กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวอบอุ่น เพื่อเป็นการต้อนรับอากาศอันหนาวเย็นของประเทศไทย (ถึงแม้ว่ามันจะมาแค่ช่วงสั้นๆยังไม่ทันสะใจก็ตาม) ซึ่งถ้าพูดถึงหนังและซีรีส์แนวนี้ คาดว่าหลายๆคนน่าจะมีเรื่องในดวงใจกันอยู่แล้วแน่ๆ แต่จะตรงกับที่ผู้เขียนแนะนำรึเปล่านั้น ต้องเข้ามาดูกันค่ะ

1.About time

Play video

มาที่เรื่องแรกกันค่ะ เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะเป็น 1 ในภาพยนตร์ที่ทำให้หลายๆคนตกหลุมรัก ด้วยความอบอุ่นหัวใจของผู้ชายที่ชื่อว่า ทิม เลก หนุ่มวัย 21 ปี ค้นพบว่าตนสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตและเปลี่ยนแปลงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นได้ และการย้อนเวลานี้ก็ทำให้เค้าได้พบกับแมรี่ สาวน้อยที่เข้ามาทำให้โลกของทิมสดใสขึ้น

นักเเสดง : โดห์นัลล์ กลีสัน, ราเชล แม็คอดัมส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Easy a

Play video

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้ชมอดยิ้มไม่ได้ Easy A เรื่องราวของโอลีฟ นักเรียนสาวธรรมดาที่อยากจะป๊อปปูล่า แต่ว่าดันดังเป็นพลุแตกเพราะข่าวฉาวซะงั้น คราวนี้ทั้งเพื่อนและครูต่างก็มองเธอเปลี่ยนไป ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็มักจะถูกนินทาว่าไม่ดีสารพัด แต่ด้วยความที่พ่อแม่ของเธอสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะยังไงเค้าก็เชื่อมั่นว่าเธอไม่ได้เกเรอะไร ทำให้โอลีฟกล้าที่จะเป็นตัวเองและพร้อมรับมือกับข่าวลือทุกเรื่อง

นักเเสดง : Emma Stone, Penn Badgley, Amanda Bynes

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.The Theory of Everything 

Play video

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดูแล้วหัวใจอุ่นมาก เรื่องราวชีวิตของนักฟิสิกส์ชื่อดังอย่าง สตีเฟน ฮอว์คิง (Stephen Hawking) ที่กำลังไปได้สวย ทั้งเรื่องการเรียน และเรื่องความรัก แต่แล้ววันนึงโชคชะตาก็เล่นตลก เพราะจู่ๆเค้าก็ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส ซึ่งทำให้เขาไม่สามารถพูด และขยับร่างกายได้ แต่ไม่ว่าจะยังไงนั้น เจน แฟนสาวของเค้าก็ยังคงอยู่เคียงข้างเค้าตลอดทั้งๆที่รู้ว่าชีวิตเธอจะต้องเจอกับความลำบากอีกมาก…พูดเลยว่า เตรียมผ้าซับน้ำตาหรือกระดาษทิชชู่ไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะว่าภาพยนตร์จะทำให้คุณผู้ชมอบอุ่นจนน้ำตารื้นเลยล่ะ

นักเเสดง : เอดดี้ เรดเเมน, เฟลิซิตี้ โจนส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.Rookie Historian Goo Hae-ryung

Play video

มาที่ทางฝั่งเกาหลีกันค่ะ อันนี้จะเป็นแนวย้อนยุค แต่รับประกันความละมุน เพราะว่าองค์ชายน่ารักม๊ากกก เรื่องราวขององค์ชายอีริม ผู้ที่มีความสามารถลับคือการ “แต่งนิยาย”ซึ่งองค์ชายอีริมเป็นผู้ที่โดดเดี่ยวและเหงามาก เนื่องจากใช้ชีวิตอยู่ในวังอะเนาะ  ทำให้ไม่ได้รับรู้ว่าโลกภายนอกนั้นเป็นอย่างไร แต่แล้วหัวใจเค้าก็กลับมาเต้นตึกตักอีกครั้งเมื่อได้มาพบกับ กูแฮรยอง สาวน้อยหน้าหวานสุดแสบที่เจอกันครั้งแรกก็มีเรื่องกันเลย

นักเเสดง : ชา อึนวู, ชิน เซคยอง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.A Love So Beautiful

Play video

A Love So Beautiful ซีรีส์แนวกุ๊กกิ๊กใสๆวัยกระเตาะ สำหรับใครที่ชอบแนวอบอุ่นหัวใจแต่ไม่อยากดราม่าน้ำตาแตก แนะนำเลยค่ะ เรื่องราวของชินซลอี สาวน้อยผมสั้นสดใสที่แสนจะซุ่มซ่าม ทำไรก็ไม่ราบรื่น ได้แอบชอบชาฮอน หนุ่มข้างบ้านสุดหล่อสุเนี้ยบมาเป็นเวลานานถึง 17 ปี (ก็คงชอบตั้งกะเกิดแหละค่ะ) แต่ว่าชาฮอนกลับไม่สนใจ แถมยังเย็นชาใส่ ใจร้ายสุดๆ คราวนี้เรื่องราวเริ่มวุ่นวายขึ้นเมื่อนักเรียนใหม่ที่ย้ายมากลับชอบชินซลอีเข้าเต็มหัวใจ เลยทำให้ผู้ชายเย็นชาแถวนี้ร้อนรนจนต้องทำไรซักอย่าง (ปล เรื่องนี้รีเมคมาจากของจีนนะคะ ลองไปหาดูกันได้)

นักเเสดง : โซจูยอน, คิมโยฮาน, ยอเฮวฮยอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.My Secret Romance

Play video

อีกหนึ่งซีรีส์แนวโรแมนติกอบอุ่นเบาๆ เร่าร้อนนิดๆ เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นจาก One night stand ชาจินอุค อดีตเพลย์บอยที่ไม่เคยจริงจังกับชีวิตที่ได้มาตกหลุมรักอียูมี สาวน้อยเสียงหวาน ผู้หญิงคนเดียวที่ทำให้เค้าอยากจะดึงเข้ามาจูบ ซึ่งหลังจากคืนนั้น เธอก็หายตัวไปไม่ทิ้งร่องรอยอะไรไว้ให้ดูต่างหน้า แต่แล้วโชคชะตาก็ลิขิต ส่งเธอเข้ามาเป็นนักโภชนาการของบริษัทที่ชาจินอุคเป็นผู้บริหารอยู่

นักเเสดง : ซองอุน, ซง จีอึน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.50 First Dates

Play video

เรื่องราวชายหนุ่ม เฮนรี่ ร็อธ ที่ไปตกหลุมรักสาวสวย ลูซี่ วิทมอร์จนเกิดเป็นความรักค่ะ แต่ใช่ว่าความรักจะราบรื่นแฮปปี้เอนดิ้งเสมอไป เพราะลูซี่ดันความจำสั้น ซึ่งความจำเธอจะอยู่ได้แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ว่าวันนี้ทั้งคู่จะรักกันมากแค่ไหน พอตื่นขึ้นมาอีกวัน เฮนรี่ก็จะกลายเป็นคนแปลกหน้า ทำให้เขาต้องกลับไปเริ่มต้นทำให้ลูซี่ตกหลุมรักอีกครั้งในทุกๆวัน

นักเเสดง : อดัม เซนด์เลอร์, ดรูว์ แบร์รี่มอว์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.To All The Boys I’ve Loved Before

Play video

ใกล้จะเข้าสู่บทสรุปในภาคที่ 3 แล้วจ้ากับ To All The Boy I’ve Loved Before  เรื่องราวความน่ารักของ Lara Jean เด็กสาวที่เคยแอบเขียนจดหมายรักถึงเพื่อนผู้ชายในชีวิตที่เธอชอบ 5 คน ซึ่งจดหมายทั้งหมดนั้นได้ถูกเก็บเป็นความลับและมีแค่ Lar aเท่านั้นที่รู้ แต่แล้วก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อวันหนึ่งจดหมายเหล่านี้ได้ถูกส่งไปหาผู้ชายทั้ง 5 แบบงงๆ จึงเป็นเหตุให้ Lara ได้มาใกล้ชิดทั้งปีเตอร์ หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน และ จอร์จ 1 ในผู้ชาย 5 คนที่เธอเคยชอบมากๆ

นักเเสดง : ลาน่า คอนดอร์, อิสราเอล บรูซซาร์ด

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.A Whisker away

Play video

ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานของ Gibli Studio ก็ต้องอบอุ่นละมุนใจอยู่แล้ว เรื่องราวรักข้างเดียวของ มุเกะ สาวน้อยที่ตกหลุมรักเพื่อนร่วมชั้นอย่าง ฮิโนเดะ อย่างหัวปักหัวปำ และตามจีบแบบไม่ยั้ง แต่กลับพบว่า ฮิโนเดะไม่เคยสนใจอะไรมุเกะแม้แต่น้อย แถมยังทำตัวเฉยชาใส่อีกต่างหาก…จนวันนึง มุเกะได้ไปเจอกับหน้ากากที่ทำให้เธอกลายร่างเป็นแมวเหมียว แล้วได้ไปเจอกับฮิเนโดะในเวอร์ชั่นทาสแมว ที่ทั้งอบอุ่น เอาใจใส่ อีกทั้งยังตั้งชื่อให้เธอว่า ทาโร่ เห็นแบบนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้มุเกะรู้สึกว่าไม่อยากกลับไปเป็นคนอีกต่อไป

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.From Up on Poppy Hill

Play video

ขอปิดท้ายด้วยการ์ตูนภาพสวยจาก Gibli Studio อีกซักหนึ่งเรื่อง บอกเลยว่าเรื่องนี้คือไม้ตายจริงๆ สำหรับคอการ์ตูนแนวอบอุ่นหัวใจ ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆ เพราะภาพสวยสดสุดๆ เรื่องราวของคนรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตและต่อสู้เพื่ออนาคต หลังจากประเทศกำลังฟื้นตัวจากความเสียหายของสงคราม อูมิ สาวมัธยมและซาคามะ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์โรงเรียนได้ร่วมมือกันบูรณะโรงเรียน ซึ่งเหตุการ์บูรณะครั้งนี้ทำให้ความรักเล็กๆของพวกเค้าเริ่มก่อตัวขึ้นอย่างเรียบง่าย

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนอบอุ่นหัวใจ หน้าหนาวนี้ไม่ต้องผิงไฟ ไม่ต้องห่มผ้าเลยล่ะค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่พร้อมเจอความอบอุ่น แต่อยากปะทะความฮามากกว่า ก็เชิญเข้ามาดูที่บทความด้านล่างนี้ได้เล้ยยยย

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวตลก ฮาน้ำตาเล็ด ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ