กลับมาพบกันอีกครั้งกับ แนะนำหนังและซีรีส์ประจำสัปดาห์ ซึ่งอาทิตย์นี้ขอพักเรื่องราวดราม่า ฆาตกรรม เอาไว้ก่อน แล้วมาพบกับเรื่องราวเบาสมองกันดีกว่า อย่างตอนนี้ Mr.Queen นั้นกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เนื่องจากความฮาของตัวละครทุกคน รวมทั้งเนื้อเรื่องตั่งต่างนั้นไปสุดจริงๆ จนสามารถฟาดเรตติ้งไปได้สูงสุดถึง 12.836 % เลยล่ะค่ะ…อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าอะไรมันจะฮาขนาดนั้น งั้นก็เข้าไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.Mr.Queen

เรื่องราวของเชฟหนุ่มรูปงาม สเน่ห์แพรวพราว ที่ตื่นขึ้นมาหลังจากอุบัติเหตุแล้วพบว่าตัวเอง อยู่ในร่างผู้หญิงที่เป็นถึงพระมเหสีแห่งราชวงศ์โชซอน โอ้โห ย้อนมาไกลไม่เท่าไหร่ แถมได้เป็นผู้หญิงด้วยเนี่ยสิ มารยาทเอย การวางตัวเอย เป็นศูนย์!!! หนำซ้ำยังต้องมาแต่งงานกับพระราชาซึ่งก็เป็นผู้ชายเหมือนกันอีก งานนี้เชฟพระมเหสีจะใช้ชีวิตยังไงละเนี่ยยยยยย

Play video

ขอรับประกันความฮาด้วยเรตติ้งจากทั่วเกาหลีสูงถึง 12.836 % เลยค่ะ ขนาดพึ่งออนแอร์ไปเพียงแค่ 10 ตอนเท่านั้นนะ เพราะ ด้วยบทของพระมเหสีที่เรี๊ยลเรียล ดั่งวลีที่ว่า “เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงนั้นแสนจะลำบาก” จะเรอเอิ๊กอ๊าก ม้วนตัว หกสูงก็ไม่ได้ วุ่นวายไปยันชเวซังกุงต้องวิ่งตามล้างตามเช็ดทั่ววัง ส่วนพระราชานั้น ใสซื่อสุดๆ ไปเลยค่ะ พูดมาขนาดนี้ คุณพี่ที่เข้ามาชมทั้งหลายต้องเข้าไปดูแล้วนะคะ มีซับไตเติ้ลภาษาไทยให้ใน viu นะ

นักแสดง : ชินฮเยซอน, คิมจองฮยอน, นาจงชาน

ช่องทางการรับชม : viu

 

2.Welcome to waikiki

Play video

ก่อนจะเป็นพระราชา คิมจองฮยอนเคยเป็นคนเพี้ยนมาก่อนจ้า เรื่องราวของ 3 เจ้าของเกสท์เฮ้าส์หลังนึงที่กำลังจะถูกปิด เนื่องจากขาดทุนย่อยยับ ไม่มีแขกมาพักซักคน จนไม่มีเงินจะจ่ายค่าน้ำแล้ว แต่นั่นยังไม่แย่พอ เพราะยังมีเรื่องวุ่นๆ มาให้ทั้ง 3 คนได้แก้ไขกันไม่หยุดให้คนดูขำจนเหนื่อย ซึ่งพอดูจบแล้วอาจจะต้องพูดว่า “นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย…ถ้าอยากรู้ กด Welcome to Waikiki เลยจ้า มีให้ดู 2 ซีซั่นเลยน้า

นักแสดง : อียีคยอง, จองอินซอน, ซองซคชึนวอน, คิมจองฮยอน

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

3.Touch your heart

Play video

ในเรื่องนี้ นอกจากเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแล้ว ยังอัดแน่นความฮาให้อีกด้วยค่ะ เรื่องราวของดาราสาวตกอับที่ต้องการจะรับบททนายในละครเรื่องใหม่ให้ดูสมจริง ซึ่งละครที่ว่านี้ถือว่าเป็นงานชี้ชะตาเธอเลยก็ว่าได้ จากนั้น จึงได้ปลอมตัวและเข้ามาทำงานเป็นผู้ช่วยทนายจริงๆ ซึ่งคุณทนายที่เป็นเจ้านายของเธอเป็นผู้ชายที่เย็นชามาก แต่ไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหน ทำให้ยัยดาราสาวสุดโก๊ะคนนี้ตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นได้

นักแสดง : อีดงวุค, ยูอินนา

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

4.1988 Reply

Play video

ถ้าพูดถึงซีรีส์ตลกแล้วไม่มี 1988 นี่ถือว่าบาปมากเลยนะคะเนี่ย เรื่องราวของ 5 ครอบครัว ในช่วงปลายยุค 80 สมัยที่เกาหลีกำลังพัฒนาให้เป็นที่รู้จักในสายตาชาวต่างชาติ โดยในเรื่องจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มพ่อแม่ และกลุ่มลูก ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนรักกัน บ้านติดกัน และโตมาด้วยกัน ก็จะทำให้เห็นทั้งความอบอุ่น ความน่ารัก ความเด๋อของนางเอก แต่ถ้าถามหาพระเอก ก็ต้องไปลุ้นกันเอาเองในเรื่องนะคะว่าจะเป็นใคร แต่บอกเลยว่า ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน (ปล.ใน viu เค้ามีพากย์เสียงอีสานด้วยเด้อ)

นักแสดง : พัคโบกอม, ฮเยริ, รยูจุลยอล

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

5.Oh My Venus

Play video

ย้อนมาที่ซีรีส์เก่านิดนึง แต่เชื่อว่ายังเป็นเรื่องที่ตราตรึงใจใครหลายๆคน เพราะคุณพี่จีซ็อบนั้นซิกแพคแน่นเหลือเกิ๊นนนน เรื่องราวของคัง จูอึน อดีตดาวเด่นในโรงเรียนที่สวยจนได้รับฉายาว่า “วีนัสแห่งแดกู” ที่ปัจจุบันกลายเป็นผู้หญิงที่มีน้ำหนักเยอะ…เยอะจนแฟนบอกเลิก แต่ด้วยความที่อยากเอาชนะใจแฟนเก่า เธอจึงไปขอร้องเทรนเนอร์ชื่อดังระดับโลกที่เจอกันด้วยเหตุบังเอิญ (ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่) มาช่วยลดน้ำหนักให้

นักแสดง : โซจีซบ, ชินมินอา, ซองฮุน

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

 

6.White Chicks

Play video

มาที่ทางฝั่งของหนังตะวันตกกันบ้างดีกว่าค่ะ White Chicks เรื่องราวของสองเจ้าหน้าตำรวจผิวสีที่ที่ทำภารกิจล้มเหลว จนถูกหัวหน้าเพ่งเล็ง และไม่สามารถทำพลาดได้อีก ซึ่งในภารกิจใหม่นี้ สิ่งที่เค้าได้รับมอบหมายคือ การดูแลสองสาวพี่น้องไฮโซสุดเอาแต่ใจ แต่ก็ไม่วายมีเรื่องจนได้ จนทำให้นายตำรวจทั้งสองคนต้องมาปลอมตัวสวมรอยแทน 2 พี่น้องที่เป็นสาวผิวขาวซะ ซึ่งบางทีก็เนียนซะจนเกือบไม่รอดเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : มาร์ลอน วายนส์, ชอว์น วายนส์, เทอร์รี ครูวส์

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

7.SPY

Play video

หลบทางหน่อยจ่ะ แม่จะมาสืบคดี…เรื่องราวของซูซาน คูเปอร์ นักวิเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเหล่าสายลับขององค์กร CIA ที่ต้องผันตัวมาเป็นสายลับออกภาคสนามซะเอง เนื่องจากว่าเหล่าสายลับในองค์กรทั้งหลายถูกเปิดเผยตัวตนหมดแล้ว ซึ่งถ้าหากจะหาคนที่ดูกลมกลืนและแนบเนียนที่สุด คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอเท่านั้น

นักแสดง : เมลิสซา แม็กคาร์ธี, เจสัน สเตธัม, จู๊ด ลอว์

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

8.CLICK

Play video

มันจะสนุกแค่ไหนกันนะ ถ้ารีโมทที่เราใช้งานอยู่ทุกวันนั้น สามารถใช้ควบคุมสิ่งต่างๆรอบข้าง ไม่ว่าจะหยุดเวลา เร่งความเร็ว หรือสโลว์โมชันได้ เรื่องราวของไมเคิล นิวแมน สถาปนิกที่ทำงานหนักม๊ากกก จนไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย แต่แล้วอยู่มาวันนึง เค้าได้เข้าไปซื้อรีโมทจากนักประดิษฐ์ลึกลับ หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยนไป เพราะเค้าสามารถควบคุมชีวิตอันน่าเบื่อของเค้าได้ ด้วยการกดข้าม เหมือน Skip โฆษณาเลยล่ะค่ะ…แต่ผลที่ตามมารู้สึกจะไม่ได้เป็นตามที่หวังไว้ซักเท่าไหร่เลย

นักแสดง :อดัม แซนด์เลอร์, เคต เบ็กคินเซล

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

9.Secret Garden (2010)

Play video

สำหรับใครที่ติดใจแนวสลับร่างนั้น เชิญมาที่เรื่องนี้เลยค่ะ ถึงจะเก่าแต่ก็ทำให้เราขำปอดโยกได้ เรื่องราวการสลับร่างของหนุ่มหล่อรวย ผู้บอบบาง และหล๊งหลงตัวเอง ได้ไปสลับร่างกับสาวสวยผู้มีอาชีพเป็นสตั๊นท์แมน ซึ่งนั่นแหละค่ะ เค้าไปสลับร่างอะไรกันได้ยังไง ต้องเข้าไปดูเองเพราะเดี๋ยวจะหาว่าสปอยยย

นักแสดง :ฮยอนบิน, ฮาจีว็อน

ช่องทางการรับชม :Netflix

 

10.Scouts Guide to the Zombie Apocalypse

Play video

ขอปิดท้ายความฮาด้วยหนังแนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ของเหล่าลูกเสือสุดเนิร์ด เมื่อแก๊งลูกเสือกลุ่มเล็กๆ กลุ่มนึงได้เข้าไปจัดกิจกรรมตั้งแคมป์ในป่า โดยที่รู้ไม่ว่าคนข้างนอกนั้นตายเพราะโดนซอมบี้กินกันหมดแล้ว และด้วยความที่พวกเค้าฝึกลูกเสือมาอย่างดี เลยทำให้การครองโลกของซอมบี้ในครั้งนี้ เป็นการหนีตายที่โหด มัน ฮาที่สุด

นักแสดง : ไท เชอริแดน,  โลแกน มิลเลอร์, โจอี้ มอร์แกน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ประจำสัปดาห์ ที่จะมาสร้างความบันเทิงในวันหยุดให้กับผู้อ่านทุกท่าน หวังว่าจะชอบกันนะคะ ส่วนใครที่สนใจแนวสยองขวัญ ลี้ลับ ก็สามารถเ้ามาติดตามได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวแม่มด เวทมนตร์ ลี้ลับ ทั้ง Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ