มูกุงฮวา โกชี พีออดซึมนีดา…ใครที่อยากสัมผัสความรู้สึกกดดันหลังจากดูซีรีส์เกาหลีที่ฮิตถล่มทลายไปทั่วโลกอย่าง Squid Game ที่ฉายทาง Netflix เมื่อช่วงปลายปี 2021…ตอนนี้ก็ได้โอกาสดีแล้ว เพราะทาง Netflix ได้เปิดรับสมัครผู้เล่นจากทั่วโลกเพื่อร่วมแข่งขัน Squid Game: The Challenge ซึ่งก็คือการแข่งขันสควิดเกมในชีวิตจริงนี่แหละ โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลในหลักร้อยล้านบาทกันไปเลย

Netflix เตรียมจัดการแข่งขัน Squid Game: The Challenge ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการแข่งขันที่อิงมาจากซีรีส์เกาหลีที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง Squid Game นั่นแหละ โดยการแข่งขันนี้จะรับสมัครผู้เล่นจากทั่วโลกเพื่อนำมาคัดเลือกให้เหลือ 456 คน และต้องมาแข่งขันกันจนเหลือผู้ชนะคนสุดท้ายที่จะได้รับเงินรางวัลพลิกชีวิต สูงถึง 4.56 ล้านดอลลาร์ หรือราว ๆ 160 ล้านบาท ส่วนผู้แพ้ก็แค่กลับบ้านมือเปล่าเท่านั้นเด้ออ…ไม่ได้ตายจริง ๆ เหมือนในซีรีส์หรอกนะ 5555

สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเล่นเกม Squid Game: The Challenge จะต้องผ่านเงื่อนไขตามนี้

  • ต้องสามารถพูดสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้
  • มีอายุไม่ต่ำกว่า 21 ปี
  • มีเวลาร่วมการแข่งขันสูงสุด 4 สัปดาห์ (จะเริ่มแข่งขันช่วงต้นปี 2013 แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)
  • มีพาสปอร์ตที่จะไม่หมดอายุในช่วงการแข่งขัน และต้องสามารถเดินทางไปแข่งขันตามที่ต่าง ๆ ได้
  • ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับพนักงานของ Netflix

การสมัครเข้าแข่งขัน Squid Game: The Challenge ผู้สมัครจะต้องอัปโหลดไฟล์วิดีโอความยาว 1 นาที เพื่อแนะนำตัวเองว่าทำไมถึงอยากเข้าร่วมการแข่งขันนี้ มีการวางแผนในการเล่นเกมยังไงบ้าง และจะเอาเงินรางวัลที่ได้ไปทำอะไร พร้อมกับส่งรูปถ่ายล่าสุดของตัวเองไปด้วย

คาดว่า Squid Game: The Challenge อาจจะมีบางเกมที่เราเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้วในซีรีส์ แต่น่าจะมีเกมอื่น ๆ ที่ไม่เคยเห็นโผล่มาด้วย เพราะผู้เล่นแต่ละคนจะได้เตรียมตัวกันไม่ถูกว่าจะเจออะไรกันบ้างนั่นเอง…เอาเป็นว่าใครที่มั่นใจว่าดวงแข็ง ร่างกายพร้อม อยากได้เงินมาพลิกชีวิต ก็ฟิตร่างกายกันให้เต็มที่แล้วไปสมัครกันได้เลยที่เว็บไซต์ Squidgamecasting ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ที่มา : Squidgamecasting