fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ฟินๆ กุ๊กกิ๊กจาก Netflix, WeTV, VIU

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์แห่งความรักนี้มีหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกเข้าในเน็ตฟลิกกันแน่นมากกกก มากชนิดที่ว่าไม่มีวันว่างให้พักสายกันเลยทีเดียว ทั้ง Love and Leashes, Forecasting love and weather, Thirty Nine ฯลฯ ใครเล็ง ๆ เรื่องไหนไว้เข้ามาดูตัวอย่างและเรื่องย่อกันก่อนได้ค่ะ

1.Forecasting Love and weather

เรียกได้ว่าออนแอร์ต้อนรับวาเลนไทน์เลยก็ว่าได้สำหรับ Forecasting Love and weather เรื่องราวความรักของนักอุตุนิยมวิทยาที่ก่อตัวขึ้นเล็กๆเหมือนเมฆฝนบางๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวความรักในวัยทำงานของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ต้องปิดเพื่อนร่วมงานให้มิด ไม่เช่นนั้นจะโดนแซวยับก็เป็นได้ค่ะ

นักแสดง : พัคมินยอง, ซงคัง, ยุนพัค, ยูรา

ช่องทางรับชม : Netflix

วันออนแอร์ : คืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2022

 

2.Love and Leashes

มาต่อกันด้วยเรื่องราวความรักสุดเร่าร้อนของพนักงานออฟฟิศคู่นี้กันค่ะ Love and Leashes เรื่องราวของจีฮู ชายหนุ่มที่มีรสนิยมทางเพศแบบ BDSM (อารมณ์แบบมิสเตอร์เกรย์อะแก) ซึ่งเค้าเองได้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับมานานแสนนานจนกระทั่งกล่องพัสดุลับเจ้ากรรมไปโผล่ในมือของเพื่อนร่วมงานสาวอย่างจีอูเข้า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความแซ่บและความฮาล่ะค่ะคุณผู้ชม

นักแสดง : ซอฮยอน, อีจุนยอง

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/browse?jbv=81314328

 

3.A Business Proposal

ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนเกาหลี เรื่องราวสุดปวดหัวของชินฮารี พนังงานออฟฟิศที่ไม่เลือกงานไม่ยากจน รับงานทุกอย่างแม้กระทั่งไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่ไม่รู้ด้วยพรมลิขิตหรืออะไรทำให้เธอได้ไปเจอกับท่านประธานบริษัทของตนเอง คราวนี้ชินฮารีจะซี๊แหงแก๋หรือไม่ ไปเอาใจช่วยเธอกันใน A Business Proposal นะคะ (ผู้เขียนอ่านเป็นการ์ตูนมาก่อน บอกเลยฮาโบ๊ะบ๊ะมาก อยากดูเป็นซีรีส์แล้วววว)

นักแสดง : คิมเซจอง, อันฮโยซอบ, คิมมินกยู

ช่องทางรับชม : ยังไม่แน่ใจว่าลงช่องทางไหนไว้จะอัพเดทให้ทราบนะคะ

วันออนแอร์ : 21 กุมภาพันธ์ 2022 รอนิดนึงน้าาาา

 

4.Twenty Five Twenty One

ตามมาติด ๆ ด้วยความน่ารักของวัยรุ่นกลุ่มนี้ค่ะ Twenty-Five, Twenty-One  เรื่องราวของวัยรุ่นวัยฝัน ที่กำลังเติบโตในโลกอันสวยงาม แต่ต้องมาฝันสลายด้วยวิกฤติเศรษฐกิจ IMF ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเค้าต้องเจ็บปวด แต่เมื่อวันนึงที่เด็กเหล่านี้โตเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจอะไรมากขึ้น วันที่สดใสก็จะกลับมาหาพวกเค้าอีกครั้งนึงแน่นอน

นักแสดง : นัมจูฮยอก, คิมแทรี, โบนา

ช่องทางรับชม : Netflix

วันออนแอร์ : 12 กุมภาพันธ์ 2022

 

5. Hello The Sharpshooter (2022)

มาที่ฝั่งของซีรีส์จีนกันบ้างค่ะ Hello The Sharpshooter เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก กีฬา เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างชายหญิงที่ต่างกันสุดขั้ว เสิ่นชิงหยวน นักแม่นปืนกระจำมหาวิทยาลัยที่เป็นโรคจำหน้าคนไม่ได้ กับถังซิน สาวน้อยนักไลฟ์ฝึกหัดที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้ชิงหยวน แต่เค้ากลับจำหน้าเธอไม่ได้ซะนี่ อย่างนี้มันต้องสร้างความทรงจำกันหน่อย!!

นักแสดง : สิงเฟย, หูอี้เทียน, หลัวชิวอวิ้น

ช่องทางรับชม : WeTv

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://wetv.vip/th/play/76p97ty886pl91u/o0042oye7iq

 

6.Thirty-Nine

Thirty Nine เลข 39 นี้คือเลขอายุของแก๊งเพื่อนสาวกลุ่มนี้ค่ะ เรื่องราวมิตรภาพและความรักของสามสาว ชามีโจ ผู้อำนวยการคลีนิกผิวหนังแห่งหนึ่งในย่านกังนัม สาวสุดเพอร์เฟค, จองชานยอง ครูสอนการแสดงผู้พูดจาตรงไปตรงมาจนน่ากลัว, จางจูฮี ผู้จัดการร้ายขายเครื่องสำอางสุดขี้อาย ซึ่งทั้งสามคนนี้กำลังก้าวเข้าสู่วัยเลข 4 ในเร็ววันนี้ บอกเลยว่าก้าวข้ามผ่านไปได้ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปจนสามสาวนี้เอาชนะไม่ได้หรอกค่ะ

นักแสดง : ซนเยจิน, จอนมีโด, คิมจีฮยอน

ช่องทางรับชม : Netflix

วันออนแอร์ : 16 กุมภาพันธ์ 2022

 

7.Love Twist

มาดูซีรีส์โรแมนติกแบบแนวครอบครัวกันบ้างค่ะ เรื่องราวความวุ่นตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูกของสามครอบครัวนี้  ควังนัมและอ๊กฮี พ่อแม่ของโซรีที่หย่ากันแล้วไปแต่งงานใหม่กับเพื่อนสนิทของอ๊กฮี ทำให้มีเรื่องขุ่นใจกัน ตัดภาพมาที่รุ่นลูกอย่างโซรี ซีอีโอห้างออนไลน์ที่มีคู่แข่งด้านหัวใจเป็นเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเธอเอง ก็เฮิ้ทกันไปทั้งครอบครัวเลยสิคะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจุดเริ่มต้นของความยุ่งเหยิงนี้มันมาจากตรงไหนกันแน่ แล้วจะแก้ได้มั้ยล่ะเนี่ยยย

นักแสดง : ฮัม อึน-จ็อง, ซอน ซอง-ยุน, Kim Jin-yeop

ช่องทางรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/414290/Love-Twist

 

8.Tall girl 2

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกของโจดี้ ผู้หญิงที่สูงที่สุดในโรงเรียน ซึ่งความสูงของเธอนั้นเทียบเท่ากับผู้ชายคนนึงเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เธอต้องปวดใจทุกครั้งเวลาที่ถูกเพื่อนล้อ หรือเวลาแอบชอบใคร จนเธอนั้นกลายเป็นคนขาดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งภาคนี้จะเป็นอย่างไร จะวุ่นวายขนาดไหน มาเอาใจช่วยจูดี้กันได้ใน Tall Girl 2 ค่าาา

นักแสดง : เอวา มิเชลล์, กริฟฟิน กลัค, ซาบริน่า คาร์เพนเตอร์

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Tall%20&jbv=81194110

 

9.My Love Mix up

ตอนเด็ก ๆ ใครเคยเขียนยางลบเล่นบ้างคะ ยกมือขึ้น!!  My Love Mix up  เรื่องมีอยู่ว่ามีทริคอยู่ทริคนึงที่กล่าวว่า ถ้าเกิดเราแอบชอบใคร ให้เขียนชื่อคนนั้นลงในยางลบแล้วใช้จนหมดก้อนก็จะได้ลงเอยกับคนที่เราชอบ อาโอกิเด็กหนุ่มมัธยมที่ลืมเอายางลบมาในวันสอบ ทำให้วุ่นวายต้องไปขอยืม ฮาชิโมะโตะซัง ซึ่งจังหวะที่เค้าเปิดซองยางบมาก็พบว่าในนั้นเขียนชื่อของอิดะคุงเพื่อนชายที่นั่งด้านหลังเอาไว้ ซ้ำร้ายยางลบก้อนนี้ได้ตกไปอยู่ใต้โต๊ะของอิดะพอดิบพอดี ทำให้เกิดเข้าใจผิดคิดว่าอาโอกิชอบเค้าอยู่

นักแสดง : Ren Meguro, Shunsuke Michieda, Riko Fukumoto

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=My%20Love%20Mix%20up&jbv=81511667 

 

10.Crash Landing on You

เพื่อเป็นการยินดีกับว่าที่บ่าวสาว ฮยอนบิน-เยจิน ก็ขอรีรัน Crash Landing on You อีกครั้งแล้วกันค่ะ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นรักแรกของชีเยจินเลยก็ว่าได้ เรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

นักแสดง : ฮยอนบิน, ซนเยจิน, ซอจีฮเย

ช่องทางรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Cr&jbv=81159258

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่แนวโรแมนติกที่ทะยอยออนแอร์ในช่วงวาเลนไทน์นี้ มีแฟนชวนแฟน มีเพื่อนชวนเพื่อน หรือไม่มีใครก็ยังมีพระเอกในซีรีส์นะคะ หรือว่าใครไม่ชอบแนวหวานแหววเลี่ยนๆ ก็แวะมาดูย่าบาหยันกันในบทความข้างล่างค่ะ

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save