งาน Computex 2015 หรืองาน Computer Expo เป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานหนึ่ง โดยจัดเป็นประจำทุกปีที่ไต้หวัน แน่นอนว่าผู้ผลิตทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเจ้าใหญ่ๆก็คงไม่พลาดที่จะไปอวดสินค้าของตัวเองในงานนี้ แต่ดูท่ารอบนี้ ทาง Asus จะชิงตัดหน้าร่อนบัตรเชิญก่อนใครเพื่อน โดยมีคำว่า ‘Zensation’ อยู่บนบัตร คาดว่าจะเปิดตัว ZenWatch 2 และแท็บเล็ตตัวใหม่ ZenPad

Asus ได้ทำการร่อนบัตรเชิญ โดยใช้การเล่นคำ ระหว่าง ‘Zen’ และ ‘Sensation’ ที่แปลว่า ‘ความรู้สึก’ และภายในบัตรได้เขียนไว้ว่า

Inspired by the spirit of Zen, this year we’ve created a diverse range of exciting innovations that will bring harmony and simplicity to people’s personal and professional lives.

ด้วยแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณแบบเซน ปีนี้เราได้สร้างความหลากหลายของนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้น ซึ่งจะนำความกลมกลืนและความเรียบง่าย มาสู่ชีวิตความเป็นส่วนตัวและชีวิตการทำงานของผู้คน

ทางด้าน นาย Jerry Shen ประธานบริษัท Asus ก็ได้ออกมาบอกก่อนหน้านี้แล้วว่า จะเปิดตัว ZenWatch 2 ในงาน Computex และ อาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกด้วย อย่างเช่น แท็บเล็ตตัวใหม่ที่จะใช้ชิพของ Intel อย่าง ZenPad แต่ตัวหลักของงานก็คงจะเป็น ZenWatch 2 นั่นแหละครับ 

ใครที่รอ smartwatch รุ่นใหม่ๆ อยู่ ก็รอดู ZenWatch 2 ก่อนได้ครับ โดยงาน Computex 2015 จะจัดขึ้นในวันที่ 2-5 มิถุนายน ที่จะถึงนี้.. ว่าแต่ว่าแล้ว Zenfone Zoom ที่ว่าจะเริ่มวางขายในช่วง Q2 นี่สงสัยจะเลือนสินะ ไม่เห็นพูดถึงเลย

 

ที่มา: Android Central