มาในสัปดาห์นี้ ว่ากันด้วยเรื่อง True Beauty ที่กระแสมาแรงม๊ากกกก หลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 4 ตอนเท่านั้น เล่นทำเอาสาวๆใจสั่นจนจะลงแดงตายแล้วค่ะ..และเนื่องด้วย True beauty เป็นซีรีส์ที่มาจาก Webtoon เว็บการ์ตูนสุดโด่งดังที่ทำหนังและซีรีส์สนุกๆออกมาให้ชมหลายเรื่องมาก วันนี้เราจึงขอรวบรวมซีรีส์ที่รีเมคมาจากการ์ตูน  ให้ทุกคนได้ชมกันอีก 9 เรื่องไปเลย ซึ่งจะมีอะไรบ้าง เข้ามาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.True Beauty

มาที่เรื่องแรกของเรากันค่ะ True Beauty หรือ ความลับของนางฟ้า ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนใน webtoon นั่นเอง เรื่อราวของ”อิมจูกยอง” สาวน้อยผู้แสนอาภัพ โดนบูลลี่เรื่องหน้าตาตั้งแต่เด็กจนโต จึงทำให้เธอขาดความมั่นใจในใบหน้า และเริ่มหาหนทางเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง และได้ค้นพบว่าการแต่งหน้านี่แหละที่จะทำให้เธอกลายเป็น “นางฟ้า”  แถมยังได้มาเจอกับเทพบุตรสุดหล่อแห่งโรงเรียนอย่าง ลีซูโฮ และ ฮันซอจุนด้วย

Play video

ถ้าใครที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนมาก่อน บอกเลยว่า อย่าไปแคร์ค่ะ เพราะว่าเนื้อเรื่องกับการ์ตูนให้คนละอารมณ์นะ แต่สิ่งที่รับประกันเลยคือความฮา เพราะว่านางเอกโก๊ะมากกกก (หนุ่มๆทั้งหลายระวังโดนตกนะคะ) ส่วนผู้ชายในเรื่องนี้มีมาให้ 2 คน 2 ขั้วเลยค่ะ ลีซูโฮ หนุ่มหล่อมาดนิ่ง เย็นชา ไม่ชอบสุงสิงกับใคร และ ฮันซอจุน หนุ่มตี๋นิสัยนักเลง และถ้าใครที่เป็นแฟนซีรีส์แนวนี้ บอกเลยว่ามีเซอไพรส์ด้วย!!!

นักเเสดง : มุนกายอง, ชาอึนอู, ฮวังอินยอบ

ช่องทางการรับชม : viu

 

2.Extraordinary you

Play video

เรื่องนี้ไม่ได้มาจาก webtoon แต่อิงเนื้อเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูน…งงใช่มะ! คืองี้ค่ะ Extraordinary you เป็นเรื่องราวของ Eatra หรือ ตัวประกอบในหนังสือการ์ตูนที่ชื่อว่าอึนดันโอ พยายามจะเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องของตัวเอง เพราะไม่อยากเป็นตัวแค่ตัวประกอบที่ผ่านมาแล้วผ่านไป แต่ยิ่งพยายามเปลี่ยนเรื่องราวเท่าไหร่ ทุกอย่างกลับแย่ลง แล้วอึนดันโอจะเอาชนะนักเขียนได้มั้ยเนี่ย

นักเเสดง : โรอุน, อีแจอุค, คิมฮเยยุน

ช่องทางการรับชม : netflix, viu, iQIYI

 

3.นรกคือคนอื่น

Play video

เรื่องราวของหนุ่มนักเขียนผู้โชคร้ายอย่าง ยุนจุนอู ที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในหอพักราคาถูก สภาพโทรม แออัด คับแคบ แถมต้องมาอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านสุดประหลาดสารพัด เรียกได้ว่าเป็นหอที่รวมพลคนพิลึกเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเบื้องหลังของหอพักนี้ยังมีเรื่องราวซ่อนอยู่มากมายเพราะว่ามีคนเคยถูกฆ่าตายที่ชั้น 4 อีกด้วย

นักเเสดง : อิมชีวาน , อีดงวุค, คิมจีอึน

ช่องทางการรับชม : netflix, viu

 

4.My ID Is Gangnam Beauty

Play video

คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกหมอทำหน้าได้! เรื่องราวของ คังมีแร สาวน้อยผู้อาภัพเพราะมีหน้าตาไม่ดี ทำให้ถูกเหยียดถูกว่ามาทั้งชีวิต จนขาดความมั่นใจในตัวเอง จึงคิดเปลี่ยนแปลงและเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการ “ศัลยกรรม” แต่พอทำมาแล้ว ก็ยังทำให้เจอปัญหามากมายอยู่ดี เพียงเพราะสังคมดันมารู้ว่าเธอไม่ได้สวยใสมาตั้งแต่เกิด และด้วยความโชคดีที่มีหนุ่มหล่อสุดฮอตอย่างโดคยองซอกคอยอยู่เคียงข้างและไม่สนว่าเธอจะเคยหน้าตาเป็นอย่างไร ปล.เนื้อเรื่องคล้าย true beauty อยู่นะ

นักเเสดง : ชาอึนอู, คิมซูฮยัง, โชยูรี

ช่องทางการรับชม : netflix, viu

 

5.what’s wrong with secretary kim

Play video

เรื่องนี้ก็ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเช่นกัน What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้ ปล.นักแสดงในซีรีส์แคสมาได้เหมือนในการ์ตูนเปี๊ยบเลยค่ะ

นักเเสดง : พัคซอจุน, พัคมินยอง

ช่องทางการรับชม : netflix, viu

 

6.Cheese in the trap

Play video

เรื่องราวโรแมนติกดราม่าของ ช็อง ยู ชายหนุ่มที่มีนิสัยต่อต้านสังคม หน้าตาหล่อ สมบูรณ์แบบที่จู่ๆก็เข้ามาทำดีกับ ฮงซอล สาวน้อยสุดโก๊ะแสนขยัน ที่วันๆทำแต่งานเพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือจนจบ แต่แล้วก็มีชายหนุ่มสุดหล่อมาทำให้เธอตกหลุมรัก เหมือนหนูที่กินชีสบนกับดักแล้วโดนจับจนไปไหนไม่รอด บอกเลยว่าเรื่องนี้คิมโกอึนเล่นได้น่ารักมากและฮามากค่ะ

นักเเสดง : คิมโกอึน, ปาร์ค แฮจิน, ซอคังจุน

ช่องทางการรับชม : netflix

 

7.Clean with Passion for Now

Play video

เรื่องราวของจางซอนคุล ชายหนุ่มผู้กลัวเชื้อโรคจนขึ้นสมอง จนถึงขั้นสามารถเปิดบริษัททำความสะอาดได้ และขึ้นแท่นเป็น CEO อีกต่างหาก ต้องมาเจอกับกิลโอซอน สาวน้อยโลกสดใส ที่ใช้ชีวิตแสนจะติดดิน เธอเป็นคนง่ายๆค่ะ น้ำไม่ต้องอาบ ผมไม่ต้องหวีก็อยู่ได้ และเมื่อได้มาเจอกับท่านประธานสุดเนี๊ยบนั้น บอกเลยว่าเกิดเรื่องตั้งแต่หน้าปากซอยยันลิฟต์บริษัทเลยล่ะค่ะ

นักเเสดง :คิมยูจ็อง,  ยุนคยูนซัง, ซงแจลิม

ช่องทางการรับชม : iflix

 

8.Good morning call

Play video

มาที่ฝั่งของญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่าค่ะ คิดว่าหนุ่มๆที่เข้ามาอ่านต้องชอบแน่ๆ เพราะว่านางเอกในซีรีส์นี้มีความน่ารักม๊ากกก ระวังจะโดนตกน้าาา เรื่องราวของหนุ่มสุดฮอตอันดับท็อปของโรงเรียนอย่างอุเอฮาระ ได้มีเหตุบังเอิญได้มาอยู่ห้องพักเดียวกันกับนาโอ สาวน้อยแสนซื่อสุดเพี้ยน ที่มาอาศัยอยู่ในตัวเมือง และเมื่อต้องมาอยู่ด้วยกันแล้วเหมือนโลกจะถล่มสุดๆ

นักเเสดง : ฟุคุฮาระ ฮารุกะ, ชิราอิชิ ชุนยะ

ช่องทางการรับชม : netflix

 

9.Memorist

Play video

มาที่แนวสืบสวนสอบสวนกันค่ะ เรื่องราวของตำรวจคนนึงที่มีพลังวิเศษในการอ่านใจของผู้คน “ดงแบค”  ได้ร่วมมือกันกับนักวิเคราะห์พฤติกรรมของอาชญากรระดับเทพ เพื่อสืยหาเรื่องราวของคนร้ายในคดีฆาตกรรม บอกเลยว่ามันมากแม่

นักเเสดง : ยูซึงโฮ, อีเซยอง, ชอนโฮซยอง

ช่องทางการรับชม :Wetv, iQIYI

 

10.Sweet home

Play video

เรียกว่าพึ่่งเข้าเน็ตฟลิกสดๆร้อนๆเลยจ้า กับซีรีส์ระทึกขวัญอย่าง Sweet home เรื่องราวของ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ได้สูญเสียครอบครัวและต้องย้ายไปอยู่ตามลำพังที่อพาร์ทเม้นเก่าในเมืองที่ชื่อว่า “กรีนโฮม” เมืองที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่เกิดจากกิเลสของมนุษย์และพร้อมจะทำลายทุกสิ่งบนโลกใบนี้

นักเเสดง : ซงคัง, ลีดูฮยอน, โกมินซี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์ที่ได้รีเมคมาจากการ์ตูน หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนนะคะ เนื่องจากว่าในช่วงนี้ซีรีส์ที่กำลังออนแอร์ทั้งหลายนั้นดัดแปลงมาจากการ์ตูนทั้งนั้นเลย และก็ถูกพูดถึงเยอะมากใน Facebook และ Twitter ด้วย จึงอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองดูกัน อย่าง True Beauty นี่ก็ทำออกมาได้เหมือนหลุดมาจากการ์ตูนจริงๆเลยล่ะค่ะ แต่…คนที่ไม่เคยอ่าน webtoon มาก่อนก็สามารถดูได้เหมือนกันนะ มุนกายองน่ารักมากจริงๆ แนะนำเลยค่ะ ส่วนใครที่ยังปล่อยวางจากท่านประธานฮันได้นั้น ก็เข้ามาชมหนังและซีรีส์แนวธุรกิจด้านล่างนี้ก่อนเลยค่า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์แนวธุรกิจน่าดู จาก Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ