หลังจากที่เราได้ผ่านหนังและซีรีส์เบาสมองมาหลายสัปดาห์ คราวนี้แหละค่ะ มาถึงตาหนังและซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้นกันบ้าง ซึ่งในสัปดาห์นี้ก็มีเรื่องที่พึ่งเข้าในเน็ตฟลิกสดๆร้อนๆอย่าง Flower of evil หรือเรื่องที่พึ่งจบไปอย่าง The Penthouses มาให้ชาวเราได้สวมบทเป็นสายสืบซีรีส์กัน ส่วนอีก 8 เรื่องที่เหลือนั้นจะเป็นเรื่องอะไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.DOCTOR PRISONER

Play video

ถ้าพูดถึงซีรีส์ที่หักมุมจนเหนื่อยต้องเรื่องนี้จ้า DOCTOR PRISONER ซีรีส์ที่เผยให้เห็นถึงช่องโหว่ทางกฎหมายและทางการแพทย์ของประเทศเกาหลี เมื่อกฎหมายไม่สามารถทำอะไรคนเลวได้ จุดที่ชอบของเรื่องเลยคือประเด็นที่หมอช่วยให้ร่างกายนักโทษมีอาการป่วย แล้ววินิจฉัยออกมาเป็นโรค จนได้ออกมาข้างนอกนี่แหละ

นักเเสดง : ควอนนารา, นัมกงมิน

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

2.the penthouse

Play video

ถ้าพูดถึงซีรีส์ประสาทกินแห่งปีต้องยกให้นี่เลยค่ะ the penthouse เรื่องราวของเพนส์เฮ้าส์สุดหรู 100 ชั้นตั้งตระหง่านอยู่ย่านที่แพงที่สุดอย่างคังนัม ซึ่งคนที่จะอาศัยอยู่ได้ก็จะต้องมีสถานะทางสังคมที่สูง ผู้อยู่อาศัยแต่ละคนนอกจากจะรวยแล้ว ยัง…ด้วย (ดูจบแล้วเดิมคำเอาเองนะคะ) คือไม่รู้จะอธิบายยังไงแต่แนะนำให้เตรียมยาพาราไว้ข้างๆเลยค่ะ เพราะตัวละครในเรื่องแต่ละคนจะทำให้ผู้ชมมี 10 อารมณ์ในอีพีเดียวได้

นักเเสดง : อีจีอา, คิมโซยอน, คิมยังแด, ยูจิน

ช่องทางการรับชม :  Viu, Prime Video

 

3.Flower of Evil

Play video

พึ่งเข้า Netflix สดๆร้อนๆเลยจ้า เรื่องราวของครอบครัวที่สมบูรณ์แบบครอบครัวนึง สามีก็แสนดี ทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่อง มีลูกสาวที่น่ารักด้วยกัน 1 คน ซึ่งผู้หญิงที่ตกอยู่ในฐานะภรรยาเรียกได้ว่าเป็นสาวที่โชคดีเลยแหละ แต่แล้ววันนึงทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เพราะ ภรรยาเกิดสงสัยว่าจริงๆแล้วผู้ชายที่เธอนอนกอดทุกวันนี้เค้าเป็นใครกันแน่ แม่ต้องหาคำตอบให้ได้!

นักเเสดง : อีจุนกิ, มุนแชวอน

ช่องทางการรับชม : iQIYI , viu, Netflix

 

4.Class of lies หรือ Mr.Temporary

Play video

เรื่องนี้มีทางบ้านหลังไมค์มาแนะนำค่ะ ว่าดูแล้วมันมาก เรื่องราวของทนายที่ปลอมตัวเข้าไปไขคดีในโรงเรียนเอกชนสุดหรู ซึ่งจริงๆแล้วอีทนายคนนี้ค่อนข้างจะหน้าเงินไปหน่อย แต่พอมาอยู่ในโรงเรียนนี้แล้วกลับเจอเบื้องหลังที่เงิบกว่า ชนิดที่ว่าอ้าค้างจนคอแห้งเลยล่ะค่ะ

นักเเสดง : ยุนคยูนซัง, กึมแซรก

ช่องทางการรับชม : viu

 

5.Million Yen Women

Play video

เรื่องนี้ไม่ค่อยประสาทกินเท่าไหร่ แต่หักมุมแบบอิหยังวะมากกว่า เรื่องราวของนักเขียนจนๆคนนึงที่โชคดี มีสาวสวย 5 คนมาขอเช่าห้องอยู่ด้วย แถมช่วยจ่ายค่าเช่าให้อีกตั้งคนละล้านเยน แต่ในการอยู่ร่วมกันนั้นก็จะมีกฏแปลกๆอย่างเช่น คุณนักเขียนต้องห้ามถาม ห้ามเข้าห้องนอนสาวๆ ต้องกินข้าวเย็นร่วมกัน เป็นต้น แถมผู้หญิงทั้ง 5 นี้คนนั้นมีปริศนาพีคๆซ่อนอยู่อีก ทำให้ดูแล้วรู้สึก อรึ่มมม…ปวดหัวจัง

นักเเสดง : ริล่า ฟูกุชิมะ, โนตะ โยจิโร่, ยูโกะ อารากิ

ช่องทางการรับชม : viu

 

6.Don’t Breathe

Play video

หนังเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่ลุ้นจนเหนื่อยนะ แต่ประสาทจะกินไปกับโจรด้วย Don’t Breathe เรื่องราวของโจร 3 คนที่ไปปล้นบ้านคนตาบอดแก่ แต่หารู้ไม่ว่า ตาลุงคนนี้ฝีมือระดับนักฆ่า บอกเลยว่าถ้าเข้ามาบ้านนี้แล้ว จะรอดกลับไปแบบครบ 32 รึเปล่า หรือไม่อาจไม่มีลมหายใจออกไปเลยก็เป็นได้…

นักเเสดง : สตีเฟ่น แลง, เจน เลวี่, ดีแลนด์ มินเนด

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.The invitation

Play video

หักมุมจนอยากหักนิ้วตัวเองจริงเรื่องนี้ The invitation เรื่องราวของวิลล์ ชายหนุ่มที่ถูกเชิญให้ไปร่วมวงปาร์ตี้มื้อเย็นกับอดีตภรรยาและสามีใหม่ของเธอ ทุกอย่างดูเหมือนจะราบเรียบดีนะ แต่ว่าด้วยพฤติกรรมที่แปลกไปของทุกคนในบ้าน จึงทำให้วิลล์เริ่มรู้สึกแปลกๆ กับปาร์ตี้นี้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องราวที่ถูกต้องทั้งหมดหรอก บอกเลนว่ามันซับซ้อนกว่าที่ทุกคนคิดเยอะะะะ

นักเเสดง : โลแกน มาร์แชล, แทมมี บลองชาร์ต

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.เลือดข้นคนจาง

Play video

ตกลง “ใครฆ่าประเสริฐ” เรื่องราวของ วงศ์ตระกูลจิระอนันต์ ครอบครัวผู้ร่ำรวยที่ต้องมาเจอกับเรื่องฆาตกรรมปริศนาของลูกชายคนโตอย่าง ประเสริฐ ซึ่งคนที่เป็นฆาตกรนั้นยังหาตัวไม่พบและกลายเป็นคดีความที่มหากาพย์มาก เพราะว่า ประเสริฐนั้นดันขัดแย้งกับหลายๆคนในครอบครัว

นักเเสดง : ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อาภาศิริ จันทรัศมี

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.Dynasty

Play video

โอ้ย บ้านทรายทองก็บ้านทรายทองเถอะค่ะ มาเจอตระกูลคาริงตันหน่อย เรื่องราวสุดวุ่นวายแบบเริ่ดๆของตระกูลไฮโซรวยล้นฟ้าอย่าง คาริงตัน ที่ไม่ว่าจะหยิบจับหรือทำอะไร ก็กลายเป็น Epic ไปซะหมด…ก็ต้องเป็นมหากาพย์ล่ะค่ะ เพราะว่ามีปมซ่อนเงื่อนให้คนดูติดตามกันจนเหนื่อยในทุกตอนจริงๆ อีกทั้งแต่ละคนนั้น แซ่บจนลมออกหูเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะ ชีเฟลลอน  (รับบท อลิซาเบธ กิลลีย์ ) ที่บอกเลยว่า ดุ เด็ด เผ็ด มัน ฟาดได้ฟาด ฆ่าได้ฆ่าค่ะ!

นักเเสดง : เอลิซาเบธ จิลล์ลี่, แกรนด์ โชว์, นาตาลี เคลลีย์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.Bird Box

Play video

ขอปิดท้ายเรื่องราวสุดประสาทด้วยนี่เลยค่ะ Bird box เรื่องราวของสิ่งประหลาดที่ถ้าหากใครมองแล้ว จะเกิดอาการคลั่งจนต้องฆ่าตัวตาย หนทางเดียวที่จะหนีรอดได้คือต้องปิดตาเท่านั้น คือดูแล้วทั้งลุ้นทั้งอึดอัดแทนตัวละครเลยล่ะค่ะ

นักเเสดง :ซาราห์ พอลสัน, จอห์น มัลโควิช

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

เรื่องราวทั้งหมดก็จะประมาณนี้ค่ะ สามารถเลือกชมได้ตามใจชอบเลยมีทั้งซับซ้อนปนดราม่าหรือว่าซับซ้อนแบบวายป่วง ส่วนใครที่ยังไม่พร้อมดูเรื่องราวสุดเข้มข้นเหล่านี้ก็เข้ามาดูหนังและซีรีส์แนวอบอุ่นข้างล่างก่อนค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวอบอุ่นละมุนหัวใจ ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ