ใครที่กำลังหาหนังหรือซีรีส์ดูแก้เบื่อ หรือฆ่าเวลา เราก็ขอต้อนรับการกลับมาของบทความแนะนำคอนเทนต์ประจำสัปดาห์กันเลยดีกว่าค่ะ โดยวีคนี้ Chilling Adventures of Sabrina กลับมาแล้วในซีซั่น 4 บอกเลยว่าส่วนตัวลองดูแล้ว คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ ส่วนใครที่อยากดูหนังแนวแม่มด เวทมนตร์ ที่มีความลี้ลับน่าค้นหาปนสยองไปด้วย เราก็มีหนังเรื่องอื่นๆ อีก 9 เรื่องมาแนะนำให้ดูต่อกันยาวๆ เลยค่ะ

1.Chilling Adventures of Sabrina

Chilling Adventures of Sabrina เรื่องราวสุดมันของ “ซาบรินา” สาวน้อยวัย 16 ลูกครึ่งมนุษย์-แม่มด ที่ต้องมาพบกับคำสาปสุดหลอน และกลายเป็นแม่มดเต็มตัว ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีภัยร้ายที่สำคัญก็กำลังจะคืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ เป็นอันตรายต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอ อีกทั้งมีแค่ตัวเธอเองเท่านั้นที่จะสามารถแก้ไขทุกอย่าง แล้วพาทุกคนในเมืองกรีนเดลก้าวผ่านเรื่องราวหายนะอันนี้ไปให้ได้

Play video

ในตอนนี้ Chilling Adventures of Sabrina ก็ได้ดำเนินมาถึง Season 4 แล้วนะคะ สำหรับใครที่ชอบแนว Coming of age หรือแนวปีศาจ ซาตาน ลี้ลับ สยองขวัญ เรียนเชิญเลยค่ะ มาเข้าสมาคมแม่มดสาวซาบรินาด้วยกัน ขอกระซิบว่า เคียร์แนน ชิพกา น่ารักมาก โดนตกไปเต็มๆ ดูเพลินสุดๆ ตัวประกอบก็แซ่บมาก ไม่ว่าจะ 3 พี่น้อง พรูเดนซ์ ดอร์คาส และ อกาธา หรือว่าจะเป็นแอมโบรส ญาติสนิทสุดมีสเน่ห์

นักเเสดง : เคียร์แนน ชิพกา, เกวิน เลเธอร์วู้ด, รอสล์ ลินซ์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.The Blair witch project (1999)

Play video

เมื่อกลุ่มนักศึกษาอยากลองดี เข้าไปล่าท้าแม่มดที่ชื่อว่าแม่มดแบลร์ในป่า โดยแม่มดดังกล่าวนี้ ได้ถูกเล่าขานกันมานาน ถึงความสยองขวัญสั่นประสาท จึงทำให้กลุ่มนี้อยากเข้าไปสัมผัสตำนานด้วยการเข้าไปนอนค้างในป่าซะเลย ปล.หนังเรื่องนี้ทำออกมาเหมือนกับว่าไปล่าท้าผีจริงๆ เพราะมุมกล้องต่างๆคือ เหมือนกล้องที่รายการท่องเที่ยวใช้ถ่าย Vlog เลย ทำให้น่าขนลุกไปอีกแบบค่ะ

นักเเสดง : เฮเธอร์ โดนาฮู, โจชัว ลีโอนาร์ด

ช่องทางการรับชม : HBO

 

3.Fantastic Beasts

Play video

ถ้าพูดถึงหนังพ่อมดแม่มด คงจะอดพูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้ เรื่องราวของ นิวท์ พ่อมดสุดหล่อที่มาพร้อมกระเป๋าบรรจุสัตว์มหัศจรรย์ 1 ใบ ซึ่งเรื่องราวได้เริ่มวุ่นวายขึ้น หลังจากที่นิวท์ได้สลับกระเป๋าของเจคอบ เข้าให้ แถมเหล่าสัตว์มหัศจรรย์น้อยใหญ่ก็หลุดออกมาป่วนอีก

นักเเสดง : เอดดี เรดเมน, เอซรา มิลเลอร์, แคทเธอร์รีน วอร์เตอร์สตัน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.The House With A Clock In Its Walls

Play video

นอกจากแนวสยองขวัญแล้ว แนวเด็กๆก็มีค่ะ The House With A Clock In Its Walls เรื่องราวของเด็กน้อยกำพร้าผู้น่าสงสารอย่างลูอิส ที่ได้อาศัยอยู่กับลุงและป้าในบ้านที่มีแต่นาฬิกาและเรื่องราวสุดประหลาด ทีนี้ เรื่องมันมาพีคตรงที่ว่าเจ้าลูอีสเนี่ย ดันไปปลุกวิญญาณร้ายออกมา จนทำให้ลุงกับป้าต้องมาร่วมมือเพื่อแก้ไขสถานการณ์ไม่ให้มันเลวร้ายกว่าเดิม

นักเเสดง : แจ็ค แบลค, เคต แบลนเซต, โอเวน วัคคาโร

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.The Worst witch

Play video

เรื่องราวของมนุษย์อย่าง มิลเดร็ด ฮับเบิ้ล ที่สามารถเห็นแม่มดได้ จนไปๆ มาๆ เธอก็ได้เข้าสู่โรงเรียนเวทย์มนตร์ และกลายเป็นแม่มดฝึกหัดในที่สุด (เนื้อเรื่องคุ้นๆ ปะ) นั่นแหละค่ะ เรื่องราวจะคล้ายๆ กับแฮรี่ พอตเตอร์เลย ทั้งฉาก กิมมิคตัวละคร และอื่นๆ โดยตอนนี้มีมาให้ชมถึงซีซั่น 4 แล้วด้วย

นักแสดงนำ : เบลล่า แรมซี่, เจนนี่ ริชาร์ดสัน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.Howl’s Moving Castle

Play video

มาที่สายอนิเมะกันบ้าง Howl’s Moving Castle หนึ่งในภาพยนตร์อนิเมชันของ Studio Gibli เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม ด้วยเรื่องราวของ โซฟี ลูกสาววัย 18 ของเจ้าของร้านหมวกที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการของพ่อในยุคสงคราม และมีเหตุให้เข้าไปที่พบกับแม่มดแห่งทุ่งร้าง และถูกสาปให้กลายเป็นหญิงแก่วัย 90 ปี แล้วโซฟีจะแก้ไขคำสาปได้อย่างไร เข้ามาเอาใจช่วยเธอกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.VVitch

Play video

ขอพลิกอารมณ์มาที่หนังประเภทแม่มดสยองขวัญ บรรยากาศอึมครึม เกี่ยวกับครอบครัวที่โดนเนรเทศจากอาณานิคมเดิมที่เคยอาศัยอยู่ และต้องออกมาใช้ชีวิตกันเอง กลางป่าที่ห่างไกลผู้คน ซึ่งแรกๆ ก็เหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ครอบครัวใช้ชีวิตอยู่กันแบบปกติ แต่อยู่ๆ ลูกสาวคนโตของครอบครัวอย่าง โธมาซิน ดันทำน้องเล็กที่ยังแบเบาะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จากนั้นเรื่องราวก็เลวร้ายลงไปเรื่อยๆ จากความระแวง และไม่เชื่อใจกันของคนในครอบครัว แถมยังไปโยงเอาเรื่องราวของแม่มดเข้ามาด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าในครอบครัวนี้อาจจะมีแม่มดแฝงตัวอยู่ก็เป็นได้…

นักแสดงนำ : อันย่า เทย์เลอร์ จอย, ราล์ฟ อีนสัน, เคท ดิคกี้

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.Little Witch Academia

Play video

พักหายใจความสยองขวัญไว้ก่อน แวะมาชม Little Witch Academia  กันค่ะ เรื่องราวของเด็กสาวที่มีแม่มดเป็นไอดอล จึงตั้งใจฝึกฝนเพื่อที่จะได้เป็นแม่มด อีกทั้งยังเข้าไปศึกษาในโรงเรียนที่มีไว้สำหรับแม่มดโดยตรงด้วย แต่…ด้วยความที่เธอเป็นคนธรรมดา ทุกอย่างมันเลยวุ่นวายไปหมด แถมยังต้องพยายามมากกว่าคนอื่นด้วย

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9.The originals

Play video

เรื่องนี้อาจไม่ใช่แม่มดจ๋า แต่ว่าบรรยากาศเอยไรเอยค่อนข้างให้อารมณ์พอได้อยู่ค่ะ ซึ่งใครที่เป็นแฟน Vampire diaries ขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้นั้นเป็นภาคที่แยกออกมาจากจักรวาล Vampire diaries โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าถึงความสัมพันธุ์อันซับซ้อน ดราม่าปนน้ำตาของเผ่าพันธุ์ต่างๆทั้ง แวมไพร์ และแม่มด คือต้องไปดูเองอะ ผู้เขียนก็ไม่สามารถอธิบายได้ ไม่งั้นจะเป็นการสปอยเอานะคะ

นักแสดงนำ : โจเซฟ มอร์แกน, ดาเนียล จิลลีส์, ฟีบี ทอนคิน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

10.American Horror Story: Coven

Play video

ขอปิดท้ายด้วย American Horror Story : Coven  เรื่องราวสุดมันของการฟาดฟันระหว่างแม่มดผิวขาว และ ผิวสี โดยเรื่องราวนี้ค่อนข้างจะดูสมจริง (ในเรื่องของสังคมอเมริกาสมัยก่อนที่มีการเหยียดสีผิว แล้วคนผิวสีจะต้องตกเป็นทาสของคนผิวขาว) อีกทั้งแม่มดเหล่านี้ต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริง ไม่งั้นนั้นจะถูกมนุษย์จับเผาทั้งเป็น (ตามตำนานเลยที่ว่า สมัยก่อนถ้าใครเป็นแม่มดจะถูกจับเผา) แต่มันจริง แนะนำค่ะ

นักแสดงนำ : ซาราห๋ พอลสัน, เจสสิกา แลงซ์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

ทั้งหมดก็จะประมาณนี้ค่ะ สำหรับหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับแม่มด หมอผี ปีศาจ สิ่งลี้ลับต่างๆ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะถูกใจผู้ที่เข้ามาชมกันนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู Chilling Adventures of Sabrina บอกเลยว่า แนะนำเลยค่ะ 4 Season เท่านั้น นอนดูเพลินๆ 2 วันก็จบ ส่วนใครที่ยังไม่พอใจกับหนังสยองขวัญก็ไปหาดูกันได้อีก 10 เรื่อง ด้านล่างนี้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์สยองขวัญน่าดู จาก Netflix, VIU , HBO Go และแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ