fbpx
News

สื่อต่างประเทศพบ iPhone 12 “สีซีด” รอบเฟรมเครื่อง ทั้งที่ใส่เคสอย่างดีและใช้งานตามปกติ

SvetApple สื่อสาย Apple จากประเทศสโลวะเกีย รายงานว่า iPhone 12 สีแดง ที่ซื้อให้พนักงานใช้งานเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ล่าสุดพบปัญหา “สีตก” ที่บริเวณเฟรมเครื่องอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่ใส่เคสตลอดเวลาและไม่ได้เอาไปใช้งานอะไรโหด ๆ เลยแม้แต่น้อย

สำหรับแฟน ๆ ผลไม้ น่าจะทราบกันดีว่า อาการ “สีลอก” เป็นสิ่งที่อยู่คู่เคียงกับ iPhone มาช้านาน ไล่ตั้งแต่ iPhone 5 ที่เปิดตัวในปี 2012 หรือเกือบ 9 ปีมาแล้ว ตามด้วยอีกหลายรุ่นในภายหลัง ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้เล็กน้อย iPhone 12 Pro ในซีรีส์เดียวกันก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นกับ iPhone 12 (PRODUCT)RED ในคราวนี้จะแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย คือ สีไม่ได้หลุดหรือลอกเป็นจุด ๆ แผ่น ๆ แต่กลับซีดลงในบางจุด รอบเฟรมเครื่องที่เป็นอะลูมิเนียม ส่งผลให้สีไม่สม่ำเสมอกัน ดูแล้วไม่สวยงาม

เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับ SvetApple เป็นอย่างมาก บริษัทฯ ระบุชัดเจนว่า “รู้สึกโกรธ” เพราะจ่ายเงินซื้อสินค้าที่มีราคาสูงถึง 899 ยูโร (บ้านเราขาย 29,900 บาท) ใช้งานปกติ แต่ผ่านไปแค่ 4 เดือนก็กลับเกิดปัญหาขึ้นเสียอย่างนั้น แถมคำตอบของ Apple ต่อปัญหาในลักษณะแบบเดียวกันนี้ที่ปรากฏบนฟอรั่มอย่างเป็นทางการ คือ ปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยกล่าวอ้างว่า ความสวยงามของตัวเครื่องไม่เข้าเงื่อนไขการรับประกันและไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้งานใด ๆ

ทาง SvetApple กล่าวว่า แม้จะทราบถึงเงื่อนไขและความน่าจะเป็นของแนวทางการตอบรับจาก Apple ดีอยู่แล้ว แต่ก็จะลองส่งเรื่องร้องเรียนดู ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้ใช้งานบางส่วนรายงานกลับมาว่า เกิดปัญหาสีลอกกับ iPhone 12 ของตัวเองด้วย (เช่น รายงานจากผู้อ่าน 9to5Mac ดังภาพประกอบด้านบน) …เรื่องราวในครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : SvetApple | 9to5Mac

1 Comment

  1. Avatar

    Shanin Post on March 17, 2021 at 8:47 am

    #1026843

    Iphone 2 tones ก็สวยดีนะ แต่ตองลอกให้หมดขอบ

Leave a Reply

To Top