อันยองค่า กลับมาพบกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ สัปดาห์นี้ผู้เขียนคัมแบคมาพร้อมกับซีรีส์เกาหลีใหม่ที่หลาย ๆ คนรอคอยอย่างเรื่อง Now, We are breaking up, jirisan, Secret Royal Inspector And Joy ฯลฯ อีกทั้งยังยกขบวนซีรีส์น่าดูที่กำลังออนแอร์ในช่วงนี้มาให้คุณผู้ชมทุกท่านได้เลือกดูกันยาวๆ ตลอดทั้งสัปดาห์จนตาล้าตาแห้งกันไปเลยค่ะ ว่าแล้วก็เข้ามาดูกันเลยค่ะว่าอีก 7 เรื่องที่เหลือจะมีอะไรบ้าง

1.Now, We are Breaking up

Play video

Now, We are Breaking up ซีรีส์ที่แฟน ๆ รอคอย เพราะว่าอยากดูซงเฮเคียวโคจรมาพบกับจางกียง!! เรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนของ ฮายองอึน working woman สุดสตรองที่มีตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าบริษัทแฟชั่น กับยุนแจกุกช่างภาพเจ้าสเน่ห์สุดฮอต ซึ่งหลังจากที่ดูอีพีแรกไปแล้วเมื่อคืนบอกเลยว่าแซ่บมากกก รออีพีสองคืนนี้ไม่ไหวแล้วค่ะทุกคน โดยรวมคือภาพสวย เคมีพระนางเข้ากัน ชวนน่าติดตามน่าลงแดงสุด ๆ

นักแสดง : จางกียง, ซง เฮ เคียว, เซฮุน EXO

ช่องทางการรับชม : Viu

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/406716/Now-We-Are-Breaking-Up

 

2.Secret Royal Inspector And Joy

Play video

ช่วงนี้พาขอพาผู้ชมทุกท่านเข้าวังกันยาว ๆ Secret Royal Inspector And Joy จะเป็นยังไงเมื่อบัณฑิตสุดยอดนักชิมได้กลายมาเป็นผู้ตรวจการลับที่อายุน้อยที่สุด แถมยังโดนย้ายให้ไปทำงานในที่แห่งไกลอีก ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนแก่บัณฑิตหนุ่มเลยก็ว่าได้ เพราะว่าไปถึงวันแรกก็ได้ทำคดีลับใหญ่เลย ปล.เรื่องนี้เป็นซีรีส์ตลกนะคะ ฮาตั้งแต่เปิดเรื่องมาเลย เล่นใหญ่กันไปหมด แนะนำให้ดูเลยค่ะ!

นักแสดง :แทคยอน, คิมฮเยยุน

ช่องทางการรับชม : Viu, iQIYI

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/406088/Secret-Royal-Inspector-Joy

https://www.iq.com/play/secret-royal-inspector-joy-episode-1-2bhcetdrkro?lang=en_us&frmrp=home&frmb=R:37434933412&frmrs=1

 

3.The red sleeve

Play video

เรื่องราวขององค์รัชทายาทที่ตกหลุมรักนางในในวังหลวง โดยความรักนี้ได้ถือเป็นรักต้องห้ามระหว่างสองชนนั้น และเมื่อรัชทายาทได้ขึ้นครองราชย์พระองค์ก็ยังอยากได้นางในคนนี้มาเป็นสนม แต่กลับไม่เป็นดั่งหวังเพราะนางนั้นดันอยากใช้ชีวิตที่เป็นอิสระ สุดยอดมาก กล้าปฏิเสธกษัตริย์ไปเลย เชิ่ด !

นักแสดง : อี จุน-โฮ, อีเซยอง, คัง ฮุน

ช่องทางการรับชม : Viu

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/407001/The-Red-Sleeve

 

4.The king’s affection

Play video

ยังค่ะ ยังไม่ออกจากวังซักที…ซีรีส์ที่ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Netflix ตอนนี้ บอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นมาก ดำเนินเรื่องไวสุดๆ ทำเอาผู้เขียนจะลงแดงตายทุกอาทิตย์เรื่องราวของ อือฮวี แฝดหญิงขององค์รัชทายาทที่ได้ขึ้นบัลลังก์แทนแฝดชายที่ถูกฆ่าตาย ซึ่งเธอต้องปกปิดตัวตนเพื่อไม่ให้โดนจับได้ ทำให้อือฮวีใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ต้องฝึกฝนความเป็นชาย การต่อสู้ การใช้อาวุธต่างๆ เอาไว้ป้องกันตัวเองจากภัยอันตรายทั้งหลายภายในวังที่ไม่มีใครสามารถไว้ใจได้ แม้กระทั่งพ่อของตนเอง

นักแสดง : Park Eun-bin, Rowoon, Nam Yoon-su

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=The%20king%27s%20affection&jbv=81430282

 

5.jirisan

Play video

ออกจากวังแล้วมาเข้าป่าขึ้นเขากันค่ะ สำหรับเรื่องนี้ jirisan เป็นซีรีส์ที่ได้นักแสดงตัวท็อปของเกาหลีอย่างแม่จอนจีฮยอน, จูจีฮุน, โอจองเซ,  ฯลฯ คับจอไปเลยจ้า… jirisan หรือ ภูเขาจีรี อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี โดยเรื่องนี้จะเล่าถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนเขาจีรีของคู่หู ซออีคัง ผู้เชี่ยวชาญการเดินป่า และนักเดินป่าน้องใหม่ผู้มีปมลับแฝงไว้ ซึ่งในอุทยานนี้นอกจากจะมีอันตรายมากมายแล้วนั้น ยังจะมาพร้อมกับความสะพรึงกลัวที่คนดูคาดไม่ถึงอีกด้วย

นักแสดง : จอนจีฮยอน, จูจีฮุน, โอจองเซ, โจฮันชอล

ช่องทางการรับชม : iqiyi

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.iq.com/play/jirisan-episode-1-2fzmue1p5k8?lang=en_us&frmrp=album&frmb=album_information&frmrs=1

 

6.happiness

Play video

มาต่อกันที่ซีรีส์แนวระทึกขวัญสั่นประสาทกันค่ะ เรื่องนี้คือดูไปขนลุกไปจริง ๆ happiness จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่ covid-19 ระบาดแล้ว การแพทย์สามารถพัฒนาและสามารถควบคุมโรคได้ ทุกอย่างกำลังจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ มีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องสวมหน้ากาก แต่จู่ๆก็ดันมีโรคใหม่ได้แพร่กระจายไวแบบเร็วแสง ทำให้ผู้คนตกเป็นอันตรายยิ่งกว่า covid อีก!!!

นักแสดง : พัคฮยองชิก, ฮัน ฮโย-จู, โจ อูจิน

ช่องทางการรับชม : Viu, iqiyi

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ :

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/405403/Happiness

https://www.iq.com/play/happiness-episode-1-1jcgfmjm9d4?lang=en_us&frmrp=album&frmb=album_information&frmrs=1

 

7.The Mysterious class

Play video

The Mysterious class เว็บดราม่าที่ฮือฮามากใน Twitter เมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะว่าเป็นผลงานของศิลปินศิลปินบอยกรุ๊ป TREASURE ของค่าย YG ซึ่งได้สร้างออกมาเป็นแนวแนวทริลเลอร์ ลึกลับ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก เรื่องราวของนักเรียนชายล้วนทั้ง 12 คนในห้องเดียวกันที่ได้เกิดความสงสัยว่าใครคนหนึ่งในนั้นอาจจะไม่ใช่คน…

นักแสดง : สมาชิกวง TREASURE

ช่องทางการรับชม : Youtube

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : Play video

 

8.Melancholia (2021)

Play video

เรื่องราวการโคจรมาพบกันของแบคซึงยู นักเรียนอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ เจ้าของเหรียญโอลิมปิกคณิตศาสตร์ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตอนอายุ 12 กับอาจารย์คณิตสาวสวยผู้มีความมุ่งมั่นในการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ โดยเรื่องราวได้เกิดท่ามกลางความวุ่นวายจากเรื่องคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเอกชนชื่อดังในย่านกังนัม

นักแสดง : อิมซูจอง, อีโดฮยอน, จินคยอง

ช่องทางการรับชม : VIU, iqiyi

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.iq.com/play/melancholia-episode-1-1sgk6wgxbms?lang=en_us&frmrp=album&frmb=album_information&frmrs=1

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/406573/Melancholia

 

9. Chimera

Play video

มาต่อกันด้วยซีรีส์สุดเข้มข้นกันค่ะ โดยเรื่องนี้พัคแฮซู นักแสดงนำจากเรื่อง Squid Game ได้ร่วมแสดงด้วย เรื่องราวของ ชิเมร่า เหตุระเบิดและการฆาตกรรมต่อเนื่องปริศนาที่เกิดขึ้นในปี 1984 ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป 35 ปีเหตุการณ์เหล่านี้ได้กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งและสร้างความสะเทือนขวัญให้แก่ประชาชนชาวเกาหลี ทำให้เจ้าาหน้าที่ตำรวจอย่างชาแจฮวัน, ยูจีนและอีจุงยอบ ต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับ 2 คดีใหญ่ที่เกิดขึ้นนี้

นักแสดง : พัคแฮซู, อีฮีจุน, คลอเดีย, ชาจูยอง

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/403866/Chimera

 

10.Young Lady and Gentleman

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่ดูแล้วชิลๆ เบาสมองกันค่ะ เรื่องราวของพ่อหม้ายลูกติดที่ยังเสียใจกับการจากไปของภรรยาอันเป็นที่รัก ทำให้เค้ากลายเป็นคนที่เย็นชา ใจร้าย แต่แล้ววันนึงเมื่อเค้าได้จ้างติวเตอร์สาวสวยมาสอนลูกๆ ของเค้าที่บ้าน บรรยากาศและความเศร้าหมองต่างๆก็ได้คลายลง ด้วยออร่าความอบอุ่นของคุณครูคนสวยคนนี้ที่ส่องแสงกระจายไปทั่วบ้าน อีกทั้งยังส่องเข้ามาถึงหัวใจที่เคลือบไปด้วยน้ำแข็งของคุณพ่อหม้ายนี้ด้วย

นักแสดง : พัคแฮซู, อีฮีจุน, คลอเดีย, ชาจูยอง

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/394475/Young-Lady-and-Gentleman

 

และนี่ก็คือหนังและซีรีส์เกาหลีน่าดูทั้งหมด 10 เรื่องที่กำลังออนแอร์อยู่ในช่วงนี้ แนะนำให้เคลียร์ตารางเวลาไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะว่า 7 วันไม่พอแน่ๆ แต่ถ้ายังไม่สะใจ แนะนำให้แวะมาต่อกันได้ที่บทความข้างล่างนี้เลยจ้า

แนะนำหนัง 10 หนังและซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก Netflix เดือนพฤศจิกายน 2564