กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ คือเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผู้เขียนได้แอบไปเห็นหนังซอมบี้อย่าง Army of the Dead ขึ้นเป็นอันดับ 1 อยู่ใน Netflix แถมยังมีรีวิวออกมามากมายว่าหนังเดือดมากกก จึงถือโอกาสนี้แนะนำหนังแนวซอมบี้ให้ทุกคนเลยแล้วกัน บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นมันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่นอน

1.Army of the Dead

Play video

Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด เรื่องราวของกลุ่มทหารรับจ้างที่ถูกจ้างวานให้เดินทางเข้าไปในเขตกักกันเพื่อทำการนำเงินสดจำนวน 200 ล้านดอลล่าห์ออกมาจากเซฟในคาสิโนให้ได้ ซึ่งเขตกักกันนี้เป็นแหล่งกองทัพซอมบี้คลั่งที่หิวโหย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทหารกลุ่มนี้จะได้ออกมาพร้อมกับเงินออกมาหรือว่าจะต้องกลายเป็นซอมบี้ตลอดไป…

นักแสดง : เดฟ บอทิสตา, เอลลา เพอร์เนล, ฮูมา เคอเรศิ

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

2.Land of the Dead

Play video

เรื่องราวการแบ่งชนชั้นมีทุกที่ ถึงแม้จะเป็นเรื่องซอมบี้ก็ไม่เว้น เรื่องราวการระบาดหนักทำให้กลุ่มคนถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ ผู้ติดเชื้อและผู้รอดชีวิต ซึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิตก็ถูกแบ่งออกไปอีกเป็นกลุ่มอีลิทที่ได้ซ่อนตัวอยู่บนตึกระฟ้าและกลุ่มคนธรรมดาที่ต้องดิ้นรนตามท้องถนนที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดซอมบี้ที่แสนฉลาด

นักแสดง : Simon Baker, John Leguizamo, Asia Argento

ช่องทางรับชม :  HBO

 

3.30 Days of night

Play video

อันนี้เป็นหนังแวมไพร์ที่แท้จะไม่ใช่ซอมบี้แต่ก็คลั่งไม่ต่างกันเพราะใครที่โดนกัดก็จะกลายเป็นพวกเดียวกับมันนั่นเองค่ะ เลยอยากแนะนำให้ดูกันด้วย อีกทั้งยังมีพล็อตแปลกกว่าทั่วไปตรงที่ ทุกๆปี เมืองเล็กๆ ในอลาสก้าแห่งนี้จะเข้าสู่หน้าหนาวที่ไม่มีแสงอาทิตย์เป็นเวลา 30 วัน แล้วจู่ๆ ก็มีกลุ่มแวมไพร์จากไหนไม่รู้มาบุกเมือง ซึ่งในเวลาตลอด 1 เดือนที่ไม่มีแสงแดดนี้ ก็จะเป็นที่ได้เปรียบให้แก่เหล่าแวมไพร์แน่นอน ส่วนมนุษย์อย่างเราจะมีชีวิตรอดได้จนถึง 30 วันได้ยังไง ต้องไปลุ้นกันค่ะ

นักแสดง : Josh Hartnett, Melissa George, Danny Huston

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

4.Quarantine

Play video

เรื่องราวของนักข่าวสาวที่ไปทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเหตุฉุกเฉินในอพาร์ตเม้นแห่งนึง แต่เมื่อไปถึงกลับเจอเหตุประหลาดหญิงสาวอาการคุ้มคลั่ง กรีดร้อง น้ำลายฟูมปากวิ่งมากัดคอตำรวจที่มาด้วยจนอาการสาหัส เรื่องราวชุลมุลวุ่นวายและเมื่อกำลังจะพาคนเจ็บไปโรงพยาบาลอพาร์ตเม้นก็ดันถูกล็อกดาวน์ จะออกไปก็ไม่ได้แถมผู้ที่ถูกกัดก็ดันเริ่มมีอาการคุ้มคลั่งอีก

นักแสดง : Jennifer Carpenter, Jay Hernandez, Columbus Short

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

5.Overlord

Play video

ย้อนกลับไปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังครุกรุ่น เหล่าทหารอเมริกันกลุ่มนึงได้เตรียมตัวยกพลขึ้นบก ณ พื้นที่ยึดครองของนาซี และได้ไปเจอกับสิ่งประหลาดอันน่าสยดสยองของนาซีที่ได้ทดลองไว้ซ่อนอยู่ในที่แห่งนี้

นักแสดง : Wyatt Russell, Mathilde Ollivier, Pilou Asbæk

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

6.ZOMBIELAND : DOUBLE TAP

Play video

พูดถึงเรื่องซอมบี้แล้วจะไม่มี ZOMBIELAND : DOUBLE TAP ได้อย่างไร ภาคต่อของแก๊งล่าฆ่าซอมบี้สุดฮา ที่กลับมารวมตัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี บอกเลยว่าภาคนี้มันมากกกก แถมยังขนมุขฮาๆมาปล่อยแบบไม่ยั้ง เรื่องราวความวายป่วงของโรคระบาดสุดสยองที่แพร่กระจายไปสู่ที่ที่มีระบบคุ้มกันดีและมีความปลอดภัยสุดอย่างธรรมเนียบขาวของสหรัฐอเมริกาแล้ว อีกทั้งพัฒนากลายพันธุ์เป็นซอมบี้รูปแบบใหม่หลากหลายชนิด ซึ่งมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะรอด นั่นก็คือ แก๊งสุดเพี้ยนแก๊งนี้นี่เอง…

นักแสดง : Abigail Breslin, Emma Stone, Jesse Eisenberg

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

7.World war z

Play video

ในเมื่อมีเรื่อง ZOMBIELAND แล้วก็ต้องมี World War Z ด้วย เรื่องราวการระบาดของไวรัสที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วผ่านการโดนกัดแค่เพียงครั้งเดียว อีกทั้งไวรัสนี้ยังกระจายไปทั่วโลก ทำให้เจอร์รี่ ชายหนุ่มผู้เป็นความหวังเดียวของโลกใบนี้ต้องออกตามหาต้นตอของเชื้อไวรัสและวัคซีน

นักแสดง : แบรด พิตต์, มิรีลล์ เอโนส, เจมส์ แบดจ์ เดล

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

8.The Dead don’t die

Play video

เรื่องราวของศพคืนชีพที่ผุดออกมาจากหลุมและเข้าโจมตีเมืองเซ็นเตอร์วิลล์อันสงบสุขอย่างบ้าคลั่ง โดยไม่รู้เลยว่าทำไมศพเหล่านี้ถึงฟื้นคืนชีพได้ ปล.เรื่องนี้เซเลน่าโกเมซก็ได้เข้าร่วมแสดงด้วยนะคะ ใครเป็นติ่งนางห้ามพลาดเด็ดขาด

นักแสดง : อดัม ไดรเวอร์, บิล เมอร์เรย์, ทิลดา สวินตัน, เซลีนา โกเมซ

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

9.Rampant

Play video

มาทางฝั่งเกาหลีกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังรอ Kingdom ss3 อยู่ ก็มาดู Rampant กันก่อนค่ะ ภาพยนตร์ซอมบี้แนวย้อนยุคสุดมัน ที่นำทีมโดยสหายผู้กองของเรา😝 เรื่องราวฝูงซอมบี้บุกเมืองโชซอน ทำให้องค์ชายอีชอง (ฮยอนบิน) ต้องกลับเมืองมาเพื่อปราบเหล่าปีศาจร้ายให้สูญสิ้น งานนี้นครโชซอนจะถึงจุดสิ้นสุดจริงๆแล้วหรือไม่ ไปลุ้นกันได้ใน Netflix เลยค่ะค่ะ

นักแสดง : ฮยอนบิน, จางดงกอน, อีซอนบิน

ช่องทางรับชม :  Netflix, VIU

 

10.Reality Z

Play video

ขอปิดท้ายด้วยหนังซอมบี้ที่แหวกแนวอย่าง Reality Z เรื่องราวของรายการเรียลลิตี้สมัยก่อนที่จับผู้เข้าแข่งขันมาอยู่รวมกันในบ้านที่ชื่อว่า โอลิมปัส ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต้องแต่งตัวเป็นเทพต่างๆเพื่อให้เข้ากับธีม โดยบ้านแห่งนี้มีทุกอย่างครบ ไม่ต้องมีคนมาคอยดูแลก็อยู่ได้ เพราะระบบไหนก็ใช้พลังแสงอาทิตย์ แน่นอนว่าพอเกิดเหตุการณ์ซอมบี้บุกโลก บ้านหลังนี้ก็กลายเป็นที่เดียวที่จะทำให้ทุกคนรอดได้

นักแสดง : Anna Hartmann, Hanna Romanazzi, Wallie Ruy

ช่องทางรับชม :  Netflix

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังแนวซอมบี้คลั่งที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่อง 10 รส บอกเลยว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ไม่มีเหงาแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่พร้อมจะหนีตยไปกับเหล่าซอมบี้ก็แวะมาดูซีรีส์เกาหลีที่กำลังออนแอร์อยู่ขณะนี้กันก่อนค่าาา

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้จาก Netflix และแพลตฟอร์มอื่น ๆ