กลับมาเจอกันอีกครั้งในวันเสาร์ตอนบ่ายๆ วันหยุดว่าง ๆ อันเงียบเหงาแบบนี้เราก็มีหนังและซีรีส์แนวสยองขวัญ ลี้ลับ เหนือธรรมชาติมาฝากค่ะ (เผื่อใครยังอินกับแนนโน๊ะอยู่จะได้ดูต่อได้เลย) โดยคราวนี้จะมาเป็นหนังผีไทย บอกเลยว่าหายเหงาแน่นอนแต่จะหลอนขนหัวลุกแทน

1.อาปัติ

Play video

มาที่เรื่องแรกค่ะ อาบัติ เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 19 ปีสุดเกเรที่ถูกพ่อบังคับให้บวช ซึ่งขณะที่ห่มผ้าเหลืองอยู่เค้าก็ยังคงทำตัวเหมือนเดิมโดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรมใด ๆ ซึ่งใครจะไปรู้ว่าการกระทำที่ท้าทายการอาบัตินี้จะนำพาให้เณรต้องเจอเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวจนต้องจำไปชั่วชีวิต

นักแสดง : ชาลี ไตรรัตน์, พลอย ศรณรินทร์, พิมพ์พรรณ ชลายณคุปต์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.ลัดดาแลนด์

Play video

อีก 1 ภาพยนนตร์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เรื่องราวของธีร์ หนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่ฝันอยาากจะมีบ้านซักหลังและอยากให้ครอยครัวอยู่อย่างสุขสบาย วันนึงเค้าได้งานที่เชียงใหม่ ทำให้ธีร์ต้องพาครอบครัวย้ายที่อยู่มาตั้งรกรากใหม่ที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ แต่หลังจากอยู่ได้ไม่นานครอบครัวเค้าก็ได้เผชิญกับความสยองขวัญมากขึ้นเรื่อยๆ

นักแสดง : สหรัถ สังคปรีชา, สุทัตตา อุดมศิลป์, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.เด็กหอ

Play video

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น 1 ในเหตุผลที่ทำให้ผู้เขียนตัดสินใจไม่อยู่หอในสมัยเรียนเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของชาตรี เด็ก ม. 2 ที่ต้องย้ายไปเรียนโรงเรียนประจำด้วยสาเหตุบางอย่าง ปกติเกือบทุกโรงเรียนมักมีเรื่องเล่าสยองขวัญประจำโรงเรียนอยู่แล้ว รวมถึงโรงเรียนนี้ด้วย

นักแสดง : ชาลี ไตรรัตน์, จินตหรา สุขพัฒน์, ศิรชัช เจียรถาวร

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.สิงสู่

Play video

เรื่องราวพิธีกรรมของลัทธิลึกลับที่ถูกจัดขึ้น ณ บ้านพักบนยอดเขา ห่างไกลจากความเจริญและผู้คนมาก โดยมีผู้ร่วมพิธีกรรมครั้งนี้ 5 คน บวก 1 ศพปริศนา แต่หารู้ไม่ว่า ในพิธีกรรมครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ 5 คนเท่านั้น เพราะยังมีวิญญาณร้ายอีกตนรอคอยจังหวะที่จะพุ่งไปสิงทุกคนอยู่ ซึ่งหากใครที่ถูกสิง ก็จะถูกยึดทั้งร่างและวิญญาณไป อีกทั้งในงานนี้ ไม่มีใครที่ไว้ใจได้ แม้กระทั่งตัวเราเอง…

นักแสดง : อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, พลอย ศรณรินทร์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต

Play video

เรื่องนี้เป็นหนังผีไทยที่ทำให้ผู้เขียนนอนไม่ได้ไปหลายวัน เพราะหน้าผีคือติดตามาก เรื่องราวของดาราสาวที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ก็ยังถ่ายทำต่อจนเสร็จสมบูรณ์กลายเป็นเรื่อง “วิญญาณอาฆาต” เชน พนักงานฉายหนังที่เดือดร้อนเงินที่ร่วมมือกับหัวหน้าเพื่อซูมหนังไปขายเป็นแผ่นเถื่อน แต่หลังจากนั้นหัวหน้าของเชนก็หายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมกับเรื่องสยองขวัญที่ตามมา

นักแสดง : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, วรกาญจน์ โรจนวัชร, สฤญรัตน์ โทมัส

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.4 แพร่ง

Play video

หนึ่งหนังผีไทยที่มีเรื่องสั้นแยกเป็น 4 ส่วน เรื่องแรกเกี่ยวกับสาวขี้เหงาที่คุยกับคนแปลกหน้าสุดลึกลับทาง SMS  เรื่องที่สองเป็นเรื่องการเอาคืนของเด็กมัธยมที่ใช้วิธีเขียนยันต์สั่งตายในการเขียนสาปแช่งเพื่อนที่เกลียด สามเรื่องราวของวัยรุ่นที่ไปค้างแรมในป่าขณะที่นอนในเตนท์นั้นทุกคนไม่กล้านอนริมเพราะกลัวผีจึงแย่งกันนอนตรงกลาง และเรื่องสุดท้าย เรื่องราวของ พิม แอร์สาวที่ต้องเดินทางร่วมกับเจ้าหญิง ซึ่งพิมเองก็เป็นชู้กับสามีของเธออย่างลับๆ

นักแสดง : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, วรกาญจน์ โรจนวัชร, สฤญรัตน์ โทมัส

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.The Promise

Play video

ในปี 2540 ประเทศไทยเกิดวิกฤติต้มยำกุ้ง  ธุรกิจต่างๆล้มละลายกันมากมายรวมถึงธุรกิจของครอบครัวของอิ๊บและบุ๋มด้วย ซึ่งในขณะนั้นครอบครัวของทั้งสองได้ร่วมกันทำธุรกิจสร้างคอนโดหรูใจกลางเมืองแต่ก็ต้องถูกระงับก่อสร้างไป อิ๊บและบุ๋มไม่สามารถรับชีวิตอันล้มเหลวที่เกิดขึ้นจึงสัญญาว่าจะฆ่าตัวตายไปพร้อมกัน แต่ดันตายแค่อิ๊บคนเดียวน่ะสิ…

นักแสดง : น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, อภิชญา  ทองคำ, ปาณิสรา ริกุลสุรกาน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.ห้องหุ่น

Play video

อีกหนึ่งหนังผีที่จัดแสงสีออกมาสวยมาก เรื่องราวของนพที่สูญเสียน้องสาวไปก่อนวัยอันควรหลังจากที่เธอได้สั่งปั้นหุ่นขี้ผึ้งรูปตัวเอง (อารมณ์เหมือนเป็นการแช่งอะแหละ) จากนั้นก็ไปพบว่ามีอีกคนที่ตายจากการสั่งปั้นหุ่นเหมือนกัน ทำให้นพได้เข้าไปสืบหาความจริงที่บ้านช่างปั้น จากนั้นก็…นั่นแหละค่ะ ไปดูกันเองนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าสปอยยย

นักแสดง : อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล, บริวัตร อยู่โต

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.แสงกระสือ

Play video

กระสือ เป็นผีไทยในตำนานที่มีมานานมาก สำหรับใครที่ไม่อยากดูหนังผีสยองจัด ๆ แนะนำเลยค่ะ เพราะว่าเป็นแนวสยองขวัญโรแมนติก เรื่องราวของเด็กสาวที่ต้องรับการถ่ายทอดการเป็นกระสือผ่านทางน้ำลาย และมีแค่เด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่สามารถป้องป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านได้

นักแสดง : ภัทฑิรา พิพิธยากร, นิธิ วิวรรธนวรางค์, สพล อัศวมั่นคง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.บอดี้ ศพ 19

Play video

ขอปิดท้ายด้วยภาพยนตร์แนวสยองขวัญจิตวิทยาที่ว่ากันว่าได้หยิบยกเรื่องราวคดีฆาตกรรมดังมาเป็นเส้นเรื่อง เรื่องราวของชลสิทธิ์ที่ฝันร้ายอยู่ซ้ำ ๆ โดยในฝันของเค้าจะเห็นเป็นหญิงสาวคนนึงถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมและกรีดร้องอย่างโหยหวน ทำให้เค้าต้องหาความจริงว่าเกิดไรขึ้นกับผู้หญิงคนนี้ให้ได้

นักแสดง : อารักษ์ อมรศุภศิริ, อรจิรา กุลดิลก, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังสยองขวัญของประเทศไทยที่เราหยิบมาให้ทุกคนได้ดูกันให้หายเบื่อตลอดสุดสัปดาห์นี้ ส่วนใครที่ยังไม่อยากปะทะความสยองซักเท่าไหร่ก็แวะไปดูหนังและซีรีส์แนวนักเรียนนักศึกษากรุบๆ ที่ด้านล่างนี้ก่อนจ้า

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวนักเรียนนักศึกษา ทั้งตลก และสยองขวัญจาก Netflix และ HBO GO