กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุค เนื่องจากช่วงนี้หนังพีเรียดย้อนยุคถูกพูดถึงบ่อย ๆ หลังจากเกิดกระแส Joseon Exoecist ห้ามฉาย ,Mr queen ถูกลบออกจากแพลตฟอร์มและ River Where the moon rise ถูกเปลี่ยนนักแสดง…ทางเราจึงได้รวบรวมหนังและซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคใกล้เคียงกันทั้งของไทย, เกาหลี, จีน และตะวันตก 10 เรื่องครบทุกรสไว้ให้เอาไว้ให้ผู้ชมดูเพื่อเข้ากับบรรยากาศของกระแสในช่วงนี้ค่ะ

1.River Where the moon rise

Play video

River Where the moon rise ถึงแม้ว่าจะเกิดปัญหาจนต้องเปลี่ยนนักแสดงนำไปหนึ่งรอบ แต่ก็ได้นักแสดงหน้าใหม่มากความฝีมืออย่าง “นาอึนอู” มารับบทได้ทันท่วงที เรื่องราวสร้างมาจากละครพื้นบ้านเกาหลี ยอมกาจิน หญิงสาวที่อยากขึ้นแท่นเป็นผู้นำของโกรยูรยอคนแรก เธอสามารถทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งใช้ประโยชน์จากความรักของ อลดัล ชายหนุ่มแสนบริสุทธิ์ที่ทั้งชีวิตเพื่อปกป้องยอมกาจิน

นักแสดง : คิมโซฮยอน, นาอึนอู, อีจีฮุน

ช่องทางการรับชม : VIU

 

2.วันทอง 2021

Play video

มาต่อกันด้วยละครไทยใหม่แกะกล่องกันค่ะ เรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดจากรักสามเศร้าของนางวันทอง, ขุนแผนและขุนช้าง คนนึงก็เคยรักกับวันทองมาก่อน ส่วนอีกคนก็แสนดีจนน่าสงสาร แล้วคราวนี้แม่วันทองจะเลือกใครได้มั้ย แล้วจะไม่เลือกใครเลยได้รึป่าวต้องไปติดตามกันเองในละครนะคะ กำลังออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 2 ทุ่ม 15 สามารถดูย้อนหลังได้ผ่าน iQIYI

นักแสดง : ใหม่ ดาวิกา, ป้อง ณวัฒน์, ชาคริต แย้มนาม

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

3.My Sassy girl

Play video

มาที่ซีรีส์แนวพีเรียดคอมเมดี้กันบ้างค่ะ สำหรับใครที่เคยดูยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยมในปี 2001 ไปแล้ว ในปี 2017 ผู้จัดได้นำมารีเมคใหม่กลายเป็นซีรีส์แนวพีเรียดคอมเมดี้อย่าง My Sassy girl เรื่องราวของ กยอนอู บัณฑิตหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งสติปัญาและกิริยามารยาทที่ได้บังเอิญมาพบกับเฮ-มยองเจ้าหญิงสุดแสบเจ้าของฉายาหญิงหลายหมื่นลี้ คราวนี้ล่ะทุกคนในวังไม่เป็นอันต้องสงบกันแล้ว

นักแสดง : จูวอน, โอยอนซอ, จองวูงอิน

ช่องทางการรับชม : VIU, Netflix

 

4.Bridgerton

Play video

มาที่ฝั่งตะวันตกกันบ้างค่ะ Bridgerton 1 ในซีรีส์ที่ว่ากันว่าแซ่บบบบบ บ.ใบไม้ล้านตัวเลยล่ะค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นราว ศตวรรษที่ 18 เมื่อสองตระกูลชนชั้นสูงอย่าง บริดเจอร์ตันและเฟเธอร์ริงตันได้ถูกบังคับให้เข้าร่วมงานปาร์ตี้เพื่อหาคู่ครอง!!! โดยมีราชินีชาร์ล็อตตัวแม่แห่งความจุ้นจ้าน และเลดี้วิสเซิลดาวน์นักเขียนข่าวฉาววงในคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง

นักแสดง :  Phoebe Dynevor, Regé-Jean Page, Julie Andrew

ช่องทางการรับชม :  Netflix

5.The Danish Girl

Play video

มาที่แนวดราม่าน้ำตาแตกกันบ้างค่ะ The Danish Girl ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของผู้หญิงข้ามเพศคนแรกของโลก บอกเลยว่าอันนี้ผู้เขียนดูแล้วซึ้งตราตรึงใจมาก เรื่องราวของไอนาร์ศิลปินหนุ่มที่แต่งงานมีครอบครัวปกติ แต่แล้ววันนึงเค้าได้บังเอิญต้องสวมเสื้อผ้าของภรรยาเพราะว่านางแบบที่ภรรยาเค้านัดไว้ดันไม่มา ซึ่งการใส่ชุดผู้หญิงในครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของไอนาร์ตลอดไป…

นักแสดง :  Eddie Redmayne, Alicia Vikander, Amber Heard

ช่องทางการรับชม :  Netflix

 

6.Alias Grace

Play video

มาร่วมลุ้นระทึกไปกับเกรซ มาร์คส์  สาวชาวไอริชผู้ยากจนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรในคดีฆาตกรรมนายจ้าง ซึ่งตัวเธอเองได้ถูกตัดสินว่าให้จำคุกตลอดชีวิต แต่ผ่านมา 30 ปี เธอกลับได้ถูกปล่อยตัวโดยที่ยังเกิดข้อสงสัยว่าจริงๆแล้วในคืนฆาตกรรมนั้นเกิดอะไรขึ้นกับเหยื่อกันแน่…

นักแสดง :  Sarah Gadon, Anna Paquin, Edward Holcroft

ช่องทางการรับชม :  Netflix

 

7.The sword and The brocade

Play video

มาทางฝั่งของจีนกันบ้างค่ะ The sword and The brocade ซีรีส์ย้อนยุคใหม่แกะกล่องของจีนที่เคยเป็นกระแสอยู่ช่วงนึง ย้อนกลับไปสมัยราชวงศ์หมิง หลัวสืออี เด็กสาวที่เกิดจากเมียรองได้เกิดพบรักกับสวีลิ่งอี๋ แม่ทัพหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งความสามารถและชาติตระกูล แต่เรื่องราวมันไม่ใช่แค่รักต่างชนชั้นเท่านั้นน่ะสิ เพราะว่าสวีลิ๋งอี๋ดันมีสาวๆ อีกหลายคนรอชิงตำแหน่งที่ 1 ในใจอยู่

นักแสดง :  ถานซงอวิ้น, จงฮั่นเหลียง, หยิงเอ๋อ

ช่องทางการรับชม :  iQIYI, WeTv

 

8.The Moon that embraces the Sun

Play video

มาที่ซีรีส์ย้อนยุคระดับตำนานในดวงใจของใครหลายๆคนกันค่ะ เรื่องราวขององค์รัชทายาทที่ต้องเลือกระหว่างตำแหน่งราชาผู้ปกครองประเทศกับคนที่ตนเองรัก ซึ่งการที่ต้องเลือกเนี่ยก็เพราะว่าภายในนั้นปัญหาทางการเมือง การคดโกงจากเหล่าขุนนางและพระพันปีหลวงที่ต้องการจะยึดอำนาจองค์รัชทายาทตลอดเวลา ซึ่งถ้าเลือกคนรักประเทศแห่งนี้ก็คงจะลำบากแน่ๆ แต่ถ้าปล่อยเธอไปหัวใจองค์รัชทายาทก็คงจะแตกสลายเหมือนกัน…แง

นักแสดง :  คิมซูฮยอน, ฮันกาอิน, คิมยูจอง

ช่องทางการรับชม :  Netflix

 

9.Queen for Seven Days

Play video

เรื่องราวของพระมเหสีที่พึ่งรับตำแหน่งได้เพียง 7 วันเท่านั้นก็เกิดเรื่องราวต่างๆมากมายจนต้องออกจากการเป็นมเหสี อีกทั้งยังมีเรื่องของความขัดแย้งระหว่างสองพี่น้องที่จ้องจะชิงบัลลังก์กันอีก อิรุงตุงนังมาก ไม่อยากเล่าเยอะเพราะถ้าเล่ามากกว่านี้ก็หมดเรื่องแล้ว 555 แต่ก็สนุกมากนะคะ แนะนำให้ดูค่ะ

นักแสดง :  พัคมินยอง, ยอนอูจิน, อีดงกอน

ช่องทางการรับชม :  Netflix, VIU

 

10.LOVE IN THE MOONLIGHT

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์ในตำนาน เผื่อว่าแฟนๆ โบกอมจะได้คลายความคิดถึงไปบ้าง เรื่องราวของ ฮง ราอน หญิงสาวที่ถูกแม่บังคับให้แต่งกายเป็นชายตลอดด้วยเหตุผลบางประการ และเมื่อโตมาก็ยังต้องปลอมตัวเป็นชาย ซึ่งได้เข้าไปอยู่ในวังโดยมีตำแหน่งเป็นขันที ที่ต้องดูแลองค์ชายลียอง และจากนั้น…ก็แน่นอนค่ะ เกิดเป็นความรักกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งขึ้นในวัง เรื่องราวความรักต่างชนชั้นอันแสนจะวุ่นวายนี้จะเป็นยังไง อย่าลืมเอาใจช่วยพัคโบกอม เอ้ย! องค์ชายลีกันนะคะ

นักแสดง :  พัคโบกอม, คิมยูจอง, จุงจินยอง

ช่องทางการรับชม :  Netflix, VIU

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคที่เราได้คัดสรรและรวบรวมมาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอย่างจุใจในสัปดาห์นี้ แต่ถ้าใครที่อยากดูหนังล้ำ ๆ มากกว่าหนังย้อนยุค ก็แวะมาดูหนังและซีรีส์แนว Sci-fi ที่ด้านล่างนี้ก่อนนะค้าาาา ปล.หากผู้อ่านคนไหนมีเรื่องที่น่าสนใจก็อย่าลืมคอมเม้นต์มาบอกผู้เขียนกันด้วยนะคะ…จะได้ไปตามดูบ้างค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนว Sci-fi ทั้งล้ำ ๆ หรือหลอน ๆ ใน Netflix และ HBO GO