fbpx
News

ASUS เปิดตัว ZenWatch 2 ใหม่ในงาน Computex 2015 มี 2 ขนาด 3 สี มาพร้อม Android Wear 5.1.1

เพิ่งเปิดตัวรุ่นแรกไปเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ ASUS ก็ไม่หวั่นที่จะเข็น smartwatch รุ่นถัดไปอย่าง ZenWatch 2 ออกมาสู่ตลาด รอนี้ ASUS ดูจะทำการบ้านมาดีกว่าเดิม มีการอัพเกรดหลายหลายอย่างตั้งแต่หน้าจอ, สีสัน, สายหนัง, สายเหล็ก มาหมด แต่ก็ไม่ลืมที่จะลอกการบ้านเพื่อนมาด้วยนิดหน่อย รอบนี้มีเม็ดมะยมมาให้ด้วย

เพิ่งเปิดตัวรุ่นแรกไปเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ ASUS ก็ไม่หวั่นที่จะเข็น smartwatch รุ่นถัดไปอย่าง ZenWatch 2 ออกมาสู่ตลาด รอนี้ ASUS ดูจะทำการบ้านมาดีกว่าเดิม มีการอัพเกรดหลายหลายอย่างตั้งแต่หน้าจอ, สีสัน, สายหนัง, สายเหล็ก มาหมด แต่ก็ไม่ลืมที่จะลอกการบ้านเพื่อนมาด้วยนิดหน่อย รอบนี้มีเม็ดมะยมมาให้ด้วย

เหมือนว่า ASUS ตั้งใจปล่อย ZenWatch ตัวแรกออกมาเป็นหินถามทาง ดูทีท่าตลาดว่าเป็นอย่างไร แล้วก็รีบปล่อย ZenWatch 2 รุ่นปรับปรุงออกมา คราวนี้มาเป็นคู่ 2 ไซต์ 2 ขนาด เรือนใหญ่ 49 x 41 มิลลิเมตร สำหรับผู้ชาย ตัวนี้ใช้สายขนาด 22 มิลลิเมตร ถอดเปลี่ยนได้ และเรือนเล็กลงมาหน่อย 45 x 37 มิลลิเมตร สำหรับข้อมือผู้หญิง ใช้สายขนาด 18 มิลลิเมตร ถอดเปลี่ยนได้เช่นกัน หน้าจอใช้ 2.5D Glass ขอบมน ประกบด้วย Gorilla Glass 3 ทั้งสองรุ่นมีการเพิ่มปุ่มเล็กๆเข้ามาที่ด้านข้าง ลักษณะคล้ายๆเม็ดมะยม ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาไว้หมุนอะไรใน Android Wear =-=?

ทั้งสองขนาดมาพร้อมกับสีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีเงินโลหะ, สีดำ Gunmetal, และสี Rose Gold และทางด้านสายนาฬิกาก็ไม่น้อยหน้า ASUS ก็จัดมาให้เยอะเหมือนกัน แบ่งเป็น 3 เกรดใหญ่ๆด้วยกัน คือ

 • สายหนังธรรมดา – มีสี น้ำเงิน, ส้ม, แดง, และฟ้าอมเขียว
 • สายหนังพรีเมียม – มีสี น้ำตาล, เทา, น้ำเงิน, และส้ม
 • สายโลหะ – มีสี เงิน, ดำ Gunmetal, และ Rose Gold (สีเหมือนตัวเครื่อง)

นอกจากเรื่องหน้าตาภายนอกแล้ว ASUS ยังเปลี่ยน CPU ข้างในไปใช้ CPU ของ Qualcomm ตัวใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นตัวไหน ASUS อ้างว่าจะช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานมากขึ้น ใช้งานได้นานขึ้น แต่ก็ไม่ได้บอกนะว่านานขึ้นแค่ไหน อันนี้ต้องรอดู การชาร์จไฟก็เปลี่ยนจากการวางบนแท่นชาร์จแบบมีขั้วไฟฟ้า ไปเป็นแบบ Wireless Charging แทน ASUS บอกว่าจะทำให้ชาร์จได้ไว้ขึ้น

สุดท้าย ZenWatch 2 ได้เพิ่มการกันละอองน้ำและฟุ่นตามมาตราฐาน IP67 และมีฟังก์ชั่น Wellness ที่จะช่วยบันทึกเรื่องการออกกำลังกาย เหมือนญาติห่างที่เน้นการออกกำลังกายอย่าง VivoWatch


เห็น video เปิดตัวแล้วรู้สึกว่าคุ้นมากเลย แบบนี้มันเคยเห็นที่ไหนน้าาาา~

ASUS ยังไม่ประกาศวันวางขายและราคาสำหรับเจ้า ZenWatch 2 แต่ราคาก็คงอยู่ในช่วงหมื่นกว่าบาท ตอนนี้ท่าน @Octopatr กำลังบินไปร่วมงาน Computex 2015 เดี๋ยวเราก็คงได้เห็นภาพ Hands-on ในไม่ช้านี้ โปรดติดตามตอนต่อไป…

 

Source: Android Authority, Android Central, Engadget

5 Comments

 1. Kraizis Post on June 2, 2015 at 2:29 am

  #915782

  ลอกการบ้านเก่งเหมือนกันนะเจ้านี้
  จะคอยดู ว่าเม็ดมะยมนี่เอาไว้ทำอะไร

 2. exodus32 Post on June 2, 2015 at 3:16 am

  #915790

  vdo เปิดตัวนี่เป๊ะมาก

 3. Pikaboy Post on June 2, 2015 at 4:29 am

  #915797

  กำลังคิดว่าจะขาย Pebble ที่กำลังจะได้มา แล้วหาซื้อ android wear ใส่ดีกว่ามั้ย

 4. mewzira Post on June 2, 2015 at 6:12 am

  #915810

  ลืมลอก Heart rate Sensor ของฝั่งเดียวกันทั้งหลายนะ พี่เอซุส

  ฉนั้น ราคาควรถูกกว่า ADW อื่นๆ ซัก 20% โทษฐานไม่ใส่มา แล้วจะให้อภัย

  แต่ถ้าเปิดมาราคา พอๆเจ้าอื่น แย่เลย

 5. Facebook Profile photo

  khaooath Post on June 2, 2015 at 4:15 pm

  #915844

  ขอบหนาเชียว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save