กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ในสัปดาห์นี้ซีรีส์หลายเรื่องที่ทุกคนติดงอมแงมเริ่มทะยอยจบกันแล้วทั้ง Twenty Five Twenty One, Forecasting Love and Weather, Thirty-Nine, Business Proposal พูดแล้วก็เศร้าแต่เราต้องมูฟออนให้ไวค่ะ เพราะว่าเดือนเมษายนนี้มีซีรีส์เด็ดๆ ต่อคิวรอเข้าฉายในแพลตฟอร์มต่างๆอีกเพียบ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง เข้ามาดูพร้อมกันเลยจ้าาาา

1.Pachinko

Play video

การหวนคืนจออีกครั้งของพระเอกตัวท็อปอย่างลีมินโฮที่มาพร้อมกับฉากเก็บเห็ดที่ทุกคนร่ำลือ เรียกได้ว่าควรค่าแก่การลอยคอ เอ้ย! รอคอยจริง ๆ ค่ะ Pachinko ย้อนกลับไปสมัยที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ซุนจา สาวน้อยชนชั้นแรงงานได้พบรักกับนายหน้าซื้อปลาหน้าตาหล่อที่เบื้องหลังเค้าเป็นสมาชิกในแก๊งยากูซ่า แน่นอนว่าเส้นทางรักต่างชนชั้นของทั้งคู่อยู่ในจุดที่เป็นไปไม่ได้ แล้วมันจะไปจบที่ตรงไหนล่ะเนี่ยยย

นักแสดง : คิมมินฮา, ลีมินโฮ,

ช่องทางการรับชม : AppleTV+

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://tv.apple.com/show/pachinko/umc.cmc.17vf6g68dy89kk1l1nnb6min4?ign-itscg=80116&ign-itsct=atvp_pachinko_gen_gen

 

2.Soundtrack #1

Play video

Soundtrack #1 มินิซีรีส์ของนักเขียนอันแซบม เจ้าของผลงานซีรีส์สุดโด่งดังอย่าง Happiness เรื่องราวความน่ารักของเพื่อนสนิทที่คิดจะขยับไปเป็นแฟนอย่างคู่นี้ ฮันซอนอู หนุ่มช่างภาพนิสัยอบอุ่นที่คอยเป็นห่วงเพื่อนรักอย่าง อีอึนซู เสมอ ซึ่งอันซูเป็นนักแต่งเพลงสาวที่ต้องมาแต่งเพลงแอบรักข้างเดียว แต่พยายามเท่าไหร่ก็คิดเพลงไม่ออกเพราะว่าไม่มีประสบการณ์ในเรื่องแบบนี้ จึงได้ขอคำปรึกษาฮันซอนอู โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่าเค้าได้แอบชอบตัวเองอยู่มานานแสนนาน

นักแสดง : พัคฮยองชิก, ฮันโซฮี

ช่องทางการรับชม : Disney +

พากย์ไทย : มี

ลิงก์https://www.hotstar.com/th/tv/soundtrack-1/1260089289?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-aoperformance

 

3.Tomorrow

Play video

Tomorrow ซีรีส์แฟนตาซีที่รีเมคมาจาก Webtoon ชื่อดัง เรื่องราวของ ชเวจุนอุง ชายหนุ่มที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อจะได้งานทำแต่ดันโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุจนต้องนอนเป็นผักอยู่ในไอซียู ซึ่งนั่นทำให้เค้าได้หลุดมาในโลกหลังความตาย ได้เจอยมทูตที่คอยช่วยเหลือผู้ที่กำลังจะตาย ด้วยความที่ไม่เลือกงานไม่ยากจนอะเนอะ ชเวจุนจึงได้ทำสัญญาจ้างและเข้าร่วมทำงานกับทีมนี้ โอ้ยคุณพรี่ อยู่ที่ไหนก็ไม่อดตายของจริงค่าาา

นักแสดง : โรอุน, คิมฮีซอน, ยุนจีอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/browse?jbv=81503460

 

4.Our blues

Play video

ใครที่มูฟออนจากกงจินไม่ได้ มารวมกันตรงนี้จ้า… 9 เมษายนนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปดูเรื่องราวชีวิตสุดหลากหลายรสชาติของผู้คนที่เกาะเชจู มีตั้งแต่แซ่บเข็ดฟันยันหมองหม่นจนน้ำตาแตก อีกทั้งเรื่องนี้ยังรวมนักแสดงแถวหน้าอย่าง อีบยองฮอน, ชินมินอา, ฮันจีมิน และคิมอูบิน หวานใจของมินอา แต่ว่าเค้าไม่ได้แสดงคู่กันนะคะ รอชมกันได้ใน Netflix เลยค่า

นักแสดง : ชินมินอา, ฮันจีมิน, อีบยองฮอน

วันออกอากาศ : 9 เมษายน 2565

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Military Prosecutor Doberman

Play video

เรื่องราวของ โดแบมัน อัยการหนุ่มที่มองหาแต่ความก้าวหน้าและความสำเร็จ และชาอูอิน อัยการสาวบ้านรวยที่เข้ามาทำงานนี้เพื่อแก้แค้น แต่เมื่อทั้งคู่ได้เข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพนั้นก็ทำให้ทั้งคู่พบกับเบื้องหลังอันชั่วร้ายในกองทัพ และยอมร่วมมือกันเพื่อเอาชนะมันให้ได้

นักแสดง : อันโบฮยอน, โจโบอา, โอยอนซู

ช่องทางการรับชม : VIU, iQiyi

พากย์ไทย : ไม่มี 

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/429527/Military-Prosecutor-Doberman

https://www.iq.com/play/2aym84m0uel?sh_pltf=4&lang=en_us

 

6.Sh**thing Star

Play video

Sh**thing Star ซีรีส์ที่จะพาทุกคนไปดูการทำงานของเบื้องหลังวงการบันเทิงกันค่ะ กว่าดาราเซเลปทั้งหลายจะเปล่งประกายเฉิดฉายได้นั้นต้องผ่านการดันกระแส, การสร้างซีน, การเก็บกวาดเรื่องอื้อฉาว หรือการเคลียร์ข่าวต่างๆจากเหล่าฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR) , ผู้จัดการดารา และทีมผู้บริหาร งานนี้ทั้งเหนื่อยทั้งเพลียเพราะดาราตัวท็อปอย่าง กงแทซอง ดันชอบมีปัญหากับฝ่ายพีอาร์ของค่ายอย่าง อีซองคยอง น่ะสิ

นักแสดง : อีซองคยอง, คิมยองแด, ยุนจงฮุน

วันออกอากาศ : 22 เมษายน 2565 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

ช่องทางการรับชม : Viu, iQiyi, WeTV

 

7.Love all play

Play video

จากหนุ่มร้านก๋วยเตี๋ยวใน Nevertheless ในวันนั้น สู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันในวันนี้ เรื่องราวของ พัคแทจุน เด็กหนุ่มที่บ้านขายอุปกรณ์กีฬาแบดมินตัน ชีวิตจึงลงเอยด้วยการเป็นนักกีฬาไปโดยปริยาย แทจุนมองว่ากีฬาเป็นเพียงแค่งานที่สร้างรายได้ให้สุขสบายในวัยเกษียณเท่านั้น จนวันนึงเค้าได้มาเจอกับพัคแทยัง สาวนักตบดาวรุ่งพุ่งแรงที่พึ่งกลับมาเล่นกีฬาอีกครั้งด้วยความมุ่งมั่น ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้แทจุนหันมาสนใจแบดมินตันอย่างเต็มตัว

นักแสดง : แชจงฮยอบ, พัคจูฮยอน, พัคจีฮยอน

ช่องทางการรับชม : Disney+

วันออกอากาศ : 20 เมษายน 2565 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

 

8.From Now on, Showtime

Play video

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าการแสดงมายากลที่แนบเนียนจัดๆนั้น เป็นของจริง หรือสิ่งลี้ลับกันแน่… From Now on, Showtime เรื่องราวการไขคดีของ ชาชาอุง นักมายากลมือเทพที่มีความสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ ซึ่งเค้าได้ให้ความร่วมมือกับทางตำรวจในการไขคดีต่าง ๆ…สุดยอดดด ถ้าประเทศไทยมีบุคคลที่ทำแบบนี้ได้จริง ๆ ทุกอย่างคงจะง่ายขึ้นจริง ๆ ค่ะ

นักแสดง : พัคแฮจิน, โกซึลแฮ

ช่องทางการรับชม : VIU

วันออกอากาศ : 23 เมษายน 2565 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

 

9.The killer’s Shopping list

Play video

เรื่องราวเหตุฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นข้าง ๆ มินิมาร์ท MS Mart อันแดยอง พนักงานพาร์ทไทม์ที่มีความจำเป็นเลิศ ฉลาด และช่างสังเกตสุด ๆ ได้เข้าร่วมมือกับแฟนสาวที่เป็นตำรวจเพื่อไขคดีปริศนานี้ โดยมีหลักฐานที่สำคัญคือใบเสร็จสินค้าที่ออกให้โดย MS Mart!!!

นักแสดง : อีกวางซู, ซอลฮยอน, จินฮีคยอง

ช่องทางการรับชม : VIU, iQiyi

วันออกอากาศ : 27 เมษายน 2565 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

 

10.Monstrous

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวเหนือธรรมชาติฝีมือผู้กำกับยอนซังโฮ เจ้าของผลงาน The Cursed แค่เห็นโปสเตอร์ก็อยากดูแล้ว…เรื่องราวของนักโบราณคดีที่ต้องเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ ที่ไม่อาจอธิบายทางวิทยาศาสตร์ได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เค้าได้ค้นพบพระพุทธรูปยักษ์สุดลึกลับ ณ หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองจินยาง

นักแสดง : คูคโยฮวัน, คิมจียอง, ควักโดยอน

ช่องทางการรับชม : VIU

วันออกอากาศ : ในเดือนเมษายน 2565 (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่กำลังออนแอร์และกำลังรอดขเาฉายในเดือนเมษายน 2565 นี้ ถึงแม้เรื่องเก่าที่เรารักเริ่มทะยอยลาจอไป แต่เรื่องใหม่ที่จะเข้ามาก็น่าดูไม่แพ้กัน สายซีรีส์อย่างเรากาปฏิทินรอได้เลยค่ะ ส่วนในระหว่างที่รอก็แวะมาตามเก็บหนังและซีรีส์แนวอื่นที่บทควาามข้างล่างนี้ก่อนค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวสัตว์ประหลาดยักษ์ เอเลี่ยนบุกโลกจาก Netflix, Disney+ และ HBO Go