องไป มาต่อกันที่เรื่องของเพื่อนกันบ้างค่ะ… เรื่องราวของปาล์ม ชายหนุ่มรูปงามที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทสาวสุดสวยอย่างกิ๊ง สำหรับปาล์มแล้ว กิ๊งคือที่สุด ไปไหนไปกัน จะฮ่องกง พม่า มาเลย์ ทะเล ก็ไป ขอแค่โทรมาก็จะรีบไปหาทันที แสนดีขนาดนี้ทำไมไม่เป็นแฟนซักที ก็เพราะว่ามีคำว่า”เพื่อนสนิท”ตัวใหญ่ๆแปะไว้บนหน้าผากยังไงล่ะ แล้วงานนี้ปาล์มจะหลุดพ้นจากพื้นที่ของเพื่อน (Friend Zone) ได้หรือไม่ ไปเอาใจช่วยกันได้ใน Netflix เลยจ้า

นักแสดง : ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, นาย ณภัทร

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.20 ใหม่หัวใจรีเทิร์น

Play video

เรื่องนี้ก็เหมาะแก่การดูในวันวาเลนไทน์เช่นกันค่ะ เพราะว่าหนังนั้นอบอุ่นหัวใจมากกก เรื่องราวของคุณย่าที่ออกมาจากร้านถ่ายรูปละพบว่าตัวเองนั้นย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กสาวอายุ 20 อีกครั้ง ซึ่งนั่นก็ทำให้ย่าได้กลับไปทำในสิ่งที่ตัวเองฝันไว้อย่างเช่นการได้เดบิ้วเป็นศิลปินหน้าใหม่ พร้อมทั้งยังได้หัวใจเต้นแรงอีกครั้งหลังจากได้เจอกับคุณโปรดิวเซอร์สุดหล่ออีกด้วย

นักแสดง : ใหม่ ดาวิกา, ก้อง สหรัฐ, เจเจ กฤษณภูมิ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.To All The Boys Always and Forever

Play video

มาแล้วจ้าาา บทสรุปในภาคที่ 3 ของลาร่าและแฟนหนุ่มสุดฮอต To All The Boys Always and Forever ภาคต่อของ To All The Boy I’ve Loved Before  เรื่องราวความน่ารักของ Lara Jean เด็กสาวที่เคยแอบเขียนจดหมายรักถึงเพื่อนผู้ชายในชีวิตที่เธอชอบ 5 คน ซึ่งจดหมายทั้งหมดนั้นได้ถูกเก็บเป็นความลับและมีแค่ Lar aเท่านั้นที่รู้ แต่แล้วก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อวันหนึ่งจดหมายเหล่านี้ได้ถูกส่งไปหาผู้ชายทั้ง 5 แบบงงๆ จึงเป็นเหตุให้ Lara ได้มาใกล้ชิดทั้งปีเตอร์ หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน และ จอร์จ 1 ในผู้ชาย 5 คนที่เธอเคยชอบมากๆ

นักเเสดง : ลาน่า คอนดอร์, อิสราเอล บรูซซาร์ด

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9. My Fellow Citizens

Play video

เรื่องราวของยังจองกุก นักต้มตุ๋นสุดหล่อที่โดนแฟนเก่าสุดแสบบอกเลิกพร้อมทั้งหลอกเอาเงินไปจนหมด กับคิมมิยอง ตำรวจสายสืบสาวสุดสวยที่ซวยเพราะโดนแฟนหนุ่มนอกใจ ในเมื่อความเหงาเป็นขั้วบอกขั้วลบ หนุ่มสาวได้มาพบกันในคืนร้าวราวจนลงเอยด้วยการแต่งงาน แต่ชีวิตหลังแต่งงานกลับไม่เป็นดั่งฝันเพราะทั้งคู่ดั๊นนนไม่เคยเปิดเผยตัวจริงให้กันและกันรู้ เนื่องจากกลัวว่าอีกฝ่ายจะรับไม่ได้ จึงทำให้เกิดความวุ่นวายตามมาอีกเพียบ

นักเเสดง : ชีวอน, อียูยอง

ช่องทางการรับชม : Netflix,viu

 

10.My Husband in law

Play video

ขอปิดท้ายด้วยละครไทยสุดฟินที่ทำให้หลายๆคนอินจนแก้มปริ เรื่องราวรักต้องสู้ของ”เมย” สาวน้อยที่แอบคลั่งรักลูกชายของเพื่อนแม่อย่าง “พี่เธียร”มาเป็นเวลาหลายปี โดยที่พี่เธียรไม่เคยรู้เลยว่าเมยรู้สึกยังไง จนกระทั่ง”ญาดา” สาวสวยที่มีเจ้าของแล้วเข้ามามีความสัมพันธ์กับพี่เธียรจนเกิดเรื่อง จึงทำให้เมยเดือดร้อนต้องมาแต่งงานหลอกๆเพื่อช่วยพี่ชายที่เธอรัก

นักเเสดง : หมาก ปริญ, มิว นิษฐา

ช่องทางการรับชม : Netflix, WeTv

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่เราขอแนะนำสำหรับเอาไว้ดูกับแฟน เพื่อน พี่น้องกันในวันวาเลนไทน์ มีตั้งแต่โรแมนติกขั้นสุด ไปจนถึงอบอุ่นหัวใจสุดในเรื่องราวความรักของทุกๆความสัมพันธ์เลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะค้าทุกคน แต่…ก่อนจะถึงวาเลนไทน์ก็ต้องผ่านตรุษจีนไปก่อนและเพื่อให้เข้ากับเทศกาลก็แวะชมหนังและซีรีส์จีนด้านล่างนี้ก่อนเลยค่า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ