กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ หลังจากที่แนะนำหนังและซีรีส์เกาหลีน่าดูในเดือนพฤศจิกายน 2565 ไปแล้วนั้น เรามาดูทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ เห็นว่านาทีนี้ไม่มีเรื่องไหนจะฮอตเท่าเรื่อง Yakuza Lover เรื่องราวความคลั่งรักของยากูซ่าสุดโหดกับนักศึกษาสาวหน้าตาธรรมดาแล้วล่ะค่ะ อีกทั้งยังทำให้ผู้เขียนนึกได้ว่า ยังไม่เคยแนะนำซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโนแมนติก ลุ้นรักแบบเป็นจริงเป็นจังเลยนี่นา…เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลาพร่ำเพ้อพรรณา เข้ามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือจะฟินจนหมอนข้างขาดไปกี่ใบ

1.Yakuza Lover

Play video

เกิดเป็นแฟนยากูซ่าต้องอดทน จะโดนคนเข้ามาลักพาตัวเมื่อไหร่ก็ไม่รู๊ววว…Yakuza Lover เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งหลักตั้งตัวระหว่างนายน้อยของแก๊งยากูซ่าที่ชื่อว่า โอยะ กับนักศึกษาสาวผู้กล้าหาญอย่างยูริ ซึ่งเค้าทั้งสองได้พบกันครั้งแรกตอนที่ยูริกำลังโดนผู้ชายเลว ๆ พยายามจะทำมิดีมิร้ายอยู่ แล้วโอยะก็ได้ขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลาพอดี หลังจากนั้นพวกเค้าก็ได้สานสัมพันธ์กันต่อโดยที่ไม่รู้เลยว่าจะเจอกับอันตรายอะไรบ้าง

ช่องทางรับชม : Disney + Hotstar

 

2.First Love

Play video

ว่ากันว่า “รักแรก” เป็นรักที่ฝังอยู่ในก้นบึ้งของหัวใจใครหลาย ๆ คน เหมือนกับหนุ่มสาวคู่นี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 นากิมิและยาเอะ ได้พบรักและเป็นรักแรกของกันและกัน แต่ด้วยช่วงวัยในตอนนั้นทำให้ทุกอย่างได้กลายเป็นแค่ความสัมพันธ์ในวัยเด็กเหมือนคู่อื่น ทั่ว ๆ ไป หลังจากนั้นนากิมิได้เข้าไปทำงานเป็นนักบินในกองกำลังป้องกันตัวเองของญี่ปุ่น ส่วนยาเอะก็พยายามทำตามฝันที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส และถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานซักแค่ไหน แต่สิ่งที่เค้าสองคนยังติดค้างในใจยังคงอยู่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง และทุกคนก็จะได้เข้าใจคำว่า “รักแรก” อย่างลึกซึ้ง ปล.เตรียมทิชชู่ผ้าเช็ดหน้าไว้ให้ดี นี่เตือนแล้วนะ)

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.Cursed in love

Cursed in love  ซีรีส์โรแมนติกที่มาแบบครบรส ทั้งน้ำเน่า เคล้าน้ำตา ดรามา ไปยันลึกลับ เรื่องราวรักแรกที่เกิดขึ้นตอน 6 ขวบของลูกชายเจ้าของร้านขนมอย่าง ซึบากิ  และ ฮานาโอกะ นาโอะ แต่รักที่ดูหอมหวานต้องกลายมาเป็นฝันร้ายเพราะว่าแม่ของนาโอะจังได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในการฆาตกรรมพ่อของซึบากิ เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง แถมยังแต่งงานกันด้วยเหตุผลลึกลับบางอย่าง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.Good Morning call

Play video

ใครที่ชอบแนวรักใส ๆ ต้องมาดูเรื่องนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าฟินสุดไรสุดดดด เรื่องราวของหนุ่มสุดฮอตอันดับท็อปของโรงเรียนอย่างอุเอฮาระคุง ได้มีเหตุบังเอิญได้มาอยู่ห้องพักเดียวกันกับนาโอ สาวน้อยแสนซื่อสุดเพี้ยน ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาเรียนหนังสืออยู่ในตัวเมือง เป็นผู้หญิงอยู่ตัวคนเดียวก็ว่าลำบากตรากตรำแล้ว แต่ดันต้องมาอยู่กับหนุ่มฮอตหมายเลข 1 ของโรงเรียนอีก โอ้ย โลกจะถล่มได้รึย๊างงงง

ช่องทางรับชม : Netflix

5.Coffee & Vanilla

ใครที่ชอบดูแนว Yakuza Lover แนะนำให้มาแวะดู Coffee & Vanilla เลยเพราะว่าพล็อตเรื่องคล้ายคลึงกันอยู่…เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว (ภายในวันเดียว) ของ “ริสะ” นักศึกษาสาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลยในชีวิตกับนักธุรกิจหนุ่มลึกลับที่ชอบทำตัวมีความลับตลอดเวลา แต่ว่าเค้าได้คลั่งรักริสะเอามาก ๆ ซึ่งทั้งคู่ตกลงเป็นแฟนกันแบบงง ๆ ทั้ง ๆ ที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักกันมาก่อน ฟังแล้วอาจดูแปลกนะคะ แต่ว่าในเรื่องนั้นหวาน ฟิน จนอยากหาอะไรเปรี้ยว ๆ กินแก้เลี่ยนเลยล่ะค่ะ ฮรึ่มมมมม

ช่องทางการรับชม : iQiyi, MONOMAX

 

6.คุณหมอขาโหดกับพบาบาลโขดหิน

Play video

ถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะนานมาแล้ว แต่ก็ยังเป็นตำนานซีรีส์โรแมนติกในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของซากุระ สาวน้อยน่ารักที่บังเอิญเจอเหตุการณ์ฉุกเฉิน มีป้าคนนึงหมดสติอยู่แต่เธอไม่สามารถช่วยอะไรได้ จนกระทั่งมีผู้ชายเท่ๆคนนึงโผล่มาช่วยได้ทันเวลาพอดี เค้าคนดีคนนี้เป็นหมอศัลยกรรมหัวใจมือหนึ่งในโรงพยาบาลในญุ่ปุ่น ซึ่งนั่นก็ได้จุดประกายไฟในตัวเธอให้ตั้งใจเรียนจนสามารถสอบพยาบาลแล้วทำงานที่เดียวกันได้ สุดยอดมากแม่ (เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ความรักอยู่ที่ไหน ความพยายามก็อยู่ที่นั่นแหละจ้า)

ช่องทางการรับชม : WeTV, Monomax

 

7.LDK 2019

Play video

ถ้าจะเข้าวงการซีรีส์โรแมนติกญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องผ่านเรื่องนี้กันก่อนเลยค่ะ เพราะว่าเป็นตำนานมากกก…L-DK 2019 เรื่องราวของนักเรียนชายหญิงสองคนที่ต้องมาอยู่ในห้องเดียวกัน โดยที่พ่อแม่รับรู้ เพื่อนสนิทรับรู้ แต่โรงเรียนไม่รู้ และทั้งคู่ต้องอยู่ภายใต้กฏที่พ่อฝ่ายหญิงตั้งคือ “ห้ามมีซัมติงกันจนกว่าจะเรียนจบ” ซึ่งพระเอกเป็นคนที่เย็นชามาก ส่วนนางเอกก็เป็นคนที่น่ารักสุดๆ แต่เรื่องไม่ได้มีแค่นั้นเพราะว่าความวายป่วงสเตปที่สองได้กำลังเริ่มขึ้น เมื่อญาติของพระเอกที่พึ่งกลับมาจากอเมริกาแล้วมาขออาศัยอยู่ด้วยเป็น 3 คน 1 ห้องนอน (ปล.เรื่องนี้มีเวอร์ชั่น 2014 ด้วยนะคะ)

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.Sensei My Teacher

Play video

มาที่เรื่องนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า คุณครูคะ หนูมีเรื่องอยากปรึกษาคุณครูค่ะ (พูดเองก็เขินเอง) … Sensei My Teacher เรื่องราวรักต้องห้ามของนักเรียนม.ปลายกับครูหนุ่มสุดเท่ห์ ต้องบอกก่อนว่าความรักมันไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถ้ามันถูกที่และถูกเวลา แต่อย่างว่าถ้าเจอคุณครูหล่อขนาดนี้ นักเรียนที่ไหนจะอดใจไหวล่ะค้าาาา เอาเป็นว่ามาร่วมลุ้นกันดีกว่าค่ะว่ารักที่ดูเหมือนจะเป็นไปได้ยากของคู่รักที่ไม่ควรรักกันสองคนนี้จะไปจบลงที่จุดไหน แล้วใครกันที่ต้องเป็นฝ่ายเสียน้ำตา (คาดว่าไม่พ้นคนดูแหละ)

ช่องทางการรับชม : ตอนนี้ยังไม่มีช่องทางไหนเอามาลง ถ้ามาเมื่อไหร่จะอัพเดทน้าาา

 

9.เมื่อคุณพระมารักกับฉัน

Play video

มาที่เรื่องนี้ ผู้เขียนขอตัดประเด็นเรื่องศีลธรรมหรือความเหมาะสมไปก่อน (ไม่ดราม่านะคะ) ขอให้ผู้อ่านมองเข้าไปในแง่ความบันเทิงและเป็นวัฒนธรรมของทางญี่ปุ่นเค้าเท่านั้นนะ From 5 to 9  เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดโลกวัฒนธรรมอิชั้นมาก คือวัฒนธรรมการเป็นพระญี่ปุ่นสามารถแต่งงานมีภรรยาได้ เรียกได้ว่าคนธรมดาแต่มีอาชีพเป็นพระนั่นแหละ ซึ่งพระท่านนี้ได้ถูกอกถูกใจครูสอนภาษาอังกฤษสาวมาก จึงมุ่งมั่นและเดินหน้าตามจีบครูสาวให้มาเป็นสะใภ้วัดให้ได้ บอกเลยว่าดูแล้วต้องอุทานว่า คุณพระ! ตลอดทั้งเรื่องแน่ค่ะ

ช่องทางการรับชม : Monomax

 

10.Who needs true love?

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์ใหม่ที่กำลังจะเข้าไทยในไม่กี่วันนี้ Who needs true love ใครบ้างที่ต้องการรักแท้ ยกมือขึ้นนน… เรื่องราวการโคจรมาพบกันของ 3 หนุ่มเจ้าสเน่ห์กับ 3 สาวที่ไม่เชื่อในรักแท้ เริ่มต้นด้วยซากุระซาวะ จุน สาวน้อยที่ไม่เคยเชื่อในความรัก เพราะเธอคิดว่ามันไม่มีอยู่จริงเป็นเพียงเรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น ตามด้วยซากุระซาวะสาวน้อยที่ไม่เคยมีความรักเพราะไม่รู้จะมีไปทำไป และปิดท้ายด้วยคิโยมิยะ สาวที่แต่งงานแล้วแต่สามีไม่ยอมทำการบ้านจนทำให้เธอรู้สึกเบื่อ ซึ่ง 3 หนุ่มเจ้าสเนห์จะสามารถละลายน้ำแข็งที่เกาะกินหัวใจของเธอได้หรือไม่

ช่องทางรับชม : Monomax

วันที่ออนแอร์ : 8 ธันวาคม 2565 นี้

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่ผู้เขียนได้รวบรวมให้ทุกคนได้นอนดูกันอย่างชื่นฉ่ำหัวใจตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หวังว่าจะฟินถูกใจสายโรแมนติกกันนะคะ แต่ถ้าหากรู้สึกว่าบทความนี้แอบเลี่ยนไปนิดนึง ก็แวะเข้ามาดูหนังและซีรีส์เกาหลีน่าดูที่บทความด้านล่างนี้กันก่อนค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์เกาหลีน่าดู ประจำเดือนพฤศจิกายน 2565 จาก Netflix, Disney + และ VIU