fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์ไทยน่าดู ทั้งแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า จาก Netflix และ Viu

กลับมาพบกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ภาพยนตร์ฝีมือคนไทยอย่างบุพเพสันนิวาส 2 ได้เข้าสู่แพลตฟอร์ม Netflix ให้ดูกันจนชื่นฉ่ำหัวใจ ใครที่ยังไม่เคยดู หรือใครที่ดูแล้วอยากจะดูอีกครั้งเพื่อความสะใจก็คลิกเข้าไปดูกันได้ ส่วนใครที่ดูจบแล้วไม่รู้จะไปไหนทางไหนดี เรามีหนังและซีรีส์ไทยน่าดูอีก 9 เรื่องมาฝากให้ทุกคนได้ดูกันยาว ๆ ตลอดวันหยุดสามวันนี้เลยจ้า

1.บุพเพสันนิวาส 2

การกลับมาเจอกันใหม่ในยุคใหม่ของแม่การะเกด เอ้ย ! แม่เกสร สาวงามแห่งยุครัตนโกสินทร์ ซึ่งเกสรเนี่ยเป็นหญิงในฝัน (ในฝันที่หมายถึง โผล่เข้าไปในฝัน) ของภพมานานหลายปี จนกระทั่งพี่แกได้มาเจอเกสรตัวเป็น ๆ จึงได้เดินหน้าจีบโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย เพราะเค้าเชื่อว่ามันต้องเป็นบุพเพสันนิวาสเป็นแน่ โดยที่ไม่คิดเลยว่าการที่บุ่มบ่ามไปจีบเค้ารัว ๆ แบบนี้ ผู้หญิงเค้าจะไม่ชอบขี้หน้าเอานะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.Friendzone

ภาพยนตร์ไทยติด Top 10 ใน Netflix เรื่องราวของปาล์ม ชายหนุ่มรูปงามที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทสาวสุดสวยอย่างกิ๊ง สำหรับปาล์มแล้ว กิ๊งคือที่สุด ไปไหนไปกัน จะฮ่องกง พม่า มาเลย์ ทะเล ก็ไป ขอแค่โทรมาก็จะรีบไปหาทันที แสนดีขนาดนี้ทำไมไม่เป็นแฟนซักที ก็เพราะว่ามีคำว่า”เพื่อนสนิท”ตัวใหญ่ๆแปะไว้บนหน้าผากยังไงล่ะ แล้วงานนี้ปาล์มจะหลุดพ้นจากพื้นที่ของเพื่อน (Friend Zone) ได้หรือไม่ ไปเอาใจช่วยกันได้ทั้งใน Netflix และรอลุ้นหน้าจอรอทีวีกันได้เลยจ้าาา

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.มัดหัวใจยัยซุปตาร์

การหวนคืนจออีกครั้งของคุณแม่ลูก 1 สุดสวยอย่างเจนนี่ ที่ครั้งนี้รับบทเป็นวาสิตา ดาราแถวหน้าของเมืองไทยที่ดันพลาด One night stand กับช่างแต่งหน้าหนุ่มอย่างกั๊ต จนเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมา ความวุ่นวายครั้งใหญ่ทั้งหลายจึงทะยอยเกิดขึ้น ไหนจะความสัมพันธ์จากน้องช่างแต่งหน้าสู่พ่อของลูก ไหนจะครอบครัวและคนรอบข้างอีก และถึงแม้ว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยคือความรักและความเทิดทูนที่กั๊ตมีต่อวาสิตานั่นเองงง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.บัวผันฟันยับ

สำหรับใครที่ต้องการหยับปากขยับแก้มให้มาที่เรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวของบัวผัน สาวแกร่งที่เก่งรอบด้าน ไม่ว่าจะบุกป่า ฝ่าดง ลงเหว หรือต่อสู้ เธอก็บ่ย่าน จนถูกมองว่าเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาลและไม่มีใครอยากเข้าใกล้ นี่ยังไม่รวมการประดิษฐ์เครื่องไม้เครื่องมือสุดแปลกที่ทำให้คนในหมู่บ้านแหกกระเจิงมานับครั้งไม่ถ้วน จึงทำให้ชื่อเสียงของบัวผันไปไกลจนถึงหูของ “ขาม” ชายหนุ่มหน้าซื่อที่จะขอคารวะเป็นศิษย์ของเธอ โอ้ย ! หนีป๊ายยยยยย

ช่องทางรับชม : โรงภาพยนตร์ Major และ SF

 

5.Finding the rainbow

Finding the rainbow  หรือ สุดท้ายที่ปลายรุ้ง อีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามอง เรื่องราวของรักแรกที่เกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ พ.ศ.2535 ของนนท์และเฟิร์น  วันเวลาผ่านล่วงเลยไปความรักภายในใจที่มีของทั้งคู่ก็ได้เพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงวิกฤติต้มยำกุ้งปี 2541 ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกทางกันอย่างน่าใจหาย เฟิร์นได้ย้ายบ้านไปอยู่อเมริกา ส่วนนนท์ก็ยังคงอยู่ไทยถึงแม้ตัวจะอยู่ไกลแต่ใจของทั้งสองก็ยังคงเดิม จนกระทั่งเหตุการณ์สำคัญอย่าง 911 ที่มาพรากเฟิร์นไปตลอดกาล

ช่องทางรับชม : VIU

 

6.คาธ The Eclipse

ซีรีส์แนวไฮสคูล ลึกลับ แบบสับแบบใหม่ ว่าด้วยเรื่องราวของ อักก์ สารวัตรสุดเป๊ะที่คอยห้ามพวกแก๊งนักเรียนที่ไม่อยู่ในระเบียบของโรงเรียนอย่าง “แก๊งโลกไม่ลืม” ไม่ให้ทำอะไรพิเรน ๆ เพราะว่ากันว่านักเรียนคนไหนที่ไม่ปฏิบัติตามกฏอันเคร่งครัดของโรงเรียนแห่งนี้ก็จะถูกสาปเพื่อเป็นบทลงโทษ และยิ่งเข้าใกล้ช่วงสุริยคราสแล้วนั้นเจ้าคำสาปที่ว่าก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น โรงเรียนอะไรกันเนี่ย ทำไมดูน่ากลัวจัง

ช่องทางรับชม : VIU

 

7.คำสาบาน Our Promise

ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวดราม่า แวะมาที่เรื่องนี้เลยค่ะ คำสาบาน Our Promise เรื่องราวของคู่รักที่ต้องแยกจากกันเนื่องจากสถานการณ์โควิด จากเดิมทำงานด้วยกัน อยู่ด้วยกันทุกวัน ตัวติดกันตลอดเวลา มันก็ดูเหมือนว่าจะไปได้ดี แต่พอมาเจอโรคระบาดนี่แหละที่ทำให้ทุกอย่างพังลงไม่เป็นท่า ธุรกิจที่ทำมาร่วมกันก็เจ๊ง จนทั้งคู่ต้องแยกย้ายไปหางานใหม่ ด้วยระยะทางที่ไกลและนาน ๆ ทีจะได้เจอกันในวันหยุด จึงทำให้ความรักทั้งคู่เริ่มไม่เหมือนเดิมมากขึ้น…

ช่องทางรับชม : VIU

 

8.รากแก้ว

อีกหนึ่งเรื่องที่พล็อตจึ้งมากกก เรื่องราวของความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของ “ทราย” เด็กสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาประคบประหงม ไม่เคยมีแฟนมาก่อน เพราะถูก “รังรอง” พี่สาวบุญธรรมที่คอยสอนอยู่เสมอว่าผู้ชายอันตรายนะ อย่าได้เข้าไปยุ่ง…มองดูเผิน ๆ ดูเหมือนจะเป็นแค่พี่สาวที่เป็นห่วงน้องสาวเอามาก ๆ แค่นั้น แต่ภายในใจคือรังรองไม่ได้มองว่าทรายเป็นเด็กในปกครอง แต่เป็นเด็กที่เค้าอยากจะครอบครองในเชิงคู่รักเท่านั้น

ช่องทางรับชม : VIU

 

9.Happy Ending

Happy Ending ภาพยนตร์อันดับ 10 ใน Netflix ที่จะนำเสนอเรื่องราวแบบ 5 เรื่องย่อยใน 1 เรื่องใหญ่ให้ทุกคนได้ใจฟูกันตลอดทั้งเรื่อง…เริ่มต้นเรื่องที่ 1 ที่เกิดขึ้นในโรงบาลของเดี่ยว นักเขียนหนุ่มที่ต้องมาเฝ้าแม่และได้บังเอิญเจอนักเขียนสาวที่น่าสนใจอย่างบัว ซึ่งบัวเองเป็นนักเขียนบทภาพยนตร์ 4 เรื่องย่อย ได้แก่ เรื่องราวผู้ป่วยโควิดชายที่พยายามจะจีบสาวตึกตรงข้ามภายใน 14 วันที่กักตัวให้ได้, เรื่องราวการแอบรักสาวข้างบ้าน, เรื่องราวการแข่งขันสุดดุเดือดของสองไรเดอร์ และสุดท้ายเรื่องราวการแอบรักลูกค้าของพนักงานร้านสะดวกซื้อ อะ ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วงง ก็ขอแนะนำให้เข้าไปดูกันใน Netflix ได้เลยนะ เพราะถ้าอธิบายมากกว่านี้น่าจะต้องใช้พื้นที่บทความอีกเยอะ แหะ ๆ…

ช่องทางรับชม : Netflix

10.ลายกินรี

ไหน ๆ ก็เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ย้อนยุคแล้ว ก็ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวละครย้อนยุคอีกหนึ่งเรื่องด้วยแล้วกัน ลายกินรี ย้อนกลับไปในยุครัชกาลสมเด็จพระนารายณ์ มีหญิงสาวที่มีความรู้ด้านการแพทย์แต่ไม่สามารถช่วยใครอย่างเปิดเผยได้ เพราะถ้าบอกความจริงไปก็ไม่มีใครเชื่อใจให้เธอรักษา จนกระทั่งมีศพฝาหรั่งที่จมน้ำตายอย่างปริศนาเกิดขึ้น ทำให้เธอต้องออกโรงเข้าร่วมหาสาเหตุการตายของนายฝาหรั่งคนนี้ หากเป็นการจมน้ำตายธรรมดาก็แล้วไป แต่ถ้าเกิดโดนชาวสยามฆ่าตายสงครามใหญ่ระหว่างประเทศได้เกิดขึ้นเป็นแน่ แต่ความน่าปวดหัวยังไม่จบอยู่เท่านี้ เพราะทีมสืบสวนที่ทำงานร่วมกับเธอนั้นก็คอยจะขัดขาเธอไม่หยุด ไม่รู้ว่าจะมาช่วยหรือจะมากวนกันแน่นะคะเนี่ย

ช่องทางรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ไทยน่าดูที่ผู้เขียนได้รวบรวมไว้ให้ดูกันเพลิน ๆ ในวันหยุด 3 วันนี้ ซึ่งถ้าใครที่หนังหรือซีรีส์ไทยน้ำดีที่อยากจะบอกบุญผู้เขียนก็แวะมาแปะไว้ที่คอมเม้นท์ด้านล่างได้เลย แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าไม่ใช่แนวซักเท่าไหร่ ก็เข้ามาดูความปากแซ่บของน้องวันพุธได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save