fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวดาร์กแฟนตาซี พลังเหนือธรรมชาติจาก Netflix และแพลตฟอร์มต่าง ๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ นาทีนี้กระแสซีรีส์ที่มาแรงมากที่สุดก็คือเรื่อง wednesday สาวน้อยที่มาพร้อมกับสกิลปากอันสุดเเจ๋ว และแววตาอันเฉยชาที่เป็นเอกลักษณ์สุดโดดเด่นของเธอ ซึ่งผู้เขียนเห็นว่าในวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ถ้าเราดูน้องวันพุธจบแล้ว คงต้องอารมณ์ค้างกันแน่ ๆ จึงขอแนะนำ 10 หนัง ซีรีส์และเอนิเมชั่นแนวเหนือธรรมชาติ หรือแนวดาร์กแฟนตาซี ดูไปตื่นเต้นไปมาให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เข้ามาดูพร้อมกันได้เลยค่า

1.Wednesday

Wednesday ซีรีส์ที่มาแรงแซงทุกเรื่องจนขึ้นแท่นอันดับ 1 ใน Netflix ตอนนี้ เรื่องราวของเวนส์เดย์ (ผู้เขียนจะขอเรียกว่าน้องวันพุธแล้วกันค่ะ) ที่ก่อเรื่องจนต้องย้ายโรงเรียนกลางคัน และมาเข้าเรียนที่โรงเรียน Nevermore โรงเรียนสำหรับเด็กที่มีพลังวิเศษ ซึ่งหลังจากที่น้องวันพุธเหยียบเข้าโรงเรียนได้แค่ไม่กี่วันก็เกิดเรื่องมากมาย ทั้งนิมิตอันน่ากลัวที่โผล่เข้ามาในหัวเธอแบบไม่ทันตั้งตัว, การตายปริศนาของเพื่อนร่วมชั้นเรียน} การฟาดฟันกับเพื่อนร่วมชั้นตัวเต็งแห่งเนเวอร์มอร์ และปริศนาอีกมายมายที่รอให้เธอไปเข้าไปไขอยู่

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.The School for good and evil

อีกหนึ่งซีรีส์แนว(เกือบ)ดาร์กแฟนตาซีที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกมากกก เรื่องราวของโซฟีและอกาธา เพื่อนรักที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง โซฟี สาวน้อยที่มองยังไงก็คือเจ้าหญิงในเทพนิยายดี ๆ นี่แหละ ส่วนอกาธา เหมือนหญิงสาวที่โดนชาวบ้านสาปว่าเป็นแม่มดมาเกิด จากนั้นโซฟีได้ถูกสลับตัวไปอยู่ที่โรงรียนแห่งความชั่วและอกาธาได้ไปอยู่ที่โรงเรียนแห่งความดี ความวุ่นวายแบบหาที่สิ้นสุดไม่ได้จึงเกิดขึ้นนน

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.GRETEL & HANSEL

ถ้าใครเคยดูฮันเซลและเกรเทลแบบการ์ตูน นิทาน นิยาย ขอให้ลืมภาพนั้นไปให้หมดเลยค่ะ เพราะว่าเรื่องราวต่อไปนี้ดาร์กซะจนต้องร้องขอชีวิต ว่าด้วยเรื่องราวของของสองพี่น้องที่เร่ร่อนไปตามป่า เพราะว่าบ้านของพวกเค้ายากจน ไม่มีอะไรให้ประทังชีวิต เมื่อเดินไปตามทางก็ได้พบกับชายคนนึงที่ช่วยเหลือให้ข้าวให้น้ำพร้อมทั้งบอกทางเดินไปหาบ้านที่มีอาหารมากมาย แหม…แนะนำซะดิบดีโดยที่ไม่รู้เลยว่าจะพาเด็กสองคนนี้ไปพบกับหายนะและความสยองขวัญ ซึ่งถ้าเป็นอิชั้นเจอขนาดนี้ล่ะก็ ขออดข้าวตายดีกว่าค่ะ

ช่องทางรับชม : HBO GO

 

4.Corpse Bride

Corpse Bride หรือที่รู้จักกันในชื่อเจ้าสาวศพสวย ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ดูแล้วชวนขนลุกอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เรื่องราวความซวนสุดสยองของวิกเตอร์ ว่าที่เจ้าบ่าวที่ท่องคำปฏิญาณไม่ได้ซักที จนพ่อแม่เจ้าสาวเค้าไม่ยอมยกลูกสาวให้ ทำให้เค้าต้องเข้าไปซ้อมบทพูดคนเดียวในป่า แต่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน ดันเอาแหวนแต่งงานไปใส่นิ้ว(ที่เป็นกระดูกโผล่มาจากดิน)ของเจ้าสาวที่ตายไปแล้วซะได้ เรื่องราวความวุ่นวายแบบหลอน ๆ จึงตามมาแบบไม่พัก

ช่องทางรับชม : Netflix

 

5.Wendell & wild

หนังสไตล์การ์ตูนสตอปโมชั่นสยองขวัญแฟนตาซีที่แฝงรายละเอียดของหนังสยองขวัญดัง ๆ ไว้เพียบ Wendell & Wild ปัศาจสองพี่น้องที่เข้าฝันแคท เอลเลียต เพียงเพื่อต้องการให้เธอเรียกพวกเค้ามายังโลกมนุษย์สุดโกลาหลนี่ ซึ่งทางเเคทเองก็ไม่ได้เรียกให้ฟรี ๆ แต่ยังมีข้อแลกเปลี่ยนคือต้องพาเธอไปผจญภัยกับโลกแห่งความตายด้วย

ช่องทางรับชม : Netflix

 

6.Coraline

ภาพยนตร์อนิเมชันสต็อปโมชัน HD เรื่องแรกที่ถ่ายทำในรูปแบบ 3D เรื่องนี้ผู้เขียนเคยดูตั้งกะยังเด็ก บอกเลยว่าหลอนจนถึงทุกวันนี้ เรื่องราวของโครอลไลน์ เด็กสาวที่ย้ายบ้านมาใหม่และได้เจอกับประตูลับที่จะพาเธอไปยังโลกคู่ขนาดได้ ซึ่งที่นั่นจะมีแม่ที่แสนใจดี มีพ่อที่อบอุ่น มีอาหารที่จะกินทิ้งกินขว้างแค่ไหนก็ได้ ต่างกับชีวิตปัจจุบันที่เป็นอยู่ซะเหลือเกิน แน่นอนว่าเด็กที่ไหนก็อยากจะมีครอบครัวแบบนี้ทั้งนั้น โดยที่ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่กำลังล่อลวงเหล่านี้จะแฝงไปด้วยความอันตราย

ช่องทางรับชม : ตอนนี้ยังไม่มีช่องทางรับชมที่แน่ชัด หากทราบแล้วจะมาอัพเดทน้าาา

 

7.Riverdale

หลังจากที่ดูน้องวันพุธจบ ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ผุดขึ้นมาในหัวผู้เขียนทันทีเลย นั่นก็คือ Riverdale ซีรีส์แนวไฮสคูลสุดดาร์คที่มีให้ดูถึง 6 ซีซั่น ริเวอร์เดลล์ เป็นเมืองเล็กๆ อันแสนสงบเมืองนึงที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมปริศนา และกลุ่มบุคคลที่ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องเลวร้ายนี้ก็คือเด็กมัธยมทั้ง 6 ณ โรงเรียนไฮสคูลริเวอร์ไฮ โดยความลับและเบื้องหลังของทุกคนเริ่มถูกเปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่สามารถจับมือใครดมได้ แต่บอกเลยว่าความวุ่นวายของซีรีส์เรื่องนี้นั้นเกินร้อยจริงๆ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

8.CHILLING ADVENTURES OF SABRINA

ถัดจากริเวอร์เดล ก็ต้องแวะมาที่เมืองข้าง ๆ อย่างกรีนเดลซักหน่อย บอกเลยว่าลึกลับไม่แพ้กันเลยจริง ๆ  Chilling Adventures of Sabrina เรื่องราวสุดมันของ “ซาบรินา” สาวน้อยวัย 16 ลูกครึ่งมนุษย์-แม่มด ที่ต้องมาพบกับคำสาปสุดหลอน และกลายเป็นแม่มดเต็มตัว ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีภัยร้ายที่สำคัญก็กำลังจะคืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ เป็นอันตรายต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอ อีกทั้งมีแค่ตัวเธอเองเท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขทุกอย่าง แล้วพาทุกคนในเมืองกรีนเดลก้าวผ่านเรื่องราวหายนะอันนี้ไปให้ได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

9.The VVITCH

เอาใจสาย Deep Dark ขอแบบดิบแบบเถื่อนกว่านี้ แนะนำมาดู VVITCH เลยค่ะ เรื่องราวของครอบครัวที่โดนเนรเทศจากอาณานิคมเดิมที่เคยอาศัยอยู่ และต้องออกมาใช้ชีวิตกันเอง กลางป่าที่ห่างไกลผู้คน ซึ่งแรกๆ ก็เหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ครอบครัวใช้ชีวิตอยู่กันแบบปกติ แต่อยู่ๆ ลูกสาวคนโตของครอบครัวอย่าง โธมาซิน ดันทำน้องเล็กที่ยังแบเบาะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จากนั้นเรื่องราวก็เลวร้ายลงไปเรื่อยๆ จากความระแวง และไม่เชื่อใจกันของคนในครอบครัว แถมยังไปโยงเอาเรื่องราวของแม่มดเข้ามาด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าในครอบครัวนี้อาจจะมีแม่มดแฝงตัวอยู่ก็เป็นได้…

ช่องทางรับชม : Netflix

 

10.The Nightmare before Christmas

ขอปิดท้ายด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงอีกหนึ่งชิ้นของทิม เบอร์ตัน เรื่องราววุ่น ๆ ที่เกิดขึ้นก่อนวันฮาโลวีนของแจค ผีผู้นำที่ปกครองเมืองฮาโลวีน ซึ่งแจคนั้นเบ่อกับการเล่นเทศกาลฮาโลวีนเดิม ๆ ที่จัดขึ้นทุกปีเอามาก ๆ แต่แล้ววันนึงเค้าก็บังเอิญหลุดไปยังเมืองของซานต้า ที่เต็มไปด้วยต้นสน ไฟระยิบระยับ ดูแล้วก็มีความสุขไม่น้อย ทำให้แจคเองได้นำไอเดียนี้กลับมายังเมืองผีที่ตนอาศัยอยู่ และเริ่มจัดคริสมาสต์แบบหลอน ๆ ให้เมืองนี้ซะเลย

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนัง ซีรีสื และเอนิเมชั่นแนวดาร์ก แฟนตาซี  พลังเหนือธรรมชาติมาให้ทุกคนได้ดูกันหลังจากที่ดูน้องวันพุธจบแล้วไม่รู้ว่าจะดูอะไรต่อดี แล้วก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มวันหยุดยาวสุดหรรษานี้ให้ทุกคนได้นะค้า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save