ถ้าเราซื้อ iPad Pro ตัวล่าสุดมาแล้วเจอตัวเครื่องมาอาการงอ ทุกคนก็คงจะต้องขอเปลี่ยนหรือแจ้งพนักงานว่าเครื่องมีตำหนิใช่ไหมละคะ? แต่ล่าสุดหลังจากมีคนซื้อไปและพบว่าหลายๆ เครื่องมีอาการ แอ่น โค้ง งอ ทาง Apple เลยเลือกออกมาประกาศว่าตัวเครื่องที่เกิดอาการงอนั้นไม่ใช่ตำหนิ เป็นแค่ผลข้างเคียงจากการผลิตเท่านั้น จะไม่มีอาการงอเพิ่มขึ้นและ Apple ยังได้ให้สัญญาอีกว่าตัวเครื่องที่งอนี้จะไม่ส่งผลกับการทำงาน รวมถึงประสิทธิภาพของ iPad Pro 2018 

เรื่องของ iPad Pro 2018 ที่งอนี้เจอทั้งในรุ่นที่เป็น Wifi+Cellular และรุ่น Wifi Only Apple แต่ส่วนใหญ่ในรุ่น Cellular นั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะเจออาการนี้เยอะกว่า เพราะมีการแทรกเสารับสัญญาณเข้าไปในตัวเครื่อง ซึ่งทาง Apple ยังรับสินค้าคืนหรือขอเปลี่ยนได้ ถ้ายังอยู่ในภายในช่วงระยะการคืนสินค้า 14 วัน และ Apple ยังกล่าวว่ายังไม่เห็นอัตราการคืนสินค้าตัวนี้ที่สูงกว่าปกติในขณะนี้

ถ้าใครได้ดูวีดิโอของ JerryRigEverything ที่เอา iPad Pro 2018 มาทรมานน่าจะจำกันได้ว่าเราสามารถงอตัวเครื่องได้ง่ายมากโดยแถบจะไม่ต้องออกแรงเยอะเลย ถึงแม้ Apple จะบอกว่าอาการงอที่เจอกันตั้งแต่เปิดกล่องนี้จะไม่มีผลต่อการทำงานของตัวเครื่องและจะไม่งอเพิ่มขึ้น แต่ลูกค้าหลายๆคนที่ซื้อเครื่องไปก็ไม่ค่อยพอใจสักเท่าไรและ Apple ก็ไม่ได้ดูจะไม่ค่อยสนใจปัญหานี้อีกด้วย ใครที่กำลังจะซื้อเครื่องก็อย่าลืมเช็คดีๆด้วยนะคะ

 

ที่มา: PhoneArena