หลังจากที่ Netflix เคยเกริ่นเอาไว้เมื่อปีที่แล้วว่า จะเปิดรับสมัครผู้เล่นจากทั่วโลกเพื่อร่วมแข่งขัน Squid Game: The Challenge ซึ่งก็คือการแข่งขันสควิดเกมในชีวิตจริง โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลในหลักร้อยล้านบาทกันไปเลย ล่าสุด หลังจากเริ่มแข่งขันและถ่ายทำ มีข่าวว่าผู้เข้าแข่งขันได้รับการบาดเจ็บ 3 ราย และต้องเข้ารับการรักษาระหว่างถ่ายทำทันที

ในปีที่แล้วทาง Netflix เตรียมจัดการแข่งขัน Squid Game: The Challenge ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการแข่งขันนี้ ได้อิงมาจากซีรีส์เกาหลีที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง Squid Game โดยการแข่งขันนี้ได้เปิดรับสมัครผู้เล่นจากทั่วโลก เพื่อนำมาคัดเลือกให้เหลือ 456 คน และต้องมาแข่งขันกันจนเหลือผู้ชนะคนสุดท้าย ที่จะได้รับเงินรางวัลพลิกชีวิต สูงถึง 4.56 ล้านดอลลาร์ หรือราว ๆ 160 ล้านบาท ส่วนผู้แพ้ก็แค่กลับบ้านมือเปล่าเท่านั้นค่ะ แต่กติกาของเกมไม่ได้ฆ่าให้ตายกันจริงๆ เหมือนในซีรีส์ขนาดนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่ารายการการแข่งขันได้ถ่ายทำไปถึงตอนที่ 10 แล้ว แต่ Netflix ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิต และมีข่าวหลุดมาว่ามีผู้เข้าแข่งขันที่ร่วมรายการได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการรักษาระหว่างถ่ายทำถึง 3 ราย แต่ Netflix ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส (แต่คือได้บาดเจ็บ แต่ไม่สาหัสนั่นเองค่ะ )

ทางสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ยังเสริมอีกว่า “เราใส่ใจอย่างมากเกี่ยวกับสุขภาพ และความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงานของเรา โดยลงทุนในเรื่องความปลอดภัยที่เหมาะสมทั้งหมด แม้ว่าในกองถ่ายจะมีอุณหภูมิลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง หรือหนาวมาก แต่ผู้เข้าร่วมก็เตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนั้นมาเป็นอย่างดี การอ้างว่าได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่เป็นความจริง” และยังบอกอีกว่า ผู้ป่วยทั้ง 3 ราย มีอาการไม่รุนแรง และมีแพทย์ประจำอยู่ในฉากตลอดเวลา

แต่อย่างไรก็ตาม การได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน ก็ถือว่าเจ็บอยู่ดีค่ะ ทางเราหวังว่า Netflix จะทำงานกันได้ครอบคลุมกว่านี้ และมองเห็นถึงความปลอดภัยของคนเป็นหลัก มากกว่ายอดการเข้าชมในรายการ

 

ที่มา : edition