fbpx
News

แนะนำหนังและซีรีส์ที่เข้าชิงรางวัล Oscar 2023 จาก Netflix, HBO และ Disney + Hotstar

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ หลังจากที่ ออสการ์ ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงอย่างเป็นทางการของปี 2023 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นว่า หนังและซีรีส์ที่เข้าชิงทุกเรื่อง ทำเอาคนดูอย่างเราลำบากใจแทนกรรมการเลย เพราะว่าในแต่ละเรื่อง ผู้กำกับแต่ละคนล้วนตั้งใจรังสรรค์ผลงานออกมาให้ดีที่สุด…วันนี้ ผู้เขียนจึงได้หยิบยกหนังและซีรีส์ที่มีชื่อเข้าชิงออสการ์ 2023 มาให้ทุกคนได้ดูกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เข้ามาดูในบทความได้เลยค่ะ

1.All Quiet on the Western Front

มาที่ภาพยนตร์เข้าชิงออสการ์เรื่องแรกกันค่ะ All Quiet on the Western Front ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนเข้าไปอยู่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ไปดูเรื่องราวชีวิตของทหารหนุ่มไฟแรง ที่แสดงความตื่นเต้นก่อนที่จะเกิดสงคราม, กลยุทธิ์ที่ทหารเยอรมันใช้ในการทำสงคราม, ความเจ็บปวดทางกายและจิตใจที่เกิดขึ้น รวมทั้งหนังจะบอกคนดูอีกด้วยว่า สงครามได้พรากอะไรจากทหารแนวหน้าเหล่านั้นไปบ้าง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.Guillermo del Toro’s Pinocchio

หนึ่งในนิทานยอดฮิตในวัยเด็กของเรา Pinocchio ในวัยเด็กที่เรารู้จัก คือเป็นหุ่นกระบอกน้อยที่ถูกเสกให้มีชีวิตเหมือนเด็กทั่วไป และถ้าหากเจ้าหุ่นไม่เป็นเด็กดีและโกหก จมูกไม้ของเค้าก็จะยาวขึ้น ซึ่งในปี 2022 นี้ก็ได้มี Pinocchio เวอร์ชั่นที่ถูกตีความใหม่ และได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของหุ่นไม้มีชีวิตที่เกิดขึ้นในยุคสงคราม โดยพินอคคิโอเป็นตัวแทนของเด็กน้อยที่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเองในโลกใบใหญ่ กับผู้ใหญ่ที่ก็มีมุมอ่อนแอเหมือนกัน แล้วจุดตรงกลางของความสัมพันธ์นี้มันคืออะไร

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.Glass onion a knive out Mystery

Glass Onion ก็ได้เข้าชิงออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมด้วยค่าาา Glass onion a knive out Mystery ภาพยนตร์ภาคต่อของ Knives Out (2019) แต่ภาคนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวโยงกันแต่อย่างใด เป็นเรื่องราวของนักสืบ เบนัวต์ บลองค์ ที่ได้เป็นแขกในงานเลี้ยงส่วนตัวของมหาเศรษฐีบนเกาะแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเล่นเกมไปมา ดันมีคนตายบนเกาะค่า…เอาล่ะ ตาเบนัวต์มีงานเพิ่มแล้ว

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.Sea beast

แอนิเมชันสุดน่ารัก เรื่องราวของผจญภัยของ Maisie เด็กสาวผู้หลงใหลในการล่าอสูร วันนึงเธอได้แอบขึ้นเรือออกทะเลไปกับ Jacob นักล่าหนุ่มฝีมือโหด แต่ดันโชคไม่ดี โดนเจ้าปีศาจยักษ์ที่ชื่อว่าแดงคำรามกลืนลงท้องไป และไปโผล่ในโลกใหม่ ซึ่งนั่นก็ทำให้ความเชื่อที่ทั้งคู่มีติดตัวมาแต่ต้นเปลี่ยนไป และได้แนวคิดใหม่ที่ว่า สิ่งที่ฟังกันมา อาจจะไม่ใช่ความจริง และผู้ใหญ่ก็ไม่ได้รู้ทุกเรื่องบนโลกหรอกนะ โอ้ย บอกเลยว่าแกนหลักเรื่องทัชใจหลาย ๆ คนมาก รวมถึงตัวผู้เขียนด้วย

ช่องทางรับชม : Netflix

 

5.Elvis

Elvis ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของราชาเพลงร็อกแอนด์โรล อย่าง Elvis ที่ได้เข้าชิงในหลายสาขาของออสการ์เลยล่ะค่ะ ซึ่งภาพยนตร์จะพาผู้ชมย้อนไปตั้งแต่ช่วงต้นยุค 50s ในช่วงที่สังคมกระสับกระส่าย วุ่นวาย ได้เกิดศิลปินผู้บุกเบิกวงการเพลงอย่าง Elvis Presley เกิดขึ้นมา และได้สร้างสรรค์สุดยอดผลงานเพลงออกมาแก่โลกจนเป็นที่จดจำถึงปัจจุบัน แต่รู้มั้ยว่าเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นเอลวิสที่ทุกคนได้เห็นต้องผ่านความเจ็บปวดมากมาย

ช่องทางรับชม : HBO Go

 

6.The Batman

The Batman 2022 ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปี ที่กวาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ได้สูงปรี๊ด เรื่องราวของทายาทเศรษฐีที่อยากออกมาปกป้องอาชญากรรมและความชั่วร้าย ที่เกิดขึ้นในเมืองก็อธแธม แต่วิธีที่เขาใช้นั้น มันค่อนข้างจะโหดร้ายและป่าเถื่อนมาก อีกทั้งเรื่องราวเริ่มจะยากขึ้น เมื่อเบื้องหลังความเลวร้ายที่เกิดขึ้นนั้น มันเชื่อมโยงกับตระกูลของเขาซะเอง

ช่องทางรับชม : HBO Go

 

7.Turning Red

Turning Red แอนิเมชันตลกเรื่องโปรดของผู้เขียน เม่ย หลิน ลูกสาวคนเดียวของครอบครัวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศแคนนาดา ซึ่งแม่ของเธอค่อนข้างเข้มงวดมาก แต่ตัวเธอเองอยากจะเป็นเด็กธรรมดา ที่ไม่ต้องแบกรับความกดดันจากครอบครัว แต่แล้ววันดีคืนดี เธอตื่นมาพร้อมกับกลายร่างเป็นแพนด้าแดงตัวใหญ่ยักษ์ อีกทั้งเรื่องยังยิ่งวุ่นเข้าไปใหญ่ เพราะเธอจะกลายร่างทุกครั้งที่เธอมีอารมณ์โกรธหรือตื่นเต้น แล้วเม่ยหลินจะต้องเป็นแพนด้าแดงไปตลอดไปหรือไม่ ต้องมาติดตามชมเนื้อเรื่องเต็มๆ ใน Turning Red นะค้าาาา

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

 

8.Everything Everywhere all at once

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไซไฟน่าดู มาพร้อมมุกตลกร้ายที่ทำให้รู้สึกกลมกล่มตลอดทั้งเรื่อง Everything Everywhere all at once เรื่องราวของเอเวอลีน หวัง เจ้าของร้านซักผ้าที่มีตำแหน่งเป็นทั้งภรรยาและเสาหลักของครอบครัว คือทุกวันนี้เจ๊เอแกก็ใช้ชีวิตผ่านไปด้วยความปวดหัวกับลูกค้าเอย กองใบเสร็จเอย และจู่ ๆ ก็โผล่ไปลงเอยที่สรรพากรแบบงง ๆ และที่น่างงไปกว่านั้น คือมารู้ว่าตัวเองมีพลังที่ไม่ธรรมดาและสามารถเดินทางข้ามมิติเวลาได้ โอ้ยแม่! แล้วป้าแกจะใช้ชีวิตได้วายป่วงขนาดไหนละเนี่ย

ช่องทางรับชม : HBO Go

 

9.Top Gun: Maverick

Top Gun: Maverick ภาพยนตร์ภาคต่อที่สมการรอคอยมานานกว่า 30 ปี โดยเรื่องราวของภาคนี้ได้เล่าถึงการเผชิญต่อความกลัวและอดีตที่คอยตามหลอกหลอนพีทมาโดยตลอด 30 ปี กับการสูญเสียเพื่อนรัก แบรดชอว์ ไป ซึ่งปัจจุบันเขาต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดที่มาในรูปแบบของลูกชาย ผู้เป็นตัวแทนของเพื่อนรัก อีกทั้งปัจจุบัน พีทเองแทนที่จะเข้ารับความก้าวหน้าในสายอาชีพเหมือนผู้อาวุโสท่านอื่น ๆ แต่กลับมาอยู่ในหน่วยท็อปกันและทำภารกิจเสี่ยงอันตราย

ช่องทางรับชม : HBO Go

 

10.Avatar: The Way of Water

ขอปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ภาคต่อไฟไซฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่อง ที่หลายคนรอคอย นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกแล้ว ภาพยังสวยตระการตาอีกด้วย เรื่องราวบอกเล่าถึงการอพยพของ เจค และ เนย์ทิรี ที่พาลูก ๆ หนีตายจากการตามล่าของคนจากฟากฟ้า (มนุษย์) มาอาศัยอยู่กับชนเผ่าน้ำ ซึ่งจะพาผู้ชมไปผจญภัยและเปิดโลกครั้งใหม่ในโลกใต้ผืนน้ำ วิถีชีวิตของชนเผ่าอื่น ๆ และความโหดร้ายที่มนุษย์กระทำต่อธรรมชาติ

ช่องทางรับชม : โรงภาพยนตร์ SF และ Major ทุกสาขา

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือหนังและซีรีส์ที่ติดอยู่ในลิสต์หนังยอดเยี่ยมที่ได้เข้าชิงออสการ์ปี 2023 ก่อนที่วันประกาศรางวัลจะมาถึง ก็ลองเข้าไปชมภาพยนตร์กันเพลิน ๆ และร่วมตัดสินกันก่อน ว่าเรื่องไหนควรได้รางวัลสาขาไหน บอกเลยว่าหลังจากที่ผู้เขียนนั่งดูและจับมาใส่ในบทความนั้น ผู้เขียนก็ไม่สามารถตัดสินได้จริง ๆ  ค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save