กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์กลางเดือนอันน่าเบื่อนี้เราก็มีหนังและซีรีส์สุดมันแนวแอคชั่นยิงกันดุเดือดแบบไม่เกรงใจใครมาฝากทุกคนค่ะ อย่างตอนนี้ที่น่าสนใจสุด ๆ เลยก็คือเรื่อง Bullet Train ภาพยนตร์อันดับ 1 ใน Netflix ที่อัดแน่นมาให้ทั้งความโหด มัน ฮา บ้าระห่ำ และตามมาติด ๆ ด้วย Money heist 2 มาร่วมลุ้นกันต่อว่าแก๊งโจรใส่ชุดแดงนี้จะปล้นเงินโรงกษาปณ์ได้สำเร็จหรือไม่ ส่วนอีก 8 เรื่องที่เหลือนั้นจะเป็นเรื่องอะไร แล้วจะมันขนาดไหน คลิกเข้ามาดูในบทความนี้ได้เลยจ้า

1.Bullet train

Play video

การต่อสู้อันดุเดือดของเลดี้บั๊ก นักฆ่าสุดซวยที่มักจะเจอกับภารกิจเข้ามาอย่างไม่ทันได้เตรียมตัว แต่คราวนี้น่าจะเป็นคราวที่ซวยที่สุดของพี่แกแล้วล่ะ เพราะว่าในรถไฟขบวนที่พี่แกต้องขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ขบวนนี้มีนักฆ่าตัวโหดหลายคนโดยสารไปด้วย ระหว่างทางนี้ไม่รู้ใครจะอยู่ ใครจะไป แล้วพี่แกจะรอดจนถึงสถานีปลายทางหรือไม่ ต้องไปลุ้นกันใน Bullet train นี้เลยจ้า

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Money heist 2

Play video

การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ที่มันกว่าเดิม เรื่องราวภาคต่อของกลุ่มโจรหัวกะทิที่วางแผนปล้นโรงกษาปณ์อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งในภาคนี้จะบอกเล่าถึงตัวตนที่แก้จริงของสมาชิก และความกดดันต่าง ๆ นา ๆ ที่เกิดขึ้นภายในโรงกษาปณ์ ซึ่งทางฝั่งของกองกำลังเกาหลีเหนือและใต้เอง ก็เริ่มที่จะเห็นช่องโหว่ของการโจรกรรมในครั้งนี้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.NOBODY

Play video

สำหรับใครที่อยากปะทะความมัน มาตามต่อที่เรื่องนี้เลยจ่ะ เพราะว่า NOBODY นั้นฟาดคะแนนความมันจาก Rotten Tomatoes ไปถึง 81% !! เป็นหนังที่ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองไปเลยล่ะค่ะ เพราะใครจะรู้ว่าคนธรรมดาที่เห็นหน้ากันอยู่ทุกวันจะมีความสามารถพิเศษแฝงอยู่อย่างนายคนนี้ แมนเซลล์ หนุ่มที่ไม่แม้แต่จะสู้โจรที่มาปล้นบ้าน แต่เมื่อมีเหตุการณ์บ้านเพื่อนถูกโจรข่มขู่ จึงทำให้เค้าได้งัดสกิลจากสายอาชีพนักฆ่ามือโปรมาใช้ คราวนี้อิโจรมีแต่ตายกับตายแน่นอนจ้า

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.The Contractor

Play video

ใครที่ชอบดูภาพยนตร์มัน ๆ แผนซ้อนแผน สับขาหลอกไปมา เรื่องราวของ เจมส์ ฮาร์เปอร์ อดีตทหารหน่วยรบพิเศษที่ถูกปลดประจำการอย่างกระทันหัน แน่นอนว่านอกจากเงินเดือนในแต่ละเดือนจะหายไปแล้วนั้น สวัสดิการอย่างบำนาญก็ถูกตัดออกไปด้วย และเมื่อฮาร์เปอร์จนตรอกจนถึงขีดสุดเค้าก็ได้ผันตัวไปรับงานเถื่อนแทน ซึ่งการรับงานในครั้งนี้ได้ทำให้ชีวิตของเค้าตกอยู่ในอันตรายและถูกไล่ล่าแบบสับ

ช่องทางการรับชม : HBO Go

 

5.Uncharted

Play video

Uncharted จากเกมฮิตสู่ภาพยนตร์อันดับ 3 ใน Netflix ตอนนี้ ถ้าใครที่ชอบแนวแอคชันผสมผจญภัยมาดูพี่ทอมโลดแล่นกันในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยค่าาา ว่าด้วยเรื่องราวของนาธาน เดรก โจรหนุ่มหน้าใสไหวพริบดีที่ถูกดึงตัวให้เข้าร่วมการผจญภัยสุดอันตรายเพื่อตามหาขุมทรัพย์ทองคำอันล้ำค่าที่ผ่านมา 500 ปีก็ยังไม่มีใครเจอ แล้วคราวนี้พี่แกจะพิชิตสมบัติโบราณนี้มั้ยล่ะเนี่ยยย

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.Carter

Play video

ภาพยนตร์เกาหลีบู๊ระห่ำ ที่ทำเอาคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าจู่ ๆ คุณตื่นมาแล้วไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เหมือนกับนายคนนี้ที่ตื่นมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป เค้าไม่รู้อะไรเลยและได้ยินแต่เสียงเรียกอยู่ตลอดเวลาว่า “คาร์เตอร์” ยิ่งไปกว่านั้นยังถูกสั่งให้ช่วยเหลือฮานาเด็กสาวปริศนาที่เป็นกุญแจสำคัญในการหยุดยั้งโรคระบาดอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.WRATH OF MAN

Play video

ถ้าพูดถึงหนังแอคชันแบบมันหยด จะไม่มีภาพยนตร์ของพี่เจสัน สเตแธมได้ยังไง๊ Wrath of Man เรื่องราวของคนคลั่งรัก เอ้ย คนคลั่งแค้น ที่เก็บงำความรู้สึกมานานแสนนานพร้อมระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ ซึ่งหลังจากที่บริษัทฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ได้จ้าง เอช. พนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อมาคุ้มกันบริษัทขนเงิน ในตอนแรกเอชก็ดูเหมือนจะเป็นผู้ชายเรียบร้อย ไม่ค่อยพูด แต่ที่ไหนได้กลับกลายเป็นว่าพี่แกฝีมือดีระดับนักฆ่า แถมยังบ้าระห่ำอีกด้วย

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.G.I. JOE RETALIATION

Play video

G.I. JOE : Retaliation ภาคนี้เป็นภาคที่ได้รวมนักสู้สุดโหดไว้มากมาย อีกทั้งยังได้เดอะร็อคมารับบทนำในเรื่องนี้ด้วย เรื่องราวของกลุ่มจีไอโจได้เจอกับเรื่องสุดหิน ลูกทีมถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมเกือบหมด แถมคนที่เหลือก็ถูกใส่ร้ายกลายเป็นฆาตกรซะงั้น งานนี้มืดแปดด้านทำให้แพะรับบาปที่เหลือต้องไปพึ่งพาอดีตผู้ก่อตั้งแก๊งค์อย่างโจ โคลตัน (แต่ถ้าใครที่ดูจบแล้วอยากจะไปต่อ ก็เข้าไปดูภาค The rise of cobra กันได้ใน Netflix เลยจ้า

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.Shooter

Play video

เรื่องราวการทำดีไม่ได้ดี ทำหน้าที่อยู่เฉย ๆ ก็โดนใส่ร้ายได้ของบ็อบ ลี สแว็กเกอร์ อดีตพลแม่นปืนแห่งกองทัพสหรัฐฯ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจปกป้องประธานาธิปดี แต่ดันดวงซวยโดนหักหลังพร้อมทั้งใส่ความว่าเค้าเป็นผู้ก่อการร้ายคดีใหญ่ในครั้งนี้ จากทหารฝีมือดีสู่ผู้ต้องหาคดีร้ายแรงและโดนตามล่าจากองค์กรความมั่นคงแห่งชาติ มีเวลาก่อนที่จะถูกจับตายบ็อบลีจึงต้องตามหาคนร้ายตัวจริงมามอบตัวให้ได้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Run all night

Play video

ขอปิดท้ายด้วยหนังบู๊ที่ดูแล้วเหนื่อยแทนป๋าเลียมจากเรื่อง Run all night ค่ะ เรื่องราวของจิมมี่ คอนลอน อาชญากรที่วางมือจากวงการนักฆ่าและหันมาสร้างครอบครัวแบบปกติเหมือนคนอื่น ๆ ทั่วไป แต่ดันต้องหวนคืนวงการอีกครั้งเพราะเจ้าลูกชายตัวดีของเค้าดันไปฆ่าลูกชายของเพื่อนสนิท แต่เรื่องราวความวายป่วงยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะพี่จิมมี่แกยังต้องหลบซ่อนการตามล่าแบบกัดไม่ปล่อยของตำรวจนักสืบที่คอยตามติดเค้าอย่างไม่ลดละมาตลอด 30 ปี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

ทั้งหมดนี้คือหนังและซีรีส์แนวแอคชันสุดมันที่ผู้เขียนได้รวบรวมไว้ให้ดูกันให้หายหนาวไปเลยค่ะ แต่หากใครที่ยังไม่อยากปะทะความบ้าระห่ำเท่าไหร่ก็แวะมาดูหนังและซีรีส์ไทยแนวขายขำ อารมณ์ดีที่บทความด้านล่างนี้กันก่อนเลยค่าาา

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์ไทยน่าดู ทั้งแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า จาก Netflix และ Viu