ในช่วงนี้หากใครที่กำลังเหนื่อย ท้อ หมดไฟ และต้องการกำลังใจ เราขอแนะนำ Start-up ซีรีส์แนววัยรุ่นสร้างตัวที่ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆๆๆๆ แถมยังเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงไม่หยุดในโลกโซเชียลด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู เราอยากให้ลองเปิดใจ และคลิกเข้ามาอ่านเรื่องย่อกันก่อน ส่วนใครที่ยังตัดใจจากประธานฮันจีพยองไม่ได้ เราก็มีหนังและซีรีส์แนวนี้มาให้ดูกันอีก 9 เรื่องค่ะ

1.Start-up

Start-up ซีรีส์แนวธุรกิจที่กำลังโด่งดังในตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นการหยิบเรื่องธุรกิจ start – up ที่ผุดขึ้นมามากมายในยุคปัจจุบันมาทำเป็นซีรี่ส์ เรื่องราวนั้นเริ่มที่ ซอดัลมี หรือ ประธานซอ สาวน้อยที่อยากจะประสบความสำเร็จเเละมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจ start – up และไอ้การทำธุรกิจนี่แหละที่ทำให้เธอได้มาเจอกับวิศวกรหนุ่มนัมโดซานเเละ ประธานฮันจีพยอง สองหนุ่มงานดีที่จะมาทำให้ผู้ชมว้าวุ่น

Play video

พอดูตัวอย่างแว้บแรก หลายๆคนรวมถึงตัวอิชั้นคงคิดไว้ว่าต้องเป็นแนวธุรกิจจ๋าแน่ๆ แต่..บอกเลยว่าไม่ใช่อย่างที่เห็นค่ะ เพราะว่าในซีรีส์มีอะไรแฝงไว้อีกเยอะ ทั้งดราม่า ความโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ ครบรส สมคำล่ำลือในโซเชียลจริงๆค่ะ

นักเเสดง : เเพซูจี, นัมจูฮยอก, คิมซอนโฮ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Itaewon Class

Play video

ถ้ามี Start up แล้วไม่มี Itaewon Class นี่คงรู้สึกผิดบาปมากจริงๆค่ะ เพราะว่าเนื้อเรื่องเค้าให้ความรู้สึกแบบเดียวกันเลย เรื่องราวของ พัคแซรอย เด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้

นักแสดง : พัคซอจุน, คิมแดมี, ควอนนารา

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

3.Extreame Job

Play video

อันนี้ก็เป็นแนวธุรกิจเหมือนกัน แต่ว่าออกแนวฮา เนื้อเรื่องเริ่มต้นมาจากตำรวจสืบสวนทั้ง 5 ได้รับภารกิจให้มาจับผู้ร้ายระดับตัวพ่อ โดยพวกเค้าได้ปลอมตัวและเปิดร้านขายไก่ทอดจริงจังเพื่อบังหน้า แต่ว่าดั๊นนนขายดี ลูกค้าติดอกติดใจ กลายเป็นกิจการดีแซงหน้าที่การงานปัจจุบันไปแล้ว

นักแสดง : ลีฮานุย, กงมยอง, รยู ซึง รยอง, อีดงฮวี

ช่องทางการรับชม : ยังไม่แน่ใจว่ามีช่องทางไหน แต่สนุกจริงค่ะ อยากให้ลองดู

 

4.The Wolf of Wall Street

Play video

สำหรับภาพยนตร์แนวก่อร่างสร้างตัว เรื่องนี้ก็อยู่ใน list เช่นกันค่ะ เรื่องราวของจอร์แดน หนุ่มช่างฝันสุดทะเยอทะยาน ที่พยายามสร้างเนื้อสร้างตัวโดยการใช้วาทศิลป์ในการหลอกล่อผู้คน จนสามารถเปิดบริษัทใหญ่โต มีเงินท่วมหัว แต่ก็นะ สิ่งที่เกิดจากความไม่ถูกต้อง ก็มักจะไม่ราบรื่นเสมอไปหรอก…

นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดรีแคพรีโอ, มาร์โก รอบบี้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.EXTRACURRICULAR

Play video

อันนี้เรียกว่าเป็นซีรีย์แนวธุรกิจที่ออกไปทางดาร์ค โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจเล็กๆของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกจะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงินโดยไม่สนว่าความรุนแรงที่ทำนั้นมันผิดต่อศีลธรรม หรือจะเกิดผลร้ายอะไรตามมาบ้าง อีกทั้งเมื่อทำลงไปแล้ว จะหันหลังกลับมาแก้ไขก็คงจะไม่ได้…

นักแสดง : คิมดองฮี, จองดาบิน, พัคจูฮยอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.Coffee Prince

Play video

ว่ากันด้วยเรื่องราวของธุรกิจร้านกาแฟ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายของ ฮันกยอล หนุ่มโสด ทายาทมหาเศรษฐี ที่วันๆไม่สนใจเรื่องอะไรเลย แม้กระทั่งเรื่องผญ. ทำให้คุณย่าของนางกลุ้มใจมาก ต้องวางแผนจัดแจงทุกสิ่งอย่าง ฮันกยอลจึงหันไปจ้าง โคอึนชัน สาวถึกสู้งานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ที่มีลักษณะแมนๆมาเป็นแฟนหนุ่มปลอมๆของเค้า ทำให้คนอื่นๆเข้าใจผิด คิดว่าจริงๆแล้วฮันกยอลชอบผู้ชาย เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น

นักแสดง : ยุนอึนฮเย, กงยู, อีซอนกยุน, คิมเเจวุค

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

 

7.Eccentric! Chef Moon

Play video

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร เรื่องราวของ มุนซึงโม เชฟหนุ่มผู้เก่งกาจ ต้องการจะเปิดร้านอาหารเล็กๆในชนบทแห่งนึง แต่แล้วโชคชะตาเหมือนจะเล่นตลก ส่งยูยูจิน ไฮโซสาวผู้สูญเสียความทรงจำเข้ามาอยู่ในชีวิตเค้า บอกเลยว่าครบรสทั้ง ฮา โรแมนติก ดราม่า หรือว่าจะเป็นการต่อสู้กับธุรกิจยักษ์ใหญ่เจ้าอื่นๆ

นักแสดง : เอริกมุน, โกวอนฮี, ชาช็องวอน, จังเเจโฮ

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

8.Hot Stove League

Play video

มีธุรกิจอาหารแล้ว มาดูธุรกิจด้านกีฬากันบ้างค่ะ เรื่องราวของธุรกิจทีมเบสบอลที่เป็นที่โหล่ แถมผู้จัดการที่ย้ายเข้ามาใหม่ก็ดันไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้เอาซะเลย แต่ด้วยความหล่อ เอ้ย! ความฉลาด ไหวพริบดีของเค้านั้น จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาต่างๆที่ถาโถมเข้ามาได้ แล้วเค้าจะทำให้ทีมไปได้ไกลแค่ไหน ต้องมาลุ้นกันเองใน Hot Stove League นะค้าาา

นักแสดง : นัมกุงมิน, พัคอึนบิน, โจบยองกยู

ช่องทางการรับชม : viu

 

9.Inside Bill’s Brain

Play video

ชายคนนี้ คาดว่าไม่มีใครรู้จักแน่นอนค่ะ บิล เกตส์ หรือที่เรารู้จักกันว่า เค้าเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft นั่นเอง โดยอันนี้เป็นสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และบอกเล่าความเป็นบิล เกตส์ในมุมที่ไม่มีใครเคยได้สัมผัสมาก่อนด้วย

นักเเสดง : บิล เกตส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Dirty Money

Play video

ขอปิดท้ายด้วยสารคดีการทำธุรกิจที่คาบเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายที่มาจากเรื่องจริง กลโกงต่างๆ ไปยันเรื่องอื้อฉาวทางด้านการเงินของอดีตประธานาธิบดีสมัยที่แล้วด้วย บอกเลยว่า แซ่บไฟลุกเลยแม่ แถมในชุดสารคดียังเป็นทั้งภาพจริง เหตุการณ์จริง ตัวแสดงก็เคยเจอเหตุการณ์นั้นจริงๆ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

หากตอนนี้ใครที่อ่านรีวิวมาเยอะเกี่ยวกับ Start up อิชั้นขอเป็นอีกหนึ่งเสียงค่ะที่ต้องบอกว่า ดูเถอะ เรื่องมันโอเคจริง แล้วสามารถเอามาปรับใช้ในชีวิตจริงได้ด้วยนะ ทั้งแง่คิดเอย การสร้างกำลังใจเอย ส่วนใครที่ดูแล้วก็แอบกระซิบบอกกันหน่อยค่ะ ว่าอยู่ทีมใคร ระหว่างวิศวกรหนุ่มนัมโดซาน หรือประธานฮันจีพยอง ส่วนใครที่ยังอยากได้ความตื่นเต้นอยู่ มาดูที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์สยองขวัญน่าดู จาก Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ