กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความหนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้เรามีหนังและอนิเมชันทั้ง 10 เรื่องจาก Disney + Hotstar มาฝาก เนื่องจากไม่กี่วันมานี้ Disney + Hotstar ได้เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ แล้วก็คิดว่าตอนนี้หลายๆคนน่าจะเป็นสมาชิกดิสนีย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาชิกใหม่และใครที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ถ้าหากเปิดแอพมาแล้วไม่รู้ว่าจะดูอะไร แนะนำให้มาดูเรื่องย่อเพื่อประกอบการตัดสินใจที่บทความนี้ก่อนได้เลยค่ะ

1.Raya

Play video

ขอเปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยด้วยอนิเมชันใหม่ในปี 2021 Raya and the last dragon การบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คนในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับมังกรอย่างสงบสุข ซึ่งมังกรจะมีหน้าที่คอยปกป้องมนุษย์ไม่ได้ถูกทำร้ายจากตัวปีศาจที่ชื่อว่า ตรูน แต่เมื่อหมดยุคมังกรไปมนุษย์ก็ไม่ปลอดภัยอีกเช่นเคย คราวนี้ความหวังเดียวของเผ่าพันธุ์มนุษย์ขึ้นอยู่กับเจ้าหญิงรายาที่จะนำอัญมณีมังกรมาปกป้องประชาชนทุกคนให้รอดพ้นจากเจ้าตรูนให้ได้

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

2.Soul

Play video

ถ้าใครที่ชอบอนิเมชันอย่าง Inside out จะต้องถูกใจเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ Soul เรื่องราวของ Joe ครูสอนดนตรีที่อยากจะเป็นนักดนตรีแจ๊สชื่อดังอย่างที่พ่อของเค้าเคยเป็น แต่ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอน Joe ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต กลายเป็นวิญญาณที่ต้องไปสู่ดินแดนแห่งความตายแต่ด้วยความที่เค้ายังไม่อยากตาย จึงได้หลุดไปที่ดินแดนก่อนไปเกิดแทน

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

3.Luca

Play video

อีกหนึ่งอนิเมชันของทางดิสนีย์ที่บอกเลยว่าน่าดูมากกกก LUCA เรื่องราวการผจญภัยสุดมันของสัตว์ประหลาดใต้ทะเลที่แปลงกายเป็นมนุษย์และขึ้นมาท่องเที่ยวในเมืองชายฝั่งของอิตาลี บอกเลยว่านอกจากการ์ตูนจะสดใสน่ารักแล้ว ผู้ชมยังจะได้เห็นความงดงามในทิวทัศน์ของ The Italian Riviera แน่นอน

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

4.Artemis Fowl

Play video

มาต่อกันด้วยภาพยนตร์แฟนตาซี Artemis Fowl เรื่องราวของ อาร์ทิมิส เด็กหนุ่มวัย 12 แสนอัจฉริยะที่ออกเดินทางเพื่อตามหาพ่อของเค้า แต่เรื่องราวกลับลึกลับขึ้นเมื่ออาร์ทิมิสได้ไปพบกับเมืองโบราณใต้ดิน พร้อมทั้งเหล่าบรรดานางฟ้าที่จะพาเค้าเข้าสู่ดินแดนที่น่าอัศจรรย์ อีกทั้งเรื่องราวหลังจากนั้นยังเต็มไปด้วยความอันตรายและท้าทายอย่างคาดไม่ถึง

นักแสดง : ลาร่า แมคดอนเนลล์, จอช แกด, น็อนโซ่ อโนซี่

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

5.Flora and Ulysses

Play video

มาดูฮีโร่ตัวจิ๋วกันค่ะ Flora and Ulysses เรื่องราวของยูสิสสิส กระรอกน้อยที่ได้เจอเหตุการณ์บางอย่างจนทำให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กระรอก ซึ่งได้บังเอิญมาเจอกับฟลอร่า สาวน้อยน่ารักที่มีนิสัยไม่ธรรมดา พร้อมทั้งเพื่อนสุดฮาที่จะพาทุกคนไปผจญภัยสุดมัน ปล.สำหรับใครเป็นแฟน Marvel บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะว่าเนื้อเรื่องจะมีความเป็น Comic อยู่ด้วย

นักแสดง : มาทิลดา ลอว์เลอร์, อลิสัน ฮานนิแกน, เบน ชวาร์ตซ์

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

6.Seobok

Play video

นอกจากการ์ตูนแล้ว ใน Disney+ hotstar ยังมีหนังเกาหลีที่ทุกคนรอคอยอย่าง Seobok อยู่ด้วย ใครที่เป็นแฟนลุงกง น้องกอม ห้ามพลาดเด็ดขาด เรื่องราวของกีฮอน (กงยู) อดีตสายลับฝีมือดีที่ถูกมอบหมายภารกิจให้ไปดูแลคุ้มกัน ซอบก (โบกอม) มนุษย์โคลนตัวแรกความหวังเดียวของมนุษย์โลกที่ถูกหลายคนตามล่าอยู่ในขณะนี้

นักแสดง : กงยู, พัคโบกอม, จางยองนัม

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

7.อินจัน

Play video

หนึ่งในซีรีส์ของไทยที่ได้ฉายบนแพลตฟอร์มต่างประเทศ เรื่องราวของแฝดสยามอย่างนยอินและนายจันที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา ซึ่งกว่าจะมีเงินทองมากมายขนาดนี้ เค้าทั้งสองต่างต้องดิ้นรนในต่างแดน รวมทั้งเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างแฝดที่ตัวติดกันกับสาวสวยทั้งสองคน โดยที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะดำเนินไปในทิศทางไหน

นักแสดง : บ็อบ-วรุตม์ บราวน์, เบ็น-วราวุฒิ บราวน์, มารีญา พูลเลิศลาภ, เดน่า สโลเซอร์

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

8.Gravity Falls

Play video

สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู Gravity Falls  บอกเลยว่าพลาดมาก เรื่องราวของพี่น้องสุดฮา มาเบล (เมเบิ้ล) และดิบเปิ้ลที่ได้เดินทางไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมซัมเมอร์เมืองที่มี กราวิตี้ฟอล โดยพวกเค้าได้พักอาศัยอยู่กับ สแตน คุณลุงสุดเพี้ยนที่เปิดร้านขายของสุดเก๋ที่เอาไว้หลอกนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา แต่เมื่อพวกเค้ามาถึงกลับพบว่าในเมืองแห่งนี้มีเรื่องราวลึกลับที่น่าประหลาดใจมากมาย

**เรื่องนี้บอกเลยว่า Recommended จริง ๆ ค่ะ เพราะดูดูเหมือนจะเป็นการ์ตูนเด็กธรรมดา ๆ แต่เนื้องเรื่องของมันซ่อนปริศนาลึกลับเอาไว้มากมาย ดแล้วจะค่อย ๆ คลี่คลายไปเรื่อย ๆ แต่จนจบซีซั่นแล้วก็ยังมีอีกหลายอย่างที่คลายปมไม่หมด แต่ต้องรอดูในซีซั่นต่อไปค่ะ

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

9.Phineas and Ferb The Movie

Play video

แม่คะ ฟิเนียสกับเฟิร์บออกมาเต้นเพลงไตเติ้ลค่ะ !!! เรื่องราวความวุ่นของวัยรุ่นหัวทองอย่างแคนเดส พี่สาวคนโตของบ้านที่ถูกกลุ่มเอเลี่ยนลักพาตัวไปที่ดาวอันแสนไกลโพ้น คราวนี้ถึงเวลาที่น้องชายสุดฉลาดอย่างฟิเนียสกับเฟิร์บจะต้องไปช่วยพี่สาวของเค้าให้ได้

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

10.Solar opposites

Play video

ถ้าใครที่ชอบการ์ตูนสุดฮาบ้า ๆ บอ ๆ อย่าง Rick and Morty แนะนำให้ดู Solar opposite เลยค่ะ เรื่องราวของครอบครัวมนุษย์ต่างดาวที่ย้ายบ้านจากดาวที่พวกเค้าอยู่ มาตั้งรกรากที่อเมริกากลาง พร้อมทั้งตั้งข้อสงสัยว่าชีวิตที่เป็นอยู่นี้ดีกว่าตอนที่เค้าอยู่บนดาวหรือไม่

ช่องทางการรับชม  : Disney + Hotstar

 

และทั้งหมดนี้ก็คือการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องจากแพลตฟอร์ม Disney + Hotstar บอกเลยว่ามีแต่การ์ตูนน่าดูทั้งนั้น ส่วนใครที่รู้สึกว่ายังไม่สะใจ ขอแนะนำให้แวะมาเยี่ยมชมได้ที่บทความข้างล่างนี้เลยค่า

แนะนำ 10 การ์ตูนน่าดู ทั้งแนวต่อสู้ดุเดือด แฟนตาซี คอมเมดี้จาก Netflix