ในวันหยุดแบบนี้ หากใครที่ไม่ได้พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวไหน แถมอยู่บ้านพักผ่อนยาวๆไปก็คงจะเบื่อแย่ เราขอแนะนำ The Call ภาพยนตร์สุดระทึก พล็อตเก๋ นำทีมโดยนักแสดงคุณภาพทั้งพัคชินเฮ จงจองซอ มารอสร้างความสนุกให้ผู้ชมที่อยากได้ความตื่นเต้นในชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า และถ้าดูจบแล้วยังไม่สะใจ เราก็จัดหนังแนวแฟนตาซีระทึกขวัญอื่นๆให้อีก  10 เรื่องเอาไว้นั่งดูกับคุณพ่อคุณแม่อยู่ที่บ้าน ไม่ต้องออกไปแออัดกันในโรงหนังค่ะ

1.The Call

มาที่เรื่องแรกอย่าง The Call กันก่อนเลยค่ะ เรื่องราวของเด็กสาว 2 คนที่อยู่กันคนละช่วงเวลา แต่เหตุน่ะเกิดอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน โดยพัคชินเฮ จะอยู่ในพาร์ทของปัจจุบัน ส่วนจองจงซอ จะอยู่ในพาร์ทของอดีตย้อนไปปี 1999 แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน อารมณ์เหมือนโลกคู่ขนาน แล้วใช้โทรศัพท์เครื่องนึงเป็นตัวกลางในการสื่อสารไปมาใน 2 โลก

Play video

คืองี้ค่ะ นางเอก(พัคชินเฮ)ได้ย้ายไปที่บ้านหลังนึง ซึ่งเป็นที่ที่เธอพึ่งเข้ามาอยู่สดๆร้อนๆ แต่แล้วก็สายปริศนาโทรเข้ามาบอกว่า จะเปลี่ยนอดีตอันแสนปวดร้าวของตัวเธอให้ แต่หารู้ไม่ว่าคนที่โทรมา เป็นฆาตกรโรคจิตระดับตัวแม่ที่คอยจ้องจะทำร้ายเธออยู่อีกมิตินึง บอกเลยว่าตลอดทั้งเรื่องคือจะมีระดับความเข้มข้น ความระทึกขึ้นเรื่อยๆ ถ้านั่งดูกับคุณพ่อคุณแม่ แนะนำให้ยัดยาดมใส่มือท่านด้วยค่ะ

นักแสดง : พัคชินเฮ, จองจงซอ,คิมซองรยอง

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Voice

Play video

ถ้ายังติดใจหนังเป็นแนวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านโทรศัพท์ ก็ต้องต่อด้วยนี่เลยค่ะ Voice ซีรีส์ระทึกขวัญบวแฟนตาซีนิดนึงตรงที่ว่านางเอกมีพลังวิเศษสามารถแยกเสียงต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เรื่องราวของทีมตำรวจฝีมือดีที่ตามจับฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดทุกวิถีทาง ร่วมกับตำรวจสาวที่มีความสามารถพิเศษในการแยกเสียงสิ่งต่างๆ ได้อย่างละเอียด ซึ่งเหยื่อทั้งหลายที่โทรมาขอความช่วยเหลือล้วนอยู่ในสถานการณ์ความเป็นความตายเท่ากัน และมีเพียงตำรวจสาวคนนี้เท่านั้นที่จะนำพาทีมเข้าช่วยเหลือเหยื่อได้ทันเวลา

นักแสดงนำ : จางฮยอก, อีฮานา, คิมแจวุค

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

 

3.The Guest

Play video

เรื่องนี้พึ่งเข้าใหม่ใน Netflix ไม่กี่วันที่ผ่านมา เรื่องราวการตามล่า “แขก”ที่ไม่ได้รับเชิญ โดยมีจุดเริ่มต้นความน่ากลัวมาจากผู้มีพลังวิเศษ 3 คนนี้ ยุนฮวาพยอง ชายขับแท็กซี่ผู้ที่มีเซนส์ คังคิลยอง ตำรวจสาวผู้มีปมในอดีต และชเยุน บาทหลวง ที่พยายามตามหาผีที่คอยมาสิงคนเป็นแขกไม่ได้รับเชิญ

นักแสดงนำ : คิมดงอุค, จองอึนแช, คิมแจวุค

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

 

4.Ratched

Play video

เรื่องนี้เป็นซีรีส์ระทึกขวัญที่ดูแล้วให้ความรู้สึกเดียวกันเหมือนดู The Call เลย ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี 1947 มิดเดรด แรทเช็ด หัวหน้าพยาบาลสาววัยกลางคน ทำงานใน รพ.จิตเวชแห่งหนึ่ง มีนิสัยใจคอที่เย็นชา ที่ค่อนข้างเฮี๊ยบและตึง พยายามที่จะควบคุม ครอบงำชีวิตของผู้ป่วยจิตเวชทุกคนให้อยู่ภายใต้เงื้อมมือของเธอ… ขอบอกเลยว่าคนดูจะระทึกใจแบบไม่ผิดหวังเลย เพราะซีรีส์เรื่องนี้นั้นผู้กำกับเดียวกันกับชุดซีรีส์สยองขวัญอย่าง American horror Story ค่ะ

นักแสดงนำ : ซาราห์ พอลสัน , ซินเธีย นิกสัน

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.The ring

Play video

ถ้าถามถึงเรื่องราวของโทรศัพท์ปริศนาที่พาให้คนตายได้ ก็ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ The ring เรื่องราวของเทปลึกลับที่ทำให้คนฝันร้าย ถ้าใครที่ได้ดูเทปนี้จะมีโทรศัพท์โทรเข้ามาที่บ้าน แล้วก็จะตายภายใน 7 วัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักข่าวอย่าง เรเชล เกิดสงสัยในสาเหตุการตายของหลายๆ ศพที่เกิดขึ้นติดกันจนต้องออกตามล่าหาความจริง ว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่

นักเเสดงนำ : Naomi Ellen Watts, David Dorfman

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

6.HALLOWEEN 2018

Play video

อันนี้ไม่แฟนตาซี แต่มีความจิตปนหลอนมากกกก สำหรับการกลับมาอีกครั้งของฆาตรกรสุดเหี้ยมชื่อดัง ไมเคิล ไมเออร์ส ชายสวมหน้ากากประหลาดที่ทุกคืนวันฮาโลวีนจะออกไปฆ่าคนให้สยองกันจริงๆ จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่ ลอรี่ ผู้เป็นพี่สาวและหนึ่งในเหยื่อของไมเคิลได้หลบหนีและซุ่มเตรียมตัวรอคอยวันที่จะได้สู้กับฆาตกรโรคจิตให้จบเรื่องจบราวไปซะที

นักแสดง : Jamie Lee Curtis, Judy Greer

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

7.FANTASY ISLAND

Play video

แฟนตาซีสมชื่อจริงๆค่ะ สำหรับเกาะสวรรค์หรรษานี้ เรื่องราวของ 5 หนุ่มสาวผู้โชคดีที่ได้สิทธิเอ็กคลูซีฟมาเยือนที่เกาะแห่งนี้ ซึ่งบนเกาะ ทุกคนสามารถขอพรได้คนละ 1 อย่าง แต่มีข้อแม้ว่าสิ่งที่ขอจะสิ้นสุดตามกฏแห่งธรรมชาติ…เออ แล้วมันจะเป็นยังไง ไปดูให้หายข้องใจกันในภาพยนตร์เลยจ้า

นักแสดงนำ : ลูซี เฮล, ไมเคิล พีนา, แม็คกี้ คิว

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

8.Happy Death day

Play video

Happy Death day สุขสันต์วันสิ้นใจ หนังแนวเกือบแฟนตาซีที่ทำคนดูลุ้นใจจะขาดมาก เรื่องราวของทรี สาวสวยสุดแซ่บที่ตื่นขึ้นมาในวันเกิดตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลังจากที่เธอถูกฆ่าตาย อารมณ์เหมือนฝันร้ายก่อนละสะดุ้งตื่น ซึ่งไม่ว่าเธอจะฆ่าตัวตาย หรือจะทำด้วยวิธีใด เธอก็จะตื่นมาในเตียงเดิม ห้องเดิม เจอเพื่อนร่วมห้องเดิม และต้องทำทุกอย่างใหม่ตั้งแต่เริ่ม แล้วเธอจะหลุดออกจากวังวนนี้ยังไงล่ะเนี่ย

นักแสดงนำ : เจสซิก้า รอธ, อิสราเอล บรูซชาร์ด

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

9. BRIGHTBURN

Play video

อันนี้เป็นแนวแฟนตาซีพล็อตมีความซุปเปอร์ฮีโร่นิดนึง แต่ติดตรงที่ซุปเปอร์คนนี้ดั๊นนน ไม่ใช่คนดี Brightburn เรื่องราวของครอบครัวนึงที่พบเข้ากับเด็กทารกที่อยู่ในยานอวกาศร่วงลงมาจากฟ้า พร้อมพลังเหนือมนุษย์ แต่ยิ่งโต นิสัยของเด็กคนนี้ก็ยิ่งอันตรายขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่มีใครสามารถหยุดยั้งเค้าได้

นักแสดงนำ : Jackson A. Dunn, Elizabeth Banks

ช่องทางการรับชม : HBO Go, Netflix

 

10.PET SEMATARY

Play video

ถ้าพูดถึงหนังสยองขวัญแฟนตาซี อดคิดถึงเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะว่ามีทั้งความหลอน ทั้งเรื่องของสิ่งเหนือธรรมชาติเลย เรื่องราวของสุสานฝังสัตว์ลึกลับที่ทำให้คนตายแล้ว ฟื้นกลับมาได้ โดยผ่านพิธีกรรมหลอน แต่!!! อย่าลืมว่าโลกใบนี้ไม่มีของฟรี ได้อะไรมาก็ต้องชดใช้ ถ้าได้คนที่เรารักคืนมา ก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าเค้าเป็นคนใหม่ที่ฟื้นจากความตาย ทุกอย่างจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป แถมจะเกิดเป็นความหายนะของชีวิตรอบข้างด้วย

นักเเสดงนำ : Jason Clarke, John Arthur Lithgow , Amy Lynne Seimetz

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

หลังจากดู The Call จบแล้ว หลายๆ คนคงจะรู้สึกแบบเดียวกันกับอิชั้นว่า…โอ้ย! หัวใจจะหยุดเต้น เหมือนคาร์ดิโอติดต่อกันเป็นชั่วโมงเลยแม่ และในวันพ่ออย่างงี้ ถ้ายังไม่มีกิจกรรมไรทำ อย่าลืมชวนคุณพ่อมาดูหนังและซีรีส์เพลินๆกันนะคะ ยังไงก็ สุขสันต์วันพ่อค่ะ และถ้าใครที่ดูหมดแล้ว อยากดูแนวแฟนตาซีแบบอื่นสามารถเข้าไปดูได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เล้ยยย

amp