กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้ดูกันต่อเนื่องจากหนังแนวซอมบี้ของสัปดาห์ที่แล้ว มีทั้งหนังระดับตำนานอย่าง Total recall 1990, Payback ไปจนถึงหนังใหม่สุดมันสัญชาติสเปนอย่าง Below Zero ฯลฯ เอาเป็นว่าอิชั้นขอไม่พูดเยอะแล้วกัน ดังนั้นเข้าไปดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในบทความนี้จะมีความดุเดือดขนาดไหน

1.Green zone

Play video

เรื่องราวของรอย มิลเลอร์ ทหารหน่วยตรวจสอบอาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปหาคลังอาวุธลับที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แต่สถานการณ์กลับพลิกผันกลายเป็นสงครามใหญ่ที่ไม่คาดคิด แล้วรอย มิลเลอร์จะทำยังไงล่ะเนี่ย

นักแสดง : แม็ตต์ เดม่อน, เกร็ก คินเนียร์, เจสัน ไอแซ็กส์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

2.Sicario

Play video

ถัดมาค่ะ มาดูเรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาเข้าร่วมทีมพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์และอเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจะต้องเดินข้ามแดนไปทลายแก๊งยาเสพติดที่แม็กซิโก แต่ในขณะที่ทำภารกิจนั้นกลับพบว่าภารกิจดังกล่าวเป็นการเกิดขึ้นภายใต้การควบคุมขององค์กรที่ถูกต้องตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็กลายเป็นแค่หนึ่งในเครื่องมือขององค์กรเท่านั้น

นักแสดง : เบนิซิโอ เดล โตโร, จอช โบรลิน, เอมิลี บลันต์

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

3.Hanna

Play video

เรื่องราวของ ฮันน่า สาวน้อยวัย 16 ปีที่มีชีวิตต่างจากวัยรุ่นทั่วไป ซึ่งเธอมีความสามารถพิเศษคือแข็งแกร่ง อึด อดทนได้ราวกับทหาร เนื่องจากเธอถูกพ่อที่เป็นอดีต CIA ฝึกมาอย่างดีเพื่อที่ว่าฮันน่าจะกลายเป็นนักฆ่าฝีมือดีในอนาคตและทำภารกิจลับของครอบครัวให้สำเร็จ

นักแสดง : เซอร์ชา โรนัน, เคต แบลนเชตต์, อีริก บานา

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

4.Below Zero

Play video

มาที่หนังฝั่งสเปนกันค่ะ บอกเลยว่าดุเดือดมากกก Below Zero เรื่องราวของตำรวจที่ต้องขับรถนำตัวนักโทษไปส่งเรือนจำ แต่ดันเจอการโจมตีจากบุคคลปริศนาที่ไม่รู้ว่าเค้าต้องการอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ นายตำรวจคนนี้ต้องเอาตัวรอดจากการถูกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ อีกทั้งยังต้องรับผิดชอบนักโทษที่ตัวเองขนส่งอีก

นักแสดง : Javier Gutiérrez, Patrick Criado, Àlex Monner

ช่องทางการรับชม : Netflix

 

5.Rogue city

Play video

นอกจากหนังสเปนแล้ว หนังฝรั่งเศสก็มันไม่แพ้กันค่ะ เรื่องราวของตำรวจ (อีกแล้ว)  ที่ได้ทำการคอรัปชั่นกับแก๊งมาเฟียระดับบิ๊ก ริชาร์ดหัวหน้าทีมสืบสวนได้ไปมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ในองค์กร อีกทั้งสมาชิกในทีมก็เริ่มเสียชีวิตอย่างปริศนาทีละคนๆ ทำให้เค้าเองได้ตระหนักว่าคนรอบข้างรวมถึงครอบครัวเค้าไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

นักแสดง : Lannick Gautry, David Belle, Jean Reno

ช่องทางการรับชม : Netflix

6.Total recall (1990)

Play video

ใครทันดูเรื่องนี้ก็คงจะอายุไม่น้อยกันแล้วใช่มั้ยคะ ส่วนใครที่ไม่ทันดูก็มาเลยค่ะ เรื่องราวของดักลาส เควดที่ฝันประหลาดซ้ำๆว่าตัวเค้าไปอยู่ดวงจันทร์ ดาวอังคารกับแฟนสาวอยู่บ่อยครั้ง และด้วยความบังเอิ๊ญที่จู่ๆ เค้าก็ได้ไปเจอกับบริษัท Recall บริษัทที่เปลี่ยนความฝันได้ผ่านโปรแกรมที่ปลูกฝังเข้าไปในความทรงจำแต่ดันผิดพลาด ตัวตันจริงของเค้าได้ถูกเปิดเผยและได้รู้ว่าสิ่งต่างๆรอบตัวเค้าอย่างแฟนสาวและครอบครัวเป็นสิ่งหลอกลวง

เรื่องนี้มีเวอร์ชั่นรีเมคของปี 2012 ด้วยนะคะ แต่บอกเลยว่าสนุกสู้เวอร์ชั่นคลาสสิคปี 1990 ไม่ได้จริงๆ ค่ะ

นักแสดง : Lannick Gautry, David Belle, Jean Reno

ช่องทางการรับชม : HBO

 

7.Payback

Play video

เรื่องราวของพอร์เตอร์โจรระดับเซียนที่ถูกแฟนและเพื่อนรักหักหลังเสียหลักอย่างไม่เป็นท่า เกือบโดนฆ่าแถมเงินที่ปล้นมาก็ถูกขโมยเอาไปด้วย หลังจากที่พอร์เตอร์ตั้งหลักได้ เค้าก็พยายามสืบหาว่าเงินที่ถูกขโมยไปนั้นอยู่ที่ไหนเพื่อที่จะตามคืนส่วนที่เป็นของเค้ากลับมาให้จนได้ แถมยังต้องคิดดอกเบี้ยด้วยการเอาคืนแต่ละคนอย่างหนักเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : เมล กิบสัน, มาเรีย เบลโล, เกร็ก เฮนรี

ช่องทางการรับชม : HBO

 

8.U-571

Play video

อีกหนึ่งหนังแอคชันสุดมันระดับตำนาน เรื่องราวของ S-33 เรือดำน้ำของอเมริกาสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เก่าแต่เก๋ามากเนื่องจากมันยังคงเป็นอาวุธที่ร้ายแรง ซึ่งเรือลำนี้ถูกนำมาร่วมรบอีกครั้งในสงครามโลกครั้งที่ 2 กับปฏิบัติการยึดเรือดำน้ำของฝั่งเยอรมัน U-571 ใครที่ชอบดูหนังแนวสงครามหรือแนวประวัติศาสตร์ขอแนะนำเลยค่ะ ลุ้นระทึกมาก

นักแสดง : แมทธิว แม็คคอนาเฮย์, จอน บอน โจวี, บิล แพกซ์ตัน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

9.Shoot’ em up

Play video

สำหรับใครที่ชอบหนังแบบยิงกันโป้งป้างไม่ต้องสนใจกฎฟิสิกส์ ก็ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ Shoot’ em up เรื่องราวของ สมิธ ชายไร้บ้านที่ต้องตกกระไดพลอยโจรเข้าไปมีส่วนร่วมกับการดวลปืนของกลุ่มคนแปลกหน้า ซึ่งเค้าได้ช่วยชีวิตเด็กทารกจากเหตุการณ์อันตรายดังกล่าว ซึ่งในความโชคร้ายแม่ของเด็กคนนี้ตายคาที่แต่ในความโชคดีที่มีคนไร้บ้านอย่างสมิธเข้ามาช่วยไว้ทัน แต่หลังจากนั้นก็มีเรื่องวุ่นเข้ามาไม่หยุด…

นักแสดง : ไคลฟ์ โอเวน,โมนีกา เบลลุชชี, พอล จิอามัตติ

ช่องทางการรับชม : HBO

 

10.Red

Play video

เรื่องราวของอดีตสายลับซีไอเอหน่วยจู่โจมพิเศษอย่าง แฟรงค์ โมเซส ที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างสงบสุข กลับถูกมือสังหารสั่งเก็บ แต่ด้วยความที่เป็นสายลับเก่าอะ จะยอมตายง่ายๆ ได้อย่างไร ซึ่งนอกจากที่เค้าจะรอดมาได้แล้ว คนรอบตัวเค้ายังต้องมาเป็นอันตรายด้วย เพื่อให้อยู่รอดปลอดภัยในวัยชรานี้แฟรงค์จึงต้องสืบหาต้นตอว่าใครเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพยายามฆ่าในครั้งนี้ให้ได้ แถมยังมีเหล่าพลพรรควัยเกษียณออกมาช่วยกันบู๊ระห่ำแบบลืมอายุกันไปเลยจ้า

นักแสดง : บรูซ วิลลิส, แมรี-หลุยส์ ปาร์กเกอร์, มอร์แกน ฟรีแมน

ช่องทางการรับชม : HBO

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังแอคชันสุดมันอันแสนจะดุเดือดทั้ง 10 เรื่องที่เราคัดมาให้ผู้ชมได้ดูกันอย่างจุใจตลอดสุดสัปดาห์ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่อยากดูหนังแอคชันก็แวะไปดูหนังแนวซอมบี้คลั่งเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่ Kingdom จะเข้าเน็ตฟลิกที่บทความข้างล่างนี้ก่อนจ้า

แนะนำ 10 หนังน่าดู แนวซอมบี้คลั่งจาก Netflix และแพลตฟอร์มอื่น ๆ