fbpx
News

iPad Mini 6 เปลี่ยนแบต ไม่ได้เครื่องใหม่แล้ว หลัง Apple เปลี่ยนนโยบายจะเปลี่ยนแค่แบตเตอรี่ข้างในเท่านั้น

Apple มีการกำหนดนโยบายใหม่สำหรับ iPad mini Gen 6 ให้ลูกค้าที่ต้องการมาเปลี่ยนแบต จะได้รับการใส่แบตตัวใหม่เข้าไปในเครื่องแทนการแลกเครื่องใหม่ทั้งอันแล้ว ในขณะนี้ยังมีกำหนดไว้สำหรับรุ่นมินิเจน 6 เท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ในอนาคตอาจมีการใช้นโยบายแบบนี้กับไอแพดรุ่นอื่น ๆ ด้วยหรือเปล่านะครับ

 

ขณะนี้หากเจ้าของ iPad คนไหนรู้สึกว่าแบตเสื่อม ชาร์จแล้วแบตขึ้นไวหมดไว หรือมีอาการอื่น ๆ ก็จะสามารถเอาทั้งเครื่องไปเปลี่ยนกับที่ศูนย์ได้เลยทันที แต่นับจากนี้ไปใครที่ต้องการเปลี่ยนแบต iPad mini‌ 6 ก็จะไม่ได้เครื่องใหม่แล้ว เพราะเค้ามีการปรับนโยบายให้ทดแทนแค่ตัวแบตเตอรี่อย่างเดียว ดังนั้นพอเอาไปให้ช่าง เค้าก็จะเปิดเครื่องของเราขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนเอาแบตตัวใหม่ใส่เข้าไปครับ

แต่ก่อนที่เปลี่ยนแบตแล้วได้เครื่องใหม่ จะทำให้เจ้าของได้ประโยชน์อย่างอื่นไปด้วย โดยเฉพาะถ้าหากเครื่องมีรอยขูดขีดเบา ๆ ก็จะได้เครื่องใหม่เอี่ยมมาใช้แทนกันไปเลย แต่ตอนนี้ก็จะได้ใช้แต่เครื่องเดิมแทน ซึ่งเราก็อาจมองได้ว่ามันมีผลดีต่อสิ่งแวดล้อม เพราะทำให้ไม่ต้องสร้างขยะอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มมากขึ้นจากการเปลี่ยนเครื่องบ่อย ๆ

ถึงแม้ว่ากฏใหม่นี้จะเอาไว้ใช้กับรุ่น  ‌iPad mini‌ Gen 6 เท่านั้น แต่ก็มีโอกาสว่า Apple จะอยากใช้โมเดลการซ่อมแบบนี้มาใช้กับ iPad รุ่นอื่นเหมือนกัน และตอนนี้กฏดังกล่าวก็ยังจำกัดไว้ใช้เฉพาะกับร้านซ่อมทั่วไป ไม่ได้รวมไปถึงที่ร้าน Apple Store หรือ ร้านผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการจาก Apple ด้วยครับ

ที่มา : macrumors

1 Comment

  1. phenom_boyz Post on October 1, 2022 at 12:32 am

    #1033115

    เรื่องจอย้วยปัดขึ้นลงในแนวตั้งยังมีปัญหาอยู่เหมือนเดิมใช่ไหมครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save