fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 จาก Netflix, VIU และ Disney + hotstar

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์ที่ฝนตกหนักและแสนจะน่าเบื่อนี้ จะออกไปเที่ยวก็ไม่สนุก จะขลุกอยู่แต่ในบ้านก็ไม่รู้จะทำไรดี วันนี้ผู้เขียนก็มีหนังและซีรีส์ใหม่ที่ออนแอร์อยู่ และกำลังจะเข้าในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในเดือนกรกฏาคม 2565 นี้มาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกัน คัดสรรมาโดยเฉพาะ มีทั้งแนวตลก, โรแมนติกคอมเมดี, กุ๊กกิ๊กวัยใสไปจนถึงดราม่า เรียกได้ว่าครบรสเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าเข้าไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าที่พูดมาเยอะขนาดนี้จะมีเรื่องอะไรบ้าง

1.Remarriage and Desires

ขอประเดิมซีรีส์เรื่องที่หนึ่งด้วยเรื่องราวความแซ่บของแม่ซอฮเยซึง สาวสวยที่จู่ ๆ ก็ต้องกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวโดยไม่ทันตั้งตัวเพราะสามีชั่วของเธอได้ถูกชู้หลอกเงินไปจนหมดตัวแถมยังฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาอีก เงินที่เคยมีก็หมดไป บ้านที่อยู่ก็ถูกยึด ทำให้เธอกับลูกต้องตกระกำลำบาก หลังจากความจริงดังกล่างถูกเปิดเผยฮเยซึงก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะล้างแค้นยัยคนที่ทำลายชีวิตครอบครัวของเธอให้สาแก่ใจ และเมื่อวันที่รอคอยได้มาถึง ฮเยซึงได้พบกับคนที่เธอรอมานานและสถานที่ที่เจอนั้นก็คือบริษัทจัดหาคู่แห่งหนึ่ง

นักแสดง : Lee Hyun-wook, Jeong Eu-Gene, Kim Hee-sun

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์: https://www.netflix.com/search?q=Remarriage%20and%20Desires

 

2.Cleaning Up

มาต่อกันที่ Cleaning Up เรื่องราวของ 3 พนักงานทำความสะอาดของบริษัทการเงินแห่งหนึ่ง นำทีมโดย ยงมี แม่บ้านที่ขยันทำงานเพื่อหาเงินไปเลี้ยงลูก, อินคยอง น้องเล็กสุดของแก๊งผู้มีความฝันอยากเปิดคาเฟ่ และซูจาแม่บ้านที่ใช้ความเป็นมิตรสุด ๆ ของเธอในการหาเลี้ยงชีพ ซึ่งสามคนนี้เรียกได้ว่าทรงงานหนักยิ่งกว่าสายลับ FBI เพื่อให้ได้ข้อมูลลับด้านการเงินของวงในมาเพื่อลงทุนในตลาดหุ้น…เอาจริง ๆ หรือว่าคุณแม่บ้านที่เราเห็นอยู่ในออฟฟิศทุกวันนี้จะมีหุ้นอยู่สิบล้านก็เป็นได้นะคะ…

นักแสดง : ช็อน โซ-มิน, ยัม จุง อา, นาจงชาน

ช่องทางการรับชม : มีการประกาศว่าจะลงใน Netflix นะคะ แต่ว่าเมื่อไหร่ ยังไงเดี๋ยวจะมาอัพเดทเพิ่มเติมอีกทีนะคะ ถ้าสนใจก็ลิสต์ไว้ก่อนน้าาา ปล.ผู้เขียนก็อยากดูมากเหมือนกัน ปักรอเลยค่ะ…

 

3.Insider

ใครที่ชอบแนวดราม่าเข้มข้นมาที่เรื่องนี้เลยค่ะ Insider เรื่องราวของอัยการฝึกหัดอย่างคิมโยฮันที่ต้องไปทำภารกิจลับที่บ่อนไพ่ แต่สุดท้ายคดีพลิกจนเค้าต้องเข้าคุก และเหตุการณ์ในครั้งนี้นี่แหละที่ทำให้เค้าได้รู้เรื่องราวความลับต่าง ๆ ของวงในมากมายและได้กลายเป็น 1 ในนั้น พร้อมทั้งวางแผนร่วมมือกันกับคนนอกคุก เพื่อที่จะแก้เกมสุดโหดนี้ให้ได้ !

นักแสดง : คังฮานึล, ลียูยอง, คัง ยองซอก

ช่องทางการรับชม : ยังไม่ทราบให้แน่ชัด รอประกาศช่องทางอีกที แล้วจะอัพเดทให้ทราบอีกครั้งค่ะ ถ้าสนใจก็ลิสต์ไว้ก่อนน้า

วันที่ออนแอร์ : 8 มิ.ย. 2022

 

4.Becoming Witch

เชื่อว่าในชีวิตทุกคนต้องมีศัตรูหรือคู่อริที่อยากจะฆ่าให้ตายกันอย่างน้อย 1 คนทั้งนั้น (รึเปล่า)… Becoming Witch เรื่องราวของยูริ ภรรยาของคนดังที่ต้องผิดหวังเมื่อสามีไปมีชู้, มินยอง สาวผู้มีภาวะมีบุตรยากและถูกสามีเมินจนแม่สามียื่นข้อเสนออันน่าสะพรึงกลัวให้ และโซอี หญิงสาวที่ได้รับเงินประกันชีวิตของสามี และด้วยความที่พึ่งเคยมีเงินมากขนาดนี้ เธอจึงระแวงทุกคนรอบข้างสุด ๆ และถึงแม้ทั้ง 3 จะต่างขั้วกันสุด ๆ แต่เป้าหมายเดียวกันของพวกเธอนั้นคืออยากฆ่าคนในใจให้ตายไปซะ!!! โหดมากแม่

นักแสดง : อียูริ, ลี มิน-ยัง, ยุน โซ-ยี

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์: https://www.netflix.com/search?q=becoming%20witch%20&jbv=81616580

 

5.Dear X Who Doesn’t Love Me

Dear X Who Doesn’t Love Me ซีรีส์แนวโรแมนติกที่ได้กระต่ายน้อยหรือโดยอง NCT มาร่วมแสดงในซีรีส์ด้วย 😊 พูดถึงชีวิตวัยรุ่นที่ทุกคนเคยผ่านมา หรือกำลังผ่านไป หลายคนต้องพบกับความกังวลมากมายทั้งความรัก ความฝัน เป้าหมายในอนาคต เหมือนกับพวกเค้าเหล่านี้ ชีโฮ เด็กหนุ่มผู้คอยมองเพื่อนสาวที่โดนฝ่ายตรงข้ามมาสารภาพรักอยู่ตลอดเวลาอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ กับ ฮีซู เด็กสาวเพื่อนสนิทชีโฮที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าใครอยากจะรำลึกความหลังเมื่อตอนตัวเองยังเอ๊าะ ๆ แนะนำให้ดูเรื่องนี้เลยค่า

นักแสดง : Han Ji-Hyo, Do Young, Kwon Ah-Reum

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/444917/Dear-X-Who-Doesnt-Love-Me

 

6.Adamas

Adamas ซีรีส์สุดลึกลับ เรื่องราวการถูกฆาตกรรมปริศนาเมื่อ 22 ปีก่อนของชายผู้เป็นพ่อของสองพี่น้องฝาแฝด และหลังจากนั้นก็มาพบข้อมูลว่าพ่อที่เสียชีวิตไปเป็นพ่อบุญธรรม และคนที่ฆ่าเค้านั้นก็เป็นพ่อแท้ ๆ ของพวกเค้าเอง ในขณะที่พ่อแท้ ๆ ของเค้ากำลังรับโทษอยู่นั้น ข้อมูลบางอย่างก็ปรากฏขึ้น พ่อของเค้ากลายเป็นแพะรับบาป และหนทางที่จะไขคดีนี้ได้ก็คือต้องตามหาอาวุธที่ใช้ในการฆาตกรรมนั่นเอง (ของหายธรรมดายังหายากเลยนะ นี่หาอาวุธของฆาตกรอะ…)

นักแสดง : อี ซู-คยอง, จี ซ็อง, ซอ จี-ฮเย

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

วันที่เข้าฉาย : 27 ก.ค. 2565

 

7.Today’s Webtoon

ซีรีส์ที่แสนสดใส และได้นางเอกจากเรื่อง Business Proposal ที่น่ารักอย่างคิมเซจองมาร่วมแสดงในครั้งนี้ด๊วย เรื่องราวของมาอึน นักยูโดสาวที่ต้องอำลาวงการกีฬาเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ข้อเท้า เธอจึงผันตัวมาเป็นพนักงานทั่วไปของบริษัทเว็บตูน แต่การทำงานมันก็ไม่ได้ง่ายเสมอไปหรอกนะ มาอึนต้องพบกับอุปสรรคและความยากลำบาก รวมทั้งการแข่งขันที่สูง…ใครที่ชอบอ่านเว็บตูนหรืออยากรู้ว่าเว็บตูนเค้าทำงานยังไง แนะนำเลยจ้าาาาา

นักแสดง : นัม ยุน-ซู, คิมเซจอง, ชเว แดเนียล

ช่องทางการรับชม : VIU

วันที่เข้าฉาย : 29 ก.ค. 2565

 

8.Big Mouth

การมาเจอกันระหว่างอีจงซอกและยุนอา SNSD แค่เห็นโปสเตอร์ก็ตื่นเต้นแล้ววว เรื่องราวของ โกมีโฮ พยาบาลสาวผู้มีความหวังที่ว่าจะมีชีวิตที่ดี มีสามีที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ทุกอย่างกลับพลิกไปคนละด้าน พัคชางโฮสามีของเธอเป็นทนายความที่ไม่เอาไหน แถมทำคดีล่าสุดยังถูกเข้าใจผิดจนตัวเองต้องรับโทษอีก โกมีโฮจึงได้พยายามวางแผนเพื่อช่วยสามีให้ออกจากสถานการณ์นี้ด้วยตัวของเธอเอง

นักแสดง : อี จง-ซ็อก, อิม ยุน-อา, อ๊กจายอน

ช่องทางการรับชม : Disney+

วันที่เข้าฉาย : 29 ก.ค. 2565

 

9.Resident evil

มาต่อกันที่ Resident evil ซีรีส์ที่ลง Netflix ปุ๊ป ก็ติด Top 10 ปั๊บ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2036 โลกอนาคตกำลังล่มสลาย ไวรัสกำลังกัดกินชีวิตคนในทุกพื้นที่ คราวนี้ความหลังเดียวของมวลมนุษยชาติได้ตกไปอยู่ที่ Jade Wesker เธอต้องไปตามหาตัวทดลองที่เข้ากันได้กับผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่อย่างสายพันธุ์ Zero ซึ่งในภารกิจตามหานี้นั้นไม่ได้มีอุปสรรคแค่เพียงการปะทะกับผู้ติดเชื้อและสัตว์กลายพันธุ์เท่านั้น แต่เธอยังต้องหนีจากอริที่ตามล่าตัวเธอมาตั้งแต่ชาติปางก่อนอย่าง Umbrella Corporation ด้วย

นักแสดง : แลนซ์ เรดดิค, เอลลา บาลินสกา, เปาโล นูเนซ

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์: https://www.netflix.com/search?q=Resi&jbv=80996532

10.Miracle

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวสดใส หัวใจเบิกบาน เอาใจวัยรุ่นกันค่ะ…ในที่นี้มีใครที่ฝันอยากจะเป็นไอดอลกันบ้างมั้ยคะ ยกมือหน่อยค่า 🙆‍♂️🙆‍♀️ งั้นก็มาดูชีวิตของเด็กสาวคนนี้กันเลยค่ะ โซริน สาวน้อยผู้มีความฝันที่อยากจะเป็น 1 ในไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดัง เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับไอดอลหนุ่มสุดฮอตอย่าง ลูอิส ให้ได้ (อารมณ์แบบว่าใกล้ชิดกับดาราก็ต้องเป็นดาราด้วยซะเลย) แต่ฝันนั้นก็ต้องมาสลาย เพราะเธอดันเกิดอุบัติเหตุจนบาดเจ็บหนักในขณะที่กำลังเดินทางไปร่วมงานแฟนไซน์ แน่นอนว่าสิ่งที่เธอทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ทุนทรัพย์นั้นหายไปในชั่วพริบตา

นักแสดง : คังมินอา, ชานฮี, ฮวียอง

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์: https://www.viu.com/ott/th/th/vod/441967/Miracle

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่กำลังออนแอร์ และกำลังจะเข้าฉายที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้เลือกดูกัน สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวในช่วงหยุดยาวที่จะถึงนี้จะได้นอนดูซีรีส์ใหม่กันยาว ๆ ให้ตัวจมเตียงไปเลย แต่ระหว่างรอนี้ถ้าใครที่ยังไม่รู้จะดูไรดี แนะนำให้มาดูเรื่องราวน่ารัก ๆ ฟีลกู้ดกันได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยจ้าาา

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save