กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำหนังและซีรีส์ ล่าสุดนี้ผู้เขียนได้ไปเห็นหนังผีกระแสดีในโซเชี่ยลอย่าง “ร่างทรง” หนังผีไทยที่ไปเปิดตัวฉายที่เกาหลีใต้ทำเอาชาวเกาหลีขวัญผวาจนต้องเพิ่มรอบฉายแบบเปิดไฟเข้ามาด้วย…เอาล่ะ ในขณะรอหนังเรื่องนี้เข้าฉายในไทยผู้เขียนจึงได้รวบรวมหนังผีและหนังสยองขวัญสุดหลอนทั้ง 10 เรื่อง จากแพลตฟอร์มยอดฮิตในบ้านเราทั้ง Netflix, Disney+ และ HBO มาให้ทุกคนได้ชมกันก่อนเพื่อเป็นการฝึกความแข็งแกร่งของประสาท ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

1.The 8th Night

Play video

มาที่เรื่องแรกค่ะ The 8th Night ภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานผีร้ายที่ได้เปิดประตูเชื่อมโลกมนุษย์และนรกเอาไว้ อีกทั้งผีร้ายนี้ยังไปสิงและกัดกินวิญญาณผู้คนอีกมากมาย และวิธีการที่จะจัดการกับผีร้ายตนนี้ได้ก็ทำให้สำเร็จก่อนคืนวันที่ 8 ด้วย!!

นักแสดง : นัมดารึม, อีซองมิน, คิมยูจอง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.A Classic Horror story

Play video

A Classic Horror story หนังสยองขวัญสัญชาติอิตาลี เรื่องราวของกลุ่มคน 5 คนที่ได้ร่วมเดินทางด้วยกันผ่านการแชร์รถ โดยระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทุกคนสลบไป จากนั้นพวกเค้าก้ได้ตื่นขึ้นมาในบ้านร้างและถูกฆาตกรไล่เชือดอย่างงงๆ ตามแบบฉบับหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคเลยล่ะ แต่ขอบอกว่าหนังยังแฝงความหลอนเอาไว้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

นักแสดง : มาทิลด้า ลัทซ์, วิค มอร์ริค, เพปปิโน มัซซอตตา

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.Fear Street

Play video

ไหนๆก็พูดถึงหนังสยองขวัญคลาสสิคแล้วจะไม่มีเรื่องนี้ก็คงจะไม่ได้ Fear Street ภาพยนตร์สยองขวัญแนว Old School ที่มีให้ดูถึง 3 ภาค 3 ช่วงเวลา ซึ่งแต่ละภาคก็จะมีการเฉลยเงื่อนงำจากภาคก่อน ๆ เอาไว้ด้วย ทำให้มันน่าติดตามมากเลยล่ะค่ะ…เรื่องราวการตายปริศนาที่เกิดขึ้นบนถนนอาถรรพ์ในเมืองเซดี้ไซด์ ระหว่างปี 1994 , 1978 และ 1666 ฝันร้ายที่เกิดขึ้นในเมืองแห่งนี้ตลอด 300 ปีจะถูกแก้ไขได้หรือไม่ ต้องไปดูกันเองใน Netflix นะคะ

นักแสดง : ซาดี้ ซิงก์, เคียนา มาเดรา, โอลิเวีย สก๊อตต์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.A tale of two sisters

Play video

ถัดมาที่หนังสยองขวัญระดับตำนานของเกาหลี A tale of two sisters เรื่องราวโศกนาฏกรรมปริศนาที่ตามหลอกหลอนครอบครัวหนึ่ง เด็กสาวพี่น้องได้เข้ารักษาตัวอยู่ในรพ.จิตเวชเป็นเวลานานได้เดินทางกลับมาอยู่บ้านอีกครั้ง ทำให้พวกเธอได้เจอกับแม่เลี้ยงใจร้ายที่จะทำร้ายร่างกายเธอสารพัดจนนำไปสู่เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว

นักแสดง : อิมซูยอง, มุนกึนยอง, ยัมจุงอา

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.The omen

Play video

ใน Disney ไม่ได้มีแค่การ์ตูนน่ารักๆ หรือนังไซไฟสุดมันอย่างเดียวนะคะ แต่ว่ายังมีหนังแนวปีศาจสุดหลอนอย่าง The Omen อยู่ด้วย เรื่องราวของเด็กที่มีตัวเลข 666 สลักไว้บนหัวโดยตัวเลขดังกล่าวเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของซาตาน วันเวลาผ่านไปผู้คนรอบๆ เด็กคนนี้เริ่มตายอย่างปริศนาจึงทำให้ผู้เป็นพ่อต้องเร่งหาคำตอบก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปมากกว่านี้

นักแสดง : ฮาร์วี สเปนเซอร์ สตีเฟ่น, เกรกอรี เพก, ลี เรมิก

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

 

6 .23.59

Play video

เรื่องเล่าที่บอกเล่ากันมาว่ามีหญิงสาวสติไม่ดีเสียชีวิตบนเกาะแห่งหนึ่งในเวลา 23.59 น. กลายเป็นวิญญาณคอยตามหลอกหลอนผู้คนที่เข้ามาในที่แห่งนี้ วันดีคืนดีมีทหารรับใช้ชาติกลุ่มสุดท้ายที่ถูกฝึกอบรมอยู่อยู่บนเกาะได้เจอดีเข้า 1 ในคนที่เจอจึงพยายามที่จะบอกเพื่อนว่าเค้าเห็นหญิงสาวคนนี้มาหาเค้าทุกคืนเวลา 23.59 น. แต่ทุกคนกลับคิดว่าเค้าแค่มโนไปเอง

นักแสดง : มาร์ค ลี, ทอมมี ควน, เท็ดด์ ชาน, สเตลลา ชุง

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

 

7.Case 39

Play video

เรื่องราวของ เอมิลี่ นักสังคมสงเคราะห์ที่รับทำคดีเกี่ยวกับเด็กที่มีปัญหาในครอบครัวคดีที่ 39 เป็นคดีของเด็ก 10 ขวบที่ชื่อว่า ลิลิธ ที่เกือบถูกพ่อแม่ยัดใส่เตาอบเพื่อฆ่าเธอทิ้ง ซึ่งหลังจากที่เอมิลี่ได้ช่วยเด้กหญิงคนนั้นออกมาได้แล้ว ก็ต้องมาหาค้นพบกับเรื่องลึกลับและเหตุผลที่ทำไมพ่อแม่ของเธอถึงต้องทำแบบนี้ค่ะ

นักแสดง : โจเดลล์ เฟอร์แลนด์, เรเน เซลเวเกอร์, แบรดลีย์ คูเปอร์

ช่องทางการรับชม : HBO

 

8.BODY CAM

Play video

อีกหนึ่งหนังแนวไล่ล่าระทึกขวัญที่ต้มคนดูจนเปื่อยเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของตำรวจหญิงที่กลับมาทำหน้าที่อีกครั้งหลังจากได้ผ่านความสูญเสียครั้งใหญ่มา โดยการคัมแบ็ครอบนี้เหมือนมีการรับขวัญที่น่าสะพรึงกลัวเตรียมไว้ เนื่องจากคดีที่เธอรับนั้นเป็นคดีการตายปริศนาของเพื่อนตำรวจด้วยกันแถมหลักฐานสำคัญยังใช้ไม่ได้เพราะมีแค่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ไม่สมประกอบเท่านั้น

นักแสดง : แมรี่ เจย์ ไบลจ์, แน็ต วูลฟ์, อนิกา โนนี่ โรส

ช่องทางการรับชม : HBO

 

9.You Should have left

Play video

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ดูจบแล้วอ้าปากค้างจนแมลงวันบินเข้าปากไป 3 ตัวเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของเศรษฐีที่พาครอบครัวไปพักบ้านตากอากาศห่างไกลทุกสิ่งอย่างโดยสิ้นเชิง หลังจากที่ไปถึงก็เกิดเรื่งราวแปลกประหลาดมากมายอีกทั้งยังมีหลายๆ สัญญาณเตือนว่าให้ “ออกไปจากที่นี่ซะ” ตั้งหลายครั้ง

นักแสดง : เควิน เบคอน, อะแมนดา ไซเฟร็ด, โคลิน บลูเมโน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

10. Spell

Play video

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวมนต์ดำของวูดูค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมาควิสได้พาครอบครัวบินกลับมาเยี่ยมบ้านของพ่อ แต่ด้วยสภาพอากาศเลวร้ายทำให้เครื่องบินตก หลังจากนั้นมาร์ควิสได้ตื่นขึ้นมาใต้ชายคาของชาวบ้านผิวสีที่พาเค้ามาดูแล วันคืนผ่านไปเรื่องราวมันเริ่มจะไม่ปกติจนทำให้มาร์ควิสต้องสืบหาความจริงและรีบหนีออกไปจากที่แห่งนี้โดยด่วน

นักแสดง : โอมาริ ฮาร์ดวิค, ลอเรตต้า ดีไวน์, ลอร์เรน เบอร์โรส์

ช่องทางการรับชม : HBO

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังผีทั้ง 10 เรื่องที่เราได้รวบรวมไว้ให้สายสยองขวัญ สั่นประสาทได้ดูกันอย่างจุใจตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ส่วนใครที่หัวใจบอบบาง ยังไม่พร้อมที่จะปะทะความหลอนก็แนะนำให้แวะมาชมหนังมันๆที่บทความด้านล่างนี้ก่อนจ้า

แนะนำ 10 หนังและการ์ตูนน่าดู แนวสัตว์ประหลาด เอเลี่ยนจาก Netflix และ Disney+ Hotstar