ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดใช้…ใกล้จะถึงวันตรุษจีนแล้ว ในสัปดาห์นี้จึงขอสร้างบรรยากาศด้วยหนังและซีรีส์จีนซักหน่อย โดยในปีที่ผ่านๆมานับว่ากระแสของซีรีส์จีนนั้นมาแรงมาก อย่างเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซีรีส์เกือบจะแนว Y ที่ละลายหัวใจของสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง หรือจะเป็นเรื่อง GoGo Squid 2 ซีรีส์แนวอีสปอร์ตที่กำลังออนแอร์อยู่ขณะนี้ ส่วนที่เหลือจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เข้าไปชมพร้อมกันได้เลยค่า

1.ปรมาจารย์ลัทธิมาร

Play video

ว่าด้วยซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮิตที่ฟาดเรตติ้งถล่มทลายทั้งในประเทศจีนและทุกประเทศที่เข้าฉาย บอกเลยว่าสายวายห้ามพลาด เพราะความจิ้นของอี้ป๋อและเสี่ยวจ้านนั้นแรงเหลือเกิน เรื่องราวของเว่ยอู๋เซียน หนุ่มกำพร้าที่ถูกตระกูลซึ่งมีวิชาแกร่งกล้ารับเลี้ยงและหล่อหลอมเค้าจนกลายเป็นปรมาจารย์ อีกทั้งยังส่งไปฝึกฝนวิทยายุทธ์จนทำให้เค้าได้เจอกับหลานจ้าน และกลายเป็นคู่ทางวิญญาณที่มีจิตผูกพันกันตลอดไป

นักเเสดง : หวัง อี้ป๋อ, เซียว จ้าน, เมิ่ง จื่ออี้

ช่องทางการรับชม : WeTv

 

2.Go Go Squid 2

Play video

ซีรีส์แนวโรแมนติกบวกอีสปอร์ตที่มีให้ผู้ชมได้ฟินถึง 2 ภาคและกำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้ด้วย เรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของอู๋ไป๋ กัปตันหนุ่มสุดเย็นชาที่จะพาทีม K&K ชนะการแข่งขันอีสปอร์ตให้ได้ โดยเค้านั้นมีไอดอลอยู่ในใจคือ อ้ายฉิง สาวสวยที่มีฝีมือการแข่งขันอีสปอร์ตระดับเทพ อู๋ไป๋ค่อนข้างชื่นชมอ้ายชิงมาก เนื่องจากเธอนั้นเก่งระดับตำนาน จากนั้นความสัมพันธ์ก็เริ่มคืบคลานจากแฟนคลับกลายมาเป็นแฟนจริงๆ

นักเเสดง : หู อี้เทียน, หลีอี้ถง

ช่องทางการรับชม : WeTv, iQIYI

 

3.Find yourself

Play video

แก่กว่าแล้วรักปะล่ะ?…ซีรี่ย์แนวโรแมนติกฟินๆ เรื่องราวเกี่ยวกับรักต่างวัยของพระเอกและนางเอกที่อายุห่างกันจริงทั้งในและนอกจอถึง 12 ปี โดยนางเอกอายุ 32 ส่วนฝ่ายพระเอกเป็นเด็กฝึกงานอายุ 20 กรุบๆ ที่มาฝึกในบริษัทที่นางเอกเป็นเจ้าของ มองดูแล้วทั้งสองคนต่างกันราวฟ้ากับเหวมาก จะคบกันก็ลำบาก เพราะทั้งอายุและสถานะต่างๆนั้นมันเข้ากันไม่ได้เลย

นักเเสดง : หู อี้เทียน, หลีอี้ถง

ช่องทางการรับชม : WeTv, Netflix

 

4.Love Designer

Play video

สำหรับใครที่อยากดูหนังรักแบบผู้ใหญ่ (หมายถึงผู้ใหญ่รักกัน ไม่ใช่แนวติดเรทนะคะ 555 ) ขอแนะนำเลยค่ะ เรื่องราวของโจ่วฟ่างดีไซน์เนอร์สาวสุดมุ่งมั่นแต่ดวงซวยที่ถูกแฟน(เก่า)ที่กำลังจะแต่งงานด้วยหลอกซะเละ แถมยังสร้างหนี้สร้างปัญหาให้มากมาย ซึ่งก็ทำให้เธอได้มาเจอกับบอสหลินสุดเท่ที่ทุ่มเทและจริงใจ จนทำให้โจ่วฟ่างใจอ่อนอยู่ไม่น้อย

นักเเสดง : ตี่ลี่เร่อปา, หวงจิ่งอวี๋

ช่องทางการรับชม : WeTv, iQIYI

 

5.A Love So Beautiful

Play video

ถ้าพูดถึงซีรีส์จีนแล้วไม่มี A Love So Beautiful ถือว่าบาปมากจริงค่ะคุณ ชีวิตนี้ถ้าว่างก็ขอแนะนำเลยนะคะ เรื่องราวรักมาราธอนของเฉิน เสี่ยวซี ที่มีให้ต่อนายเจียง เฉิน หนุ่มข้างบ้านสุดเย็นชา ที่ไม่ว่าเธอจะจีบด้วยวิธีใดก็ไม่ใจอ่อนให้ซักที ทำให้เฉินเสี่ยวซีต้องเหนื่อยหน่อย ขอไม่สปอยไปมากกว่านี้นะคะ เพราะว่าอยากให้ผู้ชมที่ยังไม่ได้ดูเข้าไปลุ้นเอาเอง แต่บอกเลยว่าดีต่อใจมากกกก (ปล.ตอนนี้มีเวอร์ชันเกาหลีด้วยนะ กำลังออนแอร์ใน Netflix อยู่เลยค่ะ)

นักเเสดง : หู อี้เทียน, เสิ่น เหยว่

ช่องทางการรับชม : WeTv, iQIYI

 

6.Go Ahead

Play video

ช่วงตรุษจีนแบบนี้ ทำให้คิดถึงญาติเลยนะคะ เพราะงั้นมาดูเรื่องราวความอบอุ่นหัวใจขอบครอบครัวสุดวุ่นวายนี้กันค่ะ เรื่องราวของ 3 พี่น้องต่างสายเลือดที่ไม่ใช่ญาติกันแต่อย่างใด แต่ต้องมีเหตุให้ได้มาอาศัยและกลายเป็นคนครอบครัวเดียวกัน แต่เมื่อทั้งสามโตขึ้น ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป เพราะแต่ละคนต้องไปตามความฝัน แต่สิ่งที่เหมือนเดิมนั้นคือความสัมพันธ์ที่สร้างกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่เด็ก

นักเเสดง :ซ่งเว่ยหลง, ถานซงอวิ้น, จางซินเฉิง

ช่องทางการรับชม :iQIYI, WeTV

 

7.the legend of fei

Play video

มาอีกเรื่อง สำหรับซีรีส์แนวกำลังภายในบวกความสดใสน่ารักของนางเอกพระเอก คือถ้าใครที่ชอบแนวบู๊ๆ กระโดตีลังกา คว้ากระบี่มาจ้วงแทง มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะว่านางเอกของเราบู๊เก่งมาก เรื่องราวของเซี่ยอวิ่น ชายหนุ่มฝีมือดีที่ลักลอบเข้าไปใน”สี่สิบแปดค่าย” ค่ายโจรที่ไม่มีใครสามารถผ่านไปได้ แต่คนด้านในนั้นก็อยากจะออกมาเปิดหูเปิดตาบ้างเช่นกัน จึงทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายตามมา เพราะว่าการที่คนเข้าออกค่ายได้ง่ายนาดนี้ ทำให้มีการตระหนักถึงความปลอดภัยมากขึ้น

นักเเสดง :หวังอี้ป๋อ, จ้าวลี่อิง, เฉินรั่วเซวียน

ช่องทางการรับชม : WeTV

 

8. Eternal Love of dream

Play video

อีกหนึ่งหนังกำลังภายในที่ทำให้ผู้ชมฟินจิกหมอนขาด เรื่องราวความรักระหว่างเฟิ่งจิ่วสาวน้อยธรรมดาที่บังเอิญมาเจอกับมหาเทพตงหัวด้วยเหตุการณ์บังเอิญที่ทำให้เธอเกือบตย หลังจากที่รอดมาได้ เธอจึงตั้งใจที่จะติดตามมหาเทพไปทุกที่เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ แต่ตามไปตามมา ความรู้สึกที่มีให้กลับกลายเป็นความรักไปซะได้

นักเเสดง :เกาเหว่ยกวง, ตีี่ลี่เร่อปา, หยางมี่

ช่องทางการรับชม : WeTV, Viu

 

9.My Roommate is a Detective

Play video

มาที่ยอดนักสืบแห่งเซี่ยงไฮ้กันค่ะ My Roommate is a Detective ย้อนกลับไปในปี 1924 หลังจากที่เกิดการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนแล้ว เรื่องราวของลู่เหยา หนุ่มผู้เคราะห์ร้ายที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม แต่ด้วยความที่เค้าเป็นคนฉลาด สามารถอนุมานเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัวได้ แล้วนำมาปะติดปะต่อเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง

นักเเสดง :หูอี้เทียน, ชิวยาน, จางยวินหลง

ช่องทางการรับชม : WeTV, Viu

 

10.Count your lucky star

Play video

ใครที่เป็นติ่ง F4 เมื่อ 20 ปีที่แล้วมารวมตัวกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะว่า Count your lucky star เค้าได้พาเจอร์รี่ เหยียน หรือพี่เต้าหมิงซื่อ 2001 กลับมาคืนจออีกครั้ง โดยคราวนี้ได้มาปะทะคารมกับเสิ่นเหยว่ หรือซันไช่ 2018 ด้วยจ้า บอกเลยว่าฟินสุดๆ เรื่องราวของบก.หนุ่มสุดเพอร์เฟคกับลูกน้องสาวสุดดวงซวย ที่ต้องมาสลับโชคกันเพราะแค่จูบเพียงครั้งเดียว คนนึงกลายเป็นดวงขึ้นเอาๆ ส่วนอีกคนก็ดวงดิ่งยิ่งกว่าตกเหวอีก

นักเเสดง :เจอร์รี่ เหยียน, เสิ่นเหยว่

ช่องทางการรับชม : Viu

 

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์จีนที่จะมาบิ๊วท์ให้ทุกคนรู้สึกเข้าถึงบรรยากาศแห่งตรุษจีนกัน ยังไงก็ซินเหนียนไคว่เล่อ กงสีฟาไฉ นะค้าาา และถ้าใครที่ยังรู้สึกว่าซีรีส์พวกนี้ยังไม่สะใจ ก็เข้าไปหาดูหนัง และซีรีส์ที่มีเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้นกันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวดราม่าเข้มข้นลุ้นระทึก ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ