กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังบู๊ ต่อสู้ เอาชีวิตรอดจากกระสุนปืนดุเดือดแบบพากย์ไทย เอาใจสายโหดแบบไม่เกรงใจใครมาฝาก มีทั้ง Tenet, The Night Agent, Shooter ฯลฯ บอกเลยว่ายิงกันจนหูดับไปข้าง !!

1.SICARIO

Play video

เรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาเข้าร่วมทีมพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์และอเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจะต้องเดินข้ามแดนไปทลายแก๊งยาเสพติดที่แม็กซิโก แต่ในขณะที่ทำภารกิจนั้นกลับพบว่าภารกิจดังกล่าวเป็นการเกิดขึ้นภายใต้การควบคุมขององค์กรที่ถูกต้องตามกฎหมาย แล้ว FBI สาวก็กลายเป็นแค่หนึ่งในเครื่องมือขององค์กรเท่านั้น

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.Tenet

Play video

ขอยกเป็นเรื่องนี้ให้เป็นหนังบู๊ที่ไม่งงจะงงมาก นึกออกมะ คืองงสุดไรสุด แต่ตีกันมันมาก เรื่องราวของสายลับที่ต้องเดินทางผ่านห้วงเวลาเพื่อไปทำภารกิจสำคัญที่จะหยุดยั้งสงครามโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น พวกเค้าต้องฝ่าสิ่งที่ยากและน่าปวดหัวที่สุดนั่นก็คือทฤษฎีของกาลเวลา ที่ไม่ใช้เดินทางข้ามช่วงไปมา แต่เป็นการย้อนกลับไปหาความจริงของกระสุนปริศนา

ช่องทางรับชม : HBO GO

 

3.Bloodhounds

Play video

Bloodhounde ซีรีส์แนวบู๊แอคชันอันดับ 1 ใน Netflix ตอนนี้ ได้ปล่อยมาให้ชมรัว ๆ 8 ตอนรวดแบบไม่ยืดเยื้อ เรื่องราวของคู่นักมวยฝีมือดีที่ร่วมมือกันโค่นล้มเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ จากคู่ชกกลายมาเป็นคู่ซี้ และได้รับความช่วยเหลือจากประธานชเว อดีตเจ้าพ่อเงินกู้ตัวเป้งที่ปิดกิจการไป

ช่องทางรับชม : Netflix

 

4.American Assassin

Play video

หนังแอคชันทริลเลอร์ เรื่องราวของซีไอเอหนุ่มนามว่ามิตช์ แรปป์ ผู้สูญเสียแฟนสาวไปในเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายโจมตี ซึ่งเค้าได้นำเอาความแค้นความเสียใจมาผลักดันให้ตัวเองเข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการลับได้ พร้อมทั้งร่วมมือกับสายลับตุรกี เพื่อหยุดยั้งภัยสงครามครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ช่องทางรับชม : Netflix

 

5.The Night Agent

Play video

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ FBI ที่นั่งปฏิบัติงานอยู่ชั้นใต้ดินของธรรมเนียมขาวแบบเบื่อ ๆ  ซึ่งทุกอย่างก็ปกติดี โทรศัพท์ที่เค้านั่งเฝ้าก็ไม่เคยจะดังให้ได้ยินซักแอะ จนกระทั่งมีสายปริศนานี้โทรเข้ามา จากนั้นเหตุการณ์ก็พลิกผันทำให้เค้าเข้ามาอยู่ท่ามกลางทฤษฎีสมคบคิดสุดอันตราย ถึงกับหายเบื่อกันเลยทีเดียว

ช่องทางรับชม : Netflix

 

6.Shooter

Play video

อีกหนึ่งหนังแอคชันที่ยิงกันระเบิดระเบ้อ เรื่องราวของบ็อบ ลี สแว็กเกอร์ อดีตนักแม่นปืนมือฉกาจที่ได้ลาขาดจากอาชีพนี้ด้วยความผิดหวังจากการถูกทรยศ แต่ก็ไม่วายโดนทาบทามให้กลับมาช่วยประเทศชาติอีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้มีคนต้องการลอบสังหารประธานาธิบดี ซึ่งมีเพียงเค้าเท่านั้นที่จะช่วยได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

7.Taxi Driver 2

Play video

ซีรีส์แนวแก้แค้นสุดมัน เรื่องราวบอกเล่าถึงการกลับมารวมตัวอีกครั้งของกลุ่มแท็กซี่สีรุ้งกับภารกิจล้างแค้นฆาตกร การคัมแบคของหวังเต้าจื่อ เอ้ย! คิมโดกีบอกเลยว่าพี่แกไม่ได้มาเล่น ๆ  เปิดประเดิมซีซั่นใหม่ด้วยการตามหาคนหายที่เชื่อมโยงกับแรงงานข้ามชาติ ตามด้วยช่วยคุณยายจากการโดนพวกต้มตุ๋นหลอก แต่ละภารกิจคือไม่แผ่วเลยจริง

ช่องทางรับชม : VIU

 

8.THE VIRAL FACTOR

Play video

เรื่องราวของสองพี่น้องที่ต้องแยกจากกันตั้งแต่เกิด แต่ด้วยโชคชะตาได้นำมาให้เค้าได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งคนนึงเป็นตำรวจ แต่อีกคนดันเป็นโจร จอน ตำรวจฝีมือดีที่สูญเสียคนรักจนต้องกลับไปตั้งหลักที่บ้านได้พบความจริงบางอย่างว่าเค้ามีพี่ชายแท้ ๆ แต่เมื่อตามหากลับพบว่าพี่เค้าเป็นอาชญากรตัวพ่อ แล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้

ช่องทางรับชม : HBO GO

 

9.Mile 22

Play video

หนังแอคชันทริลเลอร์ เรื่องราวของเจมส์ ซิลวา เจ้าหน้าที่หน่วย CIA ที่ร่วมมือกับสุดยอดทีมฝีมือดี เพื่อทำภารกิจสุดหินส่งนักโทษที่มี 22 ไมล์เป็นการเดิมพัน คือการไปรับตัวลี นัวร์ ตำรวจผู้กุมความลับระเบิดซีเซียมไว้ ซึ่งในระหว่างทางเค้าต้องปกป้องลี นัวร์เอาไว้ไม่ให้โดนชิงตัวไปได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

10.Safe House

Play video

ขอปิดท้ายด้วยภารกิจฝ่าด่านสุดอันตรายของ เดนเซล วอชิงตัน ตัวพ่อวงการหนังแอคชัน เรื่องราวของตัวอันตรายที่สุดในหน่วย CIA ที่หนีหายไปหลายศตวรรษ แต่ต้องหวนคืนบัลลังก์อีกครั้งเมื่อเซฟเฮ้าส์ที่เค้าถูกคุมตัวอยู่ถูกโจมตี คราวนี้พี่แกคัมแบคแบบโหดเลยทีเดียว

ช่องทางรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวบู๊ ดุเดือด ที่ไม่ได้มันแค่เนื้อเรื่อง แต่ยังพากย์ไทย พากย์มันไม่แพ้กันด้วย แต่ถ้าใครที่ยังไม่อยากปะทะเรื่องอันดุเดือดมากเกินไป ก็แวะมาดูการ์ตูนเบา ๆ ผ่อนคลายสมองกันก่อน