กลับมาพบกับอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยสัปดาห์นี้เรามีหนังและเอนิเมชันแนวเอเลี่ยน สัตว์ประหลาดจาก Netflix และ Disney + Hotstar มาฝากทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะการ์ตูนใหม่ที่หลายๆ คนรอคอยอย่าง Monsters at work หรือการ์ตูนผจญภัยในโลกสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอย่าง Amphibia ที่มีตัวเอกเป็นลูกครึ่งไทย/อเมริกัน และอีก 8 เรื่องน่าดูรออยู่ในบทความนี้ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูพร้อมกันเลยค่า

1.Monsters at Work

Play video

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับเจ้ามอนสเตอร์คู่ซี๊สุดเพี้ยนอย่าง ไมค์ และ ซัลลี่ บอกเลยว่ามีกรี๊ด Monsters at Work จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่โรงงานเปลี่ยนนโยบายกักเสียงเด็กหัวเราะแทนเสียงกรีดร้อง โดยในเรื่องนอกจากจากความฮาแล้วเราจะยังได้เห็นสัตว์ประหลาดหน้าใหม่ที่จะมาร่วมแก๊งป่วนโรงงานเก็บพลังงานนี้

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

จำนวนตอน : 1 ซีซั่น

 

2.Amphibia

Play video

Amphibia เรื่องราวของ “แอน บุญช่วย” เด็กสาวลูกครึ่งชาวไทย-อเมริกันที่ได้เข้าไปพบโลกใหม่ ซึ่งเป็นโลกของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ แต่คราวนี้แอน บุญช่วยไม่ได้ไปคนเดียวนะ แต่เธอยังพาน้องกบ อ๊บ อ๊บ คู่ซี๊ที่มีชื่อว่า “สปิก” มาร่วมผจญภัยในดินแดนลึกลับนี้ด้วย

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

จำนวนตอน : 2 ซีซั่น

3.Star vs the Forces of Evil

Play video

สำหรับใครที่ชอบ adventure time ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องราวของเจ้าหญิงแห่งเมือง Mewni ที่ได้เดินทางมายังโลกเพื่อฝึกฝนการใช้ไม้คฑาของตนให้ถูกต้องเพื่อต่อกรกับสัตว์ร้ายและ Ludo ศัตรูนัมเบอร์วันที่จ้องจะแย่งไม้คฑาของเธอ บอกเลยว่าเรื่องนี้เด็กดูได้ผู้ใหญ่ก็ดูสนุก

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

จำนวนตอน : 4 ซีซั่น

 

4.Alien vs Predator

Play video

 

มาที่เรื่องราวของเอเลี่ยนสยดสยองกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเป็น EPIC มาก เพราะเป็นการมาไฝว้กันระหว่างอสุรกายสองสปีชีส์ เรื่องราวการค้นพบพีรามิดโบราณใต้พื้นน้ำแข็งขั้วโลกองทีมสำรวจ ซึ่งนับว่าเป็นการค้นพบแหล่งอารยธรรมแหล่งใหม่ครั้งยิ่งใหญ่แต่ใครจะไปรู้ว่าทีมนักสำรวจจะต้องมีเจอสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ทั้งอันตรายและโหดร้าย

นักแสดง : ซาน่า ลาธาน, ทอม วู้ดรัฟฟ์ จูเนียร์, แลนซ์ เฮนริกสัน

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

จำนวนตอน : 3 ภาค

 

5.Shin Godzilla

Play video

มาที่สัตว์ประหลาดขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่หลายๆคนกันดีกว่าค่ะ Shin Godzilla เรื่องราวของวิกฤตการณ์น้ำท่วม แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น ณ อ่าวโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติแต่เกิดจากสัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า ก็อตซิลล่า บอกเลยว่าคราวนี้รัฐบาลญี่ปุ่นจะต้องโชว์แสนยานุภาพเพื่อหยุดยั้งหายนะครั้งนี้

นักแสดง : ซาโตมิ อิชิฮาระ, ฮิโรกิ ฮาเซกาว่า, ยูตากะ ทาเกโนอูจิ

ช่องทางการรับชม : Disney + hotstar

จำนวนตอน : 1 ภาค

 

6.Love and Monsters

Play video

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดน่าดูจาก Netflix เรื่องราวหายนะที่เกิดขึ้นหลังจากอุกกาบาตตกใส่โลกเมื่อ 7 ปีก่อน โดยเจ้าอุกกาบาตนี้นอกจากจะสร้างความเสียหายแก่พื้นที่แล้วยังนำพาเอาโรคระบาดที่ทำให้สัตว์เลือดเย็นน้อยใหญ่กลายพันธุ์มาด้วย ทั้งนี้มนุษย์ที่เหลือรอดจะต้องลงไปอยู่ในที่กำบังชั้นใต้ดินไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน จนกระทั่งวันนึง 1 ในผู้รอดอย่างโจเอลค้นพบว่าแฟนสาวที่เค้ารักอย่างเอมมี่ยังมีชีวิตรอดอยู่

นักแสดง : ดีแลน โอไบรอัน, เจสสิก้า เฮนวิค, อาเรียนา กรีนบลาตต์

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : 1 ภาค

 

7.Monster Hunter

Play video

มาต่อกันที่หนังสุดมันที่มีนักแสดงไทยฝีมือดีอย่างพี่จาพนมมาร่วมทีมด้วย MONSTER HUNTER เรื่องราวของกลุ่มทหารสุดเทพที่ได้รับภารกิจให้ไปปราบเหล่าสัตว์ประหลาดยักษ์ในอีกมิตินึง เพื่อเป็นการสกัดกั้นไม่ให้เจ้าตัวร้ายเหล่านี้เข้ามาทำลายมิติของเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้

นักแสดง : จาพนม, มิลลา โยโววิช, รอน เพิร์ลแมน

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : 1 ภาค

 

8.I Kill Giants

Play video

นอกจาก Godzilla จะเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวที่ไซส์ใหญ่ไม่แพ้กันเลยค่ะ I Kill Giants เรื่องราวของ บาบาร่า เด็กสาวสุดประหลาดที่สามารถมองเห็นยักษ์ได้ ซึ่งเพื่อนๆและคนในเมืองต่างพากันคิดว่าเธอประหลาดหรืออาจจะมีปัญหาทางจิต แต่ความเป็นจริงแล้วเธอได้ต่อสู้กับยักษ์ด้วยอาวุธที่ชื่อว่า Coveleski เพื่อปกป้องเมืองและชีวิตของทุกคน

นักแสดง : เมดิสัน โวลฟี, โซอี ซัลดานา, อิโมเจน พูทส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : 1 ภาค

 

9.Monsters Vs Aliens

Play video

ถัดมาค่ะ อนิเมชันสุดมัน Monsters Vs Aliens เรื่องราวของซูซาน สาวน้อยที่กำลังจะแต่งงานแต่ดันถูกดาวตกพุ่งชนโลกในวันนั้นซะก่อน ซึ่งเจ้าดาวตกดวงนี้มีสารเหนียวๆที่ทำให้ซูซานขยายร่างใหญ่ถึง 46 ฟุต หลังจากนั้นซูซานไม่สามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีกต่อไป เธอต้องเข้าไปอยู่ในฐานลับของรัฐบาลที่ที่กักขังสัตว์ประหลาดหลากหลายสปีชีส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : 2 ภาค

 

10.Goosebumps

Play video

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวอันวายป่วงของตาลุงสแลปปี้กันใน Goosebump เรื่องราวของแซค คูปเปอร์เด็กหนุ่มที่พึ่งย้ายบ้านมาแล้วก็พบว่าเพื่อนบ้าน (ลุงสแลป)ของเค้าเพี้ยนสุดๆ เพี้ยนจนพิรุธออกว่าน่าจะมีบางอย่างลึกลับซ่อนไว้ในบ้านหลังนี้ และด้วยความอยากรู้อยากเห็น นายแซคจึงได้แอบเข้าไปในบ้านตาลุงเพี้ยนนี่ซะเลย ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของหายนะสัตว์ประหลาดป่วนเมืองในเวลาต่อมา…

นักแสดง : ดีแลน มินเนส, โอเดย่า รัช, แจ็ค แบล็ค

ช่องทางการรับชม : Netflix

จำนวนตอน : 2 ภาค

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและการ์ตูนแนวเอเลี่ยน มอนสเตอร์สุดมันที่เราได้รวบรวมมาให้จากทั้งสองแพลตฟอร์มอย่าง Netflix และ Disney + Hotstar เลย หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ส่วนใครที่ดูแล้วรู้สึกว่ายังไม่สะใจเท่าไหร่ก็แวะมาดูเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างนี้ก่อนเลยค่า

แนะนำ 10 หนังและการ์ตูนน่าดู ทั้งแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี และไซไฟ จากแพลตฟอร์ม Disney+ Hotstar