กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์ที่ใกล้จะถึงวันแห่งความรักนี้ผู้เขียนก็มีหนังและซีรีส์โรแมนติกฟิน ๆ มาฝาก หากวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้คู่รักคู่ไหนไม่อยากออกไปเดทในที่ที่คนเยอะ ก็ชวนแฟนมาดู Movie night ที่ห้องกัน ซึ่งในช่วงนี้ก็มีหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกทั้งคอมเมดี้ ดราม่า เขามาให้เราเลือกดูกันเยอะแยะมากมาย ยังไงก็ลองเข้ามาเลือกดูกันก่อนได้ในบทความนี้เลยค่าาา

1.Crash Course in Romance

Play video

Crash Course in Romance เรื่องราวของนัมแฮงซอน เจ้าของร้านเครื่องเคียงผู้ที่มีความเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นและมีเอเนอร์จี้บวก ซึ่งเธอต้องการให้ลูกสาวได้เรียนวิชาที่ยากอย่างคณิตศาสตร์ ด้วยเหตุการณ์นี้จึงทำให้เธอได้มาเจอกับ ชเวชียอล ติวเตอร์ผู้เย็นชา เรียกได้ว่าแค่เดินผ่านก็หนาววูบแล้ว (เย็นขนาดไหนอะคิดดู) แต่หลังจากที่มาเจอกับคุณพี่แฮงซอนนั้น ภูเขาน้ำแข็งในจิตใจของติวเตอร์ก็ได้เริ่มละลายและกลายเป็นความรักที่ก่อตัวขึ้นในที่สุด

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

2.The Heavenly Idol

Play video

ซีรีส์เรื่องนี้จะปล่อยให้รับชมในวันที่ 15 ก.พ. 2565 เรื่องราวของพระเจ้าที่จู่ ๆ ก็มาโผล่ในร่างของไอดอลหนุ่มที่มีชื่อว่า อูยอนอู ศิลปินวง Wild Animal อย่างงงๆ โดยที่ไม่รู้ว่าไอดอลคืออะไร ต้องทำยังไง เต้นแบบไหน แถมวงที่เค้าเป็นเมมเบอร์อยู่นั้นก็ดันมาถึงทางตัน เพราะว่าเพลงไม่ดังจนใกล้จะโดนยุบวงแล้ว จนกระทั่งได้มาเจอกับโกโบยอล ผู้จัดการที่พ่วงตำแหน่งแฟนคลับและพร้อมจะผลักดันยองอูให้ขึ้นไปสู่จุดสูงสุด แต่ตอนนี้ต้องทำให้พี่แกเข้าใจก่อนนะว่าการเป็นไอดอลต้องทำตัวยังไงก่อนนน

ช่องทางรับชม :  VIU

 

3.Kokdu : Season of Deity

Play video

Kokdu : Season of Deity ซีรีส์โรแมนติก แฟนตาซี เรื่องราวของ ก๊กดู ยมฑูตผู้อยู่ระดับสูงสุดของยมโลก ที่ได้พักร้อนเป็นเวลา 49 วัน โดยในวันพักร้อนที่ได้รับนั้น เค้าได้มาพักในร่างของมนุษย์ธรรมดาที่ชื่อว่าจินอู่ และตลอดเวลาร้อย ๆ ปีที่ผ่านมาเค้าไม่เคยต้องก้มหัวและยอมให้ใครเลยจนกระทั่งมาเจอกับ ฮันกเยจอล แพทย์สาวสุดสวยที่พูดอะไรคุณยมฑูตก็ต้องทำตามคำสั่งทุกอย่าง

ช่องทางรับชม : iQIYI

 

4.The Interest of love

Play video

อีกหนึ่งซีรีส์ที่เป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลมากในตอนนี้ ว่าด้วยเรื่องราวความวุ่นวายของ 2 พนักงานประจำธนาคารแห่งนี้ ฮาซังซู หัวหน้าที่ปรึกษาธนาคาร KCU ผู้ที่สุขุม และใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดมาตลอด จนกระทั่งได้มาเจอกับสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ความปกติในชีวิตของเค้าก็เริ่มหายไป เนี่ยสินะที่เค้าว่ากันว่า ความรักทำให้คนเราเปลี่ยนไป…

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

5.True Beauty

Play video

True Beauty หรือ ความลับของนางฟ้า พึ่งเข้า Netflix ไม่กี่วันก็ขึ้นอันดับ 1 แล้วววว ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนใน webtoon นั่นเอง เรื่อราวของ”อิมจูกยอง” สาวน้อยผู้แสนอาภัพ โดนบูลลี่เรื่องหน้าตาตั้งแต่เด็กจนโต จึงทำให้เธอขาดความมั่นใจในใบหน้า และเริ่มหาหนทางเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง และได้ค้นพบว่าการแต่งหน้านี่แหละที่จะทำให้เธอกลายเป็น “นางฟ้า” แถมยังได้มาเจอกับเทพบุตรสุดหล่อแห่งโรงเรียนอย่าง ลีซูโฮ และ ฮันซอจุนด้วย

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

6.SHE WOULD NEVER KNOW

Play video

วาเลนไทน์จะไม่มีซีรีส์ของโรอุนได้ไงล่ะคะ She would never know เรื่องราวของฮยอนซึงหนุ่มรุ่นน้องที่ตามจีบรุ่นพี่ที่คอยสอนงานให้ในออฟฟิส ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ง่าย เพราะทั้งวัยและตำแหน่งหน้าที่การงานที่ต่างกัน แถมยังมีสายตาคนในบริษัทเป็นสิบเป็นร้อยคอยจับตาการเคลื่อนไหวของพวกเค้าอยู่อีก (ปล.เรื่องนี้มีเป็น webtoon นะคะ ชื่อว่า “รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยนะครับ” )

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

7.Our blooming youth

Play video

กลับเข้าวังกันซักหน่อย Our blooming youth  เรื่องราวขององค์ชายอีฮวาน องค์ชายผู้ต้องคำสาป ซึ่งเค้าได้มีบาดแผลในใจทีรักษายังไงก็ไม่หายซักที ซึ่งบาดแผลนี้ได้กลายเป็นคำสาปปริศนาที่ไม่อาจรู้เลยว่าจะแก้ไขมันได้ยังไง ที่ได้มาเจอกับมินแจอี สาวน้อยที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแต่ครอบครัวเธอกลับถูกฆ่าอย่างเลือดเย็น จากเจ้าสาวจึงกลายมาเป็นฆาตกรในชั่วข้ามคืน

ช่องทางรับชม : Prime Video

 

8.Jixed at first

Play video

มาที่ซีรีส์แพลตฟอร์ม Monomax กันบ้างดีกว่าค่ะ Jixed at first ซีรีส์โรแมนติกติด Top 10 ของ Monomax เรื่องราวของอีซึลบีสาวน้อยดวงดีมีโชคแถมมาพร้อมพลังวิเศษสามารถเห็นอนาคตได้เมื่อแตะตัวคนอื่น ซึ่งโชคชะตาได้นำพาเธอมาเจอกับกงซูกวัง หนุ่มผู้อับโชคผู้ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่สำเร็จไปซะทุกสิ่งแถมยังพาโชคร้ายไปให้คนอื่นด้วย น่าสงสารสุด ๆ แต่เมื่อความต่างขั้วของทั้งคู่มาบรรจบกันดันกลายเป็นการเติมเต็มในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างขาดหายไปซะได้

ช่องทางรับชม : iQIYI, Momomax

 

9.I’ll do better next life

Play video

I’ll do better next life  ชาติหน้าจะทำให้ดีกว่านี้ ซีรีส์ญี่ปุ่นมาแรงในช่วงนี้ เรื่องราวของโอโมริสาวออฟฟิศที่หมกมุ่นอยู่แต่กับเรื่องบนเตียง เธอมีคู่นอนอยู่ 5 คน และตั้งชื่อชายที่เธอชอบที่สุดว่า Aคุง ถัดมาก็ B C D ตามลำดับ ในตอนแรกทุกคนก็เป็นแค่คู่นอนแหละ แต่ไปมาโอโมริต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจังขึ้นมาจึงเริ่มเดินหน้าเข้าหา Aคุง ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้จะไปสุดที่ไหน แล้วทุกคนจะลงเอยอย่างไร (เพราะแค่เห็นความสัมพันธ์ในจุดเริ่มต้นนั้นก็ปวดหัวแล้ว) ต้องมาดูกันเองใน Monomax น้า ปล.เค้ามี 2 ภาคนะ

ช่องทางรับชม : Monomax

 

10.Kiss x Kiss x Kiss Melting Night

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นที่ทำเอาคนดูนั่งอยู่ไม่สุขแน่ ๆ และขอเตือนไว้ก่อนว่า อย่าเปิดดูตอนที่อยู่กับคนในครอบครัวนะคะ เพราะค่อนข้างเรทเหมือนกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวและความรู้สึกที่มันเอ่อล้นผ่านช่วงเวลาที่คนเราจูบกัน โดยในแต่ละคู่ก็จะถ่ายออกความรู้สึกออกมาไม่เหมือนกัน ไม่รู้จะอธิบายยังไง ต้องไปดูเองจริง ๆ ค่ะ

ช่องทางรับชม : Monomax

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกที่ผู้เขียนได้เลือกมาให้ทุกคนได้เอาไว้ดูกันยาว ๆ ตลอดช่วงวันแห่งความรักนี้ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยในการเติมความหวานให้คู่รักหลาย ๆ คู่นะคะ แต่วันวาเลนไทน์ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องดูแต่หนังรักเนอะ เรายังมีหนังและซีรีส์น้ำดีที่เข้าชิงรางวัลออสการ์รอให้ทุกคนมาร่วมตัดสินอยู่ ยังไงก็แวะมาดูกันก่อนได้เลยค่า

แนะนำหนังและซีรีส์ที่เข้าชิงรางวัล Oscar 2023 จาก Netflix, HBO และ Disney + Hotstar