กลับมาเจอกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ สัปดาห์นี้ผู้เขียนเห็นว่ามีซีรีส์เกาหลีน่าดูที่กำลังออนแอร์อยู่หลายเรื่อง จึงรวบรวมมาไว้ให้ทุกคนได้เลือกดูกันยาวๆ ไม่ว่าจะแนวโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง So I Married an anti-fan, ดราม่าเหนือธรรมชาติอย่าง Doom at your Service หรือจะแนวเมโลดราม่าอย่าง Youth of may ก็มีให้ครบรส ส่วนเรื่องที่เหลือจะเป็นเรื่องอะไรก็เข้ามาดูพร้อมกันในบทความเลยค่า

1.Doom at your Service

Play video

Doom at your Service ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี-ดราม่าที่ออนแอร์ไปได้แค่ 4 Ep ก็ทำให้สาวๆออกมากรี้ดอยากมี “หายนะ”เป็นของตัวเองแล้ว..งงใช่มั้ยคะว่าทำไมถึงอยากมีหายนะ คืองี้ค่ะ พระเอกหรือมยองมังเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่หยิบจับอะไรแล้วสิ่งนั้นจะ…หายไปหมด วันนึงเค้าได้บังเอิญมาเจอกับดงคยองสาวน้อยผู้สิ้นหวังในชีวิต แล้วก็ปุบปัปทำสัญญา 100 วันร่วมกันเพื่อเปลี่ยนโชคชะตา ชีวิตและความรัก

นักแสดง : พัคโบยอง, ซออินกุก, อีซูฮยอก

ช่องทางการรับชม : VIU

เวลาที่ออนแอร์ : อังคาร-พุธ

 

2.So I Married an anti-fan

Play video

สำหรับใครที่เป็นแฟน webtoon บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ So I Married an anti-fan เรื่องราวของอีกึนยอง อดีตนักข่าวสาวที่หลายมาเป็นแอนตี้แฟนคลับต่อต้านนักร้องดาวรุ่งอย่างฮูจุน ลำพังธรรมดาพวกเค้าก็เกลียดขี้หน้ากันจะแย่แต่ก็มีเหตุบังเอิญที่ทำให้ต้องมาอยู่ใกล้ชิดกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คราวนี้ใครจะเผลอใจไปแอบปิ๊งอีกฝ่ายก่อนกันต้องมารอดูค่ะ บอกเลยว่าฮามาก นางเอกคือเด๋อสุด ป่วนสุด ส่วนพระเอกก็ร้ายใช่ย่อย

นักแสดง : ชเวแทจุน, ซูยอง, ฮวังซานซอง

ช่องทางการรับชม : iQIYI

เวลาที่ออนแอร์ : ศุกร์-เสาร์

 

3.Move to Heaven

Play video

ซีรีส์แนวดราม่าที่ทำให้หลายๆคนร้องไห้โฮกันมาแล้ว Move to Heaven ซีรีส์ที่พล็อตประหลาดแต่สะท้อนชีวิตออกมาได้อย่างสมบูรณ์ เรื่องราวของบริษัทรับทำความสะอาดเก็บกวาดข้าวของข้าวของเครื่องใช้ของคนตาย โดยเนื้อเรื่องจะบออกเล่าผ่านตัวละครที่ไม่ธรรมดาอย่าง กือรู เด็กหนุ่มออทิสติกที่มีปัญหาในการเข้าสังคม และซังกูอดีตนักโทษที่ใช้ชีวิติย่างสิ้นหวังแต่ก็ยังต้องรับภาระดูแลหลานชาย

นักแสดง : ทังจุนซัง, อีแจฮุน

ช่องทางการรับชม : Netflix ครบ 10 ตอน

 

4.Youth of May

Play video

มาที่ซีรีส์แนวหนุ่มสาวในยุค 80 กันค่ะ Youth of May เรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวยุค 1980 ที่ดำเนินไปตามทั่วไปโดยที่ไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญกำลังจะคืบคลานเข้ามา โดยในปี 1980 เดือนพฤษภาคมของเกาหลีเป็นช่วงที่มีการรวมตัวต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในกวางจู ซึ่งนับว่าเป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สร้างบาดแผลทั้งกายและใจให้แก่นักศึกษาและประชาชนที่ร่วมชุมนุม

นักแสดง :อีโดฮยอน, โกมินซี, กึมแซรก

ช่องทางการรับชม : Viu

เวลาที่ออนแอร์ : จันทร์-อังคาร

 

5.Oh! master

Play video

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่พึ่งจบไปหมาดๆ แต่ยังคงความน่ารักไว้ให้แฟนๆไม่สามารถมูฟออนได้ เรื่องราวของฮันบีซู ชายหนุ่มอาชีพนักเขียนบทละครสุดเย็นชาที่ไม่คิดจะออกเดทกับผู้หญิงคนไหน ซึ่งได้บังเอิญต้องมาลงเอยอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับนักแสดงสาวสายโรแมนติกอย่างโอจูอิน

นักแสดง :อีมินกิ, นานะ, คังมินฮยอก

ช่องทางการรับชม : iQIYI

 

6.Sell Your Haunted House

Play video

มาที่ซีรีส์แนวแฟนตาซีลี้ลับกันค่ะ Sell Your Haunted House เรื่องราวของ ฮงจีอา หัวหน้าบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ควบตำแหน่งหมอปราบผีให้แก่ผู้ที่จะมาซื้อบ้านซึ่งเธอเองได้รับพลังนี้สืบทอดมาจากแม่ และความบังเอิญของโลกก็ทำให้นางต้องมีไขปริศนากับ โออินบอม ชายหนุ่มนักปราบผี(ปลอม)ที่เข้ามาป่วนเพื่อหลอกเอาเงินคนอื่น

นักแสดง : จางนารา, จองยงฮวา, คังมัลกึม

ช่องทางการรับชม : VIU

เวลาที่ออนแอร์ : พุธ-พฤหัส

 

7.Mine

Play video

สำหรับใครที่กำลังรอ The Penthouse ซีซั่นใหม่หรือยังมูฟออนจากซีซั่น 2 ไม่ได้ แนะนำให้ดูเรื่อง Mine แก้ขัดไปก่อนค่ะ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน เรื่องราวการต่อสู้ฟาดฟันของผู้หญิงเกาหลี ซออีซู สะใภ้ครอบครัวเศรษฐีที่ทะเยอทะยานและทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้เหมาะสมกับตระกูลที่เธอแต่งงานด้วย จอซอฮยอน หญิงสาวที่โตมาจากครอบครัวร่ำรวย ซึ่งพวกเธอต่างก็พยายามจะหลุดพ้นจากอคติในสังคมและได้รับอิสระอย่างแท้จริง

นักแสดง : อีโบยอง, คิมซอฮยอง, อีฮยอนอุค

ช่องทางการรับชม : Netflix

เวลาที่ออนแอร์ : เสาร์-อาทิตย์

 

8.Taxi Driver

Play video

อีกหนึ่งซีรีส์ดังที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน เรื่องราวของธุรกิจรับจ้างล้างแค้นที่แฝงตัวในคราบของบริษัทแท็กซี่ คิมโดกี หนึ่งในคนขับที่เข้ามาทำงานกับอู่รถนี้ ซึ่งก่อนที่จะมารับจ้างขับรถนั้น ชึวิตของเค้าได้เจอกับเรื่องน่าเศร้า เมื่อคุณแม่สุดที่รักของโดกีถูกฆ่าตายแถมยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงทำให้เค้ามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป

นักแสดง : อีเเจฮุน, พโยเยจิน, อีซอม

ช่องทางการรับชม : Viu

เวลาที่ออนแอร์ : ศุกร์-เสาร์

 

9. imitation

Play video

เรื่องราวเส้นทางการมาเป็นไอดอลของหนุ่มสาวนักล่าฝัน เรื่องราวจะเล่าผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า อีมาฮา หนึ่งในสมาชิกวง Tea]arty ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จซักเท่าไหร่กับควอนรย็อก ชายหนุ่มมากความสามารถสมาชิกวง Shax ซึ่งกว่าที่พวกเค้าจะก้าวขึ้นมาที่อาชีพไอดอลต้องผ่านอะไรมากมาย ความเศร้า ท้อ เหนื่อย ยากลำบาก ซึ่งทุกคนจะได้เห็นเบื้อองหลังชีวิตที่สะท้อนผ่านซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ

นักแสดง : จองจีโซ, อีจุนยอง,  พัคจียอน

ช่องทางการรับชม : iQIYI

เวลาที่ออนแอร์ : ศุกร์

 

10.Dark Hole

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวแอคชันไซไฟ เรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่เกิดจากการสูดดมควันดำเข้าไป โดยเจ้าควันดังกล่าวได้ถูกปล่อยออกมาจากหลุมดำปริศนา คราวนี้ผู้รอดจากการกลายพันธุ์ที่เหลือจะต้องต่อสู้และไขปริศนาเจ้าควันมรณะนี้ให้ได้

นักแสดง : คิมอ๊กบิน, อีจุนฮยอก, อิมวอนฮี

ช่องทางการรับชม : iQIYI , Viu

เวลาที่ออนแอร์ : ศุกร์-เสาร์

 

และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์ใหม่แกะกล่องที่กำลังออนแอร์อยู่ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาให้หลากหลายแนวไม่ว่าจะระทึกขวัญ ดราม่า ประวัติศาสตร์ โรแมนติกคอนเมดี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ และถ้ายังไม่จุใจเราก็มีหนังผีไทยสุดหลอนมาแนะนำให้ดูที่บทความด้านล่างนี้ค่ะ

แนะนำ 10 หนังน่าดู แนวผีไทย ดูไปขนหัวลุกไปจาก Netflix