กลับมาพบกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ผู้เขียนเห็นว่ามีภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานที่หลาย ๆ รอคอยกันมานานกว่า 11 ปีอย่าง Scream 2022 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์พอดี เพื่อเป็นการวอร์มอัพพร้อมต้อนรับความสยองขวัญสั่นประสาทนั้น ผู้เขียนจึงได้รวบรวมหนังและซีรีส์แนวฆาตกรรม ไล่ฆ่า มีดปักอก เลือดสาดเอาไว้ให้ทุกคนได้ดูกันก่อนไปเจอความบ้าคลั่งในโรงภาพยนตร์ ซึ่ง 10 เรื่องที่ว่านี้จะมีเรื่องอะไรบ้าง เข้าไปดูพร้อมกันเลยค่า

1.Scream

Play video

Scream ภาพยนตร์สยองขวัญในตำนาน 1 ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกตามฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยฆาตกรลึกลับในชุดหน้ากากผี ซึ่งสมาชิกในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ทยอยตายไปทีละคน ๆ แถมสถานการณ์ต่างๆ ก็เลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่สามารถไว้ใจใครได้ แม้กระทั่งเพื่อนด้วยกันเองก็ตาม (เรื่องนี้มีให้ดูกันยาว ๆ 3 ภาคเลยค่ะ ไปตามดูกันได้นะ)

นักแสดง : Neve Campbell, Courteney Cox, David Arquette

ช่องทางรับชม : HBO Go

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/014281X0

 

2.Urban Legend

Play video

มาต่อกันที่ภาพยนตร์ฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดในตำนานกันค่ะ ทุกมหาลัยนั้นมีเรื่องเล่า ให้เด็กรุ่นหลังได้กล่าวขานกัน แต่ถ้าหากตำนานที่เอามาเล่านั้นกำลังจะเกิดขึ้นจริงในไม่กี่อึดใจข้างหน้า งานนี้นักศึกษาไม่ได้หนี F แค่อย่างเดียวแล้ว แต่ต้องมาหนีตายจากเรื่องเล่าที่กลายเป็นจริงอีกด้วย

นักแสดง : Rebecca Gayheart, Alicia Witt, Jared Leto

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Urban%20Legend&jbv=17237018

 

3.HOUSE OF WAX

Play video

HOUSE OF WAX หนังแนวฆาตกรรม ที่บอกเลยว่าทั้งสนุก ทั้งหลอนจนผู้เขียนทนดูต่อไม่ไหว เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ไปเจอกับบ้านหุ่นขี้ผึ้งโดยบังเอิญ ในตอนแรกพวกเค้าได้หลงใหลไปกับความสวยงามและความเหมือนจริงของหุ่นขี้ผึ้ง จนลืมสังเกตไปว่าในบ้านหลังนี้มีอันตรายและความลับอันสุดสยองมากมายซ่อนอยู่

นักแสดง : Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=house%20&jbv=70001998

 

4.THERE’S SOMEONE INSIDE YOUR HOUSE

Play video

ถ้าใครที่ชอบภาพยนตร์แนวฆาตกรต่อเนื่องแบบ Scream มาดูที่เรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวความวุ่นวายและความสยองขวัญที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนไฮสคูลแห่งนึง เมื่อนักฟุตบอลสุดฮอตแห่งโรงเรียนถูกฆ่าตายปริศนา พร้อมทั้งเปิดโปงความลับของผู้ตาย และก็ทำแบบนี้กับเหยื่ออีกหลายคน จึงทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนฆ่า แล้วมีจุดประสงค์อะไรที่ทำแบบนี้

นักแสดง : Sydney Park, Théodore Pellerin, Sarah Dugdale

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=There%27s%20Someone%20inside%20your%20house&jbv=80240798

 

5.THE FINAL GIRLS

Play video

เรื่องราวของเทสซ่า ลูกสาวนักแสดงภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้ไปดู Camp Bloodbath ภาพยนตร์ในตำนานของคุณแม่ แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันถูกหนังดูดเข้าไปและกลายเป็นตัวละครหลักของเรื่อง สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวการหนีตาย ไล่ฆ่า แบบคลาสสิค ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

นักแสดง : Taissa Farmiga, Alexander Ludwig, Malin Åkerman

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=The%20Final%20Girl&jbv=80073908

 

6.Ready or not

Play video

Ready or not ภาพยนตร์แนวไล่ล่า ฆ่ากันให้ตายไปข้างที่แปลกแหวกแนวจริงๆ เรื่องราวของเกรซ หญิงสาวแสนสวยที่ได้ตกลงแต่งงานกับทายาทมหาเศรษฐี ซึ่งตระกูลนี้มีการต้อนรับสะใภ้ได้โหดมาก คือทางตระกูลจะมีการสุ่มเกมขึ้นมาให้เจ้าสาวได้ร่วมเล่น ซึ่งเกมสุ่มออกมาได้เป็นเกมซ่อนหา โดยมีกติกาว่าเจ้าสาวจะต้องหาที่ซ่อนให้ดีจนพ้นคืนนี้ แล้วถ้าคนในครอบครัวจับได้เมื่อไหร่ก็ฆ่าเธอทิ้งได้ในทันที…ครอบครัวอะไรเนี๊ยยยย

นักแสดง : Samara Weaving, Adam Brody, Andie MacDowell

ช่องทางการรับชม : Disney

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/ready-or-not/1260024423

 

7.My bloody Valentine

Play video

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ทอม คนงานเหมืองที่ขาดประสบการณ์และทำงานประมาทจนทำให้มีคนเสียชีวิตถึง 5 คนในอุโมงค์ ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวคือแฮร์รี วาร์เดน ซึ่งแฮร์รี่ได้ตื่นขึ้นมาในวันวาเลนไทน์แล้วก็ได้สังหารคนอย่างโหดเหี้ยมไป 22 คนจนตำรวจต้องจับตาย เมื่อเวลาผ่านไป ทอมได้กลับมายังที่เมืองที่เกิดเหตุเดิมอีกครั้ง ซึ่งการกลับไปครั้งนี้ก็ทำให้เค้าได้พบกับแฮรรี่(ที่ไม่รู้ว่าเป็นตัวจริงที่ฟื้นคืนชีพหรือฆาตกรคนใหม่) แล้วมันจะจบยังไงล่ะเนี่ยยย

นักแสดง : เจนเซน แอคเคิลส์, เจมี่ คิง, เคอร์ สมิธ

ช่องทางการรับชม : HBO Go

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/015996X0 

 

8.Disturbia

Play video

เรื่องราวของเด็กชายที่มีปัญหาทางอารมณ์ชื่อว่า เคล หลังจากที่พ่อของเค้าตายไป เคลก็ได้ถูกศาลสั่งให้กักตัวอยู่แค่ในบ้านเท่านั้น ด้วยความที่ออกไปไหนไม่ได้ ไม่มีไรทำ เคลจึงใช้โอกาสนี้เป็นการสำรวจคนข้างบ้านซะเลย แต่แล้วก็ทำให้เค้าแอบเห็นว่าบ้าน เพื่อนบ้านของเค้าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง!!! เอ้า แล้วเคลจะทำยังไง ในเมื่อเค้าก็ออกจากบ้านไม่ได้ แล้วภาพที่เห็นเป็นภาพจริงหรือไม่ หรือว่ากักตัวนานจนเห็นภาพหลอนไปเองกันแน่?

นักแสดง : ไชอา เลอบัฟ, เดวิด มอร์ส, ซาราห์ โรเมอร์

ช่องทางการรับชม : HBO Go

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/014188X0

 

9.Malignant

Play video

Malignant ภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่สยองจนอ้าปากค้างของเจมส์ วาน เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ เมดิสัน สาวท้องแก่ที่กำลังโดนแฟนหนุ่มนิสัยเลวทำร้ายร่างกายอยู่ ซึ่งหลังจากที่เธอโดนแฟนหนุ่มผลักร่างไปกระแทกกับกำแพงนั้น ก็มีปีศาจหน้าตาน่ากลัวโผล่มาฆ่าแฟนและลูกในท้องเธอ จากการสอบสวนของตำรวจ คำให้การของเมดิสันที่มีต่อเหตุการณ์นี้ค่อนข้างจะไม่สมเหตุสมผลซักเท่าไหร่ ทำให้เธอเองต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์และหาคำตอบว่าปีศาจสุดอำมหิตตนนี้มันคือตัวอะไรกันแน่…

นักแสดง : แอนนาเบล วอลลิส, แม็คเคนนา เกรซ, แมดดี้ ฮาสซัน

ช่องทางการรับชม : HBO Go

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/extras/P0000057962

 

10.THE HUNT

Play video

ขอปิดท้ายด้วยเกมไล่ฆ่าสุดโหดค่ะ The Hunt เรื่องราวการล่า ฆ่าโหดที่ดูแล้วลุ้นมาก เมื่อคนแปลกหน้าทั้ง 12 คนถูกจับตัวมาอยู่ในที่เดียวกันเพื่อเล่นเกมเอาตัวรอด อารมณ์แบบ SAW อะนะ แต่ว่าความพีคก็คือ 1 ในคนที่ถูกจับตัวมาดันรู้ว่าเกมนี้เล่นยังไง ทำให้ผู้ถูกล่ากลายเป็นผู้ล่าไม่รู้ว่าใครจะอยู่ใครจะไปก่อนกันเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : เบ็ตตี้ กิลพิน, เอมมา โรเบิตส์, ฮิลารี สแวงก์

ช่องทางการรับชม : HBO Go

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/030448X0

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวไล่ฆ่าสยองขวัญ สั่นประสาท ลุ้นระทึก เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปดู Scream ในโรงภาพยนตร์ หวังว่าจะถูกใจแฟนหนังฆาตกรรมกันนะคะ ส่วนใครที่รู้สึกว่ามันน่ากลัวเกินไป จิตใจยังไม่อยากปะทะความโหดร้าย ก็แวะมาดูหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกได้ที่บทความด้านล่างนี้ก่อนค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวโรแมนติก รายการหาคู่ เอาใจคนคลั่งรักจาก Netflix และแพลตฟอร์มอื่น ๆ