fbpx
News

รองโฆษกตำรวจแห่งชาติเตือน Squid Game อาจก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ สั่งผปค.กำชัดดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาเตือน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ณ ตอนนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้าน และอาจมีการใช้สื่อออนไลน์กันมากขึ้น รวมถึงดูซีรีส์และภาพยนตร์ ซึ่ง รองโฆษกฯ คนดังกล่าวเป็นกังวลว่าซีรีส์บางเรื่อง อย่างเช่น Squid Game จะทำให้เด็กและเยาวชน ดูแล้วเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ มีความคิดจินตนาการว่าตนเองอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับในซีรีส์ จนอาจออกมาก่อเหตุการณ์ไม่ปกติสุขข้างนอกได้

ด้วยเหตุนี้เองทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอให้ผู้ปกครอง ควบคุมดูแลการใช้สื่อออนไลน์ของเด็กและเยาวชนอย่างใกล้ชิด คอยให้คำแนะนำต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเลือกรับสื่อต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม แต่ทั้งนี้ Netflix ก็จัด Squid Game ให้อยู่ในซีรีส์สำหรับกลุ่มผู้ชมที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปอยู่แล้ว

Netflix ตั้งเป้าว่า Squid Game จะเป็นซีรีส์ยอดนิยมที่สุดของแพลตฟอร์ม 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ยังได้ตระหนักถึงพิษภัยและรับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากสื่อต่าง ๆ อาทิ หนัง Squid Game, การรณรงค์ไม่ไปฉีดวัคซีน หรือแม้กระทั่งยอดผู้ติดเชื้อโควิดที่สื่อส่วนใหญ่ไม่นับการตรวจแบบ ATK เข้าไปด้วยทั้งที่ในแต่ละวันยอดแตะหมื่นทั้งนั้น โดยตอนนี้ ผบ.ตร. คนดังกล่าวได้มอบนโยบายให้กับทุกหน่วยงานของตำรวจแห่งชาติ เร่งประชาสัมพันธ์ หาแนวทางการหลีกเลี่ยง เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน และป้องกันการก่อปัญหาอาชญากรรมให้กับประชาชนต่อไป 

หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการทำผิด (ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากฝ่ายใดก็ตาม) สามารถแจ้งไปยัง Call Center ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองสามารถตั้งรหัส PIN ในแต่ละหน้า Profile ได้บน Netflix เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนเข้ามาดูซีรีส์และหนังที่ไม่เหมาะสม โดยสามารถอ่านวิธีทำได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

 

ที่มา: ข่าวสด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save