fbpx
News

แนะนำ 15 หนังและซีรีส์น่าดู ต้อนรับวันหยุดยาว ทั้ง Netflix, VIU และแพลตฟอร์มอื่นๆ

ถึงแม้ว่าในวันหยุดสงกรานต์ที่จะถึงนี้หลายๆคนต้องอยู่บ้านกันยาว ๆ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนาระลอกใหม่ (รวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย T-T) แต่ไม่ต้องโศกเศร้าเสียใจไปค่ะ เพราะว่าเรามีหนังและซีรีส์น่าดูคัดมาเน้น ๆ ถึง 15 เรื่อง ให้ทุกคนได้ดูกันจนลืมวันลืมคืนไปเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวรักโรแมนติกสุดฟิน, ไล่ล่าสุดมัน, หนังใหม่แกะกล่อง, หนังในตำนาน ฯลฯ เข้ามาติดตามได้ในบทความนี้กันเลยค่า

1.Navillera

ขอประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์เกาหลีใหม่แกะกล่องอย่าง Navillera เรื่องนี้เป็นแนวดราม่าซึ้ง ๆ หน่อย เรื่องราวของชาย 2 คนที่มีความแตกต่างกันทั้ง อายุ, พื้นฐานครอบครัวและฐานะ คนนึงเป็นชายวัย 70 ปีที่ไม่รู้ว่าชีวิตจะมีพรุ่งนี้หรือไม่ ส่วนอีกคนเป็นชายหนุ่มวัยแรกรุ่นที่มีชีวิตค่อนข้างลำบาก ซึ่งถึงแม้ทุกอย่างจะแตกต่างกันสิ้นเชิง แต่สิ่งที่ทั้งสองมีเหมือนกันเลยคือ ความฝันที่จะเป็นนักบัลเลต์

นักแสดง : ซงคัง, พัคอินฮวัน, นามุนฮี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2. เดอะ เดบิวต์ อวสานไอดอล

อีกหนึ่งซีรีส์ใหม่ของเมืองไทย เรื่องราวของการเป็นไอดอลวง Newtype ที่ไม่ได้เป็นกันง่าย ๆ เพราะต้องผ่านเรื่องราวมากมายที่หนักหนาสาหัส จนกระทั่งนำไปสู่การตายปริศนาของสมาชิคในวง ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาเราทุกคนไปพบกับเบื้องหลังอันน่ากลัวของสมาชิกวงนี้

นักแสดง : ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย, ณัฐจารี หรเวชกุล, นารา เทพนุภา

ช่องทางการรับชม : WeTv

 

3.น้ำตากามเทพ

ในวันหยุดยาวแบบนี้คงต้องมีอะไรมากระตุ้นต่อมฮาให้จิตใจเริงร่าเบิกบานกันค่ะ เรื่องราวความวุ่นวายของครอบครัวมหาเศรษฐีที่ประกอบไปด้วย ชาร์วีหลานชายคนโตสุดเก๊กที่สามารถทำตัวเท่ได้ทุกสถานการณ์, ชลลี่น้องสาวของชาร์วีสุดแซ่บที่แสนจะเอาแต่ใจ, คุณหญิงแม่สุดโลภอันแสนร้ายกาจ และคุณหญิงย่าสุดฉลาดฆ่าไม่ตายและอีกหลายตัวละครที่จะพาทุกคนมาหัวเราะให้ปอดโยก

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, ปวีณ์นุช แพ่งนคร

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.THE WAY OF THE HOUSEHUSBAND

THE WAY OF THE HOUSEHUSBAND การ์ตูนอนิเมะสุดฮาเรื่องใหม่ที่พึ่งเข้า Netflix สด ๆ ร้อน ๆ เลยจ้า เรื่องราวของยากูซ่าสุดโหดที่ออกจากวงการยากูซ่าและผันตัวมาเป็นพ่อบ้าน เปลี่ยนจากถือไม้หน้าสามมาเป็นไม้ถูพื้น จากการรุมกระทืบแก๊งอื่นเป็นรุมแย่งของลดราคากับคุณป้าคุณยายแทน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.อีเรียมซิ่ง

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่ได้นางเอกสาวสุดดังแห่งปีอย่างเบลล่า ราณี มารับบทเป็น “อีเรียม” เรื่องราวของ เรียม สาวบ้านนาสุดแก่นที่แสนจะขี้อิจฉาพี่สาวในไส้อย่าง แรม สาวสวยผู้เพียบพร้อมทั้งกิริยามารยาท วันนึงมีโจรใจโหด 3 คนได้จับพี่แรมและแม่ของเรียมไป ทำให้เรียมต้องพักความอิจฉาและเข้าป่าไปช่วยชีวิตพวกเค้าด้วยความกล้าหาญ

นักแสดง : เบลล่า ราณี, แพท ณปภา, โอ๊ต ปราโมทย์

ช่องทางการรับชม : Netflix เข้าวันที่ 19 เมษายน 2564

 

6.Prank Encounters

ถ้าใครที่ชอบดูรายการแกล้งคนแบบจัดใหญ่จัดเต็มต้องนี่เลยค่ะ Prank Encounters ที่อัพ SS 2 ใน Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวรายการได้สร้างธีมให้เป็นเหมือน Stranger things สุด ๆ ทั้งปิดถนน ใช้พื้นที่โรงพยาบาล ตามสถานที่แห่งใหญ่ต่างๆ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างของจริง ไม่ใช่การแกล้งกันแบบไก่กาอาราเล่ !

นักแสดง : เกเทน มาทาราซโซ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.How to be Thirty

ว่าด้วยซีรีส์โรแมนติกที่หวานจนน้ำตาลยังแพ้…เรื่องราวของผู้หญิงวัย 30 ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อบาลานซ์ชีวิตรักและชีวิตการงานของพวกเธอ โดยเส้นเรื่องจะอยู่ที่ ซอจีวอน สาวสวยอาชีพนักเขียนเว็บตูนที่หัวใจสั่นอีกครั้งเมื่อได้พบกับ อีซึงยู หนุ่มหล่อผู้มีรอยยิ้มพิฆาตอดีตรักแรกของซอจีวอน ซึ่งเมื่อทั้งสองคนได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งในบริษัท Webtoon จะเกิดเรื่องราวอะไรขึ้น ต้องไปติดตามกันเองใน How to be Thirty  เลยค่ะ

นักแสดง : คังมินฮยอก, จองอินซอน, อันฮียอน

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

8.Dark Man

มาที่หนังเก่าแต่พึ่งเข้าใหม่กันบ้างค่ะ Dark Man เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองปลูกถ่ายผิวหนังมนุษย์จนเกือบจะเสร็จแล้ว แต่ดันมีนักเลงจากไหนไม่รู้โผล่มาทำลายการทดลองจนนักวิทยาศาสตร์คนนี้เสียโฉม และดันทำให้เค้ามีพลังเหนือมนุษย์เพราะเส้นประสาทถูกทำลายจนไม่รู้จักความเจ็บปวด แถมยังมีสารอดรีนาลินหลั่งอยู่ตลอดเวลาจนแข็งแกร่งว่องไวกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้เค้ายังใช้เทคโนโลยีปลูกถ่ายผิวหนังเทียมมาใช้สร้างหน้ากากเพื่อปลอมตัวเป็นใครก็ได้ และออกไล่ล่าวายร้ายที่ทำกับเค้าแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ในยุค 90’s เลยล่ะค่ะ

นักแสดง : เลียม นีสัน, แลร์ลี เดรก, บรูซ แคมป์เบลล์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.The Skeleton Key

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญในตำนานที่ต้องยกเอาไว้บนหิ้ง เรื่องราวของพยาบาลสาวที่ต้องไปดูแลคนไข้ติดเตียงที่นิวออลีนส์ โดยบ้านหลังดังกล่าวทั้งห่างไกลผู้คนและมีบรรยากาศที่ค่อนข้างวังเวง แต่เธอคนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวแต่อย่างใดจนกระทั่งเธอเริ่มจับความผิดปกติของสิ่งรอบข้างในบ้านหลังนี้ได้

นักแสดง : เคต ฮัดสัน, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด, จอห์น เฮิร์ท

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Hello, Me!

มาที่ซีรีส์ใหม่แกะกล่องอีกหนึ่งเรื่องของทาง Netflix กันค่ะ  Hello Me เรื่องราวของบันฮานี สาววัย 17 ปีที่มีความสดใสร่าเริง กล้าหาญพร้อมเผชิญกับทุกเหตุการณ์ในชีวิต ได้กลับมาพบกับตัวเธอเองในวัย 37 ปีที่ใช้ชีวิตเหมือนสล็อต ก็คือเฉื่อยทั้งเรื่องงาน, ความรัก, ความฝัน

นักแสดง : ชเวคังฮี, อีเร, คิมยองกวัง, อึมมุนซอก

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

11.อาทิตย์อัสดง

อีกหนึ่งซีรีส์สยองขวัญของไทย อาทิตย์อัสดง หลายๆคนอาจจะเห็นตัวอย่างผ่านตามาบ้างแล้ว พล็อตของเรื่องค่อนข้างมีความแปลกแหวกไปนิด โดยอาทิตย์อัสดงจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 พาร์ท คือ เชื้อหลอนออนไลน์ (Blind Date), โลก-ชรา (The Caretaker), อาทิตย์อัสดง (After Dark) และ รูมรณะ (Into the Hole) ซึ่งทั้งหมดจะมีความเชื่อมโยงกันพร้อมทั้งสอดแทรกประเด็นร้อนทางสังคมเอาไว้ด้วย

นักแสดง : กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์, ชาราฎา อิมราพร, พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์

ช่องทางการรับชม : WeTV

 

12.Cellular

ภาพยนตร์เรื่องงนี้ตั้งแต่พี่คริส อีแวนส์ ยังหนุ่มเอ๊าะ ๆ อยู่เลยนะคะ กับ Cellular เมื่อเจสสิก้าถูกโจรลักพาตัวแบบไม่ทราบสาเหตุ และในขณะที่ถูกกักขังอยู่นั้นเธอก็ได้นำโทรศัพท์บ้านที่พังไปแล้วขึ้นมาประกอบใหม่และสุ่มโทรหาคนช่วยเหลือ ซึ่งปลายสายก็คือชายแปลกหน้าที่ไม่รู้ว่าจะมาช่วยช่วยชีวิตเธอได้หรือไม่ แต่ยังไงก็ต้องลองเสี่ยงดวงดู

นักแสดง : คริส อีแวนส์, คิม เบซิงเงอร์, เจสัน สเตธัม

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

13.Repo Men

เรื่องราวของโลกอนาคต เมื่อมนุษย์สามารถเปลี่ยนอวัยวะเทียมได้ ไม่ว่าจะป่วยหนักตับไตไส้พุงพังก็สามารถนำอวัยวะเทียมมาใส่เปลี่ยนได้ปกติ แต่…ทุกอย่างไม่ได้ได้มาฟรี ๆ มันมีราคาที่สูงลิ่ว ถ้าลูกค้าคนไหนไม่มีเงินจ่าย บริษัทก็จะส่งเจ้าหน้าที่ Repo-men มาจัดเก็บอวัยวะคืน แรมมี่ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่วันนึงประสบอุบัติเหตุจนต้องใช้อวัยวะเทียม จึงทำให้รู้ว่าลูกค้าแต่ละคนนั้นต้องใช้ชีวิตที่ลำบากยากเข็นขนาดไหน…

นักแสดง : จู๊ด ลอว์, อลิซ บราก้า, ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

14.Oh! Master

สำหรับใครที่ชอบดูแนวโรแมนติกคอมเมดี้ใส ๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ Oh Master เรื่องราวความบังเอิญที่ถูกโชคชะตาลิขิตไว้ของนักแสดงสาวสวยที่ไม่สามารถออกเดตกับใครได้กับนักเขียนละครชายที่ไม่คิดจะออกเดทที่ต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันด้วยเหตุผลบางอย่าง

นักแสดง : อีมินกิ, นานะ, คังมินฮยอก

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

15.Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

ขอปิดท้ายด้วยความฮาของซีรีส์คอมเมดี้อย่าง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo เรื่องราวของ คิมบ๊กจู สาวน้อยผู้มีร่างกายแข็งแกร่งแต่มีจิตใจสุดจะเปราะบาง วันนึงบ๊กจูได้ไปตกหลุมรักหมอสุดหล่อคนนึงเข้า จึงต้องทำทุกวิถีทาง แม้กระทั่งปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดคุณหมอ โดยภารกิจพิชิตใจในครั้งนี้ก็ได้มีเพื่อนสนิทที่แอบชอบบ๊กจูอย่างจุนฮยอนคอยช่วยเหลืออยู่ด้วย จากเรื่องราวการแอบชอบไปมากลายเป็นรักสามเศร้าซะงั้น แล้วมันจะลงเอยยังไงล่ะเนี่ยยยยย

นักแสดง : อีมินกิ, นานะ, คังมินฮยอก

ช่องทางการรับชม : iQIYI , Netflix, VIU

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ทั้ง 15 เรื่องที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้เลือกชมกันยาว ๆ ตลอดวันหยุดสงกรานต์ที่จะถึงนี้ บอกเลยว่ามีครบจริง ๆ ตั้งแต่ดราม่า, ฮา, สยองขวัญหรือวาไรตี้ แต่ถ้ายังไม่จุใจ ก็เข้ามาดูหนังย้อนยุคสุดคลาสสิคได้ที่ด้านล่างนี้ก่อนค่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save