เหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันเปิดตัวของ iPhone 12 แล้ว ที่คาดว่าปีนี้น่าจะมาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็มสุดๆ จอ OLED ทุกรุ่น และรองรับการใช้งาน 5G ล่าสุดนักวิเคราะห์ชื่อดังก็ออกมาเปิดเผยว่า iPhone 12 อาจมากับเลนส์กล้องชุดใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยให้ประสิทธิภาพการใช้งานของระบบ Auto Focus ดีกว่าเดิม แต่ใครที่รอๆ กล้อง Periscope ใน iPhone 12 ก็อาจจะต้องอกหัก เพราะเทคโนโลยีนี้น่าจะใส่มาให้ใน iPhone 14 หรือ 2 ปีข้างหน้า

Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเปิดเผยว่า Apple ได้ติดต่อกับบริษัทผลิตเลนส์กล้องอย่าง Semco และ Sunny เตรียมนำไปใช้กับ iPhone 12 Series ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยเลนส์ของ Semco และ Sunny จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปให้ดีขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงทำให้ระบบ Auto Focus สามารถทำงานได้แม่นยำขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

ส่วนใครที่ลุ้นๆ ให้ Apple ใส่กล้อง Telephoto แบบ Periscope เพื่อที่จะทำให้การ Optical Zoom หรือการซูมแบบไม่เสียรายละเอียด และ Digital Zoom ดันไปได้ไกลที่สุด ก็อาจจะต้องอกหักรอต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ปี เพราะทาง Ming-Chi Kuo กล่าวว่า ทาง Apple น่าจะใส่กล้องชุดนี้เข้าไปไว้ใน iPhone ปี 2022 หรือ iPhone 14 แทน

นอกจากนี้ ก็มีภาพหลุดของสายชาร์จ Lightning แบบถัก ที่คาดว่าน่าจะแถมในกล่อง iPhone 12 Series อีกด้วย 

คาดว่า Apple น่าจะขน iPhone 12 Series ทั้งหมดมาเปิดตัวในช่วงปลายๆ เดือนตุลาคม (ไม่ใช่เดือนกันยายนเหมือนทุกปี) ก่อนจะวางขายในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งก็ต้องมารอดูว่าจะเข้าไทยเราในช่วงเดือนไหน ไม่แน่ว่า Apple อาจจะเซอร์ไพรส์นำ iPhone 12 Series มาเปิดตัวพร้อมกับสโตร์ใหม่ Apple Central World ก็ได้

 

ที่มา: gsmarena