ในวันหยุดยาวช่วงสิ้นปี แถมยังมีการระบาดระรอกใหม่ของ COVID-19 แบบนี้อีก แน่นอนว่าหลายๆ คนคงไม่อยากจะออกไปเสี่ยงนอกบ้านที่ไหน แต่จะให้กักตัวอยู่บ้านยาวๆ ก็เบื่อแย่…ดังนั้น เราก็เลยขอแนะนำ 15 หนังและซีรีส์สนุกๆ จากหลากหลายแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเอาไว้ให้นอนดูข้ามปีกันเลยจ้า มีให้เลือกดูกันอย่างจุใจ ทั้งของใหม่ ของเก่าเลยล่ะ

1.Alice in Borderland

Play video

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ส่งท้ายปีสุดมัน เรื่องราวของหนุ่มติดเกมทั้ง 3 คนที่หลุดเข้าไปในโลกคู่ขนานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยโลกใหม่ที่พวกเค้าเข้ามานี้ มีสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ เมืองที่กลายเป็นเมืองร้าง ทุกอย่างไม่สามารถคาดเดาได้ และทางเดียวที่จะทำให้มีชีวิตรอดให้กลับไปได้นั้นคือ “การเล่นเกม” เพื่อให้ผ่านไปได้ในแต่ละมิชชั่นค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

2.Brooklyn Nine-Nine

Play video

สำหรับใครอยากได้ซีรีส์ที่ดูได้ยาวๆ เพลินๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าเค้ามีให้ดูกันยาวถึง 6 ซีซัน โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับสถานีตำรวจ ที่มีคดีวุ่นวายให้ปวดหัวกันทุกวัน แล้วตำรวจแต่ละคนนั้นคือทั้งเพี้ยนทั้งฮา แต่ว่าสุดท้ายก็สามารถใช้ความสามารถในการไขคดีจนได้

ช่องทางการรับชม :Netflix , HBO Go

 

3.Pandemic

Play video

หนังเรื่องนี้ เหมาะกับช่วงนี้สุดๆไปเลยค่าาา เรื่องราวของไวรัสปริศนาที่แพร่กระจายไปทั่ว ทำให้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้กันไปหมด ทางการจึงได้ส่ง 4 หน่วยกล้าตายฝีมือดี ฝ่าดงซอมบี้เข้ามาตามหาผู้รอดชีวิตที่ยังหลงเหลืออยู่ค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

4.Catch me if you can

Play video

อันนี้เรียกว่าเป็นหนังในตำนานเลยก็ว่าได้ เรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของแฟรงก์ อบาเนล ชายหนุ่มหน้าตาดี มีพรสวรรค์ในการพูด และโน้มน้าวคน (แต่นำไปใช้ในทางที่ผิด) ที่ทำให้เค้าได้เข้าไปเป็นครู นักบิน เป็นหมอ และอื่นๆ ทั้งที่เค้ายังเรียนไม่จบระดับมัธยมเลยด้วยซ้ำ แถมยังมีความสามารถสุดพริ้วที่ทำให้ตำรวจตามจับไม่เคยได้อีกด้วย

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

5.Rise of the guardians

Play video

ในวันคริสต์มาสนี้ หากใครที่ยังอินกับเทศกาล เราขอแนะนำ Rise of the Guardians เรื่องราวของโลกแห่งความเชื่อที่มี 4 ผู้พิทักษ์ปกครองอยู่ ได้แก่ ซานต้าครอส นางฟ้าฟันน้ำนม มนุษย์ทราย และกระต่ายอีสเตอร์ และอีกหนึ่งคนที่ถูกลืม นั่นก็คือ แจ็คฟรอส์นั่นเอง โดยเค้าทั้งหมดนี้จะผนึกกำลังและออกมาร่วมปกป้องเด็กๆ จากปีศาจอย่างบูกี้แมน ที่ต้องการออกมาป่วนเทศกาลแห่งความสุขค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

6.Mr.Queen

Play video

หนึ่งในซีรีส์เรตติ้งสูงสุดในช่วงนี้ ถ้าใครที่ไม่ชอบโรแมนติก แต่เน้นฮา แนะนำเลยค่ะ เรื่องราวของเชฟหนุ่มยุคปัจจุบันที่ดันตกลงไปในสระว่ายน้ำห้องพัก แล้วฟื้นขึ้นมาพบว่า ตัวเองกลายเป็นพระมเหสีในยุคเก่า แถมต้องแต่งงานกับเจ้าชายสุดกะล่อนอีก…นี่มันอะไรกันเนี่ย!

ช่องทางการรับชม :viu

 

7.Cheat on me, if you can

Play video

เรื่องราวของยอจู นักเขียนนิยายฆาตกรรมที่วันๆ คอยคิดอยู่ในหัวว่า จะฆ่าคนด้วยวิธีไหนดีถึงจะสมจริงที่สุด และยังต้องมีความสร้างสรรค์อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังตั้งใจไว้ว่า ถ้าสามีสุดที่รักของเธอนอกใจ บอกเลยว่า ไม่รอดแน่…เพราะแม่จะฆ่าให้ตายเลย

ช่องทางการรับชม :viu

 

8.die hard

Play video

สำหรับสายบู๊ระห่ำ แนะนำสุดๆ ว่าต้องดูเรื่อง Die Hard ในวันเทศกาลกันเลยค่ะ เพราะเหล่าคอหนังทั่วโลกต่างยกให้ Die Hard กลายเป็นหนังประจำเทศกาลคริสต์มาสไปแล้ว (แม้ว่ามันจะไม่ใช่หนังฟีลกู๊ด แต่เป็นหนังไล่ยิงไล่ระเบิดกันหูดับตับไหม้ก็ตาม) เรื่องราวของตำรวจหนุ่มที่เดินทางมาพบกับภรรยาที่ตึกระฟ้านากาโตมิพลาซ่า เพื่อเตรียมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยกัน แต่เรื่องราวกลับพลิกผันสุดๆ เพราะจู่ๆ ก็มีเหล่าผู้ก่อการร้ายบุกเข้าตึกและจับคนที่อยู่ในนั้นเป็นตัวประกันเพื่อขโมยพันธบัตรซึ่งถูกเก็บไว้ในตู้เซฟ ทำให้คุณตำรวจ จอห์น แม็คเคลน ต้องหาทางหยุดเหตุร้ายนี้ให้ได้ค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix, HBO Go

 

9.Lovestruck in the city

Play video

เรื่องนี้ก็ออนแอร์สดๆ ร้อนๆ กันข้ามปีไปเลยจ้า เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่าง พัคแจวอน สถาปนิกหนุ่มสุดมุ่งมั่น และ อีอึนโอ ฟรีแลนซ์สาวผู้รักในอิสระ ซึ่งเธอคนนี้นี่แหละ ที่ได้ไปขโมยทั้งกล้องและหัวใจของพัคแจวอนเข้าให้ สำหรับใครที่อยากพักใจและหาอะไรหวานๆ ดู แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

10.Go Ahead

Play video

มาที่ซีรีส์จีนกันบ้างค่ะ เรื่องนี้เป็นที่ฮอตฮิตมากเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา เรื่องราวแสนอบอุ่นหัวใจของ 3 พี่น้องต่างสายเลือด ซึ่งต้องมีเหตุให้ได้มาอาศัยและกลายเป็นคนครอบครัวเดียวกัน แต่เมื่อทั้งสามโตขึ้น ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป เพราะแต่ละคนต้องไปตามความฝัน แต่สิ่งที่เหมือนเดิมนั้นคือความสัมพันธ์ที่สร้างกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่เด็ก

ช่องทางการรับชม :iQIYI, WeTV

 

11.The Ruins

Play video

มาที่หนังสยองขวัญกันบ้างค่ะ อันนี้แนะนำว่าคนใจอ่อนอย่าดูเชียวนะคะ โดยจะเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่เดินทางไปเยี่ยมชมปีรามิดกลางป่าของเม็กซิโก แต่หารู้ไม่ว่ารอบๆ ปีรามิดถูกปกคลุมไปด้วยเถาไม้เลื้อยสุดอันตรายที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ปลอมเสียงได้ และต้อเลือดสดๆ ของสิ่งมีชีวิตเป็นอาหาร

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

12. Goedam

Play video

อันนี้เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญสั่นประสาทของเกาหลี 8 เรื่อง 8 สไตล์ ที่ทำเอาคนดูจะหัวใจวายตายก่อน ถ้าใครชอบดูแนวๆ จูออน หรือชอบดูเรื่องผีที่เข้าประเด็นไว ไม่ยืดเยื้อ ปุ๊ปปั๊ปรับไปเลยความสยองขวัญ ต้องดูเรื่องนี้กันจริงๆ เพราะสมคำร่ำลือเลยล่ะค่ะ

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

13.kimetsu no yaiba

Play video

ทิชชู่หมดไปกี่ห่อแล้วคะ สำหรับเรื่องนี้ เรื่องราวของ คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ซึ่งครอบครัวของเค้าถูกอสูรฆ่าตาย และน้องสาว “เนะวึโกะ” ก็ได้กลายไปเป็นอสูรอีกตนไป ทำให้ทันจิโร่ต้องหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์แบบเดิมให้ได้

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

14.The hills have eyes

Play video

The hills have eyes หรือ โชคดีที่ตายก่อน หลายๆ คนอาจจะผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วสำหรับเรื่องนี้ บอกเลยว่าในหนังมันแบบ สยดสยอง และลุ้นมาก เรื่องราวของครอบครัวผู้โชคร้ายที่ดันไปติดกับดักในถนนกลางทะเลทรายของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งมนุษย์เหล่านี้เคยเป็นคนงานเหมืองมาก่อน แต่ร่างกายและจิตใจค่อยๆ เบี้ยวบูด และโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆ จากผลกระทบของกัมมันตรังสี แถมยังกระหายในรสชาติของเนื้อมนุษย์อีกด้วย

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

15.Zombie Detective

Play video

ขอปิดท้ายด้วยความฮาของซอมบี้หนุ่มที่ที่พยายามฝึกตัวเองให้ทำทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์ เพื่อที่จะได้แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มคนอย่างเนียนๆ และสืบหาความจริงว่าตัวเองนั้นเป็นใคร มาจากไหน แล้วทำไมถึงมาเป็นซอมบี้ได้ ต่อให้ต้องเอารองพื้นมาปาดๆ เพื่อให้ผิวหายซีด พี่แกก็ทำมาแล้ว

ช่องทางการรับชม :viu

 

เป็นยังไงบ้างคะ หนังและซีรีส์ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างจุใจ เอาไว้ดูกันยาวๆ ตลอดช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจของผู้อ่านหลายๆ คนนะ…ตอนนี้ยังไงก็ Merry Christmas and Happy new year นะค้าาาา ส่วนใครที่ดู true beauty ถึงตอนล่าสุดแล้วยังติดใจซีรีส์แนวนี้อยู่ ก็แนะนำให้ลองเข้าไปดูอีก 9 เรื่องด้านล่างนี้แก้ขัดก่อนเลยค่า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์ที่รีเมคมาจากการ์ตูน ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ