กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้เรามาเจอกันในวันจันทร์สิ้นเดือนแทน ซึ่งหลังจากที่การ์ตูนสยองขวัญ Japanese Tales of the Macabre ของนักเขียนชื่อดังอย่าง “จุนจิ อิโต้ ” ได้ลงให้ชมกันใน Netflix ยาว ๆ 12 ตอนรวด ใครที่เป็นสายอนิเมะสยองขวัญบอกเลยว่าต้องหาเวลาว่างซักวันเพื่อดูยาว ๆ และสำหรับใครที่ปิดจ็อบเรื่องนี้แล้วกลัวว่าจะขาดตอนก็คลิกเข้ามาดูหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญกันในบทความนี้ก่อนค่ะ

1.Japanese tales of the macabre

Play video

ใครที่เคยอ่านการ์ตูนคลังสยองขวัญลงหลุมแล้วติดใจในความสยองก็มาดูแบบเวอร์ชั่นที่ตัวละคนขยับได้และมีเสียงกัน บอกเลยว่าขนลุกไม่แพ้ในหนังสือ โดยตัวการ์ตูนของทาง Netflix นั้นได้รวบรวมเนื้อเรื่องเด็ด ๆ มามาให้ทุกคนดูกัน มีทั้งเรื่องเหตุเกิดที่ห้องสี่ชั้น, โทมิเอะ สาวสองหัว, หัวหายไปไหน, ได้ยินเหมือนกันมั้ย ฯลฯ (ปล.ส่วนตัวผู้เขียนชอบทั้ง 2 แบบเลยนะ ทั้งในหนังสือก็ให้ความรู้สึกหม่นใจแปลก ๆ ส่วนในการ์ตูนก็มีฉากที่ทำให้ขนลุกไม่น้อย)

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.Face of Anne

Play video

มาดูภาพยนตร์ระทึกขวัญไทยเรื่องราวแปลกใหม่อย่าง Face of anne หรือ แอน กันค่ะ เรื่องราวของเด็กสาวที่ถูกจับตัวมาอยู่ในสถานที่ที่ดูน่ากลัวแห่งนึง ซึ่งเธอเองไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร อยู่ที่ไหน แล้วทำไมทุกคนชื่อแอนแล้วใครกันแน่ที่เป็นแอนตัวจริง และที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือมีเจ้าปีศาจกวางที่ไหนไม่รู้ออกมาไล่ล่าอย่างโหดเหี้ยมอีก ถ้าเจอแบบนี้จะทำอะไรได้บ้าง จะอยู่ก็ตายแถมหนีไปไหนก็ไม่ได้ เพราะไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.Bodies Bodies Bodies

Play video

หลังจากที่ดูแอนหนีตายจบ ก็แวะมาดู เรื่องราวหนีตายของกลุ่มเพื่อนซี้กลุ่มนี้กันค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นที่งานปาร์ตี้ของเศรษฐีคนนึงที่ชวนเพื่อนมาเมากัน ซึ่งในคืนนั้นเค้าได้ผุดเกมที่มีชื่อว่า ศพ ศพ ศพ ขึ้นมา โดยมีกติกาว่า ทุกคนในที่นี้จะมี 1 คนเป็นฆาตกร ซึ่งฆาตกรจะต้องฆ่าเหยื่อ 1 คน และคนที่ถูกฆ่าจะต้องนอนตายเป็น “ศพ” แต่เมื่อเล่นไปมาดันกลายมีคนตายจริง ๆ  และในที่นี้ก็ไม่รู้เลยว่าใครกันที่เป็นฆาตกรตัวจริง (ปล.เรื่องนี้ความสยองไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่การจิกกัดเอย การตีเนียนของเหล่าตัวละคนเอยคือปวดหัวสุด !!)

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.NAK

Play video

แม่นาค ภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานของไทยได้มีเวอร์ชันใหม่ออกมาให้ดูแล้วจ้าอีกทั้งยังติด Top 10 ใน Netflix อีกด้วย ถึงแม้ตัวซีรีส์ไม่ได้มีความสยองพองเกล้าซักเท่าไหร่แต่ว่ายังอยู่ในลิสต์หนังสยองขวัญอยู่ซึ่งผู้เขียนจึงขอหยิบซีรีส์มาแนะนำให้ดูกันค่ะ โดยในเวอร์ชั่นนี้จะบอกเล่ารายละเอียดชีวิตรักของแม่นาคและพ่อมาก อุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างที่นางนาคมาอาศัยอยู่กับพ่อมากแล้ว

ช่องทางรับชม : Netflix

 

5.THE INVITATION 2022

Play video

หลังจากที่ภาพยนตร์ลงใน Netflix ได้ไม่นานก็ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก แถมยังได้อันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศของอเมริกาอีกด้วย เรื่องราวของอีวี่ หญิงสาวผู้โดดเดี่ยว เนื่องจากเธอได้สูญเสียพ่อแม่ซึ่งเป็นที่พึ่งเดียวของเธอไป แต่เหมือนพระเจ้าจะรู้ว่าเธอเหงามากแค่ไหน จู่ ๆ เพื่อนของเธอได้ส่งขวดไวน์พร้อมทั้งชุดตรวจดีเอ็นเอมาให้ และก็ทำให้อีวีรู้ว่าเค้าเธอยังมาญาติอยู่ที่อังกฤษ และยังได้ถูกเชิญไปเป็นแขกในงานแต่งที่จัดขึ้น ณ ชนบทของประเทศอังกฤษโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองจะต้องไปเจอกับความน่าสะพรึงกลัวอะไรบ้าง…

ช่องทางรับชม : Netflix

 

6.THE INVITATION 2016

Play video

เรื่องนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับ The Invitation 2022 เลย แต่มีความระทึกขวัญไม่แพ้กัน คาดว่าหลังจากที่ดู THE INVITATION ทั้งสองเรื่องจบนั้นผู้อ่านหลายท่านอาจจะไม่อยากไปเป็นแขกร่วมวงปาร์ตี้ในบ้านใครเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของวิลล์ ชายหนุ่มที่ถูกเชิญให้ไปร่วมวงปาร์ตี้มื้อเย็นกับอดีตภรรยาและสามีใหม่ของเธอ ทุกอย่างดูเหมือนจะราบเรียบดีนะ แต่ว่าด้วยพฤติกรรมที่แปลกไปของทุกคนในบ้าน จึงทำให้วิลล์เริ่มรู้สึกแปลกๆ กับปาร์ตี้นี้

ช่องทางรับชม : ตอนนี้ยังไม่ทราบช่องทางรับชมที่ชัดเจน หากมีอัพเดทจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

 

7.Totem

Play video

Totem เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจมส์ พ่อหม้ายที่ภรรยาเสียชีวิตที่พาแฟนใหม่เข้ามาอาศัยอยู่ร่วมกับลูก ๆ ที่บ้าน เจมส์มีลูกสาวสองคน คือ เคลลี่และแอ๊บบี้ ทั้งคู่นี้ไม่สามารถเข้ากับแฟนใหม่ของพ่อได้ มองดูเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนแค่ปัญหาครอบครัวทั่วไป แต่เรื่องมันเริ่มไม่ปกติและแย่ลงเรื่อย ๆ เพราะว่าเคลลี่เริ่มนำเครื่องรางที่เป็นไสยศาสตร์มาใช้จัดการกับแม่ใหม่

ช่องทางรับชม : HBO Go

 

8.INCANTATION

Play video

ถ้าพูดถึงฉากที่สยองคล้าย ๆ กับของคุณจุนจิ อิโต้นั้น ผู้เขียนคิดว่าต้องเรื่องนี้ค่ะ เพราะว่ามีฉากที่ทำให้รู้สึกอี๋หลายฉากมาก INCANTATION เรื่องราวของหลี่รู่หนาน หญิงสาวที่ได้ลบหลู่พิธีกรรมจนทำให้แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิต และตัวเธอเองก็โดนคำสาปนั้นติดตัวมา จนกระทั่งปัจจุบันสิ่งเหล่านั้นมันได้เล่นงานลูกสาวของเธออย่างหนัก จนเธอได้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้และเอามาลงช่องทางออนไลน์ เพื่อให้คนในโลกได้รับรู้ความสยองขวัญ !!!

ช่องทางรับชม : Netflix

 

9.A TALE OF TWO SISTERS

Play video

มาต่อกันที่หนังสยองขวัญระดับตำนานของเกาหลี A tale of two sisters เรื่องราวโศกนาฏกรรมปริศนาที่ตามหลอกหลอนครอบครัวหนึ่ง เด็กสาวพี่น้องได้เข้ารักษาตัวอยู่ในรพ.จิตเวชเป็นเวลานานได้เดินทางกลับมาอยู่บ้านอีกครั้ง ทำให้พวกเธอได้เจอกับแม่เลี้ยงใจร้ายที่จะทำร้ายร่างกายเธอสารพัดจนนำไปสู่เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว

ช่องทางรับชม : Netflix

 

10.EVIL DEAD

Play video

เพื่อเป็นการต้อนรับ EVIL DEAD RISE ภาคใหม่ที่ใกล้จะเข้าฉายให้เราดูนั้น จึงขอปิดท้ายด้วย EVIL DEAD ภาคนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวับรุ่นที่พาเด็กสาวคนนึงมาบำบัดอาการติดสารเสพติดในกระท่อมร้างกลางป่า แต่อยู่ ๆ ดันซนไปค้นเจอหนังสือลึกลับที่มีคาถาแปลกๆ เขียนเอาไว้ อีกทั้งยังได้ไปท่องคาถานั่นอี๊ก…โดยหารู้ไม่ว่าการท่องคาถานั่นปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกผนึกเอาไว้น่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญที่ผู้เขียนได้รวบรวมทุกคนมาให้ดูกัน เผื่อว่าใครที่ดู Japanese tales of the macabre จบแล้วไม่รู้จะต่อด้วยอะไร ก็จะเลือกดูจากอีก 9 เรื่องที่เราแปะไว้ได้เลย มีตั้งแต่แนวหลอนปนฮา หรือว่าฮาร์ดคอร์เลือดสาดรัว ๆ แต่ถ้าใครที่ยังไม่พร้อมดูความน่ากลัวก็แวะมาดูหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกจากแดนมังกรที่บทความด้านล่างนี้ค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์จีนน่าดู แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่าต้อนรับเทศกาลตรุษจีนจาก iQIYI และ WeTV