fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวนักเรียนนักศึกษา ทั้งตลก และสยองขวัญจาก Netflix และ HBO GO

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอแนะนำหนังและซีรีส์แนวนักเรียนนักศึกษาเผ็ช ๆ มัน ๆ ดูไปซู้ดน้ำลายไป 10 เรื่องเน้นๆ เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาในซีซั่น 2 ของซาตานในคราบมนุษย์อย่าง”แนนโน๊ะ” เอาล่ะค่ะ พูดมาขนาดนี้ก็เข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

1.เด็กใหม่

การกลับมาอีกครั้งของชะนีปีศาจฆ่าไม่ตาย “แนนโน๊ะ” ซึ่งเรื่องราวทุกตอนของเธอได้มีแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่เราได้เห็นตามข่าวทุกวันนี้ไม่ว่าจะเรื่องปัญหาท้องในวัยเรียน, ไฮโซชนแล้วหนี, ระบบโซตัสสุดโหด,แม่กุเรื่องลูกป่วยเพื่อหวังเอาเงิน ฯลฯ เข้าไปดูกันยาวๆ 8 คอนรวดใน Netflix ได้แล้ววันนี้

นักแสดง : คิทตี้ ชิชา, ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, แพทริเซีย กู๊ด

ช่องทางรับชม : Netflix

 

2.Extracurricular

Extracurricular ซีรีย์แนวไฮสคูลสุดดาร์คเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกจะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงินโดยไม่สนว่าความรุนแรงที่ทำนั้นมันผิดต่อศีลธรรม หรือจะเกิดผลร้ายอะไรตามมาบ้าง อีกทั้งเมื่อทำลงไปแล้ว จะหันหลังกลับมาแก้ไขก็คงจะไม่ได้…

นักแสดง : Kim Dong-hee, Park Ju-Hyun, Nam Yoon-Soo

ช่องทางรับชม : Netflix

 

3.WHO ARE YOU – SCHOOL 2015

Who are you อยากรู้ว่าเธอคือใครกันแน่ เรื่องราวการบูลลี่ที่เกิดขึ้นในมัธยมเขตกังนัม เมื่อจู่ๆ อึนบยอน สาวฮอตประจำโรงเรียนได้หายตัวไปอย่างลึกลับและกลับมาพร้อมกับพฤติกรรมและความทรงจำใหม่ ในขณะที่ อึนบี ฝาแฝดที่มีลักษณะเหมือนกันทุกประการแต่ดันต้องอาศัยในบ้านเด็กกำพร้าและโดนเพื่อนในโรงเรียนแกล้งสารพัด แต่หลังจากอึนบยอนหายตัวไป ทำให้อึนบีต้องมาแทนที่และพยายามสืบคดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ซึ่งมีปมและเงื่อนงำซ่อนไว้เยอะมาก

นักแสดง : Kim So-hyun, Nam Joo-hyuk, Yook Sung-jae

ช่องทางรับชม : Netflix, VIU

 

4.Scream

ถัดมาค่ะ เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกตามฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยฆาตกรลึกลับในชุดหน้ากากผี ซึ่งสมาชิกในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ทยอยตายไปทีละคน ๆ แถมสถานการณ์ต่างๆ ก็เลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่สามารถไว้ใจใครได้ แม้กระทั่งเพื่อนด้วยกันเองก็ตาม

นักแสดง : Neve Campbell, Courteney Cox, David Arquette

ช่องทางรับชม : HBO

 

5.School of rock

มาต่อกันที่หนังแนวนักเรียนสุดฮา แต่ว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนประถมค่ะ เรื่องราวของดูอี้ ฟินน์ มือกีต้าร์ที่บูชาดนตรีร็อคสุดตัว แต่ตกอับไม่มีงานทำ ต้องทำเนียนเข้ามาทำงานในตำแหน่งครูแบบงง ๆ และเข้าไปสอนเด็กในโรงเรียนแทนเพื่อนร่วมห้องของเค้า วันนึงดูอี้ได้ยินเด็กกลุ่มนึงซ้อมดนตรีออเคสตร้าจึงตัดสินใจว่าจะสอนเด็กพวกนี้ด้วยดนตรีร็อคสุดเดือดแทน

นักแสดง : Jack Black, Miranda Cosgrove, Joey Gaydos Jr.

ช่องทางรับชม : HBO

 

6.Mean Girls

ถ้าพูดถึงหนังแนวเด็กนักเรียนมัธยมแซ่บๆระดับตำนานก็คงจะขาดเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆค่ะ Mean Girls เรื่องราวของเดมี่ เด็กใหม่ที่พึ่งย้ายเข้ามาเรียนในอเมริกา และได้มาเจอกับแก๊งตัวแม่ประจำโรงเรียน นำทีมโดย เรจิน่า จอร์จ สาวสวยสุดเพอร์เฟค ซึ่งเดมี่เองมีแผนที่จะทำลายแก๊งนี้และแย่งแฟนหนุ่มสุดออตของเรจิน่ามาเป็นแฟนของเธอให้ได้ !

นักแสดง : Rachel McAdams, Lindsay Lohan, Amanda Seyfried

ช่องทางรับชม : HBO

 

7.Eurotrip

เรื่องราวของ สก๊อต โทมัส หนุ่มผู้โดนแฟนบอกเลิกอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยในวันจบการศึกษา หลังจากที่ได้สติสก๊อตก็ได้ติดต่อทางออนไลน์กับสาวคนนึง ซึ่งเธอคนนี้อยู่ไกลถึงเยอรมัน สก๊อตได้ตกหลุมรักสาวคนนี้อย่างเต็มหัวใจทำให้เค้าได้ลงทุนเดินทางไปหาเธอเพื่อสารภาพรัก แต่จะไปคนเดียวมันก็จะเหงาเกินไป สก๊อตจึงพาเพื่อนร่วมก๊วนสุดแสบอีก 3 คนติดไปด้วย

นักแสดง : Scott Mechlowicz, Jacob Pitts, Kristin Kreuk

ช่องทางรับชม : HBO

 

8.The Gallows

เรื่องราวสุดหลอนที่เกิดขึ้น 20 ปีหลังจากที่หนุ่มไฮสคูลคนนึงเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต เรื่องราวมันเกิดขึ้นหลังจากที่มีเหล่านักเรียนผู้หวังดีหยิบเรื่องนี้มาเล่าเพื่อเป็นการให้เกียรติผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าการดึงเรื่องราวนี้กลับมาอีกครั้งอาจทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปตลอดกาล…

นักแสดง : Pfeifer Brown, Travis Cluff, Reese Mishler

ช่องทางรับชม : HBO

 

9.Urban Legend

มาต่อกันที่มหาลัยสยองขวัญในตำนาน สมัยที่จาเร็ด เลโต้ ยังเอ๊าะๆ…ทุกมหาลัยนั้นมีเรื่องเล่า ให้เด็กรุ่นหลังได้กล่าวขานกัน แต่ถ้าหากเหล่าตำนานเรื่องที่เอามาเล่านั้น กำลังจะเกิดขึ้นจริงในไม่กี่อึดใจข้างหน้า งานนี้นักศึกษาไม่ได้หนี F แค่อย่างเดียวแล้ว แต่ต้องมาหนีตายจากเรื่องเล่าที่กลายเป็นจริงอีกด้วย

นักแสดง : Rebecca Gayheart, Alicia Witt, Jared Leto

ช่องทางรับชม : HBO, Netflix

 

10.Carrie

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของสาวสยองคนนี้กันค่ะ เรื่องราวของแครี่เด็กสาวมัธยมสุดขี้อายที่มีแม่เป็นคนคลั่งลัทธิ ซึ่งเธอเองมักถูกเพื่อนๆกลั่นแกล้งบ่อยๆ วันหนึ่งโชคก็เหมือนจะเข้าข้าง เพราะจู่ ๆ หนุ่มฮอตตัวท้อปของโรงเรียนได้ชวนเธอไปงานพรอม ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเหมือนฝันดี แต่แล้วฝันก็สลาย เนื่องจากทุกอย่างเป็นการวางแผนแกล้งของกลุ่มเด็กเกเรในโรงเรียน…

นักแสดง : Chloe Grace Moretz, Julianne Moor, Gabriella Wilde

ช่องทางรับชม : HBO, Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวนักเรียนนักศึกษาที่เราได้คัดมาแบบเน้นๆ ทั้งโหด มัน ฮา หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ แต่ถ้ายังไม่สะใจก็เข้าไปดูหนังและซีรีส์แนวลุ้นระทึกเอาชีวิตรอดที่ด้านล่างนี้กันต่อเลยค่ะ

2 Comments

 1. newTab Post on May 8, 2021 at 1:52 pm

  #1027710

  ซีรี่ส์แนวนักเรียนนี่คิดถึงมหากาพย์ของญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งคือ Hakusen Nagashi หรือชื่อไทย อดีตฝันวันวาน มีทั้งหมด 6 ภาค เว้นระยะประมาณ 2 ปีต่อหนึ่งภาค ใช้ตัวละครชุดเดิมเล่าเรื่องตั้งแต่วัยเด็กมัธยมปลายจนถึงผู้ใหญ่ คนดูก็เติบโตไปพร้อมกับตัวละคร เพลงประกอบละครเพราะระดับขึ้นหิ้ง😀

 2. Cottontail Post on May 8, 2021 at 3:16 pm

  #1027712

  ไม่รู้จะไปเขียนที่ไหน เขียนในนี้ละกัน 5555 อยากบอกว่าแนนโนะซีซั่น 2 คุณภาพดรอปลงไปเยอะเลย ชอบที่มีตัวละครใหม่ ๆ นะ แต่บทมันไม่ค่อย complex เลย เห็นมีหลายตอนที่มี pattern เดิม ๆ คือคนทำผิดครึ่งเรื่อง และก็เจอบทลงโทษอีกครึ่งเรื่อง ซึ่งในซีซั่น 1 เรื่องจะค่อย ๆ ปูและมา climax ตอนจบ แต่นี่ climax ตั้งแต่ต้นเรื่อง/กลางเรื่อง ความรู้สึกจึงดิ่งลงไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่เริ่มดู 20 นาทีแรก ยิ่งตอนรับน้องนี่ผมเร่งบทลงโทษไปเลยคือขี้เกียจดูมาก ผมไม่อินกับตัวละครแต่แรก (เรียกว่าไม่รู้จักดีกว่า) แล้วผมจะแคร์ทำไม?
  .
  .
  ตอนที่ทำได้ดีก็คือกำเนิดยูริ และแอพรักแท้ แบบนั้นละดีมาก ที่เหลือแอบเบื่อมากตอนนี้เหลืออีก 3 ตอนก็หวังว่าคงจะไม่ผิดหวังนะ ส่วนคุณภาพ production ดี แอคติ้งมีหลุด ๆ บ้างสำหรับเหล่าตัวประกอบ มุมกล้องชอบมาก ผกก. บางคนลูกเล่นเยอะจริง ๆ แต่มาตายตรงเนื้อนี่แหละหนอ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save