fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนว Sci-fi ทั้งล้ำ ๆ หรือหลอน ๆ ใน Netflix และ HBO GO

มาเจอกันอีกครั้งทุกวันเสาร์กับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปดู Godzilla vs Kong ที่พึ่งเข้าโรงสด ๆ ร้อนๆ เมื่อสองวันที่ผ่านมา เอาเป็นว่าขอไม่พูดพร่ำทำเพลงละนะคะ เราเข้ามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่น ๆ ไว้ก่อนว่ามีทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์ทั้งแบบล้ำๆ และแบบหลอนๆ ก็มีค่ะ

1.The OA

ขอเปิดมาที่ซีรีส์แนวไซไฟ-เหนือธรรมชาติ เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่สาวตาบอดคนนึงกลับมาที่บ้านอีกครั้งหลังจากหายไปนานถึง 7 ปี ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ตัวเธอเองได้เปลี่ยนไป ตาที่เคยบอดกลับมามองเห็นได้ปกติโดยที่ไม่ได้ผ่านการรักษาหรือปลูกถ่ายอวัยวะใหม่แต่…เธอได้ผ่านการตายมาแล้วหลายครั้ง งงใช่มั้ยล่ะคะ ว่าทำไมถึงตายมาแล้วหลายครั้ง เพราะฉะนั้นก็ต้องมาติดตามดูกันเลยค่ะ (ปล.มี 2 ซีซั่นนะคะ เข้าไปหาดูกันได้)

นักแสดง : บริต มาร์ลิง, เจสัน ไอแซ็กส์, เอมอรี โคเฮน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Travelers

เรื่องราวของกลุ่มนักเดินทางข้ามเวลาที่ย้อนเวลากลับมาในโลกปัจจุบัน เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ไม่ให้กระทบเลวร้ายไปถึงโลกอนาคต ซึ่งความเจ๋งของนักเดินทางกลุ่มนี้คือ การใช้กระแสจิตมาเข้าร่างคนที่ตายแล้ว จากนั้นก็ไปทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายมาจากโลกในอนาคต

นักแสดง : แม็คเคนซี พอร์ตอร์, อีริค แม็คคอร์แม็ค, เรลลี่ ดอลแมน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.The Sense8

สำหรับใครที่ชอบดูหนังแนว sci-fi แนวเหนือธรรมชาติขอแนะนำ Sense 8 เลยค่ะ เรื่องราวของคนแปลกหน้า 8 คนที่อยู่คนละพื้นที่แต่สามารถสื่อสารกันทางจิตได้ผ่านการสัมผัสทั้ง 5 ไม่ว่าจะเป็นรูป รส กลิ่น เสียง ซึ่งเวลาที่คนใดคนหนึ่งกำลังเผชิญกับปัญหาก็จะสามารถเรียกให้คนที่เหลือมาทำหน้าที่แทนได้ราวกับว่าทั้ง 8 คนนี้ได้รวมอยู่ในคนๆ เดียวกัน (มี 2 ซีซั่นนะคะ)

นักแสดง : ไบรอัน เจ สมิธ, ทัพเพนซ์ มิดเดิลตัน, แบดูนา

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.IN TIME

จะเป็นอย่างไร ถ้าหากมนุษย์ถูกกำหนดให้ร่างกายหยุดแก่ตัวลงที่อายุแค่ 25 ปีเท่านั้น…เรียกว่ารูปร่างหน้าตาแต่ละคนเอ๊าะๆ ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะ พ่อ แม่ ลูก ลุง ป้า น้า อา ล้วนแต่มีร่างกายเท่าคนอายุ 25 กันหมด แต่การที่จะมีชีวิตอยู่รอดให้ได้ต้องใช้ “เวลา” ซึ่งกลายเป็นค่าเงินสำหรับการแลกเปลี่ยนทุกอย่าง เช่นการทำงานก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นเวลา หรือจะซื้อของแต่ละชิ้นก็ต้องใช้เวลาจ่ายแทนเงิน และแน่นอนว่าหากเวลาหมด ก็หมายความว่าชีวิตจะจบสิ้นไปด้วยค่ะ

นักแสดง : อะแมนด้า ไซเฟรด, จัสติน ทิมเบอร์เลก, คิลเลียน เมอร์ฟี

ช่องทางการรับชม : HBO

 

5.Minority Report

Minority Report เรื่องนี้บอกเลยว่ามันระห่ำซับซ้อนหักมุมจนเหนื่อย เรื่องราวของแวดวงกฏหมายในอนาคตที่ใช้เทคโนโลยี “พรี-ค็อก” มาเป็นตัวแจ้งเตือนเหตุร้ายล่วงหน้า ทำให้ตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุได้ทัน แต่อยู่ๆ วันนึงดันมีคำทำนายออกมาว่าตำรวจน้ำดีอย่างจอห์นจะกลายมาเป็นคนร้ายซะเองเพราะไอ้เจ้าเครื่องดังกล่าวมันดันทำนายออกมาว่าเค้าจะก่อเหตุฆาตรกรรมขึ้นซะอย่างงั้น จึงทำให้เค้าต้องเร่งหาคำตอบเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ และหาว่ามีเบื้องหลังอะไรที่ทำให้คำทำนายออกมาแบบนี้

นักแสดง : ทอม ครูซ ,  แดนนี่ วิทเวอร์, แดเนียล ลอนดอน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

6.Event Horizon

คำเตือน เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับใครที่ขวัญอ่อน เพราะเป็นหนังสุดแปลกที่รวมเอาทั้งวิทยาศาตร์และไสยศาสตร์มายำรวมกันได้แบบเข้ากันสุดๆ แถมยังมีฉากสยองขวัญอยู่มากมาย แต่ถ้าใครเป็นคอหนังเลือดสาดสยดสยองก็มาทางนี้เลยจ้า Event Horizon เรื่องราวของยานอวกาศที่หายไปนานถึง 7 ปี แต่อยู่ๆ ก็โผล่ขึ้นมาอย่างปริศนาอีกครั้ง ทำให้ผู้สำราจยานพร้อมลูกทีมต้องออกไปกู้ยานคืนมา แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้ายานลำนี้ระหว่างที่หายไปมันบินไปไหนมาบ้าง และได้พาอะไรติดมากับยานด้วย

นักแสดง :แซม นีล, โจลี่ ริชาร์ดสัน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น

ช่องทางการรับชม : HBO

 

7.Ex Machina

มาหลอนต่อกันอีกเรื่อง ด้วยเรื่องราวของหุ่นยนต์ AI สาวตัวนึงที่ถูกทดสอบพัฒนาการ ความสามารถ ความรู้สึกว่าใกล้เคียงกับมนุษย์แล้วหรือไม่ โดย Celeb หนุ่มอัจฉริยะที่ผ่านการคัดเลือกโครงการทดสอบ AI ได้เข้าไปพักที่บ้านตากอากาศของ CEO เจ้าของโครงการพัฒนา AI ดังกล่าวเป็นเวลา 7 วัน แต่หลังจากนั้นทุกอย่างกลับเลวร้ายลง เพราะอะไรน่ะหรอ…ไปดูกันเองนะคะ บอกมากกว่านี้ก็สปอยหมดเรื่องแล้ว 555

นักแสดง : อลิเซีย วิกันเดอร์, โอสการ์ อิซาอัก, โดนัล กลีสัน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

8.Project Power

เป็นซุปเปอร์ฮีโร่มันก็ดี แต่ถ้ามีพลังจำกัดเพียงแค่ 5 นาทีล่ะ ? ใครจะไปใช้ทันนน หายใจไม่กี่เฮือกก็หมดเวลาแล้ว เรื่องราวของมนุษย์ธรรมดาที่สามารถมีพลังวิเศษได้ด้วย “การกินยา” ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์แค่ 5 นาที และนี่ก็เป็นเหตุทำให้อดีตทหาร เด็กสาววัยรุ่น และตำรวจต้องมีชะตากรรมร่วมกันกับเบื้องหลังที่อันตรายของยาตัวใหม่นี้

นักแสดง : เจมี ฟ็อกส์, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิด, โดมินิค ฟิชแบค

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.Upgrade

Grey Trace วิศวกรที่มีภรรยาและใช้ชีวิตตามปกติสุข แต่อยู่ๆ วันนึงกลับเจอเข้ากับเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของเค้าเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะโดนกลุ่มคนปริศนาโจมตีจนภรรยาเสียชีวิต และตัวเค้าเองก็กลายเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป และจู่ๆ วันนึงก็ได้รับการช่วยเหลือติดตั้งเทคโนโลยี STEM ซึ่งเป็นระบบปัญาประดิษฐ์ที่จะทำให้ร่างกายของเค้าใช้งานได้อีกครั้ง แถมยังตั้งโปรแกรมให้แข็งแกร่งว่องไวเหนือมนุษย์อีก Grey จึงออกตามล่ากลุ่มคนปริศนาเหล่านั้นเพื่อค้นหาความจริงว่ามาโจมตีเค้าเพื่ออะไรแน่…แต่เมื่อสาวลึกเข้าไปเรื่อยๆ เค้าก็ยิ่งพบกับความลับที่น่าสะพรึงกว่าเดิมอีกค่ะ

นักแสดง : โลแกน มาร์แชล กรีน, เบ็ตตี้ เกเบรียล, แฮริสัน กิลเบิตสัน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Extinction

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวฝันร้ายที่กลายเป็นจริงของปีเตอร์ ชายหนุ่มที่ถูกฝันร้ายเล่นงานจนกระทบต่อครอบครัวและคนรอบข้าง ซึ่งฝันของปีเตอร์นั้นไม่ธรรมดา เพราะเค้าฝันถึงเครื่องจักรสังหารขนาดยักษ์ลอยอยู่บนฟ้ากำลังโจมตีมนุษย์อยู่ ไปบอกใครเค้าก็ไม่เชื่อ คิดว่าปีเตอร์คงนอนไม่พอแล้วเห็นภาพหลอนไปเอง แต่ที่ไหนได้สิ่งเหล่านี้กลับกลายเป็นเรื่องจริงซะงั้น เอ้า…วิ่งสิรอไร

นักแสดง : ไมเคิล เพนยา, ลิซซี่ แค็ปแลนด์, อิสราเอล บรูซซาร์ด

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนว Sci-fi มีให้ทั้งแบบ Sci-fi เหนือธรรมชาติ, สยองขวัญสั่นประสาท, วิทยาศาสตร์สุดล้ำ หรือถอดจิตไปมา 10 เรื่อง 10 แนวกันไปเลย ส่วนใครที่อยากดูอะไรหนักๆ กว่านี้อิชั้นมีแนวฆาตกรโรคจิตมาฝากค่ะ เข้าไปดูกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

8 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Toven Oven Post on March 27, 2021 at 1:59 pm

  #1027013

  เล่าขนาดนี้บอกฉากจบมาเลยดีไหมครับ

  • Xyanyde Post on March 27, 2021 at 2:06 pm

   #1027014

   อยากรู้ฉากจบเรื่องไหนว่ามาเลยครับ เดี๋ยว inbox ให้

  • FordRaptor Post on March 27, 2021 at 4:16 pm

   #1027018

   5555

  • Facebook Profile photo

   Toven Oven Post on March 27, 2021 at 6:22 pm

   #1027020

   ในโพสไม่ได้ติดสปอย เดี๋ยวขอตอนจบทุกเรื่องใต้เม้นเลยละกันครับ ท่านจะเตือนสปอยก่อนตามมารยาทก็ตามสะดวกครับ

  • Xyanyde Post on March 27, 2021 at 8:55 pm

   #1027023

   เท่าที่อ่านเรื่องย่อในบล็อก ก็แทบไม่ต่างจากที่เทรลเลอร์เล่านะครับ ถ้าจะเซ้นซิทีฟขนาดนี้แนะนำว่าข้ามบล็อกประเภทนี้ดีกว่าครับ
   ปล.ให้เล่าตอนจบในเม้นท์ คนที่เค้าไม่อยากรู้จะเผลออ่านเอาเปล่า ๆ ครับ

 2. kiren Post on March 27, 2021 at 8:10 pm

  #1027022

  สำหรับผมไม่เท่าไหร่นะคับ เพราะไม่ได้เซนซิทีฟเวอร์ขนาดอ่านช้อความแล้วจะเสียอรรถรส การดูหนังเรื่องนั้นไป 555(อาจเป็นแค่ผมเท่านั้นมั้ง)

 3. Facebook Profile photo

  Bank Prasert Post on March 28, 2021 at 8:47 pm

  #1027030

  เค้าก็เล่าเรื่องย่อตามปกตินี่หว่า? ไม่ได้สปอยเนื้อเรื่องอะไรเลย มีปัญหาตรงไหน งง

 4. iristoh Post on March 29, 2021 at 5:21 pm

  #1027050

  ยังไม่ได้ดูทุกเรื่องที่ยกมา  แต่เอาที่ดูแล้ว Sense8 สุดยอดมาก
  ใครว่าพี่น้องวาโชสกี้หมดมุกแล้วที่ Matrix ต้องดูเรื่องนี้   คือล้ำกว่า Matrix
  เนื้อเรื่องเปิดช่องให้เล่นอะไรต่อได้อีกมาก  แต่ทุนหมดก่อน

  ส่วนเรื่องที่ไม่เชียร์คือ Extinction ส่วนตัวคิดว่าเดาง่าย แล้วก็ไม่ค่อยสนุก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save